6 Đẳng cấp lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu độc và lạ năm 2021

Việc xây dựng nhận diện nhãn hiệu sẽ tốn thời gian suy nghĩ để sản xuất và truyền dow xuống you là ai và thông điệp you muốn nói cho mỗi người là gì. 1 Cách tuyệt vời để tạo ra nhận diện chiến thắng là tìm cảm hứng từ những nhãn hiệu to.

lúc bạn xác định phát triển nhận diện thương hiệu từ chính giá trị brand của mình, bạn có thể tìm cảm hứng từ những nhãn hiệu thành công, học cách dùng bộ nhận diện nhãn hiệu đặt khẳng định mình là ai và điều gì làm cho nên sự khác biệt của những thương hiệu này.

1. Nhận diện nhãn hiệu là gì ?

Nhận diện brand là tập hợp những nguyên tố tạo cho nên “cá tính” brand của bạn. Xây dựng brand là cách mà company biểu thị cái “cá tính” như thế, như là những image trên website hay màu sắc của logo. Nhận diện brand của company chính là tập hợp những cách nhưng bạn thể hiện về brand của company.

Trước khi xây dựng 1 bộ nhận diện nhãn hiệu, bạn cần 1 cái nhìn rõ ràng về thương hiệu của you. Tự hỏi phiên bản thân rằng “Tôi muốn khách hàng diễn đạt doanh nghiệp tôi cho bầu bạn họ như thế nào?”. Rồi nhìn những doanh nghiệp khác và xem họ biểu hiện brand qua các chọn lựa lên ý tưởng (ví dụ như là màu sắc, logo) như vậy nào, và nền tảng mạng xã hội mà họ chọn là gì?

Bộ nhận diện brand McDonald’s

Lấy ví dụ như McDonald’s. Brand của họ khá trẻ trung, phấn kích và vui miệng. McDonald’s là một lựa chọn bình yên, có thể làm hài lòng bất cứ ai khi you cần mua bữa trưa cho cả văn phòng hay cho bầu bạn. Màu đỏ và vàng đặc trưng, image cổng vòm, khẩu hiệu “I’m lovin’ it” và giai điệu vui tươi là những yếu tố quảng cáo thương hiệu của McDonald’s. Nhìn vào biểu tượng của McDonald’s bạn có thể nghĩ ngay đến hình ảnh về cốc kem McFlurry hay những đồ ăn giá rẻ đặc thù của thương hiệu.

company cần có nhận diện brand vì nó là cách để biểu thị doanh nghiệp của you cùng đối tác và kẻ thù cạnh tranh. Việc này sẽ vì đội ngũ thiết kế của Công ty phụ trách. Đừng bắt bạn hàng phải đoán xem bạn là ai và bạn làm được gì. Hãy cho họ thấy một bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ và nhất quán.

Xem thêm: Bộ nhận diện nhãn hiệu bao gồm những gì? Chắc chắn trước giờ bạn đã nhầm lẫn

2. Điều gì tạo nên 1 nhận diện thương hiệu?

Những nhân tố design nhưng chúng ta vừa chia sẻ là những cách đặt biểu lộ nhận diện brand. Chúng bao gồm: Màu sắc, hình dạng, font chữ, chọn lựa hình ảnh, tông giọng (Cách dùng câu từ)

Những yếu tố này là nền tảng của bộ nhận diện brand, cách mà mỗi thương hiệu sử dụng chúng là nòng cốt để kết nối tất cả cùng nhau. Những thứ cần thiết cần chú ý như là từ ngữ, tông giọng dùng trong bài viết, nền tảng mạng xã hội nhãn hiệu sử dụng… chia sẻ phổ biến là mọi điều những cách nhưng mà nhãn hiệu bạn biểu hiện bạn dạng thân cùng đối tác. Không những là màu sắc và font chữ, nó còn là cách kết hợp cả 2 nguyên tố này trên bao bì hoặc là loại vật liệu cho bao bì.

Bộ nhận diện nhãn hiệu AirBnB

you có thể thấy cách những nhân tố này hoạt động cùng nhau rõ ràng bằng cách nhìn vào AirBnB và tài khoản Instagram của họ. Nhận diện nhãn hiệu của AirBnB là 1 phần mềm đặt phòng nhanh và đơn giản, thích hợp cùng lối sống của những người thích phiêu lưu. Qua AirBnB, bạn có thể đặt phòng mọi loại chỗ ở, từ một nhà nghỉ thông thường, đến 1 cái hang, 1 toà lâu đài, hay thậm chí cả một quả bong bóng đẩy đà. Nhận diện nhãn hiệu của AirBnB được trình chiếu toàn bộ trên tài khoản Instagram của họ, với nhiều image rực rỡ của những người đi khám phá địa cầu, cùng những màu sắc đậm và tương phản. Logo hình tam giác đầu tròn cùng màu hồng đậm của họ đã thể hiện là họ tiến bộ, vui lòng và luôn săn tìm những chuyến phiêu lưu.

3. 1 Số nhận diện brand nổi bật đặt bạn tham khảo

3.1. Nhận diện nhãn hiệu nhiều màu sắc

Màu sắc là 1 phần rất cần thiết trong nhận diện nhãn hiệu. Vậy tại sao những brand này lại đặc biệt? Do thay bởi sử dụng màu sắc là nền móng cho bộ nhận diện, thì màu sắc chính là nhận diện chính của họ, còn các yếu tố như font chữ hay hình dáng chỉ là phụ.

Bộ nhận diện nhãn hiệu Ohnoyumo

Có 1 vài cách đặt tạo cho nên 1 nhận diện thương hiệu nhiều màu sắc. Ohnoyumo là 1 nhãn hiệu vui vẻ và vui lòng, và Sava Stoic biểu hiện nhận diện của họ thông qua phác thảo với 4 màu sắc tương phản trong những vòng tròn, những chữ C bị kéo giãn và chiếc logo hình vuông góc tròn. Những hình dáng kia chỉ là phụ, còn màu sắc mới là điểm rực rỡ và quan trọng nhất trong như thế.

một vài Công ty thì chỉ dùng một hoặc 2 màu cho nhận diện của họ. Dùng 1 hàm lượng màu nhỏ dại khiến brand của họ dễ dàng được nhận ra, khác biệt là những màu sắc ít được thấy trong ngành của thương hiệu như thế.

Bộ nhận diện thương hiệu Restaurant Marketer

Bộ nhận diện nhãn hiệu ZAP

Bộ nhận diện brand Transition Way

Bộ nhận diện thương hiệu Liv Keto

Bộ nhận diện nhãn hiệu Sockwork

Bộ nhận diện thương hiệu Maggic Marie

3.2. Những nhận diện nhãn hiệu tinh tế

với những nhãn hàng hướng tới những đối tác am hiểu về thương hiệu, thì mục tiêu chính của họ là thể hiện cho bạn hàng thấy rằng họ là một lựa chọn tinh vi nhất. Nhưng cùng những Công ty nhưng không chú ý thì có thể dễ dàng trở nên quá “tinh vi” và trở nên “bảo thủ”. Chìa khoá để giữ cho nhãn hiệu thông minh, tinh xảo và có thể là gợi cảm, là phối hợp những yếu tố brand mà biểu hiện sự sang trọng, ví dụ như là màu đen bóng và những hình dáng mỏng mảnh, cùng những yếu tố năng động, vui vẻ như màu đậm hoặc font chữ lạ.

Tối giản hoá cũng là 1 cách để biểu hiện 1 nhận diện tinh vi. Đơn giản là càng ít thì càng nhiều.

Bộ nhận diện thương hiệu Hotel Majectic

Ví dụ trong design cho khách sạn Majestic Hotel, các chuyên gia design của Brasol đã dùng bảng màu cùng màu đen là chủ đạo, nhưng mà vẫn có màu tiến thưởng gold đặt khiến cho nhãn hiệu long trọng hơn nhưng mà không bị quá phô trương.

Bộ nhận diện thương hiệu Sunrise Sapa

Bộ nhận diện thương hiệu Lush Studio

Bộ nhận diện thương hiệu Flairmont

Bộ nhận diện thương hiệu Ketsourine

Bộ nhận diện nhãn hiệu Acheeva Consulting

Bộ nhận diện nhãn hiệu Fraiche

Bộ nhận diện nhãn hiệu Skill

Bộ nhận diện nhãn hiệu Flora Grace

3.3. Nhận diện nhãn hiệu khác lạ

thỉnh thoảng, cách tốt nhất để kết nối cùng khách hàng mục tiêu của bạn là trở cho nên khác biệt hơn người khác. Điều khác lạ ở những brand đã có cá tính của riêng mình là chỉ có thể thành lập một mối quan hệ bền chắc với những người có thể tôn trọng cá tính độc nhất của brand như thế.

Hãy chiếu lại cùng ví dụ về McDonald’s, nhận diện brand của họ rất thân thiết với mọi người. Nào, hãy so sánh với nhận diện của Burger King. Những chọn lựa tiếp thị mới qua như là “Không phải Big Macs” tại Thuỵ Điển, bánh Whooper Detour và các quảng cáo với sự sinh ra của anh hùng King yên lặng, lén lút, và hơi ghê, cho biết họ không phải McDonald’s và họ không sợ phải trở nên bạo dạn về điều này.

Bộ nhận diện nhãn hiệu Rellion Donuts

Việc biểu thị một brand edgy không nhất thiết phải là giễu đối thủ hay sản xuất 1 hero khiến mỗi người giận dữ. Nó có thể là dùng font chữ mạnh mẽ, hung hăng, như chữ W nhìn giống cái răng nanh nhưng mà eBilal dùng trong lên ý tưởng cho DARK WOLF, hay cách ám chỉ những hành động nổi loạn như cách Austinminded vẽ hình lựu đạn và chữ sơn xịt trong lên ý tưởng cho Rellion Donuts.

Bộ nhận diện thương hiệu The Bar Wit

Bộ nhận diện thương hiệu Wolf

Bộ nhận diện nhãn hiệu Hotel Black

Bộ nhận diện thương hiệu Overside

Bộ nhận diện nhãn hiệu Stitch

3.4. Nhận diện brand vui tươi

thành lập thương hiệu là 1 việc nghiêm túc, mà không có nghĩa là brand mất đi tính chất vui vẻ. 1 Bộ nhận diện vui miệng rõ ràng là chọn lựa ưu ái của các doanh nghiệp game hoặc đồ chơi. Bất kỳ doanh nghiệp nào kết nối với đối tác bằng cách cho họ cơ hội đặt vui tươi và cười đều có thể sử dụng màu sắc lạc quan, những vòng tròn, đường cong và các anh hùng hoạt hình.

Bộ nhận diện thương hiệu Nutra

Lấy ví dụ như thức ăn sinh học cho chó Nutra. Lúc tất cả mọi người nghĩ đến “vui vẻ”, họ không nghĩ đến đồ ăn sinh học cho chó. Nhưng mà những người chủ thông thường muốn thú cưng của họ sống dài và khoẻ mạnh. Và bằng cách làm cho việc cho chó của họ ăn đồ ăn sinh học trở nên vui vẻ, thì phác thảo của Martis Lupus đã thúc đẩy các người chủ quan tâm đến sức khoẻ của chó hơn. Những vẻ bề ngoài hơi méo màu hồng bên cạnh hình chú chó đã khiến hình ảnh của Nutra nổi bật hơn, và khiến nó trở nên vui mừng.

Bộ nhận diện thương hiệu Tea Piesso

Bộ nhận diện nhãn hiệu Kiss & Kiddy

Bộ nhận diện brand Rebel

Bộ nhận diện nhãn hiệu The Trim Tart

Bộ nhận diện brand Toast and things

Bộ nhận diện thương hiệu Giraffe

Bộ nhận diện nhãn hiệu Page Dark Chocolate

Bộ nhận diện brand T Athene

3.5. Nhận diện nhãn hiệu hình học

cùng 1 số brand, biểu tượng dạng hình học không chỉ là nền móng của bộ nhận diện, nhưng còn là bộ nhận diện chính của họ. Những Công ty này thường để logo hình học của họ lên trước và ở trung tâm. Với một nhận diện thương hiệu hình học khác, những yếu tố nhãn hiệu khác như màu sắc thì có mức độ cần thiết không cao. Nó chỉ cần mang màu trắng đen hoặc một bảng màu cơ bản cùng 1-2 màu đã tạo nên một bộ nhận diện nhãn hiệu thành công.

Bộ nhận diện nhãn hiệu Gốm Đất Việt

một nhận diện hình học biểu hiện sự chính xác. Nó là một chọn lựa hoàn hảo cho những company gia công đồng hồ hay tăng trưởng ứng dụng. Phụ thuộc sự tinh vi của hình dạng, một nhận diện hình học có thể biểu lộ sự tinh xảo và sang trọng hay đơn giản và thẳng thắn.

Bộ nhận diện brand Quang Minh Thuần

Bộ nhận diện nhãn hiệu Fit Cuisine

Bộ nhận diện nhãn hiệu AAROZA

Bộ nhận diện brand AP Wealth

Bộ nhận diện thương hiệu Emote

3.6. Nhận diện thương hiệu tập trung vào giá trị

Tập trung vào giá trị không có nghĩa là rẻ. Lúc một Công ty tạo cho nên nhận diện thương hiệu qua việc so sánh giá cả của họ với tình địch, thì họ tập trung vào giá trị họ đem lại cho người mua. Mặc dù nó có thể có nghĩa là giá rẻ hơn địch thủ, nó cũng có thể có nghĩa là giá ngang bằng nhưng mang lại nhiều giá trị hơn.

Thay do những hình dạng phức tạp hay những hình vẽ đẹp, thành lập thương hiệu tập trung vào giá trị cần đi thẳng vào vấn đề, và dùng font serif. Thiết kế của Pepper Pack cho nhận diện của Clean Cut Handy man có thể được dùng để bộc lộ cùng đối tác rằng họ là chọn lựa phù hợp: 1 biểu tượng hình học dễ chơi, thể hiện đúng đắn doanh nghiệp làm gì, cùng 1 màu đẹp và 1 dòng miêu tả doanh nghiệp ở dưới.

Bộ nhận diện nhãn hiệu Clean Cut

Thay bởi vì những hình dạng tinh vi hay những hình vẽ bắt mắt, xây dựng nhãn hiệu tập trung vào giá trị cần đi thẳng vào vấn đề, và dùng font serif. Lên ý tưởng của Pepper Pack cho nhận diện của Clean Cut Handy man có thể được sử dụng để biểu thị với khách hàng rằng họ là lựa chọn phù hợp: một biểu tượng hình học dễ chơi, biểu lộ chính xác doanh nghiệp làm gì, với 1 màu đẹp và 1 dòng diễn tả doanh nghiệp ở dưới.

Bộ nhận diện thương hiệu An Phú

Bộ nhận diện thương hiệu Connect Beer

Bộ nhận diện nhãn hiệu Truck Zone

Bộ nhận diện brand Terra

Trên đây là 6 đẳng cấp design bộ nhận diện nhãn hiệu độc và lạ năm 2021. Dự định you đã tìm được cảm hứng lên ý tưởng bộ nhận diện brand cho Công ty của mình. Nếu you chưa thể tự phác thảo và phác thảo cho chính doanh nghiệp của bạn một bộ nhận diện nhãn hiệu thì đừng lo, các chuyên gia lên ý tưởng của Brasol luôn sẵn sàng giúp you. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và giúp you thiết kế bộ nhận diện chuyên nghiệp nhất nhé!

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm các bài báo liên quan:

  • Nhận diện nhãn hiệu của 10 Ngân hàng tại Việt Nam và ý nghĩa kín đáo đằng sau đó

  • you đã chiêm ngưỡng 50 mẫu logo bắt mắt nhất trong năm 2019 chưa?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN