5 Nguyên tố cốt lõi để làm Digital Branding chiến thắng cho company

Đối cùng các thương hiệu của những người khổng lồ như Amazon và Google, bước trước tiên để tìm được một khách hàng mới là đạt được nhận thức về thương hiệu. Việc triển khai Digital Branding là biện pháp kịp thời khi này nhưng các Công ty. Lúc bạn đang phát triển 1 chiến dịch nâng cao nhận thức về nhãn hiệu, giá trị của việc tập trung vào Digital Branding là không thể phủ nhận.

77% số người được khảo sát cho biết họ dùng Internet thường ngày và dùng nó thường xuyên. Do vậy, ngành Digital Branding là rất bát ngát. Lúc đưa ra chiến lược nâng cao nhận thức về thương hiệu, doanh nghiệp phải nói quyết định về việc dùng chiến lược nào và mức độ ưu đãi dành cho mỗi chiến lược khác nhau.

Việc triển khai Digital Branding là biện pháp kịp thời lúc này nhưng mà các company chọn lựa. Nhưng mà, đặt làm Digital Branding thắng lợi thì không phải Công ty nào cũng biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Hãy cùng Brasol điểm thông qua 5 nhân tố cốt lõi để làm Digital Branding chính nhưng company của bạn cần tham khảo nhé.

một. Biểu tượng

logo là logo nhưng mà khách hàng liên tưởng đến đầu tiên và cần thiết nhất cùng nhãn hiệu. Nghĩ tới Disney, bạn nhớ ngay tới đôi tai chuột. Nghĩ tới Apple, you ngay lập tức hình dung ra trái táo cắn dở,…

logo phải thích hợp với tính cách và giá trị của Công ty, lĩnh vực và đối tượng đối tác mục tiêu. Mặc dầu bạn không cần phải có 1 logo quá hoa mỹ, cầu kì mà design biểu tượng của you cần đủ đáng nhớ đặt tạo cho nên cảm xúc. Đồng thời không được quá phức tạp để công chúng có dễ nhớ giữa hàng loạt logo trực truyến hiện nay.

Xem thêm: Bỏ túi 5 mẹo design biểu tượng theo phong thủy độc và lạ

một logo chuyên nghiệp cần sự phối hợp của nhiều nhân tố như là phong cách, màu sắc,… Và khác biệt, design logo cần phù hợp khi hiện ra trên những nền tảng số khác biệt. Gần đây, khuynh hướng logo tối giản “shape-shifting” – có thể thay đổi kích thước, thậm chí là màu sắc, thái dựa vào vào mục đích dùng khác nhau.

yếu tố cốt lõi để làm Digital Branding thành công

Mẫu thiết kế logo phong thủy của nhãn hiệu Chè thái Nguyên vì Brasol lên ý tưởng

you có thể dùng 1 biểu tượng tiêu chuẩn trên giao diện website, nhưng chỉ cần một icon đơn giản cho tài khoản Instagram, ví dự như Coca Cola, Chanel, Nike,… với sự đổi mới linh hoạt này, image nhãn hiệu vừa đồng bộ, nhất quán mà vẫn tối ưu hình ảnh trên nền tảng khác biệt.

2. Brand message (Thông điệp thương hiệu)

thông điệp nhãn hiệu là lời tuyên bố diễn tả những hoạt động của một company và những gì làm cho Công ty như thế khác biệt cùng tình địch cạnh tranh. Tín hiệu thương hiệu được sử dụng đặt tương tác cùng bạn hàng, giúp họ hiểu giá trị của Công ty, những gì Công ty đó coi trọng.

một tín hiệu nhãn hiệu công hiệu cần dễ chơi, dễ nhớ, phù hợp cùng Công ty, phù hợp cùng đối tượng khách hàng mục tiêu. Tín hiệu brand cho nên xuất hiện nhất quán ở mọi nền tảng trên Internet. Ví dụ, thông tin sinh ra trong kiếm tìm của Google về doanh nghiệp phải tương ứng cùng nội dung của nhãn hiệu trên website và các mạng xã hội.

Tiếng nói brand đồng thời phải nhất quán cùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu kinh doanh mỹ phẩm, hãy biểu lộ sự thời thượng và thiên hướng. Nếu kinh doanh vật phẩm dược, hãy giữ tiếng chia sẻ nghiêm túc và đáng tin cẩn.

3. Website

Nếu logo là logo của Công ty thì website chính là địa chỉ cửa hàng trên Internet. Lúc đối tác muốn biết địa chỉ, thời gian tiến hành, danh mục vật phẩm và đề tài liên hệ, họ sẽ tìm kiếm trên Google và vào website của bạn – nơi họ có thể tìm thấy đề tài gấp rút và đúng mực nhất.

Website công hiệu là website dễ chơi và dễ dãi điều hướng. Design website cần duy trì tính nhất quán của brand cùng bảng màu hạn chế thích hợp hoặc ngã sung cho biểu tượng logo. Tên nhãn hiệu và đề tài cần thiết cho nên làm nổi bật với phông chữ đậm, dễ đọc. Kết thúc một lên ý tưởng website là you đã sở hữu một nền tảng vững bền để xây dựng brand số.

Xem thêm: 9 tiêu chí cần cân nhắc trước khi lập website

Hãy hình dung khi nhấp vào website của một brand được định vị là cao cấp, nhưng mà đối tác phải tiếp xúc với 1 giao diện trang chủ đầy màu sắc, hình ảnh sặc sỡ, thông tin thông tin nhiều và rối, vận tốc tải trang rất lờ đờ. Nếu vậy, đối tác sẽ lập tức không hài lòng và thoát ra khỏi trang, tức hành trình khách hàng sẽ đi tới hồi kết ngay tại điểm chạm trước tiên là website company. Điểm chạm trên nền tảng số vì vậy nên thân mật, dễ dùng và thực sự chạm đến người sử dụng.

yếu tố cốt lõi để làm Digital Branding thành công

Brasol thiết kế website cho nhãn hiệu Petimex

Nếu company của you chưa đủ nhân lực hoặc chưa tìm được nơi thiết kế 1 website chuyên nghiệp, bạn có thể đặt niềm tin vào Brasol Branding. Dịch vụ phác thảo website của Brasol sẽ giúp Công ty sở hữu 1 website chuyên nghiệp, đồng bộ và nhất quán với nhận diện brand, tối ưu hóa tìm kiếm, đem tới thưởng thức tuyệt vời cho người ghé thăm.

4. Mạng xã hội

Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat là những mạng xã hội được hầu hết mọi người sử dụng từ trẻ em 8 tuổi đến cụ già 70 tuổi. Lại một lần nữa cần nhắc lại, bạn hàng ở đâu, thương hiệu cần ở như thế. Nếu đối tác thông thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội, tại sao thương hiệu không tận dụng cơ hội này đặt tương tác cùng đối tác nhiều hơn.

xem xét một điều, cho dù ở website hay mạng xã hội, thương hiệu vẫn cần đảm bảo nhân tố nhất quán từ hình ảnh, nội dung, tín hiệu,… tuy thế, mỗi nền tảng cần có điều chỉnh không giống nhau để thích hợp hơn. Nội dung Snapchat có khuynh hướng vui nhộn, sống động và nhắm tới 1 bộ phận giới trẻ. Các bài đăng trên Instagram được định hướng bằng image và được design đẹp đặt tăng tương tác và bình luận. Twitter hoạt động trong thời gian thực tế thông qua như thế phản hồi các sự kiện và tin tức ở hiện tại. Facebook là sự kết hợp của rất nhiều nguyên tố trên, chủ đề tập trung tùy vào tính cách brand.

yếu tố cốt lõi để làm Digital Branding thành công

Mạng xã hội là một kênh làm Digital Branding công hiệu

lúc dùng mạng xã hội, thương hiệu hãy suy nghĩ như là 1 Influencer: Lên lịch đăng bài theo thời gian cụ thể, tương tác cùng người bình luận và trả lời tin nhắn trực tiếp. Và đừng quên theo dõi tiến trình của bạn. 1 Công cụ như là Hootsuite có thể giúp you có lí hóa mọi thứ các nền tảng và theo dõi mức độ tương tác. Khi Google Analytics sẽ cho you thấy những trang nào đang thúc đẩy hành động của đối tác và những trang nào bị tụt lại phía sau. Nếu you muốn bán hàng trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội, 1 dụng cụ như là Shopify có thể kết hợp trực tiếp bạn hàng tiềm năng đến cùng website bán hàng.

5. Content tiếp thị

Content marketing có sứ mệnh đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng nhãn hiệu trên nền tảng số. Content xúc tiến thương mại tập trung vào sự tương tác với bạn hàng thông qua chữ, ảnh, video, bài đăng. Đặt chiếm lĩnh được cảm tình của bạn hàng, chủ đề luôn cần phải xuất pháp và giải quyết 1 vấn đề cụ thể của brand.

1 chiến lược content marketing thành công sẽ tăng trưởng sự quan tâm của công chúng đến thương hiệu và khiến họ hào hứng hơn cùng thông điệp và sản phẩm. Content tiếp thị giúp thành lập niềm tin giữa nhãn hiệu và công chúng, đồng thời sản xuất những mối quan hệ công hiệu vĩnh viễn. Nếu bạn phải sử dụng quảng cáo trả phí đặt bạn hàng biết tới bạn, thì content marketing sẽ khiến họ phải quan tâm, bị thuyết phục, biến đổi và biến thành khách hàng trung thành với brand.

khác lạ, hãy tập trung vào nội dung thị giác (visual content). Theo Hubspot, đề tài thị giác của brand chiếm được hơn 67% lượng tương tác hơn những thể loại nội dung khác. Ví dụ như là image, GIF, biểu đồ, infographic, video,… giúp nhãn hiệu lôi cuốn được thêm nhiều đối tác hơn trên nền tảng số. Hãy đảm bảo đề tài phải nhất quán cùng nhận diện nhãn hiệu. Ví dụ, you cho nên sử dụng font chữ và màu sắc của brand trong infographic.

Tạm kết

Digital Branding là xu hướng tất yếu và các thương hiệu buộc phải bắt kịp xu hướng như thế nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trên thương trường. Thành lập nhãn hiệu là sự đầu tư lâu dài. Trong trận chiến ấy, đôi lúc bạn phải thay đổi chiến thuật theo thời thế mới có thể đứng vững trước trước phong ba bão táp.

Hơn hết, nhãn hiệu cũng cần một đơn vị chuyên gia đồng hành bên cạnh để cung cấp họ. Brasol Branding tự hào là agency thương hiệu được rất nhiều Công ty tin yêu nhất hiện nay với hơn 12 năm hành trình “Nâng tầm thương hiệu Việt”. Để khám phá thêm về hành trình của Brasol Branding và những giải pháp thành lập brand trên nền tảng số.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN