SEO Là Gì? Bí Kíp, chỉ dẫn SEO – 10.000 Từ

hướng dẫn seo

bạn đang muốn SEO website, SEO từ khóa lên top mà chưa biết SEO là gì? Bài báo 10.000 từ này sẽ chỉ dẫn về seo vô cùng chi tiết: seo onpage, seo offpage, nghiên cứu từ khóa,… Đặt bạn có thể hình dung được cơ bản về SEO.

“Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” (SEO) đề cập đến các kỹ thuật giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. “Tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm” là công việc giúp cho trang web của bạn hiển thị rất nhiều hơn cùng những người đang dùng khí cụ kiếm tìm đặt tìm kiếm sản phẩm, thương hiệu, hoặc dịch vụ của bạn.

Tham khảo thêm về ngành Digital tiếp thị bằng các bài giới thiệu hay của Uplevo:
+ Top 5 khóa học SEO website tốt nhất hiện nay
+ 5 Lý vì chạy quảng cáo Facebook
+ mọi điều cần biết về Quảng cáo Instagram
+ 5 Bí kíp hữu ích lúc chạy quảng cáo Facebook
+ Chạy quảng cáo Google Adwords công hiệu
+ Tất tần tật về quảng cáo Pinterest
+ chỉ dẫn chạy quảng cáo Zalo
+ Kiến thức căn bản về Display Advertising
+ Các mẹo kiếm tiền trên trực tuyến cùng Google Adsense

>>> bạn đang muốn làm video cho kênh Youtube? Tham khảo ngay bài báo về SEO Youtube

SEO là 1 phần trong lĩnh vực công cụ tìm kiếm marketing (SEM- Search Engine Marketing), nhóm các chiến lược marketing liên quan đến quá trình tìm kiếm.

thông tin chính trong bài giới thiệu

Phần 1: trưng bày về SEO

#1. SEO là gì?
#2. Cách khí cụ kiếm tìm hoạt động
#3. Cách xếp hạng trên các trang hiệu quả kiếm tìm
#4. Khái niệm “long tail” và lý thuyết
#5. Content is King
#6. Cách tăng trưởng chiến lược SEO

Phần 2: SEO Onpage

#1. SEO Onpage là gì
#2. Kĩ năng lập chỉ mục
#3. Cấu trúc URL
#4. Hình ảnh
#5. Thẻ tiêu đề và thẻ meta
#6. Thẻ headline
#7. Hiệu suất kết hợp nội bộ
#8. Tối ưu hóa trang bị di động

Phần 3: SEO Offpage

#1. SEO Offpage là gì?
#2. Yếu tố định lượng
#3. Nhân tố định tính
#4. Cập nhật của Google
#5. Cách dùng phương tiện truyền thông xã hội đặt phân phối thông tin
#6. Cách sử dụng email đặt phân phối đề tài
#7. Bài đăng của khách
#8. Viết blog

Phần 4: Nghiên cứu từ khoá

#1. Xác định từ khoá long tail
#2. Cách kiểm tra dụng cụ phân tích website của bạn
#3. Các dụng cụ nghiên cứu từ khóa
#4. Cách tìm kiếm từ khoá

Phần 1: trưng bày về SEO

giới thiệu về SEO

#1. SEO là gì?

“Tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm” (SEO) đề cập đến các kỹ thuật giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng tốt hơn trong các kết quả kiếm tìm không phải trả tiền. “Tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm” là công việc giúp cho trang web của bạn hiển thị rất nhiều hơn cùng những người đang dùng khí cụ kiếm tìm để tìm kiếm item, thương hiệu, hoặc dịch vụ của bạn.

SEO là một phần trong lĩnh vực công cụ tìm kiếm marketing (SEM- Search Engine Marketing), nhóm các chiến lược marketing liên quan đến quá trình tìm kiếm.

SEO là gì

SEM là 1 phần của marketing online và bao gồm cả các kiếm tìm có trả tiền và không phải trả tiền. Mọi điều các phương pháp liên quan tới việc bạn trả tiền đặt đặt quảng cáo trong khí cụ kiếm tìm được nhóm lại với nhau dưới SEA- Search Engine Advertising (công cụ kiếm tìm quảng cáo). Vì vậy, SEM bao gồm cả SEA và SEO.

Các phương pháp SEA liên quan đến việc bạn trả tiền đặt trang web của you được liệt kê trong khu vực hiển thị của một dụng cụ tìm kiếm khi nhập các truy vấn hoặc cụm từ tìm kiếm cụ thể. Danh mục không phải trả tiền và trả tiền đều sinh ra trên trang tác dụng kiếm tìm. Tuy vậy, chúng hình thành ở các vị trí khác nhau trên trang hiệu quả. Quảng cáo văn bản có trả tiền cũng được khắc ghi là do vậy.

Tại sao việc trang web của bạn được hiển thị trên các khí cụ tìm kiếm là rất quan trọng?

Mỗi năm có hơn 2,8 nghìn tỷ truy vấn tìm kiếm chỉ được thực hiện trên Google. Điều đó có nghĩa là Google trả lời hơn 88.700 lần kiếm tìm trên toàn trái đất mỗi giây. Đưa ra cách khác: Mỗi giây mà trang web của bạn không được lập chỉ mục trên Google, bạn bỏ qua hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn cơ hội nhưng mà ai đó có thể truy cập trang web, xem chủ đề và mua item hoặc dịch vụ của you.

Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho các khí cụ kiếm tìm, you không những có thể cải thiện xếp hạng đặt được tìm thấy vì khách hàng tiềm năng nhưng mà bạn còn có thể tạo hưởng thụ người dùng tốt hơn. Đó là chìa khóa đặt SEO: bạn đang tối ưu hóa cho khách truy cập, không những dành cho các khí cụ tìm kiếm.

làm tốt seo yêu cầu thời gian

Làm SEO tốt đề nghị thời gian

Tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm chiến thắng không bao gồm các hành động trong thời gian ngắn để đạt được thứ hạng gấp rút. Thay vào như thế, SEO là 1 quá trình liên tục, yêu cầu bạn liên tiếp tối ưu trang web của bạn.

Những thay đổi này quan trọng vì các công cụ tìm kiếm luôn nâng cấp và thay đổi các tiêu chí của họ cho thứ hạng tốt. Do vậy, với tư cách là quản trị viên web, bạn cho nên luôn hướng tới mục tiêu cung ứng cho người dùng và các dụng cụ kiếm tìm kết quả tốt nhất có thể cho mỗi truy vấn kiếm tìm có liên quan.

bạn sẽ thỏa mãn nhu cầu của người dùng bằng cách cung cấp đề tài đặc sắc và trang web hoạt động tốt trên bất cứ vũ trang nào.

Các cách thức SEO sẽ giúp you đạt được mục tiêu này. Để đạt được và duy trì các địa điểm tốt trên các trang kết quả (SERPs) trong 1 thời gian lâu, you nên làm theo các lý lẽ của công cụ kiếm tìm và tập trung vào khách truy cập mục tiêu của bạn (cách tiếp cận này được gọi là “SEO mũ trắng”). Google và các khí cụ tìm kiếm khác rất nhanh lẹ xác định các kỹ thuật không được phép, lôi kéo và trang web của bạn có thể bị phạt.

Hình phạt do vậy có thể khiến trang web của you rơi hạng trong bảng xếp hạng.

#2. Cách khí cụ tìm kiếm hoạt động

khí cụ kiếm tìm có một mục đích: cung ứng cho người tìm kiếm chủ đề đúng đắn nhưng mà họ đang kiếm tìm.

để 1 công cụ kiếm tìm có thể hiển thị các kết quả có liên quan khi người dùng thực hiện truy vấn tìm kiếm, thì phải có một kho lưu trữ các đề tài sẵn có đặt chọn từ như thế. Kho bảo quản này được gọi là một chỉ mục. Mỗi dụng cụ kiếm tìm đều có phương pháp riêng để thu thập và phân loại các đề tài từ các trang web. Bất kể các chiến thuật hoặc phương pháp chi tiết được dùng, quá trình này được gọi là lập chỉ mục. Thật vậy, các công cụ tìm kiếm cố gắng quét và lập chỉ mục toàn cục ngoài trái đất trực tuyến. Bằng cách làm chính vì như vậy họ có thể cho you thấy các thông tin có liên quan lúc bạn kiếm tìm nó.

Cái này hoạt động ra sao? Mỗi khí cụ tìm kiếm có một chương trình được gọi là “bot” hoặc “trình thu thập thông tin”. Các chương trình này theo đoàn kết và ghé thăm trang web. Khi họ làm chính vì thế, họ chỉ mục chủ đề trang web và làm theo các đoàn kết trên trang web tới các trang web khác. Nếu trang web của you chưa được lập chỉ mục, nó sẽ không xuất hiện trong kết quả kiếm tìm.

cách công cụ tìm kiếm hoạt động

Các công cụ tìm kiếm chủ đạo như là Google, Bing và Yahoo liên tục lập chỉ mục hàng tỷ trang web. Nhưng mà làm thế nào đặt họ biết những gì họ phải cho you thấy trong SERPs lúc bạn bắt đầu 1 truy vấn tìm kiếm?

Có hai điều quan trọng giúp các công cụ tìm kiếm phân loại trang web:

một. Đề tài của trang web: lúc họ đang lập chỉ mục các trang web, các chương trình “bot” của các công cụ tìm kiếm sẽ quét tất cả các URL của trang web và kiếm tìm các điểm bắt đầu của các đề tài được giữ gìn. Họ cũng duyệt mã HTML cho siêu dữ liệu như các thẻ hoặc dấu phân ngã cụ thể, đặt chúng có thể xác định mức độ liên quan của từng trang đối cùng các chủ đề cụ thể.

2. Đoàn kết đến trang web: khi “bot” của các công cụ kiếm tìm đang quét các trang web cho mục đích lập chỉ mục, họ cũng tìm các kết hợp tới các trang web khác. Các liên hiệp inbound tiêu chuẩn càng cao, quyền đoàn kết của nó càng lớn. Theo lý thuyết, mỗi kết hợp inbound tính như một đề xuất tích cực cho 1 trang web. Tuy thế, không phải số lượng mà chất lượng các liên hiệp inbound mới chính là điều đóng vai trò to nhất cho công cụ tìm kiếm. Ví dụ: các khí cụ kiếm tìm có thể đánh giá một đoàn kết từ một trang web đáng tin cậy, như New York Times (nytimes.com), có giá trị hơn 1 liên hiệp từ một trang blog nhỏ dại, không liên quan. Đẩy mạnh từ các liên hiệp inbound cũng được gọi là “links juice.”

lúc 1 truy vấn kiếm tìm được đánh máy, khí cụ kiếm tìm sẽ tìm trong chỉ mục của nó, ngay cả khi nó đang được nhập, cho các đề tài liên quan nhất và hiển thị các công hiệu trong SERPs. Các hiệu quả sau đó được bài trí theo sự liên quan.

lúc bạn chạy với một truy vấn trên các khí cụ kiếm tìm không giống nhau, có thể you sẽ thu được hiệu quả không giống nhau. Điều này là vì mỗi dụng cụ kiếm tìm sử dụng thuật toán riêng của nó dựa trên rất nhiều yếu tố xếp hạng khác biệt. Những nguyên tố này quyết định công hiệu hình thành trong SERPs.

các yếu tố quan trọng để Google xếp hạng trang web

Google dùng hơn 900 yếu tố khác biệt đặt xác định mức độ liên quan của trang web cùng truy vấn kiếm tìm. Dưới đây là 1 số yếu tố cần thiết nhưng thuật toán công cụ tìm kiếm trao vào tài khoản khi xếp hạng một trang web:

+ chủ đề của trang web
+ bố cục và liên hiệp nội bộ của trang web
+ địa điểm địa lý của người tìm kiếm
+ Tối ưu hóa điện thoại điện thoại
+ Thời gian tải
+ kĩ năng truy cập của máy chủ
+ Các tín hiệu xã hội (liên kết từ các mạng xã hội)

cùng mức vốn hóa thị trường là 470 tỷ đô la Mỹ, Alphabet Inc thống trị thị trường khí cụ tìm kiếm cùng dụng cụ kiếm tìm của Google.

Google là nhà chỉ huy thị trường bởi vì company về cơ bản là cách mạng hóa cách nhưng mà công cụ tìm kiếm hoạt động. Nhóm khí cụ kiếm tìm có thị phần trên 93% ở Đức, và đã giữ địa điểm này liên tục trong rất nhiều năm. Tại Hoa Kỳ, Google có thị phần chỉ dưới 64%, tiếp theo là Bing với hơn 21%.

Trong những ngày trước Google (khoảng năm 1997), các khí cụ tìm kiếm chỉ lập chỉ mục các trang web và đã tính tới các yếu tố như mật độ từ khóa và thẻ meta từ khóa khi xác định mức độ liên quan của trang web liên quan tới các truy vấn kiếm tìm. Cách tiếp cận này được gọi là “SEO mũ đen”.

Nó liên quan tới, ví dụ như là các chiến thuật như “từ khoá stuffing” (nhồi nhết từ khoá), theo đó các trang web đã được cố tình sản xuất với càng nhiều từ khóa càng tốt đặt đạt được thứ hạng cao trong hiệu quả kiếm tìm.

#3. Cách xếp hạng trên các trang tác dụng tìm kiếm/ Những điều bạn phải làm để SEO tốt

Không khó để đảm bảo rằng trang web của you sẽ được lập chỉ mục bởi vì một dụng cụ kiếm tìm. Tuy vậy, có thể rất phức tạp để đảm bảo rằng nó được liệt kê với với các từ khóa cụ thể. Công cụ kiếm tìm phụ thuộc bốn điều sau đặt quyết định xếp hạng: thứ hạng, thẩm quyền, sự liên quan và các vấn đề kỹ thuật.

cách xếp hạng của Google mới nhất

Thứ hạng

Thứ hạng là vị trí nhưng mà trang web của you chiếm trong SERPs cho các tìm kiếm cụ thể. Thứ hạng của bạn là một chỉ báo về mức độ liên quan của trang web với 1 cụm từ tìm kiếm từ quan điểm của dụng cụ kiếm tìm và nó có thẩm quyền gì.

you nên kiểm tra thường xuyên thứ hạng và vị trí của trang web của bạn trong SERPs để đánh giá liệu các biện pháp SEO của bạn có đang kết quả. Nhưng mà do cũng có nhiều yếu tố nhưng mà you không thể có được, bạn không nên quá căng thẳng vì thứ hạng. Nó là hoàn toàn bình thường nếu trang web của bạn đôi lúc nhảy từ 1-5 điểm. Nhưng mà nếu bạn quản lý đặt có được trang web của bạn 10, 20 hoặc 30 điểm cao hơn, bạn cho nên tự hào về bản thân.

Thẩm quyền

như đã được miêu tả trong phần “Cách khí cụ tìm kiếm hoạt động,” khí cụ kiếm tìm xác định thẩm quyền và độ tin yêu của chủ đề của 1 trang web, dùng các yếu tố như là chuyên mục và tiêu chuẩn của liên hiệp inbound gửi đến từ các trang web khác. Tuy thế, 1 hàm lượng to kết hợp inbound không nhất thiết dẫn đến một thứ hạng cao. Do vậy, các dụng cụ tìm kiếm cũng kiểm tra quyền hạn của các trang web kết hợp đến bạn, ngữ cảnh của liên kết, và “anchor text” (văn bản chứa đoàn kết dẫn đến các trang web của you hoặc 1 trang web khác ngoài trang web của bạn, các đoạn văn bạn dạng này thông thường sẽ có màu khác so cùng các văn bản không chứa đoàn kết và có màu tím hoặc xanh) đang được sử dụng. 1 Nguyên tố cần thiết khác trong thẩm quyền là tuổi của tên miền của bạn. Các trang web cũ thường có 1 yếu tố tin yêu cao hơn.

Sự liên quan

Sự liên quan là một trong những nguyên tố xếp hạng cần thiết nhất. Các công cụ tìm kiếm không những phát xuất hiện rằng bạn đang sử dụng một số từ khóa nhất định nhưng mà còn kiếm tìm các đầu mối về mức độ liên quan của thông tin của you với 1 truy vấn tìm kiếm chi tiết. Ngoài văn phiên bản thực tế trên các trang web của bạn, các khí cụ tìm kiếm cũng kiểm tra bố cục của chúng, sử dụng từ khoá trong URL của bạn, định dạng trang (chẳng hạn như sử dụng phông chữ đậm) và từ khóa nào sinh ra trong tiêu đề và trong phần thân của văn bạn dạng.

bộ não của google

Công việc được thực hiện bởi vì các khí cụ kiếm tìm là rất phức hợp vì, sau cuối, chúng cố gắng để suy nghĩ như là nhân loại.

Google bây giờ rất tiên tiến và trả lời khoảng 15 xác suất các truy vấn tìm kiếm của nó cùng sự giúp sức của trí tuệ công nghệ (AI). AI này được gọi là “Rankbrain” và bao gồm các thuật toán học máy. Thực tế là các công cụ kiếm tìm đang trở nên thông minh hơn có những kết quả rất thiết thực đối cùng SEO.

vì lý do này, có vẻ như cám dỗ để tiếp tục đổi mới nội dung trang web của bạn đặt có được thứ hạng tốt hơn về công cụ tìm kiếm. Nhưng mà, sau cuối you sẽ làm tốt hơn đặt trao nhiều năng lượng hơn vào việc phát hành các nội dung phù hợp, mạch lạc nhằm vào đối tác mục tiêu của you (và đối tác tiềm năng). Các dụng cụ tìm kiếm tốt hơn trở cho nên, tiêu chuẩn tốt hơn và đặc sắc hơn chủ đề của you nên được.

#4. Khái niệm “long-tail” và lý thuyết

khái niệm từ khóa longtail

đặt xếp hạng cao trong SERPs với thông tin trang web của bạn, you nên chọn đoạn đường “ít sức cản” nhất.

dù rằng có vẻ có lí, nhưng lúc đầu, để phấn đấu cho việc xếp hạng bằng cách sử dụng các từ khóa và thuật ngữ có lượt truy cập cao, điều đó sẽ dẫn tới rất nhiều bế tắc và lãng phí tài nguyên. Hơn nữa, lượng truy cập mà you sẽ chiếm được từ 1 từ khóa cạnh tranh cao, có lẽ sẽ có tiêu chuẩn kém.

Các truy vấn kiếm tìm độc nhất sẽ tốt hơn so cùng những kiếm tìm chung. Nếu you thêm vào lưu lượng dụng cụ tìm kiếm của các từ khóa thường dùng nhất, số liệu thậm chí sẽ không đến gần cùng số lượng các từ khoá phong cách riêng, hiếm hoi. Khái niệm này được gọi là “lý thuyết đuôi dài”.

Chọn đúng từ khóa không phải khi nào cũng dễ ợt. Ví dụ: nếu bạn bán giày, có thể you sẽ muốn trang web của mình xếp hạng cho thuật ngữ “cửa hàng giày dép” (một từ khóa). Tuy nhiên, nếu you tối ưu hoá một vài trang trong trang web của mình cho 1 đôi giày cụ thể, you sẽ có thành công lớn hơn xếp hạng cho từ khóa thích hợp.

một ví dụ điển hình là “giày quần vợt màu đỏ với dây kéo” (từ khóa long tail). Tất nhiên, số người kiếm tìm từ khóa đuôi lâu sẽ ít hơn những người kiếm tìm “cửa hàng giày.” thế nhưng, bạn có thể chắc chắn rằng lượng người như thế sẽ tới giai đoạn sau của kênh bán hàng và sẵn sàng mua vật phẩm của bạn hơn những người tìm kiếm thuật ngữ “cửa hàng giày dép”.

cách chọn từ khóa longtail

như thế là lý bởi tại sao các từ khóa đuôi dài rất tác dụng. Chúng nhằm vào những người muốn làm điều gì đó hoặc đang kiếm tìm đề tài cụ thể, chẳng hạn như hướng dẫn dùng hoặc dịch vụ có thể giải quyết vấn đề của họ. Nếu bạn tối ưu hóa cho các từ khóa đuôi lâu, bạn sẽ gặt hái những lợi ích. Bạn sẽ thấy thuận lợi để đạt được thứ hạng tốt trong khí cụ kiếm tìm, chiếm được lưu lượng truy cập chất lượng, và chuyển đổi lưu lượng như thế thành bạn hàng tiềm năng.

#5. Content is King

mỗi người đều không xa lạ cùng cụm từ “content is king.” Nếu không có đề tài phú quý, bạn sẽ không đạt được thứ hạng tốt với các từ khoá cụ thể và hướng lưu lượng truy cập tới trang web của bạn.

content is king

Nếu nội dung của you không cung cấp cho người sử dụng bất cứ giá trị ngày càng tăng nào hoặc đặt lôi kéo họ, nó sẽ không giúp chiếm được bạn hàng tiềm năng và/hoặc khách hàng. Không thể đoán trước được bất cứ ai sẽ kiếm tìm thông tin như vậy nào và từ khóa nào họ sẽ sử dụng để làm do vậy. Do vậy, nên phát triển chủ đề có thể phục vụ hoàn toản nhu cầu của người sử dụng. Nó không những là về số lượng (số lượng to các văn bản); nó liên quan nhiều hơn tới sự liên quan của thông tin cùng các tìm kiếm tiềm năng.

Ví dụ, hãy suy nghĩ về các câu hỏi tiềm ẩn về các vấn đề của you và thử với thông tin của bạn đặt trả lời những câu hỏi đó đầy đủ lúc cần thiết và càng gọn gàng càng tốt. Tạo chủ đề độc nhất hình thành ở đâu như thế trực tuyến. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện khả năng trang web của you sẽ đạt được thứ hạng cao hơn.

như you biết, dụng cụ tìm kiếm rất lanh lợi. Do vậy, nếu you tạo rất nhiều trang web về cùng một chủ đề, you đang lãng phí thời gian của bạn.

Thay vào đó, you cho nên tập trung vào một trang web. Khi tạo chủ đề, có rất nhiều cách khác biệt để bạn có thể mở rộng sự hiện diện online của mình và cải thiện cơ hội xếp hạng của mình mà không cần lặp lại trong quá trình:

Trang chủ: dùng trang web của you đặt truyển tải đề xuất giá trị và tín hiệu xúc tiến thương mại bình thường của you (được gọi là “thông điệp cao cấp”). Nếu có một trang cho nên được tối ưu hóa cho các từ khóa bình thường thông thường, như thế là trang chủ của bạn.

Trang cống phẩm / dịch vụ: Nếu bạn đang bán item / dịch vụ, hãy tạo một trang riêng cho mỗi dịch vụ hoặc cống phẩm.

Trang kiến thức: cung cấp cho người sử dụng của bạn quyền truy cập vào trang mà họ tăng giá trị và cung ứng thêm thông tin về các nội dung của you. Trên trang này, you có thể cung cấp đồ họa, sách điện tử, và giấy trắng.

Blog: Viết blog là một cách tuyệt vời đặt cập nhật ngay cả khi dễ ợt tạo ra thông tin thế hệ và có liên quan. Viết blog thường xuyên (lý tưởng nhất một lần một tuần ở mức tối thiểu) có thể có ý nghĩa cần thiết cho việc tối ưu hóa khí cụ tìm kiếm, bởi vì mỗi mục blog mới thay mặt cho 1 trang web thế hệ. Những lời khuyên thiết thực: Điều gì tạo nên nội dung tốt?

một. Cung ứng cho người dùng của you giá trị gia tăng chính hãng. Hãy thử cung cấp đề tài mà không có trang web nào khác cung cấp cho với 1 nội dung.
2. Đảm bảo rằng you không tối ưu hóa văn bản của you bằng cách chỉ cần thêm từ khóa vào văn phiên bản của bạn càng rất nhiều càng tốt. Thay vào đó, nỗ lực căn cứ vào đề tài trên tần số hạn của 10 trang web hàng đầu trong SERPs.
3. Hãy nhớ rằng thông tin của bạn phải là “toàn diện”. Điều này có nghĩa là nó bao gồm đề tài hoàn toản và bao gồm các định dạng khác nhau như là đồ họa, ảnh hoặc video.
4. Lúc you tạo văn bản, hãy nhớ rằng người sử dụng web muốn nhận đề tài nhanh. Do vậy, thể hiện mình càng cụ thể càng tốt, nhưng mà càng gọn nhẹ càng tốt. Ví dụ: tránh các cụm từ lâu, lồng nhau và chia bé dại các văn bản của you cùng các đoạn ngắn, các điểm chấm tròn, tiêu đề và hình ảnh.
5. Cấu trúc văn phiên bản của you. Điều này sẽ được phép người sử dụng của you tiếp nhận chủ đề tốt hơn.

#6. Cách phát triển Chiến Lược SEO

Nếu bạn đang tìm 1 chiến lược SEO, you nên phân thành hai phần: SEO Onpage và SEO Offpage. SEO Onpage đề cập tới tất cả các biện pháp bạn có thể thực hiện trên trang web của riêng you. Những biện pháp này làm cho các công cụ tìm kiếm thuận lợi tìm thấy trang web của you, lập chỉ mục, và hiểu và phân loại chủ đề của you. SEO Offpage bao gồm các vấn đề bên ngoài trang web của you và đảm bảo 1 dòng chảy của các đoàn kết inbound tiêu chuẩn cao. Hãy mở màn với SEO trên trang trước.

Phần 2: SEO Onpage

tối ưu seo onpage

#1. SEO Onpage Là Gì?

SEO Onpage – công việc tối ưu hóa trên trang là một phần của việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm và, như tên cho thấy, nó bao gồm tất cả các biện pháp và các điều chỉnh được thực hiện trên trang web của riêng you. Có 1 số yếu tố trên trang web của you mà bạn có thể dùng và cho phép các khí cụ kiếm tìm lập chỉ mục đề tài của you và hiểu nó là về điều gì.

#2. Khả năng lập chỉ mục

Nếu trang web của bạn có thể đạt được thứ hạng trong SERPs, nó phải được lập chỉ mục.

you có thể gây tổn hại đến kĩ năng lập chỉ mục trang web của bạn, ví dụ, bằng cách dùng một tệp bé dại gọi là “robots.txt”. Đây là một tệp văn bạn dạng được lưu trữ trên máy chủ của you. Tệp này bảo quản hướng dẫn cho các chương trình xác định những khu vực họ có thể hoặc không thể thu thập dữ liệu. Khi 1 bot dụng cụ tìm kiếm thăm trang web của bạn, nó ngay lập tức kiếm tìm tệp này và tuân theo chỉ dẫn của nó.

khả năng lập chỉ mục

hình thức đơn giản nhất của tệp robots.txt trông giống như sau:

Định danh của trình duyệt: * (user-agent)
Sau như thế, bạn lưu nội dung này trong 1 dòng văn bạn dạng và lưu vào folder cấp cao nhất của trang web của bạn, ví dụ:
http://www.uplevo.com/robots.txt

Tệp robots.txt cũng có thể chỉ định các khu vực nơi bot không được phép thu thập tư liệu. “Lệnh cấm” này được áp dụng bằng từ “Disallow”:

User-Agent: * (all bots)
Disallow: / customerlogin
Disallow: / payments

Về nguyên tắc, you không cho nên hạn chế bot quá rất nhiều thứ. Các công cụ kiếm tìm nên được phép tích lũy dữ liệu bất cứ khu vực nào cần thiết đặt hiển thị trang web giúp người sử dụng có thể xem được đề tài

một nhân tố khác you có thể sử dụng để quản lý việc lập chỉ mục trang web của bạn là sơ đồ trang XML. Đây là 1 danh mục có thể đọc được của tất cả các URL quan trọng của trang web của you. Bạn có thể tạo danh mục này trong Google Search Console (một dụng cụ free của Google để quản lý và theo dõi trang web của bạn). Sơ đồ trang XML cung cấp cho Google một tham chiếu đến tất cả URL của trang web của bạn.

#3. Kết cấu URL

kết cấu URL của you cũng có thể giúp các khí cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về chủ đề trang web của bạn. Nếu you có thể thay đổi URL, ví dụ, nó bao gồm tên của trang web của bạn, bạn cho nên tận dụng điều đó.

Đây là những cái gọi là “các URL biết nói”.

Ba mẹo cho một cấu trúc URL tốt:

1. Dùng “các URL nói”: Bằng cách làm do đó, người dùng biết từ URL những gì đang chờ họ trên trang đích.
2. Tránh các mức folder không không thể thiếu. Điều này sẽ ngăn không cho trang web của you trở cho nên quá khó hiểu.
3. Tránh các ký tự khác lạ trong URL: Chúng có thể làm cho các công cụ tìm kiếm gặp gỡ gian truân lúc tích lũy tư liệu.

#4. Hình ảnh

Không có gì tồi tệ hơn 1 người dùng đến trên trang web của you và được chào đón bằng 1 đống văn bản. Hình ảnh là một cách tuyệt vời để chia nhỏ dại các đoạn văn bản và cũng đặt giao tiếp với các khí cụ kiếm tìm.

Mỗi hình ảnh nhưng you tải lên trang web của bạn sẽ có 1 tên tệp. Nếu you chèn hình ảnh vào trang web của mình, tên tệp của image của bạn cũng sẽ sinh ra trong văn phiên bản nguồn trang web của you.

do các công cụ tìm kiếm quét mã trang web của you, bạn cho nên dùng tên tệp biểu đạt tốt nhất nội dung của hình ảnh. Ví dụ: tên “giày tennis màu đỏ.jpg” hữu hiệu hơn “pic12345.jpg”.

bạn cũng có thể giúp các khí cụ kiếm tìm bằng cách thêm các thuộc tính alt (“alt” là viết tắt của “alternative”- thay thế) cho mọi thứ các hình ảnh của bạn. Siêu dữ liệu này bao gồm 1 đoạn văn ngắn được hiển thị trong trình duyệt như là 1 sự thay thế nếu đồ họa không thể được hiển thị do các vấn đề kỹ thuật.

Các thuộc tính alt cũng có một mục đích khác: làm cho trang web của you dễ truy cập hơn. Ví dụ, các chương trình đọc cho người dùng Internet khiếm thị có thể đọc thuộc tính alt.

#5. Thẻ tiêu đề và Thẻ meta

Noài thanh tiêu đề thực tế của trang web, mỗi trang web nhưng you tạo có 1 cái gọi là “thẻ tiêu đề”. Đây là đoạn văn phiên bản xuất hiện ở góc trên cùng bên trái hoặc trong tab trình duyệt web của you. Thẻ tiêu đề cũng được hiển thị như 1 liên hiệp màu xanh hình thành trong các dụng cụ tìm kiếm khi trang web của bạn được liệt kê trong 1 SERP. Thẻ tiêu đề có tối đa 70 ký tự, vì vậy you cho nên chọn từ của mình 1 cách khôn ngoan. Thẻ tiêu đề là tiêu chí xếp hạng cho Google và các dụng cụ tìm kiếm khác. Lúc các thẻ tiêu đề dễ dàng tối ưu hóa, bạn cho nên giải quyết vấn đề này một cách vừa đủ.

Mẹo dùng thẻ tiêu đề:

1. Dùng từ khoá trung tâm của trang web trong thẻ tiêu đề.
2. Đảm bảo không vượt quá chiều lâu tối đa của thẻ tiêu đề, hoặc nó sẽ bị cắt ngắn trong SERPs.
3. Nếu có thể, sử dụng tên nhãn hiệu của bạn trong thẻ tiêu đề, ví dụ: URL trang web của you.
4. Sử dụng 1 thẻ tiêu đề duy nhất cho mỗi trang web

“Mô tả meta”, ngược lại, là một đoạn văn bạn dạng diễn tả chủ đề của một trang cụ thể. Biểu đạt meta thường được hiển thị dưới dạng văn bản bên dưới liên hiệp màu xanh lam trong hiệu quả của khí cụ kiếm tìm. Nếu bạn không có miêu tả meta, các khí cụ tìm kiếm thông thường lấy 1 đoạn văn phiên bản ngẫu nhiên từ chủ đề được trích dẫn vì liên hiệp. Diễn đạt meta được giới hạn trong 175 ký tự.

mẹo cách sử dụng thẻ meta

Mẹo về cách dùng diễn tả meta:

một. Ngừng diễn tả meta bằng lời kêu gọi hành động.
2. Không vượt quá chiều dài tối đa là 175 ký tự, hoặc miêu tả sẽ bị thái ngắn trong SERPs.
3. Dùng miêu tả riêng cho mỗi trang web.

Hãy nhớ rằng tiêu đề và miêu tả thông thường là các nguyên tố đầu tiên nhưng mà 1 khách truy cập mới vào trang web của bạn nhìn thấy trong SERPs. Vì vậy, vì vậy, bạn có thể tổn hại tới việc liệu khách truy cập có nhấp chuột vào hiệu quả kiếm tìm cùng trang web của you hay không bằng cách tối ưu hóa tiêu đề và miêu tả.

#6. Thẻ Headline

lúc trình tích lũy khí cụ kiếm tìm quét trang web của bạn, họ tìm manh mối về nội dung trên các trang của you. Nếu bạn dùng các thẻ headline khác biệt, bạn sẽ bố cục chủ đề trang web của mình và giúp khách truy cập và trình thu thập đề tài thuận tiện hiểu nó hơn.

Mẹo sử dụng thẻ headline:

1. Chỉ sử dụng 1 thẻ h1 cho mỗi trang web.
2. Sử dụng từ khoá trung tâm trong thẻ h1.
3. Thêm các thẻ h khác theo trình tự thời gian, tức là, thẻ h2, sau đó h3 và h4.

#7. Đoàn kết Nội Bộ

Trước đó, chúng ta thế hệ chỉ đàm đạo liên hiệp inbound, tức là các kết hợp dẫn đến trang web của bạn qua các trang web khác. Nếu bạn tạo nội dung trên các trang web blog hoặc các trang web cụ thể, bạn cũng nên tham khảo các trang khác trong trang web của you.

bạn có thể làm điều này bằng cách thêm 1 liên hiệp giữa các trang. Chúng tôi khuyên you nên dùng “anchor text” đặt thực hiện việc này.

lúc you sử dụng “anchor text”, nó cho thấy trang được đoàn kết là về từ khóa hoặc cụm từ trong như thế. Do vậy, bạn có thể làm tăng đáng kể sự liên quan của một trang web với 1 thông tin hoặc từ khóa chi tiết. “Anchor text” có ý nghĩa cũng cải thiện đáng kể sự thân thiện cùng người sử dụng.

Quan trọng: Chúng tôi khuyên bạn cho nên luôn dùng với 1 từ khoá để liên kết 1 trang mục tiêu. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm nhận ra rằng trang này trong miền của bạn phải vô cùng có liên quan đến một thông tin hoặc từ khoá cụ thể.

Hiệu Năng Trên Trang

dụng cụ kiếm tìm cũng bình chọn, thông tin chi tiết, các khía cạnh kỹ thuật của trang web của bạn. Ví dụ: vận tốc tải trang web nhập vai trò chính trong xếp hạng trang web của you. Dụng cụ kiếm tìm cũng tính tới cách truy cập máy chủ của you. Vì, sau cùng, Google và các công cụ kiếm tìm khác muốn cung cấp công hiệu tìm kiếm tốt nhất có thể. Do vậy, mục đích là để chỉ dẫn khách truy cập vào các trang web hoạt động tốt và luôn có thể truy cập và dùng được.

Mẹo để thực hiện tốt hơn:

một. Tránh các ảnh to. Chúng làm giảm tốc độ tải trang
2. Hãy suy nghĩ về các nguyên tố như JavaScript và CSS. Chúng có thể gây khó khăn cho các trang web hiển thị khi chúng được tải lần trước tiên.
3. Tránh các nhận xét không không thể thiếu trong mã nguồn.

#8. Tối ưu hóa trang bị thiết bị cầm tay

tối ưu hóa thiết bị di động

Việc dùng Internet trên vũ trang di động gia tăng. Từ năm 2015, tính thân thiện cùng trang bị dế yêu đã là yếu tố xếp hạng cho Google. Nếu trang web của you không được tối ưu hóa cho trang bị dế yêu, theo thống kê, bạn sẽ khiến 50% khách truy cập có sự trải nghiệm kém. Do vậy, lâu hạn, tối ưu hóa trên trang cũng luôn luôn bao gồm tối ưu hóa trang web của bạn cho trang bị dế yêu. Điều này bao gồm mọi điều các biện pháp được phép đề tài của bạn được sử dụng dễ dàng trên điện thoại thông minh, v.v.

Mẹo tối ưu hoá trang bị di động:

1. Triển khai “thiết kế web phản ứng nhanh” nếu có thể. Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn điều chỉnh theo bất cứ kích thước hiển thị nào.
2. Đảm bảo rằng tệp ảnh và đồ họa khác không quá lớn. Điều này tránh thời gian tải không không thể thiếu cho người sử dụng dế yêu.
3. Để ý rằng người sử dụng thiết bị cầm tay sẽ sử dụng màn hình chạm màn hình với trang web của you. Vì vậy, nút không cho nên quá gần nhau.

Phần 3: SEO Offpage

tối ưu seo offpage

#1. SEO Offpage là gì?

SEO Offpage liên quan đến các kỹ thuật dùng để cải thiện địa điểm xếp hạng của website trên trang công cụ tìm kiếm. Nhiều người lần tưởng rằng SEO Offpage chỉ là công việc thành lập link-link building những không hẳn chính vì như vậy.

you có thể sử dụng SEO Offpage để cải thiện danh tiếng và quyền hạn của website. Điều này dựa vào chủ chốt vào các kết hợp phía trong. SEO Offpage bao gồm các biện pháp đảm bảo rằng các đoàn kết được xây dựng chất lượng tốt, và có liên quan đến trang chúng trỏ về . Đây cũng được gọi với thuật ngữ là “link building”- thành lập liên hiệp.

#2. Các nguyên tố định lượng

Về lý thuyết, điều cần thiết đối cùng 1 tên miền tốt là có rất nhiều thật rất nhiều các backlinks trỏ về. Tuy nhiên, trong quá khứ, các quản trị web đã lợi dụng thuật toán này đặt dùng các tool gia tương lượng backlink một cách nhanh chóng. Do vậy, ở thời điểm hiện tại, khối lượng đoàn kết không còn là nguyên tố cần thiết như khi kỷ nguyên thương mại Internet mới bắt đầu. Google hiện đã có thể phân loại các liên kết khác nhau và chia sẻ xếp hạng cho các liên hiệp như thế.

Các trang web dùng các phương pháp spam backlinks sẽ vi phạm nguyên tắc quản trị trang web và có thể sẽ phải đối mặt cùng hình phạt dưới dạng bị mất rank hoặc trong trường hợp xấu nhất là thải trừ khỏi chỉ mục. Phiên bản thân Google cũng khuyến cáo rằng số lượng lớn các đoàn kết chỉ được sản xuất do nội dung đặc sắc, đem lại giá trị cho người dùng thế hệ được chấp nhận.

seo mũ đen và seo mũ trắng

#3. Các yếu tố định tính

công cụ tìm kiếm đã,đang và sẽ luôn bình chọn tiêu chuẩn của backlinks. Chính vì như vậy bạn cần để ý một số điểm

một. Mức độ liên quan đến chủ đề: Google rất mau lẹ nhận ra nếu 1 backlink phù hợp cùng nội dung của trang mục tiêu. Do vậy, nội dung backlink cần có sự liên quan đến trang đích.
2. Văn bạn dạng “anchor text”: Văn bản đoàn kết cũng nên liên quan đến trang mục tiêu và, tất nhiên, cả về nội dung ở bên trong.
3. Vị trí liên kết: Google đánh giá đúng mực địa điểm của backlink trên trang liên hiệp. Đoàn kết từ chủ đề có thể được bình chọn cao hơn các liên hiệp từ cuối trang hoặc điều hướng trang web.
4. Follow hoặc nofollow: Các quản trị web có thể cho mỗi kết hợp gửi đi thuộc tính “follow” hoặc “nofollow”. Điều này cho bots của dụng cụ tìm kiếm xem chúng cho nên làm theo đoàn kết hay không. Google khuyến cáo rằng các kết hợp quảng cáo được cấp thẻ nofollow. Điều này khiến những kết hợp này không được trao vào bảng xếp hạng.

đánh giá chất lượng của backlinks

Quan trọng: Đừng cố gắng cải thiện xếp hạng của trang web bằng cách mua liên kết hoặc sử dụng các tool tăng liên kết. Google đã cập nhật liên tục đặt phát hình thành các loại cách thức của thao tác gây ảnh hưởng xấu đến người dùng này. You có nguy cơ sẽ bị phạt rơi thứ hạng rất to trong bảng xếp hạng và tàn phá toàn bộ công sức, những gì you đã dành thời gian và tiền bạc để phát triển.

#4. Cập nhật của Google

Google thường xuyên làm mới các thuật toán khí cụ tìm kiếm của nó. Các cập nhật này cải thiện kết quả tìm kiếm bằng cách dần dần tối ưu hóa các thông số kỹ thuật cho chất lượng và mức độ liên quan của trang web. Đồng thời, chúng chống lại web spam.

cập nhật của Google mới

Trong số các bản cập nhật nổi tiếng của Google là “Google Panda” và “Google Penguin” vào năm 2011. Hai bạn dạng cập nhật này đã đảm bảo rằng các trang web có nội dung xấu và liên hiệp đáng ngờ sẽ khó có thể để đạt được thứ hạng tốt. Mặc dù các phiên bản cập nhật được sử dụng thông thường xuyên vào những ngày cố định, Panda và Penguin đã được chuyển đổi thành một bạn dạng cập nhật liên tục. Điều này đang dần cải thiện thuật toán của Google và vá đi các lỗ hổng nhưng giới SEO mũ đen đang hoạt động.

#5. Cách dùng mạng xã hội đặt phân phối chủ đề

Mạng xã hội đóng một vai trò cần thiết trong việc sử dụng web. Chúng được dùng do hàng tỷ người sử dụng trên khắp thế giới, và con số vẫn đang lại tiếp tục gia tăng. Chỉ riêng trên Facebook đã có hơn 1,7 tỷ người dùng hoạt động trong quý II năm 2016.

Cũng giống như Facebook, có thêm 1 số mạng xã hội cần thiết không kém, như là Twitter, Tumblr, Instagram, Snapchat và Pinterest. Mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối lưu lượng truy cập và kết hợp tới các trang web.

sử dụng mạng xã hội để phân phối nội dung

Các dụng cụ tìm kiếm cũng tính đến lưu lượng truy cập được sản xuất vì các liên hiệp từ mạng xã hội. Giả định rằng những cái gọi là “tín hiệu xã hội” có thể tổn hại tới thứ hạng của 1 trang web ít nhất là lúc những truy vấn tìm kiếm liên quan đến tại thời điểm hiện tại.

bạn không chỉ cho nên sử dụng các mạng xã hội để có được bạn hàng mới tiềm năng, phát triển các bạn hàng tiềm năng và thành lập nhận thức về nhãn hiệu nhưng mà còn để ý đến lợi ích của SEO lúc có sự hiện diện của thương hiệu trên mạng xã hội.

Ví dụ, đảm bảo rằng chủ đề của bạn có thể dễ dãi chia sẻ. Cách dễ nhất đặt làm điều này là đặt các nút cho mạng xã hội trên trang web của bạn. Nó sẽ tự động thêm nút đưa ra cho bạn.

chú ý lúc dùng mạng xã hội, bạn cũng nên duy trì các kênh này và thường xuyên cập nhật những thông tin mới mẻ.

#6. Cách dùng email đặt phân phối nội dung

Những ngày này gần như mọi company đều dùng email để quản lý mối quan hệ với khách hàng và tìm kiếm thêm khách hàng mới. Không có gì ngạc nhiên lúc marketing thông qua email thực sự đã được phát triển trong những năm mới qua bởi gửi thư,fax truyền thống đã chết. Thiết lập 1 chiến dịch email xúc tiến thương mại, tải lên danh sách địa chỉ, và giao tiếp với khách hàng không quá khó. Điều đó cho thấy, đối tác cũng có thể nhận được email từ vô số các Công ty không giống nhau, vậy cho nên nội dung, thông tin thư của you phải thật độc nhất để khiến họ mở email và nói các hành động biến đổi.

qui định mạng xã hội cũng được áp dụng cho email của you. Email của you nên bao gồm một lời kêu gọi hành động rõ ràng, bạn nên duy trì danh sách, tạo ra khách hàng tiềm năng, và biến đổi chúng thành khách hàng thực, nhưng you cũng cho nên khiến cho độc giả email dễ dàng chia sẻ nội dung cùng bạn bè và đăng lên trang xã hội phương tiện truyền thông. Điều này cũng sẽ mở rộng quy mô tiếp cận nội dung trang web của bạn và cung cấp cho you thêm các liên hiệp trỏ về.

#7. Bài đăng của khách

Các bài báo của khách là một cách tốt để cải thiện việc xây dựng thương hiệu của you và chiếm được các backlink chất lượng cao nhằm tối ưu SEO Offpage. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm các kênh website tốt nhưng cho phép you đăng tải chủ đề của mình.

1 khi bạn đã tìm được 1 khách hàng phù hợp, you không những có thể tạo backlinks nhưng còn có thể sẽ biến thành 1 chuyên gia trong ngành nào như thế tại website đó thì sao.

#8. Viết blog

Các blog đã kích thích đáng kể trong 10 năm qua. Nhiều doanh nghiệp đã chạy blog riêng của họ và dùng chúng đặt xuất phiên bản các bài giới thiệu về ngành chủ đề của họ và tin tức company. Chủ đề của các tác giả khác cũng có thể được đăng tải. Điều này phát hành đề tài có chất lượng cao và có liên quan cung cấp rất nhiều giá trị ngày càng tăng cho người sử dụng, khách hàng và khách hàng tiềm năng.

tăng lượng truy cập bằng blog

Nó cho phép you tăng lưu lượng truy cập vào trang web của you đồng thời được phép người sử dụng khác tự nguyện liên hiệp với bạn.

Nếu bạn cũng nói bài đăng trên blog của mình trên mạng xã hội và trong phiên bản tin của mình, you có thể phát hành lưu lượng truy cập ngã sung.

Phần 4: Nghiên cứu từ khóa

#1. Xác định từ khoá long tail (tạm dịch “đuôi dài”)

như đã bàn bạc trong phần này của ebook về “Khái niệm & lý thuyết đuôi dài”, tập trung vào các từ khóa dài là chìa khóa để tối ưu hóa công cụ kiếm tìm thắng lợi. Mặc dù các từ khoá này có lưu lượng truy cập thấp hơn các thuật ngữ đuôi ngắn tầm thường, nhưng mà chúng thường liên quan đến lưu lượng truy cập có chất lượng tốt hơn. Tin tốt là chọn đúng từ khóa đuôi lâu cho trang web của you là 1 quá trình rất dễ chơi.

xác định từ khóa longtail

Sự liên quan là vấn đề then chốt khi lựa chọn đúng từ khóa. Lưu ý rằng càng có rất nhiều cụ thể và các từ khoá phù hợp, thì càng tốt.

Giả sử you có 1 company thiết đặt bể bơi: Từ khóa nào sẽ thú vị rất nhiều khách hàng tiềm năng hơn tới doanh nghiệp của bạn?

“Hồ bơi” hoặc là “Lắp để 1 bể bơi bằng sợi thủy tinh”

Rõ ràng, khách truy cập tìm kiếm “Lắp đặt 1 bể bơi bằng sợi thủy tinh”, họ đã ở chế độ nghiên cứu sản phẩm/dịch vụ.

Họ đang nỗ lực đặt tìm hiểu về setup hoặc tìm một ai như thế sẽ cài đặt một hồ bơi- và như thế có thể là bạn! Tối ưu hóa cho “bể bơi” có 1 số giá trị, nhưng mà không có ngờ vực gì về từ khóa này nhắm tới đối tượng rộng hơn rất nhiều người có thể hoặc không có bất kỳ quan tâm đến dịch vụ của bạn.

1 yếu tố khác cần chú ý là tối ưu hoá về các từ khóa phù hợp cho các tìm kiếm dựa trên vị trí.

Người sử dụng dụng cụ kiếm tìm thông thường sẽ bao gồm vị trí của họ trong tìm kiếm lúc kiếm tìm các nhà cung ứng và nhà thầu trong khu vực của họ. Thuật ngữ tìm kiếm “Lắp đặt 1 bể bơi bằng sợi thủy tinh” sau như thế trở thành “Lắp đặt 1 bể bơi bằng sợi thủy tinh ở Manchester.”

Nếu you chỉ điều hành doanh nghiệp của mình ở 1 khu vực, you có thể cân nhắc trao các từ khóa dựa trên vị trí trên tất cả các trang web của mình, bởi vì lưu lượng truy cập từ các khu vực khác sẽ không thực sự giúp you. Nếu Công ty của bạn hoạt động ở các khu vực không giống nhau, you cho nên thiết lập một trang riêng cho từng khu vực để nhãn hiệu của you xuất hiện ở bất cứ nơi nào mỗi người đang kiếm tìm.

#2. Cách kiểm tra khí cụ phân tích website của you

công cụ phân tích website

Các khí cụ phân tích như là Google Analytics, Google Search Console, Ryte và HubSpot được phép bạn kiểm tra nhiều chi tiết cần thiết về trang web và cách dùng của trang web. Ví dụ, công cụ HubSpot có thể xác định những từ khóa không phải trả tiền nào đã hướng lưu lượng truy cập tới trang web của you. Điều gần giống cũng đúng cùng Google Search Console, đó là miễn phí. Những từ khoá này phát hành một cơ sở từ khóa cốt lõi tốt và cung cấp cho bạn một danh sách từ khóa mà bạn có thể sử dụng đặt đo lường hiệu suất của các nỗ lực SEO trong tương lai.

với Ryte, you có thể tích hợp tài liệu từ Google Search Console và Google Analytics qua giao diện. Vì Google Search Console chỉ bảo quản từ khóa trong 30 ngày, bạn có thể sử dụng Ryte để truy cập tài liệu cũ hơn. Bạn cũng tìm ra các từ khoá đang được dùng để tìm trang web của bạn trong SERPs và tài liệu về tỷ trọng thoát và tỷ trọng nhấp chuột (CTR). Bằng cách này, you lập tức biết người sử dụng đã hài lòng cùng kết quả tìm kiếm web của họ và you có thể tinh chỉnh đề tài hoặc công nghệ của you cho phù hợp.

#3. Các dụng cụ cho nghiên cứu từ khóa

công cụ nghiên cứu từ khóa seo

công cụ lập kế hoạch từ khóa (Keyword Planner) của Google là 1 khí cụ miễn phí có thể giúp bạn nghiên cứu từ khóa. Dụng cụ này thực sự được design cho chương trình quảng cáo của Google AdWords và nhằm giúp các nhà marketing chọn các từ khoá phù hợp cho địa điểm đặt quảng cáo. Nhưng nó cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa công cụ kiếm tìm.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm các cụm từ thích hợp cho 1 từ khoá. Công cụ của Google cũng có thể hiển thị cho you các cụm từ tìm kiếm liên quan tới URL trang web của bạn. Ví dụ: you cũng có thể nhập URL của đối thủ cạnh tranh và tìm kiếm các từ khoá có liên quan chính vì thế.

tư liệu và khuynh hướng lưu lượng cũng có thể được sử dụng để xác định tần suất tìm kiếm được chạy cho mỗi từ khoá.

Keywordtool.io cũng có công cụ “Từ khoá” của riêng mình, có thể giúp you tìm ra các từ khoá tốt nhất đặt tối ưu hóa trang web của bạn. Nó cũng bao gồm các dữ liệu chi tiết cho mỗi từ khóa. Chức năng theo dõi này được phép bạn xem từ khóa nào thực sự sản xuất lưu lượng truy cập và bạn hàng tiềm năng và bạn có thể dùng thông tin này đặt lại tiếp tục tối ưu hoá trong một thời gian lâu.

Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm khuynh hướng tìm kiếm, bạn có thể sử dụng công cụ “Google Trends” miễn phí của Google. You có thể chạy các kiếm tìm ở như thế để tìm khuynh hướng kiếm tìm toàn cầu hoặc khu vực với các điều khoản quan tâm.

#4. Cách tìm kiếm từ khoá

Bên cạnh việc nghiên cứu tư liệu phân tích trang web của you và dùng các khí cụ nghiên cứu từ khoá, có 1 phương pháp nghiên cứu rất đơn giản khác: dùng chính công cụ kiếm tìm đặt nghiên cứu từ khoá.

cách tìm kiếm từ khóa seo

dụng cụ kiếm tìm có thể cung ứng câu trả lời cho 1 số câu hỏi chính:

Ở đó có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh? Để ý có bao nhiêu tác dụng kiếm tìm. Nếu có hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu tác dụng, you cho nên tự hỏi mình liệu nó có xứng đáng cùng thời gian và rắc rối để hoạt động trong khu vực như thế.

Cách đối phương cạnh tranh của you xếp hạng là gì? Chọn 1 từ khoá nhưng mà bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình. Kiểm tra 20 kết quả kiếm tìm hàng đầu: địch thủ của you có ở đâu đó trong đó không? Xếp hạng của bạn cho từ khoá này là gì? Thông tin này sẽ giúp you tìm được 1 vị trí phù hợp cho you và từ khóa của bạn, nơi kẻ địch cạnh tranh của bạn không hoạt động. Bạn cũng có thể tìm thấy các từ khóa nhưng nó là giá trị cạnh tranh.

Google có chia sẻ bất cứ đề xuất khác không? Lúc bạn nhập 1 từ khoá trong Google, biểu mẫu tìm kiếm của you được điền với hiệu quả tìm kiếm khi bạn vẫn đang nhập.

công dụng này được gọi là “Google Suggest”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN