Thiết kế bao bì chuyên nghiệp quy trình bạn cần biết

để có 1 bao bì chất lượng, độc đáo cần có 1 quy trình thiết kế bao bì đúng chuẩn. Mỗi 1 bước trong các bước đều góp phần phát hành 1 cống phẩm vừa xinh vừa chất lượng. Với brasol khám phá 7 bước căn bản để có một quy trình phác thảo bao bì chuyên nghiệp.

Quy trình thiết kế bao bì

các bước phác thảo bao bì

Xem Nhanh

 • Bước một. Thấu hiểu các lớp bao bì
 • Bước 2. Chọn loại bao bì thích hợp
 • Bước 3. Lập kế hoạch in bao bì cống phẩm
 • Bước 4. Sắp xếp cấu trúc thông tin hợp lý
 • Bước 5. Đánh giá phác thảo bao bì
 • Bước 6. Thu thập phản hồi về phác thảo bao bì cống phẩm
 • Bước 7. Kiểm tra định dạng file phác thảo bao bì
  • Tác Giả

Bước 1. Thấu hiểu các lớp bao bì

với các loại cống phẩm hàng hóa sẽ có từ 1 đến 3 lớp bao bì tùy loại. Bao gồm: bao bì phía ngoài, bao bì phía trong và cống phẩm. Phiên bản có thể chọn thiết kế bao bì 1 lớp hoặc 2 lớp.

 • Lớp ngoài bao bì là lớp giữ gìn item cùng môi trường bên ngoài. Nó có dạng thùng hộp, túi xách,…
 • Lớp bao bì bên trong là phần bảo vệ tiếp theo của item. Nó tránh cho sản phẩm bị ướt, rơi vỡ hoặc va đập.
 • Lớp item là lớp quan trọng nhất. Nó có thể là vỏ chai, vỏ nhựa, thủy tinh, bao bì giấy, …

Mỗi lớp có một vai trò và tầm quan trọng lẻ tẻ. Tùy vào từng item và từng Công ty nhưng mà tạo ra bao bì không giống nhau.

Bước 2. Chọn loại bao bì thích hợp

hiện nay, có nhiều kiểu bao bì độc đáo từ vật liệu tới hình dáng không giống nhau. Ví như: hộp giấy, hộp gỗ, túi giấy, túi cói, lọ thủy tinh, thùng, chai, bình… tất cả đều có thể đổi mới để làm cho nên một bao bì lôi cuốn và chất lượng. Tuy nhiên, các company cũng cần để ý chọn lựa kiểu bao bì phù hợp với item đặt bảo quản và di chuyển thật tốt. Trong khi dạng bao bì cần phù hợp cùng tiêu chí chọn lựa của bạn hàng mục tiêu. Phải nghiên cứu thật kỹ sở thích của họ thế hệ có thể mang lại công hiệu kinh doanh tốt và tối ưu tiêu pha phát hành.

Chọn kiểu bao bì phù hợp

Chọn loại bao bì thích hợp

Bước 3. Lập kế hoạch in bao bì cống phẩm

In bao bì vật phẩm cực kỳ quan trọng, bởi đây là khâu Hình như sau cùng đặt có thành tích. Do vậy, doanh nghiệp cần tính toán và đàm luận kỹ với đơn vị thiết kế và phát hành. Điều đó sẽ giúp các you xác định được mức tiêu phí và chất lượng trước khi sản xuất cống phẩm. Trong đó:

 • Định dạng file thiết kế chuẩn xác
 • Màu sắc thích hợp và chắc chắn item khi in ra có màu sắc đúng cùng phác thảo.
 • Khuôn và mẫu phù hợp cùng kích thước của vật phẩm.
 • Loại hình in là gì? Có sự khác biệt về chất lượng và chênh lệch giá với các loại khác như vậy nào?

Bước 4. Sắp xếp cấu trúc thông tin có lí

Trong quy trình lên ý tưởng bao bì cần thiết việc sắp đặt thông tin trên bao bì. Lựa chọn thông tin quan trọng nhất nhưng you muốn đối tác biết về cống phẩm và để ở trung tâm. Đây là mẹo tạo tuyệt hảo tốt với khách hàng ngay từ khi nhìn thấy vật phẩm. Có thể là hình ảnh vật phẩm, câu khẩu hiệu, slogan lạ mắt. Còn những thông tin khác có thể đặt ở vị trí ít quan trọng hơn.

Quy trình thiết kế bao bì

quy trình design bao bì

Bước 5. Đánh giá design bao bì

Sau lúc phác thảo phác thảo dứt, doanh nghiệp you cần đánh giá lại để có những cải thiện tốt hơn như:

phác thảo bao bì dạng này có giúp đối tác hiểu dễ dàng không? Dạng bao bì này nhìn có nổi bật lúc đứng chung cùng các cống phẩm khác không? Có đã mắt và dễ nhận biết không? Mức độ thu hút và cạnh tranh của chúng như thế nào?

Bước 6. Thu thập phản hồi về thiết kế bao bì vật phẩm

Trước lúc quyết định phát hành, company nên gửi mẫu thiết kế cho các khách hàng thân thiện hoặc khách hàng ngẫu nhiên. Cho nên thu thập bình chọn và phản hồi của họ về mẫu lên ý tưởng thế hệ này. Điều này sẽ giúp các you kiểm chứng thực tế chất lượng của bao bì. Liệu nó đã truyền tải đúng thông điệp, nội dung cần thiết của sản phẩm hay chưa? Từ đó rút ra kết luận và chỉnh sửa tuyệt vời hơn.

Thu thập phản hồi ý kiến

thu thập phản hồi ý kiến

Bước 7. Kiểm tra định dạng file design bao bì

Sau lúc đã chốt được mẫu design bao bì như mong muốn, phải kiểm tra lại định dạng file chuẩn, màu sắc của sản phẩm. Để lúc in ra sẽ có những sản phẩm chuẩn, thích mắt và chất lượng cao. Cho nên lựa chọn các dạng file vector như là .ai, .pdf, .eps và mã màu Pantone hoặc CMYK thay vì RGB.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN