Hướng dẫn tìm kiếm mẫu báo cáo thường niên tham khảo

Bạn đang tìm kiếm mẫu báo cáo thường niên để tham khảo cho công ty của bạn? Bạn chưa biết bắt đầu tìm kiếm như thế nào để vừa nhanh, vừa hiệu quả? Hãy đọc hết bài viết này để nắm bắt được các cách cụ thể nhé.

Lợi ích khi tham khảo mẫu báo cáo thường niên

mẫu báo cáo thường niên

Học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khác

Việc tham khảo mẫu báo cáo thường niên của đơn vị khác mang lại cho doanh nghiệp nhiều điều hữu ích từ việc lên nội dung, chọn chủ đề, chọn màu sắc thiết kế, chọn hình ảnh, đến rất nhiều các yếu tố khác. Từ đó có thể rút kinh nghiệm để triển khai cho doanh nghiệp mình.

Biết được những gì doanh nghiệp mình còn thiếu

Chỉ khi đi tham khảo đơn vị khác, doanh nghiệp mới biết được rằng có rất nhiều đơn vị ở ngoài kia thiết kế chuyên nghiệp. Và biết được mình còn thiếu gì để có thể bổ sung, hoàn thiện. Không ngừng học hỏi để tạo nên phiên bản báo cáo thường niên tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Tìm đơn vị thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp

Một mình doanh nghiệp sẽ rất khó để thực hiện một dự án báo cáo thường niên chuyên nghiệp ấn tượng. Vì báo cáo thường niên là một dự án gồm nhiều hạng mục, cần đến sự phối hợp của nhiều bộ phận khác nhau. Do đó, thay vì tự triển khai một mình rất vất vả, doanh nghiệp có thể tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Họ sẽ hướng dẫn bạn, hỗ trợ bạn từng bước, sâu sát với bạn từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành.

Nên thiết kế báo cáo thường niên theo mẫu không?

thiết kế báo cáo thường niên

Mỗi doanh nghiệp là một đặc thù riêng

Mỗi doanh nghiệp hoạt động ở một lĩnh vực ngành nghề khác nhau, đội ngũ, thế mạnh, thành tựu đều khác nhau. Nội dung hoàn toàn khác nhau. Do đó, việc bắt chước mẫu thiết kế báo cáo thường niên của đơn vị khác là không thể.

Dấu hiệu nhận diện khác nhau

Báo cáo thường niên là nơi thể hiện bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp trong một năm. Đây là tài liệu có chủ đề, có thông điệp rõ ràng. Do đó, xuyên suốt báo cáo sẽ là tín hiệu chủ đề kết hợp với dấu hiệu nhận diện. Điều này bạn hoàn toàn không thể bắt chước được.

Cơ cấu tổ chức và các loại báo cáo khác nhau

Thậm chí mỗi đơn vị là một loạt các báo cáo khác nhau, điều này lại càng không thể bắt chước. Vì đây là số liệu cụ thể, được kiểm toán theo quy trình rõ ràng.

Nên học hỏi chứ không nên sao chép

Vậy nếu không sao chép được thì chúng ta học hỏi gì?

Có rất nhiều yếu tố có thể học hỏi được như:

Bố cục nội dung: có rất nhiều đơn vị xây dựng bố cục nội dung rất rõ ràng, phân cấp tiêu đề chính, phụ cụ thể. Điều này doanh nghiệp khác có thể học hỏi để giúp cho nội dung cuốn được dễ đọc hơn.

Chủ đề: Mặc dù mỗi năm doanh nghiệp sẽ có chủ đề riêng để thể hiện bức tranh của một năm. Nhưng doanh nghiệp có thể học hỏi được cách các đơn vị khác đặt chủ đề. Từ đó rút kinh nghiệm cho đơn vị mình.

Cách tìm kiếm mẫu báo cáo thường niên

Cách tìm kiếm mẫu báo cáo thường niên

Tìm trên Google

Tìm mẫu báo cáo thường niên theo ngành nghề

Nếu bạn muốn xem nhiều mẫu báo cáo thường niên cùng lĩnh vực ngành nghề với bạn, hãy gõ từ khoá: mẫu báo cáo thường niên + ngành nghề. Ví dụ, bạn hoạt động trong ngành xây dựng, hãy gõ từ khoá: mẫu báo cáo thường niên ngành xây dựng. Kết quả sẽ trả về những mẫu báo cáo thường niên hàng đầu trong ngành của bạn.

Tìm mẫu báo cáo thường niên của công ty cụ thể

Nếu bạn muốn tham khảo chính xác mẫu của đơn vị nào đó nổi tiếng, cùng ngành nghề, bạn có thể tìm trên Google với từ khoá: mẫu báo cáo thường niên + tên công ty cụ thể. Khi bạn đã biết tên một số đơn vị lớn, bạn chỉ cần làm như vậy, bạn sẽ thấy ngay ở những top đầu tìm kiếm. Bạn chỉ cần click vào để xem mẫu. Thậm chí các công ty đó còn có thư viện lưu trữ, và bạn có thể xem được cả những mẫu báo cáo thường niên của những năm trước.

Tìm mẫu báo cáo thường niên trên website của đơn vị thiết kế

Thử suy nghĩ các mẫu báo cáo thường niên thường ở đâu, do ai thiết kế? Thường chúng sẽ do các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp làm. Vậy, làm sao để tìm các đơn vị thiết kế đó?

Vậy bí kíp là gõ trên google: thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp. Google sẽ trả về kết quả các công ty thiết kế hạng mục này. Việc của bạn chỉ cần vào website của họ và tìm xem các mẫu của đa dạng các ngành nghề.

Biết đâu sau khi đi xem website nhiều công ty thiết kế báo cáo thường niên, bạn lại yêu thích một phong cách nào đó và lựa chọn họ để thực hiện dự án báo cáo thường niên cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp doanh nghiệp có thể tìm kiếm các mẫu báo cáo thường niên tham khảo cho công ty mình. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp yêu thích phong cách của công ty thiết kế nào, có thể liên hệ đề nghị họ gửi những mẫu cho doanh nghiệp tham khảo. Bởi không phải đơn vị nào cũng đưa hết các mẫu mình làm lên website.

>> Đọc thêmthiết kế báo cáo thường niên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN