Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số – cơ hội sống còn của Công ty

Bộ nhận diện brand số là việc tăng mức độ không xa lạ và khả năng ghi nhớ của đối tác trọng tâm đối với item / dịch vụ company nhắm tới trên môi trường số.

Chúng ta ngày nay đều dành hơn 12 giờ mọi ngày để tương tác cùng các trang bị đa phương tiện, bao gồm TV, radio, internet, máy tính hay các vũ trang smartphone. Nói cách khác, mỗi người dành hơn một nửa cuộc sống của mình trên các kênh kỹ thuật số và đắm chìm hoàn toàn trong công nghệ. Do vậy, một Công ty nhưng không có bộ nhận diện thương hiệu số thì cơ hội gần như là bằng không đặt định vị đối tác tiềm năng và lôi cuốn bạn hàng thế hệ.

đối tác mong muốn kết nối nhãn hiệu trong môi trường số

Ngoài thực tiễn là khách hàng bây giờ dành 1 lượng thời gian vô cùng to cho các trang bị kỹ thuật số, họ cũng đang dùng chúng cùng mật độ thông thường xuyên đặt tham gia việc mua bán, đàm đạo hàng hóa, cống phẩm.

Trước đây, khi công nghệ kỹ thuật số chưa ra đời, 1 brand khi muốn kết nối với khách hàng sẽ đầu tư vào các bài báo trên báo hoặc các tấm biển quảng cáo ngoài trời. Ngày nay, bằng các phương tiện của mình, khách hàng chủ động kiếm tìm về nhãn hiệu, về cống phẩm. Quyền kiểm soát thay đổi, đã chuyển từ nhãn hiệu sang khách hàng.

Đây là 1 trong những đổi mới to trong hành vi đối tác kể từ lúc Internet ra đời và dẫn đến sự bùng nổ của công nghệ số. Nhờ các trang web, blog, bình chọn, lời chứng thực và các dạng chủ đề online khác, giờ đây đối tác có quyền nghiên cứu mọi điều họ muốn biết về một item, dịch vụ hoặc brand. Tiếp đó, họ thế hệ đưa ra quyết định mua hàng và hiểu biết rõ về triển vọng của brand đó.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số

Website là một trong những nơi kết nối đối tác tốt nhất cùng Công ty

vì thế, khách hàng luôn hy vọng các brand có sự hiện diện của mình trong môi trường số. 30% Trong số như thế thích kết nối cùng các thương hiệu qua các kênh kỹ thuật số hơn là tiếp xúc trực tiếp. Việc các doanh nghiệp thành lập một bộ nhận diện brand số hoàn chỉnh sẽ đảm bảo các đối tác sẽ kiếm tìm thấy nhãn hiệu của bạn. Từ như thế, doanh nghiệp không bao giờ bỏ qua cơ hội đặt thú vị và làm hài lòng đối tác.

thương hiệu số nâng tầm trải nghiệm của bạn hàng

một lý bởi khác nhưng mà xây dựng nhận diện nhãn hiệu số vô cùng quan trọng là khách hàng mong muốn các nhãn hiệu phản ứng nhanh trên các nền tảng kỹ thuật số. Trên thực tế, 60% khách hàng sẽ bình chọn là hưởng thụ xấu nếu họ không thu được phản hồi sau lúc tiếp cận cùng 1 nhãn hiệu trên mạng xã hội. 84% Đối tác mong đợi phản hồi trong vòng 24 giờ. Hơn nữa, nếu khách hàng đang sử dụng các nền tảng xã hội như Facebook để liên hệ cùng thương hiệu đặt hỏi về item, 1 nửa sẽ rời đi lúc không thu được phản hồi nhanh chóng.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số

Website cà phê Trung Tín do Brasol phác thảo giúp nâng cao trải nghiệm đối tác

Ngày trước, các tương tác truyền thống cùng đối tác của brand thường là tĩnh và 1 chiều. Một đối tác tiềm năng có thể thấy quảng cáo của company trên một tờ rơi, mà không thể kết nối trực tiếp thông qua kênh đó. Ngày nay, các tương tác thương hiệu diễn ra trong thời gian tối đa. Brand số tạo điều kiện cho company và khách hàng có cơ hội đối thoại hai chiều và có các cuộc thảo luận tiêu chuẩn.

xây dựng nhận diện thương hiệu số, doanh nghiệp phải chia sẻ một image đồng bộ và nhất quán, phù hợp cùng mục tiêu để ra. Điều quan trọng là phải có sự tập trung trong toàn thể các thành phần của bộ nhận diện, kết tinh được những gì tốt bắt mắt nhất của brand. Sau như thế, company mới tận dụng nó để triển khai các hoạt động nâng tầm thưởng thức đối tác.

Ý nghĩa của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số

Có 1 bộ nhận diện thương hiệu số liên quan tới việc thành lập, nuôi dưỡng sự hiện diện đa kênh trên tất cả các nền tảng của doanh nghiệp, bao gồm:

  • Email
  • Truyền thông xã hội
  • Website
  • Blog
  • ứng dụng điện thoại

Nếu bạn hàng dành thời gian ở nền tảng nào thì nhận diện thương hiệu quan trọng ở nền tảng đó. Nếu việc thành lập thương hiệu nhưng mà bỏ qua điều đó thì chẳng khác nào doanh nghiệp you bỏ cuộc ngay lúc cuộc đua chưa bắt đầu.

một trong những công cụ cần thiết nhất đặt thành lập bộ nhận diện nhãn hiệu số là đề tài, bao gồm những thứ như là trang web, blog, email, bài đăng xã hội, video và hơn thế nữa. Đối tác yêu cầu cao về đề tài brand có và sản xuất lúc kiếm tìm về thương hiệu trên nền tảng số. Một số thông tin cơ bản, cần phải có như: thương hiệu bạn là gì? Nó đại diện cho điều gì? Nhãn hiệu có thể mang lại gì cho khách hàng?

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số

Website Brasol phác thảo cho Petimex là nơi khách hàng kiếm tìm thông tin

1 ví dụ về doanh nghiệp đã thực hiện 1 công việc tuyệt vời là sản xuất một bộ nhận diện thương hiệu kỹ thuật số có tên là Airbnb. Họ có mặt ở khắp mọi nơi nhưng các bạn hàng tiềm năng tìm kiếm. Họ có Facebook, Twitter và các kênh mạng xã hội khác, 1 trang web tuyệt vời, một kênh YouTube với gần 100.000 người đăng ký. Tuy thế, Dường như, họ cũng đã tạo thắng lợi 1 hình ảnh brand như 1 Công ty tập trung hoàn toàn vào khách hàng.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số

image thương hiệu của Airbnb trên nền tảng số

Trang web Airbnb dành phần riêng cho câu chuyện đồng đội, nơi bất cứ ai từ khắp nơi trên thế giới đưa ra những câu chuyện, image và video về cách họ nhập cuộc với Airbnb. Điều này không những truyền tải hình ảnh thương hiệu về việc chăm nom bạn hàng, mà còn giúp xóa tan nỗi lo ngại của những bạn hàng tiềm năng – những người chưa từng dùng dịch vụ của brand. Điều đó tạo dựng mối quan hệ và niềm tin giữa company và đối tác.

Bộ nhận diện nhãn hiệu số cho phép các chiến dịch nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Trước đây, để đoàn kết giữa nhãn hiệu và đối tác, các doanh nghiệp thông thường sẽ gửi các bạn dạng tin, chương trình tới cho khách hàng. Tuy vậy, 1 vấn đề phát sinh là tất cả các bạn dạng tin đều giống nhau, bất kể chúng được gửi cho 1 cụ bà 90 tuổi hay một sinh viên đại học 19 tuổi.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Ngược lại, ngày nay, một Công ty có thể phân đoạn danh mục email và tạo 100 bạn dạng khác biệt của cùng 1 email. Cách marketing này có thể cá nhân hóa chủ đề, ưu ái, từ ngữ, image dựa trên các nhân tố như nhân khẩu học, thời kỳ hành trình của người mua, lịch sử mua hàng, v.v.

brand số giúp company có thể tiếp cận khách hàng theo góc độ cá nhân hóa, nhắm mục tiêu thông điệp có tác dụng cao hơn.

Nhận diện nhãn hiệu số tạo cho nên sự linh hoạt

một tác dụng hữu ích khác của việc áp dụng cách tiếp cận kỹ thuật số đầu tiên đặt thành lập brand là nó giúp you linh hoạt hơn, điều không thể thiếu trong 1 trái đất nơi công nghệ và hành vi của người tiêu dùng thay đổi cùng vận tốc chóng mặt.

Hãy xem cách smartphone ảnh hưởng thế nào đến xúc tiến thương mại kỹ thuật số. Cách đây không lâu, các nhà quảng cáo không hề sợ hãi về việc các trang web trông như vậy nào trên vũ trang điện thoại, vì mỗi người khi đó chỉ dễ chơi là không sử dụng các trang bị này đặt kiếm tìm.

nhưng mà, ngày nay, gần 60% kiếm tìm trên web được thực hiện từ điện thoại thông minh và điện thoại. Các nhãn hiệu đã phải đổi mới cách phác thảo lại giao diện website và kích thích bộ nhận diện thương hiệu số – tài sản của chính company mình. Website đóng vai trò quan rất to trong nhận diện thương hiệu số cho doanh nghiệp.

Nếu you đang cần tìm đơn vị cung ứng dịch vụ lên ý tưởng website chuyên nghiệp, uy tín., có thể tham khảo dịch vụ lên ý tưởng website của Brasol.

ngoài ra, thiết kế E-profile cũng là một giải pháp mưu trí đặt quảng bá brand, giúp khách hàng tin cậy hơn về tiêu chuẩn của cống phẩm, dịch vụ, từ đó giúp company tăng thêm doanh số bán hàng tác dụng.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số

Website Gà Lượng Huệ vì Brasol design

Xem thêm: 9 tiêu chí cần cân nhắc trước lúc lập website

Tạm kết

thành lập thương hiệu là 1 phần quan trọng của xúc tiến thương mại từ ít nhất là những năm 1950, nhưng công việc như thế đã đổi mới rất nhiều kể từ khi chúng ta bước vào kỷ nguyên số.

ngày nay, khách hàng dành thời gian cho các phương tiện truyền thông không giống nhau và trên các kênh không giống nhau so với trước đây. Các company phải phục vụ bằng cách theo dõi khách hàng của họ đến các nền tảng thế hệ này. Để duy trì kĩ năng hiển thị và kết nối cùng đối tác mọi lúc, mọi nơi, doanh nghiệp cần phải xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu số hoàn chỉnh. Như thế là đoạn đường bắt buộc nhưng mà mọi nhãn hiệu phải đi trong thời buổi cạnh tranh thị trường hiện nay.

để thương hiệu của Công ty sống sót được trên thương trường, chúng ta cần phải bắt kịp được du thế và linh hoạt với những đổi mới từng ngày, hàng giờ của đối tác. Một bộ xây dựng thương hiệu số hoàn chỉnh sẽ giúp Công ty cung ứng trải nghiệm đối tác tốt hơn, tạo điều kiện cho các tương tác có ý nghĩa, đảm bảo thông điệp marketing được nhắm đúng mục tiêu và giúp doanh nghiệp linh hoạt trong một thế giới kỹ thuật số luôn đổi mới.

Nguồn: Brasol Branding

BÀI VIẾT LIÊN QUAN