5 Đặc điểm chung của bộ nhận diện brand chuyên nghiệp

xây dựng hệ thống nhận diện nhãn hiệu là bước quan trọng nhất, trước tiên định hướng toàn bộ quá trình thành lập nhãn hiệu của company.

Bộ nhận diện brand bao gồm: 1) bộ nhận diện cốt lõi (tên, slogan, logo), 2) nhận diện thương hiệu company (danh thiếp, profile, brochure, catalog, phong bì thư…), 3) nhận thiện thương hiệu cống phẩm (bao bì, nhãn mác, tem,…), 4) nhận diện thương hiệu tại cơ sở kinh doanh (biển bảng, showroom, quầy kệ, poster,…) và 5) nhận diện thương hiệu điện tử (Website, page, blog…).

Xem thêm: Tổng hợp hệ thống nhận diện brand các ngành nghề

xây dựng hệ thống nhận diện brand là xây nền móng đặt tăng trưởng nhãn hiệu. Nền móng vững chãi thì thương hiệu có cơ hội và khả năng đặt trở cho nên to mạnh. 5 Đặc điểm của bộ nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp sau đây không chỉ cho you thấy 1 hệ thống nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp sẽ như vậy nào nhưng mà còn chỉ ra những tiêu chí đặt đánh giá 1 bộ nhận diện thương hiệu chiến thắng hay không.

một. Phục vụ được tiêu chuẩn ngành

Mỗi doanh nghiệp đều thuộc 1 nhóm ngành nhất định. Tại sao người ta xác định được nó thuộc nhóm lĩnh vực nào? Chính là bởi đặc thù của Công ty đó hợp nhất với đặc trưng của lĩnh vực. 1 Thương hiệu thời trang không thể gợi ra cảm giác thèm ăn như là đặc thù của các nhãn hiệu món ăn nhanh được. Chính vì vậy, đây chính là nhiệm vụ của hệ thống nhận diện thương hiệu của Công ty – phải làm toát lên được đặc thù riêng của ngành.

Ví dụ company, cơ quan trong ngành Dược phẩm Y tế, qua bộ nhận diện thương hiệu, cần bộc lộ được sự bình yên, lương y, chắc chắn, trách nhiệm tuyệt đối. Khi đó, company, đơn vị kinh doanh ngành Thời trang – Mỹ phẩm lại phải nhấn mạnh đến phong cách, vẻ đẹp, đổi mới, sự sang trọng và cuốn hút.

Queen Mart_Logo_Phoi canh (3)1477579000

Nhận diện nhãn hiệu mỹ phẩm

Những tiêu chuẩn lĩnh vực này là thứ đầu tiên tấn công vào cảm xúc của đối tác, quyết định họ có tiếp tục tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn hay không. Chắc chắn 1 cơ quan Y tế mà biểu hiện phong cách của 1 cơ quan kinh doanh ngành Thời trang sẽ đi tới 1 thất bại tất yếu.

2. Nhất quán

Hệ thống nhận diện có rất nhiều bộ phần mềm. Nhưng mà chúng đều đáp ứng cho mục tiêu chung là truyền tải 1 hình ảnh duy nhất của brand đến bạn hàng. Chính vì như vậy, mọi thứ các ứng dụng này chỉ được diễn đạt 1 nội dung. Như là tại PETIMEX – một Công ty dầu khí cùng bộ nhận diện văn phòng đồng bộ cùng thông tin của logo, tinh thần tầm thường của company.

51474043830

thiết kế nhận diện thương hiệu

Sự nhất quán trong bộ nhận diện brand sẽ chứng minh sự uy tín, giữ lời, chuyên nghiệp trong cung cách hoạt động, phục vụ của company. Design bộ nhận diện thương hiệu tuy cần sự sáng tạo mà cũng cần phải theo quy chuẩn, thống nhất giữa các thành phần, nguyên tố để đạt được mục tiêu lớn của đơn vị kinh doanh.

3. Thể hiện được giá trị cốt lõi, cam kết của Công ty

Sau khi đã biểu lộ được đặc thù của lĩnh vực, thống nhất nội dung xuyên suốt các ứng dụng, bộ nhận diện thương hiệu cần làm toát lên giá trị cốt lõi, lời cam kết của company. Cam kết của Công ty cần dựa trên giá trị cốt lõi. Cam kết những gì mình làm tốt nhất và làm tốt nhất những gì mình cam kết. Lời cam kết, giá trị này thông thường được thể hiện rõ nhất thông qua câu slogan. Thứ nhưng mà khách hàng nhớ nhất về bạn vẫn chỉ là tên và slogan.

Ví dụ như là Trung Nguyên – “Khơi nguồn đổi mới” là cam kết, giá trị company này mang đến cho bạn hàng. Apple – “Think different” luôn cho bạn hàng những hưởng thụ mới mẻ theo những hướng khác lạ.

4. Độc nhất và khác lạ

Đứng giữa muôn vàn kẻ địch với cống phẩm gần như giống nhau về thành phần cũng như là công dụng, company phải xác định rõ sự khác biệt, đặc sắc của chính mình và khai thác nó. Bộ nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp và thành công cần thể hiện được sự khác lạ như thế một cách tinh tế.

Ví dụ tiêu biểu như là Chinsu Food của Massan Group, trong khi đối thủ đang luẩn quẩn trong lối đi mòn như “ngon tự nhiên”, “thơm lừng”…, Chinsu chọn hướng đi riêng, tấn công vào tâm lí sợ thực phẩm độc hại của bạn hàng. “Nước tương không có 3-MCPD” của Tam thái tử, Omachi làm từ khoai tây “không lo bị nóng” đã tạo cho nên thành công lớn cho nhãn hiệu này. Nhãn hiệu Chinsu nổi bật giữa hàng trăm brand chứng minh cho sức mạnh đáng quá bất ngờ của sự khác lạ trong xây dựng nhận diện brand.

ChinSu_footer5. Hiển thị tốt trên các kênh không giống nhau

Hệ thống nhận diện nhãn hiệu có tác dụng lúc tới được hàm lượng to bạn hàng mục tiêu và những bạn hàng thế hệ. Sự liên kết của nhãn hiệu tới nhu cầu, ấn tượng, thói quen của đối tác càng lớn chứng tỏ sức mạnh của thương hiệu càng lớn. Để làm được điều này, bộ nhận diện brand cần tác động tâm trí đối tác với tần suất lớn và dày theo cách tự nhiên nhất. Sự gắn kết giữa nhãn hiệu tới khách hàng cần được duy trì thường xuyên và liên tục qua nhiều kênh khác nhau: Từ website, blog, youtube, bảng biển quảng cáo, TVC… như vậy design nhận diện thương hiệu cần đáp ứng được đòi hỏi thi công và hiển thị tốt trên các kênh khác biệt.

Bộ nhận diện brand chuyên nghiệp và chiến thắng khi đạt được cả 5 đặc điểm cũng như tiêu chí trên. Thứ nhất, phải bộc lộ được mình thuộc ngành nào. Thứ hai, tổng hòa, thống nhất các nhân tố tạo cho nên bộ nhận diện. Tiếp đến thứ 3 là song song dung hợp với giá trị cốt lõi của Công ty. Không chỉ dừng lại đó, sự đặc biệt là yếu tố quan trọng tiếp theo tạo cho nên sự chiến thắng của bộ nhận diện. Sau cùng là nó có đến được và được chấp nhận diện rộng hay không.

xây dựng bộ nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp đáp ứng đắc lực cho tham vọng lớn của doanh nghiệp. Đó là 1 chiến lược đề nghị nhiều nỗ lực, trình độ chuyên môn và góc nhìn vững bền. Brasol với những chuyên gia về phác thảo bộ nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp, lâu năm sẽ mang lại cho bạn những phát kiến và hướng đi hoàn hảo. Liên hệ với Brasol bằng cách điền vào mẫu đơn dưới đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN