Thiết kế logo Giá Rẻ – Hiểm Họa Từ Sự Tiết Kiệm

thiết kế logo giá rẻ

phác thảo biểu tượng giá rẻ – một cụm từ hình thành nhan nhản ở các quảng cáo Google, hay những banner treo đầy rẫy ngoài đường. Mà tiềm ẩn sâu trong đó là cả đống hậu họa khó lường dành cho các Công ty.

Đặc điểm của dịch vụ thiết kế logo giá rẻ

đầu tiên, chúng ta cần hiểu biểu tượng giá rẻ là gì? Thực chất của dịch vụ phác thảo biểu tượng giá rẻ chính là thái bớt các công đoạn trong các bước lên ý tưởng logo đặt cho ra 1 vật phẩm rẻ đúng nghĩa. Họ sẽ thông thường đánh mất quy trình nghiên cứu, đổi mới, hoàn toàn không tư vấn về định vị thương hiệu cộng thêm thiết kế theo đúng những đề nghị đơn giản của những đối tác thiếu hiểu biết. Đỉnh điểm nhất là có những Designer chuẩn bị sao chép và biến tấu những logo đã có sẵn của các thương hiệu liên quan.

đặc điểm của dịch vụ thiết kế logo giá rẻ

Vậy nhưng mà, đặt giảm thiểu tối đa chi phí, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại chọn dịch vụ lên ý tưởng logo giá rẻ. Để rồi từng người 1 đã phải ngậm đắng nuốt cay, mất thêm rất nhiều tiền đặt xây dựng lại 1 brand mới.

Tham khảo: 300 Mẫu biểu tượng đẹp theo lĩnh vực ; 500 Mẫu logo chữ ấn tượng ; 9 thiên hướng design logo 2019

>>> tham gia Group lên ý tưởng – In Ấn – Quảng Cáo để tìm được những Designer tốt nhất

Hậu trái của dịch vụ design logo giá rẻ:

#1. Biểu tượng giá rẻ dễ hiểu sai, không bảo hộ brand được

Trước hết, chúng ta cần thấu hiểu được ý nghĩa của logo nhãn hiệu. Logo là những logo hay image, dùng đặt bộc lộ đặc điểm của một company. Nó có thể không diễn tả chi tiết sản phẩm hay dịch vụ nhưng doanh nghiệp như thế cung ứng, mà biểu tượng cần phải thay mặt cho những câu chuyện xoay quanh nhãn hiệu của Công ty.

dễ nhầm lẫn không bảo hộ được thương hiệu

như là đã chia sẻ ở phần giới thiệu, biểu tượng giá rẻ thường được lên ý tưởng ra nhưng mà không có bất kì 1 sự nghiên cứu nghiêm túc nào về ngành nghề cũng như định vị thương hiệu. Hơn nữa, logo giá rẻ hay được tạo bởi những mẫu có sẵn và khá đơn điệu. Điều đó khiến cho khách hàng rất dễ hiểu nhầm logo của mình sang một nhãn hiệu khác, đôi khi là nhầm sang địch thủ cạnh tranh.

Đây là điều vô cùng tối kỵ trong xây dựng và phát triển thương hiệu.

một tai nạn khác của logo giá rẻ là có nguy cơ cao bị từ chối bảo hộ. Tất nhiên chả Designer nào trên trái đất tạo ra một cái logo cẩu thả và tuyên bố của mình là “độc nhất” cả. Và cũng chẳng có lao lý nước nào bảo hộ cho một nhãn hiệu nhưng có bộ nhận diên na ná brand khác.

thỉnh thoảng bạn còn bị chính địch thủ của mình kiện nếu họ đã có đăng kí bảo hộ thương hiệu rồi. Sự tắc trách này khiến cho các doanh nghiệp vừa mất tiền, mất thời gian lại còn mất thêm cả danh tiếng.

#2. Biểu tượng giá rẻ sẽ không truyền tải được tín hiệu

thực chất biểu tượng không phải là image biểu tượng hay dễ chơi hơn là cái avatar như tất cả mọi người vẫn nghỉ. Nó còn gánh vác trên vai 1 sứ mệnh rất quan trọng là truyền tải thông điệp và câu chuyện của nhãn hiệu. Nếu không làm được điều này, 1 biểu tượng bắt mắt đến mấy thì cũng vô dụng.

không truyền tải được thông điệp của Logo

Những dịch vụ lên ý tưởng biểu tượng giá rẻ luôn tiết kiệm thời gian, tối ưu giá cả. Vậy nên chả có gì quá bất ngờ lúc họ không thể gắn được ý nghĩa, thổi hồn vào trong biểu tượng của Công ty. Đặt làm được điều này thì phải cần nhiều chất xám và thời gian. Tất nhiên là chả ai bán nhiều chất xám và thời gian với cái giá 500K như là những bài Quảng Cáo trên Google cả.

#3. Tiền nào Của đấy

Các cụ ngày xưa hay có câu “Tiền nào của đấy”. Lúc you chọn lựa dịch vụ lên ý tưởng logo giá rẻ đồng nghĩa với việc ngày càng tăng nguy cơ tiến hành cùng các Công ty thiếu chuyên nghiệp. Họ có thể làm sai yêu cầu hay delay tiến độ bất cứ lúc nào. Và khi bị khách hàng ép quá, người Designer sẽ có khuynh hướng “làm cho xong”. Khi như thế thì ai cũng có thể biết tiêu chuẩn logo như nào rồi như thế.

giá bán nhiều khi cũng chia sẻ lên độ uy tín của dịch vụ thiết kế logo giá rẻ. Những cống phẩm đắt tiền luôn đi kèm theo 1 tiêu chuẩn đảm bảo. Ví dụ như một đôi giầy 100K bạn đi được 3 tháng, mà đôi giầy 200K you lại đi đến 1 năm thế hệ hỏng.

Chính tờ báo Forbes của Mỹ đã có bài “Cheap Logos Are More Expensive Than bạn Think”. Dịch vụ này tiềm ẩn quá nhiều đen đủi như là nâng giá dịch vụ, chèn ép bạn hàng, đơn phương phá vỡ hợp đồng…

#4. Design logo giá rẻ là tự hạ thấp giá trị của doanh nghiệp

Nếu dùng dịch vụ phác thảo logo giá rẻ, Công ty của you sẽ có nguy cơ dùng một logo kém tiêu chuẩn làm đại diện. Do không được tư vấn kỹ về nhãn hiệu hoặc chỉ nhìn vào vẻ đẹp của biểu tượng nhưng mà chấp nhận. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn nhập cuộc chương trình Shark Tank đặt gọi vốn, ai sẽ đầu tư cho you lúc họ nhìn thấy một bộ nhận diện brand quá tệ hại…

phá hỏng hình ảnh của thương hiệu

với những logo đại diện không hợp lĩnh vực, thiếu chuyên nghiệp, chắc chắn you sẽ bị mất điểm rất to trong mắt đối tác, khách hàng, nhà đầu tư. Và tất nhiên, bạn hàng hay bạn hàng vẫn dùng cống phẩm hay dịch vụ đó, chỉ là bạn đã dành cơ hội tiếp cận cho đối phương.

#5. Một tương lai mịt mù chỉ do phác thảo biểu tượng giá rẻ

lúc you bắt đầu thành lập thương hiệu, you cần phải có 1 chiến lược cụ thể và lâu dài. Nhưng dịch vụ phác thảo biểu tượng giá rẻ sẽ không hướng dẫn hoặc tư vấn chiến lược dài hạn cho quý Công ty. Đưa ra đúng đắn hơn thì họ chỉ cung ứng cho you một cái logo. Company sẽ không thể tận dụng triệt để sức mạnh của logo như thế. Lúc ấy, tiết kiệm lại biến thành 1 sự lãng phí không đáng có…

Các Công ty lớn trên thế giới, họ đã chi hàng Triệu Đô, thậm chí là cả Tỉ Đô, chỉ đặt có 1 bộ nhận diện nhãn hiệu tuyệt vời, nổi bật hơn kẻ địch. Mà mọi thứ những logo đó đã đem lại cho họ giá trị còn rất nhiều hơn thế. Nó toát lên sự tinh tế, phong cách của cả 1 nhãn hiệu. Họ luôn nổi bật hơn kẻ địch và được nhận diện trong cả vài thập kỷ qua.

biểu tượng là một trong những điều tiên quyết sự thành bại của Công ty. Đừng bởi tác dụng hữu ích nhỏ dại trước mắt mà phải dọn dẹp hậu quả sau này!

>>> nhập cuộc Hội design Thực chiến để tìm Designer phác thảo biểu tượng

hội thiết kế thực chiến

BÀI VIẾT LIÊN QUAN