Hiểu Và Làm Digital marketing – Digital tiếp thị Là Gì?

hiểu và làm digital marketing

Digital marketing là gì? Làm Digital xúc tiến thương mại là làm gì? Có thể độc giả bài viết này cùng tư cách một người làm nghề tiếp thị dài năm, hoặc chủ 1 business nào như thế đã và đang nhận ra được tầm cần thiết của việc kinh doanh trực tuyến. Bây giờ, nếu không hình thành và được tìm thấy trên trực tuyến, sẽ cực kì khó để you có thể cạnh tranh và phát triển. Đấy chính là cơ hội của digital xúc tiến thương mại.

đề tài chính trong bài viết:

#1. Digtal tiếp thị là gì? Digital xúc tiến thương mại bao gồm những gì?
#2. Quy trình làm Digital marketing
#3. Dùng mạng xã hội để tăng tương tác
#4. Biến đổi Traffic thành Contacts qua các Landing Pages
#5. Té sung traffic bằng quảng cáo trả phí
#6. Đo lường tác dụng của chiến lược Digital tiếp thị

logo uplevo Vậy Digital tiếp thị là gì? Digital xúc tiến thương mại bao gồm những gì?

Digital tiếp thị là 1 thuật ngữ để diễn tả các chiến lược marketing online trên Internet, giúp kết nối company với đối tác nhanh chóng và công hiệu. Việc áp dụng Digital marketing vào trong chiến lược kinh doanh đã biến thành nguyên tố sống còn của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0.

Từ website, mạng xã hội, email xúc tiến thương mại,.. Mọi điều các kênh này đều nên được đầu tư xây dựng và tăng trưởng (nếu thích hợp cùng brand của bạn).

1 người bình thường trung bình trên Internet nhìn hàng trăm các mẫu quảng cáo không giống nhau. Do vậy bài giới thiệu này sẽ hướng đến việc xây dựng các chiến thuật digital xúc tiến thương mại lôi cuốn đối tượng bạn hàng mục tiêu, thay vì làm phiền họ.

phân mục này khá dài, sẽ có nhiều phần không giống nhau, hãy liên tiếp theo dõi nhé:
• Tạo dựng và tối ưu Website
• xây dựng chiến lược digital content
• Quảng cáo nhãn hiệu trên mạng xã hội
• Tối ưu hóa biến đổi từ traffic website
• Tối ưu các kênh quảng cáo trả phí
• biến đổi đối tác tiềm năng thành khách hàng trả tiền
• Đo lường và cải thiện chiến lược marketing.

tìm hiểu thêm các bài báo hay khác về Digital Marketing:

+ 5 Bí kíp hữu hiệu lúc chạy quảng cáo Facebook Ads
+ 5 Lý do chạy quảng cáo Facebook
+ mọi điều cần biết về quảng cáo Instagram
+ Tất tần tật về quảng cáo Pinterest
+ Kiến thức cơ bản về Display Advertising
+ Các mẹo kiếm tiền trên online với Google Adsense
+ xúc tiến thương mại mix là gì? Khái niệm tiếp thị 4Ps, 7Ps và 4Cs

quy trình làm Digital tiếp thị

Bước 1: khởi đầu TỪ WEBSITE

Website chính là nền móng cho mọi chiến lược digital marketing của you. Nó như là một “bất động sản” nhưng mà company bạn sở hữu trên internet, nơi nhưng mà bạn có thể nói về item của mình, trao lên những đề tài giúp vũ trang kiến thức cho bạn đọc hay giải quyết các nhu cầu cụ thể của bạn hàng.

bắt đầu từ website của mình

nhưng mà xây dựng một website “long lanh và hay ho” là chưa đủ. You cần phải đảm bảo rằng nó đã được tối ưu để có được lượng traffic, chuyển đổi và khách hàng bất biến.

Ngày càng rất nhiều người dùng các công cụ như Google để tìm kiếm chủ đề. Hầu hết ai khi có câu hỏi hay vấn đề gì đều có thói quen tra cứu trên mang. Vậy nên điều kiện tiên quyết cho doanh nghiệp you là phải có website hiển thị được trên các hiệu quả tìm kiếm để khi bạn hàng search, họ có thể truy cập và tìm thứ họ muốn.

Tham khảo ngay 2 bài viết cực kì cần thiết để chiếm hữu 1 website chuyên nghiệp: 9 khuynh hướng design Website ; Bí quyết design Website

Tối ưu hóa công cụ kiếm tìm hay SEO, là chìa khóa để you làm tốt công việc này. Có 2 cách tiếp cận về SEO khá thường dùng là: SEO onpage và SEO offpage.

chia sẻ theo 1 cách cơ bản, trường phái SEO Onpage là việc áp dụng các từ khóa lên website bao gồm, tiêu đề trang, tiêu đề phải viết, thẻ diễn tả, và các yếu tố khác chuyên sâu hơn như bố cục site, tốc độ tải trang, và cách Google chấm điểm website của you.

SEO offpage là trường phái sử dụng các websites khác đổ link về you. Mục đích là để kiếm các backlinks từ nguồn tin cẩn và liên quan về website.

SEO thời “hiện đại”

seo thời hiện đại

Ở trong quá khứ, mục đích của SEO phần lớn để gây ấn tượng (hoặc lừa gạt) công cụ kiếm tìm để nó cho bạn các thứ hạng cao hơn bằng việc sử dụng thật rất nhiều các tools cung cấp backlinks hay trao thật rất nhiều các từ khóa càng tốt lên trang.

bây giờ, công cụ tìm kiếm đã thông minh hơn rồi. Nó có thể dễ dãi nhận biết được đâu là 1 websites spam từ khóa, đâu là một website cung ứng những thông tin tiêu chuẩn và độc đáo. SEO thời hiện đại tối ưu cho người kiếm tìm thông tin, không phải chỉ cho khí cụ.

Bí kíp hướng dẫn SEO – 10.000 từ ; bạn đang muốn làm video cho kênh Youtube? Tham khảo ngay bài báo về SEO Youtube

bắt đầu với SEO: 5 nguyên tố cần phải tối ưu

1. Page Titles – Tiêu Đề Trang

Page title là đoạn text mà bạn sẽ thấy ở phần trên với của cửa sổ trình duyệt lúc truy cập vào bất cứ 1 website nào. Nó cũng là tiêu đề của trang khi sinh ra trên các tác dụng tìm kiếm.

Tiêu đề trang có thể được tìm thấy và chỉnh sửa ở trong các thẻ HTML. Dưới đây là 1 số các hướng diễn để tạo các tiêu đề trang hiệu quả:

• Viết tiêu đề trang diễn tả cho nội dung của trang
• đưa vào các từ khóa liên quan
• trao các từ khóa lên gần với tiêu đề nhất có thể
• Dưới 70 ký tự. (Tiêu đề trang quá dài sẽ bị cắt ngắn bớt bởi các trình duyệt web và kết quả kiếm tìm. Nếu như là bạn viết tiêu đề quá dài, nó cũng đồng thời làm giảm sự độ quan trọng của từ khóa you muốn hướng tới.)
• trao tên của nhãn hiệu bạn vào phía cuối của tiêu đề trang nếu như còn khoảng trống thừa.
• dùng các tiêu đề hiếm hoi cho từng trang trên website.

page title tiêu đề trang

2. Meta Descriptions – Thẻ diễn tả

Thẻ meta description là một đoạn mô tả ngắn về nội dung của trang bạn muốn viết, cũng đồng thời hình thành trên các kết quả kiếm tìm.

Trước đây thì đoạn diễn tả này không là nhân tố xếp hạng cho SEO, mà hiện tại nó cũng nằm trong top những thứ you cần lưu tâm để vừa cải thiện địa điểm website và tăng tỉ lệ click. Khi viết đoạn mô tả này, hãy cố gắng đưa từ khóa mà you muốn nhắm đến vào để Google có thể hiểu được sơ qua về chủ đề của trang.

mẹo sử dụng thẻ meta

3. Headings

Cả người dùng lẫn dụng cụ tìm kiếm sẽ có rất nhiều sự lưu ý hơn cho các headings so với các đoạn text thông thường. Chính vì như vậy bạn cũng nên đưa các từ khóa lên các thẻ headings của mình lúc có thể.

Hãy nhớ rằng bao giờ thẻ chứa từ khóa cũng có sức nặng hơn các thẻ hay tags. Nếu nhồi nhét thông qua rất nhiều các headings sẽ làm giảm độ quan trọng của từ khóa trong các headings khác, vậy cho nên đối với thẻ you cho nên chỉ dùng một lần duy nhất, các thẻ đặt ngã trợ cho thẻ và thẻ, cũng tương tự.

4. Image

Các hình ảnh trên website chắc chắn sẽ nâng tầm trải nghiệm của người dùng. Khi chèn ảnh vào bài giới thiệu, hãy nhớ rằng:

• Không cho nên dùng quá nhiều ảnh do sẽ làm giảm tốc độ tải trang. Điều đó không chỉ làm giảm trải nghiệm người dùng, mà còn khiến các dụng cụ kiếm tìm thấy “ghét” khi phải hiểu chủ đề của bạn quá dài.
• dùng các thẻ Alt cho image. Điều đó sẽ giúp các công cụ kiếm tìm hiểu rõ hơn về đề tài bạn muốn truyền tải qua bức ảnh, thuật toán của chúng cũng giúp bạn hiện ra ở phần kiếm tìm hình ảnh nữa. Khi viết thẻ alt, gián đoạn các từ khóa bằng dấu gạch ngang (-)

>>> sở hữu image quảng cáo đẹp bằng các ứng dụng, ứng dụng không tính phí này: 15 ứng dụng biên tập ảnh đẹp online không lấy phí ; Các phần mềm ghép ảnh đẹp trực tuyến free

5. Bố cục URL

URL của trang chính là địa chỉ website.

lúc thành lập kết cấu các URL, you cần nhớ:

• Ngăn các từ khóa bằng các dấu gạch nối
• mô tả nội dung của trang.
• sử dụng redirect 301 nếu không thể thiếu.

Bài hướng dẫn sử dụng redirect 301 của Google.

Bước 2: thành lập thông tin DIGITAL đặt KIẾM TRAFFIC

xây dựng nội dung digital kiếm traffic

Content Is King

Sau khi you đã tối ưu xong website, giờ là khi đặt “múa phím”, viết những content thật giá trị đây.

Content được ví như là nhiên liệu đặt chiến lược digital marketing của you có thể chạy. Bằng việc tạo ra những content tiêu chuẩn, nhắm đúng vào đối tượng khách hàng mục tiêu, you sẽ lôi cuốn được tệp đối tác chính xác hơn, tiện lợi chuyển đổi hơn.

>>> Content tiếp thị là gì? Xây dựng chiến lược content công hiệu

thành lập các Blog, site vệ tinh

Các khí cụ tìm kiếm luôn bình chọn cao các website thông thường xuyên trao lên các thông tin mới, và thành lập các Blog hay site vệ tinh là 1 phương pháp hoàn hảo.

khi xây dựng chúng, hãy đứng trên lập trường của những người làm nghề báo chí, thay bởi phương diện của chủ Công ty hay giám đốc xúc tiến thương mại. Mục tiêu của blog là đặt xuất bản những đề tài giá trị, phi lợi nhuận, không quảng cáo, mang tính trung tính nhất có thể. Hãy dùng các từ ngữ, giọng văn, đẳng cấp của khách hàng mục tiêu của you đặt viết lên nội dung trên blog.

tăng lượng truy cập bằng blog

Vậy cho nên viết về gì?

Những topics này không những dừng lại ở việc chia sẻ về vật phẩm hay dịch vụ của bạn là gì. Nó còn là những vấn đề nhưng khách hàng tiềm năng của you đối mặt phải, và cách item phẩm của you giải quyết được những vấn đề như thế.

Hãy bắt tay vào việc đi kiếm tìm những gian nan, vấn đề của đối tác chạm mặt phải liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của you. Hãy thực hiện điều này 1 tuần 1 lần trong 10 tuần liên tiếp, và you sẽ có 1 cái khung tuyệt vời cho blog của mình.

Những nhân tố chính tạo nên sự chiến thắng của Blog:
• một tiêu đề có tính thuyết phục cao – Tiêu đề chính là thứ trước tiên người khác nhìn vào, vậy cho nên nó cần bao trùm được chủ đề của bài viết.
• Trau chuốt chủ đề và bố cục dễ đọc. Hãy nhờ đồng nghiệp hoặc bầu bạn xem qua bài trước khi xuất bản.
• sử dụng các định dạng khác nhau: Infographics, videos, slides,..
• thành lập các Links nội bộ đặt giữ chân người dùng trên trang
• Nút kêu gọi hành động Call-to-Action (CTA)

dùng MẠNG XÃ HỘI để TẲNG TƯƠNG TÁC

sử dụng mạng xã hội để tăng tương tác

Sự cần thiết của mạng xã hội

Mạng xã hội nói phổ biến cung ứng nền tảng cho các doanh nghiệp, nhân sự, đối tác tương tác cùng nhau một cách trực tiếp. Hơn thế nữa, nó là 1 phương pháp chính đặt phân phối chủ đề và image nhãn hiệu trên trực tuyến.

Có rất nhiều các trang social khác biệt, nhưng ở Việt Nam hiện tại, chúng ta sẽ tập trung đi vào phân tích Facebook

Facebook

cùng hơn một tỉ người sử dụng hàng tháng, Facebook là trang mạng xã hội to nhất trái đất. Trên quan điểm của người làm tiếp thị, Facebook cung cấp dụng cụ mạnh khỏe đặt thành lập đồng đội cho marketing truyền miệng.

đặt phát triển Fanpage trên Facebook, dưới đây là một số điều you cần phải làm:

• Điền toàn vẹn và cụ thể các đề tài về Công ty. Đảm bảo rằng you đã có phần diễn đạt tổng quan về doanh nghiệp, cống phẩm cũng như đường link tới website.
• Mời bầu bạn, người quen like fanpage.
• Tích hợp Facebook lên các kênh trực tuyến khác (sử dụng các plugins hỗ trợ)
• chia sẻ các thông tin có giá trị.
• dùng quảng cáo Facebook đặt tăng lượt tiếp cận.

hướng dẫn tạo quảng cáo Facebook Canvas

Nghệ Thuật Lắng Nghe Trên Mạng Xã Hội

Phần quan trọng của việc tận dụng ưu điểm mạng xã hội cho Công ty là phải nắm bắt được các cuộc đối thoại đang diễn ra trực tuyến, và hiểu rõ mình cần phải phản ứng thế nào.

Dưới đây là một số tools đặt you kiểm soát điều đó:
• Google Alerts – theo dõi những lần bạn hoặc các từ khóa bạn mong muốn được nhắc tới trên website.
• Social media management tools – Những khí cụ này cho phép bạn lưu về những từ khóa kiếm tìm để you không bỏ qua lúc có tất cả mọi người nhắc tới nhãn hiệu, lĩnh vực hay vật phẩm của bạn.
• Social Inbox

biến đổi TRAFFIC THÀNH CONTACTS qua LANDING PAGES

khi đã tối ưu được website, viết blog, và mở màn đẩy content lên các trang mạng xã hội, và you mở màn thấy 1 hàm lượng traffic nhất định đổ về. Nhưng mà vấn đề là lượng visits như thế chưa tạo thành bạn hàng mới hoặc là ra contacts thế hệ đã cũng chưa.

chuyển đổi traffic thông qua landing page

Hãy tập trung vào chuyển đổi!

Ở phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình biến đổi 1 cách chi tiết. Nhưng mà đầu tiên, hãy nhìn về cách thức “Inbound Marketing” – Cách tốt nhất đặt biến 1 người lạ thành một bạn hàng.

giai đoạn 1: cung ứng Các Content Giá Trị lôi cuốn.

Ebook, hội thảo, tools miễn phí, hay bất kể thứ gì đứng sau một cái form điền. Việc này là điều vô cùng cần thiết những chiến dịch kiếm “mẫu”-contacts về. Nó sẽ là cảm giác đầu tiên đặt thú vị những người truy cập website lần đầu, và cho họ lý bởi để điền vào form giúp chúng ta thu thập đề tài.

you Đang Viết thông tin Cho Ai

để đảm bảo rằng you có hiểu biết nhất định về tệp bạn hàng nhưng you muốn nhắm tới đặt cung ứng các nội dung giá trị, hãy dành thời gian đặt vẽ chân dung đối tác của mình. Phụ thuộc những tư liệu về bạn hàng cũ đã có cũng như là những phán đoán của bạn và rất nhiều người khác để xây dựng hồ sợ đối tác này.

Các đề tài Về cống phẩm

Các đề tài về cống phẩm có thể bao gồm tư vấn chỉ dẫn, sử dụng thử, hay phiên bản demo của sản phẩm,.. Dùng mọi thứ những gì bạn nghĩ là gì phù hợp với cống phẩm của bạn và đối tác. Đồng thời, bạn cũng như rằng mục tiêu của bạn là kiếm contacts về cho đội sale, chính vì thế thông tin cũng nên được lên ý tưởng đặt đội sale có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện cùng khách hàng.

thời kỳ 2: Tạo Nút CTAs

Nếu như là you có một nút kêu gọi hành động công hiệu, bạn sẽ có tài năng chuyển đổi nhiều hơn những traffic về trang thành các tài liệu data về đối tác. Ở trên các landing page, khách truy cập sẽ xong xuôi form bằng việc điền các nội dung chi tiết đặt đổi lại những gì bạn hứa hẹn cung cấp cho họ. Các nội dung này sẽ được chuyển cho đội sale để lại tiếp tục siêng năng và chuyển thành bạn hàng trả tiền.

tạo nút CTA hấp dẫn cho landing page

Hãy tạo những nút CTAs đi kèm với những tác dụng hữu ích tốt để tối ưu tỉ lệ traffic đổ vào website sẽ điền form.

giai đoạn 3: Tạo Các Landing Pages

Landing page là nơi lúc người truy cập website ấn vào nút CTA đổ về, và là nơi họ sẽ tìm thấy các form đặt dowload hoặc nhận ưu ái từ you.

Landing Page Là Gì? Tạo & phác thảo Landing Page bắt mắt (Công Thức) (trong bài giới thiệu này sẽ trưng bày đến các you các khí cụ tạo landing page online tốt nhất)

quãng thời gian 4: Testing, Đo Lường, Lặp Lại

đề tài kêu gọi, CTA, và landing page là các nguyên tố chính trong các bước chuyển đổi, nhưng bạn chưa thể dừng lại ở như thế. Đặt tăng các chỉ số trong các bước này, you cần kiên nhẫn đo lường vừa thử nghiệm liên tục.

một vài số liệu marketing nhưng mà you cần theo sát bao gồm tỷ trọng click vào nút CTA, tỷ lệ chuyển đội của landing page, và số contacts cũng như là chuyển đổi các contacts như thế từ đội sale. Đặt biết được yếu tố nào giúp ích rất nhiều nhất cho bạn, you cần phải thử nghiệm nhiều các nút CTAs, Landing pages, và đề tài. Nếu như chuyển đổi của landing page đang thấp, hãy thử thay đổi giao diện của nó và đo lường kết quả. Đừng ngại thay đổi 1 số thứ, bạn hoàn toàn có thể quay ngược trở lại nếu phiên bản cũ tác dụng hơn.

khi đã quen hơn cùng quy trình này, mở màn với A/B Testing, nó sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu từng yếu tố trong phễu tiếp thị của you thông của việc testing này.

té SUNG TRAFFIC BẰNG QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ

lúc bạn mới xây dựng nhãn hiệu trực tuyến, sẽ rất khó để dựa hoàn toàn vào các kênh của you như blog, website hay Fanpage để kiếm đủ contact về cho Công ty. Đó là lý vì tại sao nhiều những người làm xúc tiến thương mại chọn lựa ngã sung traffic bằng các kênh quảng cáo trả phí.

bổ sung traffic bằng quảng cáo trả phí

Vấn đề của các ads trả phí là khá đắt đỏ đối cùng các Công ty nhỏ tuổi mới thành lập. Ở mục này, chúng ta sẽ khám phá các cách đặt sản xuất ads click cảm xúc hơn cho website của you.

cùng Uplevo khám phá thêm về: hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords ; Chạy quảng cáo Zalo Ads

lúc Nào Thì nên dùng Quảng Cáo Trả Phí

Cách tốt nhất để điều hướng nhiều traffic qua quảng cáo trả phí là lúc bạn đã có những CTAs tốt, ví dụ như theo dõi blog, dowload ebook, hoặc đăng ký dùng thử. You sẽ không muốn kéo traffic về trang chủ nơi nhưng mà không có những hành động cụ thể điều hướng khách hàng, việc này sẽ kéo theo rất rất nhiều tiền bạc và thời gian.

Search Engine tiếp thị (SEM)

• Search Engine xúc tiến thương mại (SEM)-Marketing trên công cụ tìm kiếm là một trong những quảng cáo trả phí được rất nhiều người sử dụng nhất. Đặt quảng cáo tác dụng you cần:
• Thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách nghiêm túc và tỉ mỉ để hiểu rõ từ khóa nào mình sẽ đưa ra để đấu thầu cũng như chi phí của từng click.
• Luôn luôn xác định đối tượng quảng cáo: hành vi, địa điểm, vũ trang,… đặt quảng cáo tới được đúng với đối tượng mong muốn. Ví dụ như you là 1 ứng dụng vận chuyển thức ăn đặt hàng thông qua điện thoại tại Việt Nam, you không cần phải nhắm mục tiêu đến những người sử dụng máy tính, hoặc những người không ở Việt Nam.
• Đấu thầu từ khóa liên quan tới thương hiệu you.
• Tối ưu quảng cáo bằng những landing pages liên quan. Nếu như quảng cáo của bạn trở đến một trang mà dụng cụ kiếm tìm không nghĩ rằng chúng liên quan đến quảng cáo, nó sẽ không cho bạn sinh ra.

>>> tìm hiểu chi tiết về SEM – Search Engine xúc tiến thương mại

Quảng Cáo Hiển Thị

Quảng cáo hiển thị, thường xuất hiện dưới dạng banner trên các trang web được phép you đặt vị trí quảng cáo.
một vài tips cần lưu ý:
• Tạo một danh mục đen những trang bạn không muốn quảng cáo của mình hình thành.
• Luôn luôn sử dụng hình ảnh.
• Test quảng cáo.

Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội

• Facebook
• Tạo đối tượng tùy chỉnh, mục tiêu thích hợp cho các quảng cáo. Nhắm đến địa điểm, sở thích, tuổi tác, giới tính hợp lý có thể làm giảm kỹ năng tiếp cận, nhưng lại tăng sự tương tác do quảng cáo sinh ra cùng những người có liên quan và có thể có nhu cầu.
• liên tiếp nói các mẫu quảng cáo đổi mới, và tối ưu các chức năng trong quảng cáo như là nút CTA và phần mô tả.
• Chọn các kênh hiển thị quảng cáo trên Facebook thích hợp.

>>> Bí kíp chạy quảng cáo Facebook Ads

Retargeting

lúc you đã có lượng traffic đủ lớn và đã có database nhất định, bạn có thể dùng các quảng cáo đặt điều hướng lượng người sử dụng này tiến xa hơn, trở thành khách hàng thực tế.

1. Retargeting những người truy cập Website
2. Retargeting những contacts đã có từ Database

TỰ ĐỘNG HÓA BIẾN MẪU THU VỀ THÀNH khách hàng

dùng quy trình đặt phát triển mối quan hệ với bạn hàng tiềm năng bằng gửi những thông điệp cố định cho họ, những tín hiệu có liên quan và có giá trị. Có nhiều tool cung cấp bạn công việc này, cả trả phí và không tính tiền. Hãy tự Google nhé.

sử dụng email marketing cho digital marketing

Email tiếp thị

• Gửi những email liên quan và hấp dẫn tới những contacts nhưng mà bạn thu được.
• Mang tính cá nhân khi giao tiếp cùng khách hàng. Sử dụng tên cá nhân và chữ ký cá nhân trong mỗi email. Cá nhân hóa các thông điệp ví dụ như là “bạn gần đây vừa tham khảo ebook của chúng tôi…” hoặc”cảm ơn bởi đã theo dõi blog” rồi đi kèm cùng một phần quà nho nhỏ tuổi gì đó
• Hãy đảm bảo mọi thứ các tín hiệu gửi đi đều có giá trị
• Đừng dựa hoàn toàn vào hình ảnh, bởi một số ứng dụng email của Công ty không tự động tải image về.
• Hãy kiên cường trong giao tiếp, chọn một lịch gửi email theo ngày, tuần tháng,..

4 nguyên tố giúp tăng công hiệu Email marketing của you
5 Bước đến một chiện dịch Email xúc tiến thương mại hiệu quả

Đo Lường Email
• Click-through rate (CTR) : Bao nhiêu người bạn gửi email click vào đường link bên trong?
• Tỉ lệ mở mail?
• Tỉ lệ báo spam?

ĐO LƯỜNG tác dụng CỦA CHIẾN LƯỢC DIGITAL xúc tiến thương mại

Giờ chắc hẳn you đã đến phần cuối của đáy phễu sales và tiếp thị. Việc you cần làm là review lại tổng thể các hoạt động xúc tiến thương mại của mình, xác định cái nào thành công, tẩy bỏ những chiến dịch thất bại.

đo lường hiệu quả của chiến lược marketing

Xác Định Cơ Hội

khi review lại toàn bộ về marketing, tìm hiểu xem bạn cần phải cải thiện điều gì. You muốn có thêm nhiều người nữa truy cập vào blog? Bạn muốn có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn? Hãy liên tiếp khám phá ra những cơ hội mới ở hiện tại.

lưu lại Các Số Liệu

đơn giản có thể chỉ cần “tăng lượng truy cập website X% thông qua X ngày”.

bình chọn Tổng Quan

để ý nếu you đã đạt được những chỉ số theo kế hoạch hay không. Nếu đã đạt được, tiếp tục làm những gì bạn đang làm, nếu chưa, hãy thử thay đổi.

quy trình Cải Tiến Cần Thực Hiện Ngay

Từ Khóa – Hãy thử những từ khóa mới hoặc những biến thể của từ khóa mà you đã sử dụng đặt xem liệu chúng có đem lại thêm nguồn traffic tự nhiên hay không.

SEO – Kiểm tra các nguyên tố về SEO onpage đã tối ưu chưa (tiêu đề trang, thẻ alt, thẻ headings,..)

biến đổi – Thử những form điền thế hệ hoặc giao diện landing pages thế hệ.

Content – Xác định xem loại đề tài nào đem lại nhiều traffic và biến đổi nhất.

Mạng xã hội – bình chọn kênh mạng xã hội nào thu về rất nhiều người truy cập nhất.

Email marketing – Có thể bạn đang gửi quá nhiều email hoặc không gửi thường xuyên chăng. Luôn luôn thử nghiệm và kiểm tra.

>>> Trade tiếp thị là gì? Tầm quan trọng của Trade xúc tiến thương mại

BÀI VIẾT LIÊN QUAN