6 Phong cách lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu độc và lạ năm 2021

Việc thành lập nhận diện nhãn hiệu sẽ tốn thời gian suy nghĩ để phát hành và truyền dow xuống you là ai và tín hiệu you muốn nói cho mỗi người là gì. 1 Cách tuyệt vời để phát triển nhận diện chiến thắng là tìm cảm hứng từ những nhãn hiệu lớn.

khi bạn xác định tăng trưởng nhận diện brand từ chính giá trị brand của mình, bạn có thể tìm cảm hứng từ những thương hiệu thành công, học cách sử dụng bộ nhận diện brand để khẳng định mình là ai và điều gì làm cho nên sự khác biệt của những thương hiệu này.

một. Nhận diện nhãn hiệu là gì ?

Nhận diện brand là tập hợp những nhân tố tạo nên “cá tính” thương hiệu của you. Xây dựng nhãn hiệu là cách mà doanh nghiệp bộc lộ cái “cá tính” như thế, như là những image trên website hay màu sắc của biểu tượng. Nhận diện nhãn hiệu của Công ty chính là tập hợp những cách nhưng mà bạn biểu thị về nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Trước lúc thành lập một bộ nhận diện thương hiệu, bạn cần 1 cái nhìn rõ ràng về brand của bạn. Tự hỏi bạn dạng thân rằng “Tôi muốn bạn hàng miêu tả company tôi cho bầu bạn họ như thế nào?”. Rồi nhìn những company khác và xem họ bộc lộ thương hiệu qua các lựa chọn phác thảo (ví dụ như màu sắc, logo) như vậy nào, và nền tảng mạng xã hội nhưng họ chọn là gì?

Bộ nhận diện nhãn hiệu McDonald’s

Lấy ví dụ như là McDonald’s. Brand của họ khá trẻ trung, vui lòng và vui vẻ. McDonald’s là một chọn lựa an ninh, có thể làm hài lòng mỗi người lúc bạn cần mua bữa trưa cho cả văn phòng hay cho bạn bè. Màu đỏ và quà đặc trưng, hình ảnh cổng vòm, khẩu hiệu “I’m lovin’ it” và giai điệu vui tươi là những yếu tố quảng cáo thương hiệu của McDonald’s. Nhìn vào biểu tượng của McDonald’s bạn có thể nghĩ ngay đến hình ảnh về cốc kem McFlurry hay những món ăn giá rẻ đặc trưng của nhãn hiệu.

company cần có nhận diện brand bởi nó là cách để bộc lộ company của you cùng khách hàng và địch thủ cạnh tranh. Việc này sẽ do đội ngũ thiết kế của Công ty phụ trách. Đừng bắt khách hàng phải đoán xem you là ai và you làm được gì. Hãy cho họ thấy 1 bộ nhận diện thương hiệu khỏe khoắn và nhất quán.

Xem thêm: Bộ nhận diện nhãn hiệu bao gồm những gì? Chắc chắn trước giờ you đã hiểu sai

2. Điều gì tạo nên một nhận diện thương hiệu?

Những nhân tố design mà chúng ta vừa nói là những cách để biểu lộ nhận diện brand. Chúng bao gồm: Màu sắc, hình dạng, font chữ, chọn lựa hình ảnh, tông giọng (Cách dùng câu từ)

Những yếu tố này là nền tảng của bộ nhận diện nhãn hiệu, cách nhưng mỗi brand sử dụng chúng là nòng cốt để kết nối tất cả với nhau. Những thứ cần thiết cần lưu ý như từ ngữ, tông giọng dùng trong bài viết, nền tảng mạng xã hội nhãn hiệu sử dụng… nói chung là mọi điều những cách nhưng mà thương hiệu you thể hiện bạn dạng thân cùng bạn hàng. Không những là màu sắc và font chữ, nó còn là cách phối hợp cả 2 nguyên tố này trên bao bì hoặc là loại chất liệu cho bao bì.

Bộ nhận diện nhãn hiệu AirBnB

you có thể thấy cách những nhân tố này hoạt động cùng nhau rõ ràng bằng cách nhìn vào AirBnB và tài khoản Instagram của họ. Nhận diện thương hiệu của AirBnB là 1 ứng dụng để phòng nhanh và dễ chơi, thích hợp với lối sống của những người thích phiêu lưu. Thông qua AirBnB, you có thể đặt phòng mọi loại chỗ ở, từ một nhà nghỉ tầm thường, đến 1 cái hang, một toà lâu đài, hay thậm chí cả 1 trái bong bóng lớn tưởng. Nhận diện nhãn hiệu của AirBnB được trình chiếu toàn cục trên tài khoản Instagram của họ, cùng nhiều hình ảnh rực rỡ của những người đi khám phá thế giới, với những màu sắc đậm và tương phản. Logo hình tam giác đầu tròn với màu hồng đậm của họ đã thể hiện là họ văn minh, vui miệng và luôn săn tìm những chuyến phiêu lưu.

3. Một số nhận diện thương hiệu nổi bật đặt bạn tham khảo

3.1. Nhận diện brand nhiều màu sắc

Màu sắc là một phần rất cần thiết trong nhận diện thương hiệu. Vậy tại sao những nhãn hiệu này lại đặc biệt? Vì thay vì sử dụng màu sắc là nền móng cho bộ nhận diện, thì màu sắc chính là nhận diện chính của họ, còn các nguyên tố như font chữ hay vẻ bề ngoài chỉ là phụ.

Bộ nhận diện thương hiệu Ohnoyumo

Có 1 vài cách đặt tạo cho nên 1 nhận diện thương hiệu rất nhiều màu sắc. Ohnoyumo là một thương hiệu vui tươi và phấn kích, và Sava Stoic biểu hiện nhận diện của họ qua thiết kế với 4 màu sắc tương phản trong những vòng tròn, những chữ C bị kéo giãn và chiếc logo hình vuông góc tròn. Những hình dáng kia chỉ là phụ, còn màu sắc thế hệ là điểm đặc sắc và quan trọng nhất trong như thế.

1 vài doanh nghiệp thì chỉ dùng một hoặc 2 màu cho nhận diện của họ. Dùng một số lượng màu nhỏ dại khiến brand của họ dễ ợt được nhận ra, khác biệt là những màu sắc ít được thấy trong ngành của nhãn hiệu đó.

Bộ nhận diện thương hiệu Restaurant Marketer

Bộ nhận diện thương hiệu ZAP

Bộ nhận diện nhãn hiệu Transition Way

Bộ nhận diện thương hiệu Liv Keto

Bộ nhận diện thương hiệu Sockwork

Bộ nhận diện thương hiệu Maggic Marie

3.2. Những nhận diện brand tinh tế

với những nhãn hàng hướng đến những bạn hàng am hiểu về thương hiệu, thì mục tiêu chính của họ là biểu thị cho đối tác thấy rằng họ là 1 chọn lựa tinh xảo nhất. Mà cùng những Công ty nhưng mà không chu đáo thì có thể dễ dãi trở cho nên quá “tinh vi” và trở cho nên “bảo thủ”. Chìa khoá để giữ cho brand thông minh, tinh xảo và có thể là gợi cảm, là phối hợp những nhân tố thương hiệu mà biểu thị sự sang trọng, ví dụ như màu đen bóng và những hình dáng mỏng mảnh, cùng những nguyên tố năng động, vui mắt như màu đậm hoặc font chữ lạ.

Tối giản hoá cũng là 1 cách đặt biểu lộ 1 nhận diện tinh vi. Đơn giản là càng ít thì càng rất nhiều.

Bộ nhận diện nhãn hiệu Hotel Majectic

Ví dụ trong thiết kế cho khách sạn Majestic Hotel, các chuyên gia thiết kế của Brasol đã dùng bảng màu cùng màu đen là chủ chốt, mà vẫn có màu tiến thưởng gold đặt làm cho brand trọng thể hơn nhưng mà không bị quá phô trương.

Bộ nhận diện brand Sunrise Sapa

Bộ nhận diện thương hiệu Lush Studio

Bộ nhận diện nhãn hiệu Flairmont

Bộ nhận diện nhãn hiệu Ketsourine

Bộ nhận diện thương hiệu Acheeva Consulting

Bộ nhận diện thương hiệu Fraiche

Bộ nhận diện thương hiệu Skill

Bộ nhận diện thương hiệu Flora Grace

3.3. Nhận diện nhãn hiệu khác biệt

đôi lúc, cách tốt nhất đặt kết nối với khách hàng mục tiêu của you là trở nên khác biệt hơn người khác. Điều đặc biệt ở những thương hiệu đã có cá tính của riêng mình là chỉ có thể xây dựng 1 mối quan hệ bền chắc với những người có thể tôn trọng cá tính phong cách riêng của thương hiệu đó.

Hãy chiếu lại với ví dụ về McDonald’s, nhận diện brand của họ rất thân thiện với mỗi người. Nào, hãy so sánh cùng nhận diện của Burger King. Những chọn lựa tiếp thị mới đây như là “Không phải Big Macs” tại Thuỵ Điển, bánh Whooper Detour và các quảng cáo cùng sự sinh ra của anh hùng King im lặng, lén lút, và hơi ghê, cho biết họ không phải McDonald’s và họ không sợ phải trở cho nên bạo gan về điều này.

Bộ nhận diện thương hiệu Rellion Donuts

Việc biểu lộ 1 nhãn hiệu edgy không nhất thiết phải là giễu đối phương hay phát triển một anh hùng khiến bất cứ ai khó chịu. Nó có thể là sử dụng font chữ khỏe mạnh, hung hăng, như là chữ W nhìn giống cái răng nanh nhưng eBilal sử dụng trong design cho DARK WOLF, hay cách ám chỉ những hành động nổi loạn như cách Austinminded vẽ hình lựu đạn và chữ sơn xịt trong design cho Rellion Donuts.

Bộ nhận diện thương hiệu The Bar Wit

Bộ nhận diện nhãn hiệu Wolf

Bộ nhận diện brand Hotel Black

Bộ nhận diện nhãn hiệu Overside

Bộ nhận diện brand Stitch

3.4. Nhận diện brand vui tươi

xây dựng brand là 1 việc nghiêm túc, nhưng mà không có nghĩa là nhãn hiệu mất đi tính chất sung sướng. Một bộ nhận diện sung sướng rõ ràng là lựa chọn ưu đãi của các company game hoặc đồ chơi. Bất kỳ doanh nghiệp nào kết nối với đối tác bằng cách cho họ cơ hội để phấn kích và cười đều có thể sử dụng màu sắc lạc quan, những vòng tròn, đường cong và các nhân vật hoạt hình.

Bộ nhận diện brand Nutra

Lấy ví dụ như thức ăn sinh học cho chó Nutra. Lúc tất cả mọi người nghĩ tới “vui vẻ”, họ không nghĩ tới món ăn sinh học cho chó. Mà những người chủ thông thường muốn thú cưng của họ sống dài và khoẻ mạnh. Và bằng cách khiến cho việc cho chó của họ ăn thức ăn sinh học trở cho nên vui tươi, thì lên ý tưởng của Martis Lupus đã thúc đẩy các người chủ quan tâm tới sức khoẻ của chó hơn. Những hình dáng hơi méo màu hồng bên cạnh hình chú chó đã khiến hình ảnh của Nutra nổi bật hơn, và khiến nó trở nên vui tươi.

Bộ nhận diện thương hiệu Tea Piesso

Bộ nhận diện brand Kiss & Kiddy

Bộ nhận diện thương hiệu Rebel

Bộ nhận diện nhãn hiệu The Trim Tart

Bộ nhận diện thương hiệu Toast and things

Bộ nhận diện brand Giraffe

Bộ nhận diện thương hiệu Page Dark Chocolate

Bộ nhận diện thương hiệu T Athene

3.5. Nhận diện thương hiệu hình học

cùng một số thương hiệu, biểu tượng dạng hình học không chỉ là nền móng của bộ nhận diện, mà còn là bộ nhận diện chính của họ. Những company này thông thường để logo hình học của họ lên trước và ở trung tâm. Với một nhận diện nhãn hiệu hình học khác, những yếu tố nhãn hiệu khác như màu sắc thì có mức độ quan trọng không cao. Nó chỉ cần mang màu trắng đen hoặc một bảng màu cơ bản với 1-2 màu đã tạo nên 1 bộ nhận diện brand thành công.

Bộ nhận diện nhãn hiệu Gốm Đất Việt

1 nhận diện hình học biểu hiện sự chính xác. Nó là một chọn lựa hoàn hảo cho những Công ty sản xuất đồng hồ hay phát triển ứng dụng. Dựa vào sự phức tạp của hình dạng, một nhận diện hình học có thể biểu lộ sự tinh xảo và sang trọng hay đơn giản và thẳng thắn.

Bộ nhận diện thương hiệu Quang Minh Thuần

Bộ nhận diện thương hiệu Fit Cuisine

Bộ nhận diện brand AAROZA

Bộ nhận diện brand AP Wealth

Bộ nhận diện thương hiệu Emote

3.6. Nhận diện thương hiệu tập trung vào giá trị

Tập trung vào giá trị không có nghĩa là rẻ. Khi 1 doanh nghiệp tạo cho nên nhận diện thương hiệu thông qua việc so sánh giá thành của họ cùng đối phương, thì họ tập trung vào giá trị họ đem lại cho người mua. Mặc dầu nó có thể có nghĩa là giá rẻ hơn kẻ thù, nó cũng có thể có nghĩa là giá ngang bằng nhưng mà mang lại nhiều giá trị hơn.

Thay bởi vì những hình dạng phức tạp hay những hình vẽ đẹp, thành lập thương hiệu tập trung vào giá trị cần đi thẳng vào vấn đề, và dùng font serif. Thiết kế của Pepper Pack cho nhận diện của Clean Cut Handy man có thể được sử dụng đặt thể hiện cùng bạn hàng rằng họ là chọn lựa phù hợp: 1 biểu tượng hình học đơn giản, biểu lộ đúng mực doanh nghiệp làm gì, cùng một màu đẹp và 1 dòng miêu tả Công ty ở dưới.

Bộ nhận diện thương hiệu Clean Cut

Thay bởi vì những hình dạng phức tạp hay những hình vẽ bắt mắt, xây dựng brand tập trung vào giá trị cần đi thẳng vào vấn đề, và sử dụng font serif. Thiết kế của Pepper Pack cho nhận diện của Clean Cut Handy man có thể được sử dụng đặt bộc lộ với bạn hàng rằng họ là lựa chọn phù hợp: một biểu tượng hình học đơn giản, bộc lộ đúng đắn Công ty làm gì, cùng một màu đẹp và một dòng mô tả company ở dưới.

Bộ nhận diện brand An Phú

Bộ nhận diện nhãn hiệu Connect Beer

Bộ nhận diện brand Truck Zone

Bộ nhận diện thương hiệu Terra

Trên đây là 6 phong cách phác thảo bộ nhận diện brand độc và lạ năm 2021. Mong muốn bạn đã tìm được cảm hứng design bộ nhận diện brand cho company của mình. Nếu bạn chưa thể tự lên ý tưởng và thiết kế cho chính doanh nghiệp của you 1 bộ nhận diện nhãn hiệu thì đừng lo, các chuyên gia lên ý tưởng của Brasol luôn sẵn sàng giúp you. Hãy liên hệ ngay cùng chúng tôi để được tư vấn và giúp you thiết kế bộ nhận diện chuyên nghiệp nhất nhé!

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm các bài viết liên quan:

  • Nhận diện nhãn hiệu của 10 Ngân hàng tại Việt Nam và ý nghĩa bí mật đằng sau như thế

  • bạn đã chiêm ngưỡng 50 mẫu biểu tượng bắt mắt nhất trong năm 2019 chưa?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN