Thiết kế nhận diện nhãn hiệu thực phẩm thế nào?

“Khoảng 94% dân số trên trái đất phân biệt được logo đỏ trắng của thương hiệu Coca-Cola và “Coca-Cola” là từ được hiểu rộng rãi đứng thứ hai tại Mỹ, chỉ sau từ “OK”. Như vậy, biểu tượng, tên brand nói riêng cũng như là hệ thống nhận diện thương hiệu nói tầm thường là “cầu nối” truyền tải tín hiệu, giúp bạn hàng dễ dàng nhận ra bạn giữa hàng trăm, hàng nghìn item khác với loại.

cùng ngành thực phẩm, design hệ thống nhận diện nhãn hiệu càng trở nên không thể thiếu hơn trong việc tạo ra sự hấp dẫn và lợi thế cạnh tranh cho nhãn hiệu.

Tại sao không thể thiếu kế nhận diện thương hiệu thực phẩm?

bộc lộ tín hiệu brand 1 cách nhất quán, có hệ thống

1 thương hiệu không đơn thuần chỉ là logo hay tên nhãn hiệu nhưng mà là tổng hòa của mọi điều các nguyên tố khác từ màu sắc, ngôn ngữ, cách thức truyền thông… Nó đưa ra lên “bạn là ai” và “tại sao bạn lại có mặt trên thị trường”. Do vậy, sự nhất quán trong lên ý tưởng hệ thống nhận diện thương hiệu thực phẩm sẽ giúp truyền tải thông điệp và phiên bản sắc doanh nghiệp đến “tai” khách hàng 1 cách hoàn toản nhất.

với Coca Cola – một trong 5 doanh nghiệp Thực phẩm & Đồ uống mạnh nhất trái đất, tính hệ thống và nhất quán được biểu lộ xuyên suốt tất cả các phác thảo nhận diện brand. Từ kiểu dáng chai thân cong Contour Bottle, loại chữ uốn lượn Spencerian đến màu đỏ đặc thù được khai thác hơn 100 năm thông qua, mọi điều được trao vào hệ thống nhận diện thương hiệu giúp định hình trong tâm trí bạn hàng hình ảnh thương hiệu.

xay-dung-thuong-hieu-am-thuc-thuc-pham

dễ ợt trong việc bán hàng, giúp tăng thêm doanh thu

Nghiên cứu từng chỉ ra rằng: hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp giúp company tăng 300% doanh số bán hàng. Lúc bước chân vào siêu thị, khách hàng chỉ có vài phút, thậm chí vài giây đặt quyết định mua cống phẩm.

đặc biệt yếu tố thu hút thị giác trong phác thảo như hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn, loại chữ, màu sắc đặc thù đến logo, tên brand rõ ràng sẽ khiến bạn hàng yêu thích và “đổ gục” ngay lần đầu tiếp xúc. Đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm thì điều đó càng cần thiết.

Giảm chi phí quảng cáo khuyến mãi

Các chuyên gia tư vấn nhãn hiệu trên địa cầu từng chỉ ra rằng: “Thiết kế bao bì sản phẩm – một phần của hệ thống nhận diện nhãn hiệu sẽ mang lại tác dụng tốt hơn hẳn 3 chiến dịch quảng cáo truyền thông và 8 kỳ khuyến mãi!”. Do vậy với các brand thực phẩm, việc đầu tư bài bản cho hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp giảm giá tiền quảng cáo, khuyến mãi bởi vì các nguyên tố nhận diện đã tự thân quảng bá image thương hiệu đến đối tác.

Hệ thống nhận diện thương hiệu thực phẩm gồm những gì?

Bộ nhận diện cốt lõi (tên, logo, slogan thương hiệu thực phẩm)

Bộ nhận diện văn phòng và cơ sở gia công (danh thiếp, thư chúc mừng, lịch thương hiệu, hóa đơn, backrop quầy lễ tân, tranh trang trí văn phòng, nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu…)

Ấn phẩm xúc tiến thương mại (Catologue, hồ sơ năng lực company, voucher, tờ rơi, ..)

Nhận diện cống phẩm (bao bì, nhãn mác, màu sắc, kiểu dáng chai hộp đựng thực phẩm, nguyên liệu bao bì, loại chữ trên bao bì, kiểu dáng bao bì sản phẩm…)

Nhận diện nhãn hiệu tại cơ sở kinh doanh (biển bảng, poster,…)

Nhận diện thương hiệu điện tử (website, fanpage, blog, email marketing…)

Nhận diện môi trường (biển hiệu Công ty, biển hiệu phòng ban…)

quy trình design hệ thống nhận diện thương hiệu tại Brasol

một quy trình thành lập và lên ý tưởng hệ thống nhận diện nhãn hiệu tại Brasol phải khởi đầu từ khâu nghiên cứu về khách hàng: giá trị cốt lõi, định vị thương hiệu, điểm khác biệt độc đáo… Dựa trên nền tảng đó, chúng tôi sẽ đổi mới ra những bộ nhận diện thương hiệu thực phẩm phong cách riêng, nêu bật phiên bản sắc company và thú vị ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bước 1: tìm hiểu thông tin

Bước 2: Tư vấn chuyên sâu

Bước 3: Đề xuất dịch vụ

Bước 4: Xác lập tiêu chí sáng tạo

Bước 5: Ý tưởng và luận bàn nội dung

Bước 6: Hoàn chỉnh ý tưởng

Bước 7: Quy chuẩn và bàn giao

đối tác đưa ra gì về chúng tôi?

Bà Hà Quế – Trợ lý Công ty TNHH Vigarlic:

“Chúng tôi tiến hành với Brasol và cảm thấy rất hài lòng về lên ý tưởng và cách thi công của các you. Đặc biệt là sự nhiệt tình cung cấp của các you sau khi đã thanh lý hợp đồng cùng chúng tôi. Nếu còn các nhu cầu, chắc chắn chúng tôi sẽ tìm tới các you. Và sẽ trưng bày về Brasol cho nhiều người khác biết. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Chúc 1 năm thế hệ an nhân từ và thắng lợi hơn nữa.

Bà Phạm Hồng Anh – marketing Manager Tổng doanh nghiệp công nghiệp dầu thực vật Việt Nam: “Chất lượng dịch vụ rất tốt, đạt được đúng yêu cầu như là mong đợi của chúng tôi. Ngoài ra, các thiết kế lạ mắt, thích hợp cùng tính chất item. Chúng tôi đã được đáp ứng tốt, tiếp nhận nội dung đầy đủ và giao file đúng hẹn. Đội ngũ nhân sự quản lý đối tác thân thiện và đáp ứng được đúng yêu cầu”.

Link bình chọn của đối tác về Brasol:

=> https://www.Brasol.com.vn/su-khac-biet/chung-nhan/

cùng kinh nghiệm trên 10 năm thi công với trên 3000 bạn hàng, Brasol tự tin cung cấp cho bạn giải pháp trọn gói từ nghiên cứu đến thiết kế, truyền thông. Để sở hữu bộ hệ thống nhận diện thương hiệu thực phẩm cảm xúc, đổi mới và có tài năng thú vị đối tác ngay trong lần đầu tiếp xúc hãy điền form chủ đề dưới đây, các chuyên gia của Brasol sẽ tư vấn chi tiết cho bạn!

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

  • Ý nghĩa màu sắc và cách dùng trong thành lập brand
  • thành lập tính cách thương hiệu như thế nào thông qua typhography

BÀI VIẾT LIÊN QUAN