Poster quảng cáo

Poster quảng cáo

Poster quảng cáo hiện nay được xem như là một dụng cụ truyền thông nhằm truyền đạt thông tin cống phẩm, dịch vụ, trao doanh nghiệp tới gần hơn cùng khách hàng thông qua kênh thị giác. Chúng được xem là 1 vật phẩm trí tuệ có giá trị cao, 1 thành quả nghệ thuật mang rất nhiều ý nghĩa, được phát hành bởi vì sự sáng tạo không xong của loài người.

khi thế hệ ra đời, poster quảng cáo chỉ là những công trình hội họa biểu hiện chủ đề một cách dễ chơi. Chúng được bộc lộ trên các vật liệu thô, đường nét và màu sắc không quá lôi cuốn, bắt mắt, không được đầu tư rất nhiều chất xám. Bây giờ, với với sự phát triển công nghệ, các poster được hoàn thiện hơn, dùng những phần mềm hỗ trợ đặt phát triển một ấn phẩm hoàn hảo. Đồng thời, chúng cũng được đầu tư nhiều hơn để biến thành những tác phẩm độc đáo, hấp dẫn.

một số mẫu poster quảng cáo cảm xúc

với sự kích thích mạnh mẽ của rất nhiều Công ty, cơ sở kinh doanh, ta có thể bắt gặp mặt image các loại poster giới thiệu cống phẩm, chương trình khuyến mãi, khai trương ở bất cứ đâu. Việc sử dụng poster cũng là 1 phương thức quảng cáo hữu hiệu, tiết kiệm giá thành cũng như là tiếp cận được nhiều đối tác tiềm năng cho Công ty.

Hãy với chúng tôi tham khảo 1 số mẫu cảm giác dưới đây nhé!

Mẫu poster quảng cáo vô cùng cảm giác của Durex

cùng chiếc cưa của Stihl, bạn không cần 1 chút sức lực cơ bắp nào

Kính viễn vọng của Orion tinh tường tới có thể soi được dòng chữ Made in China trên chiếc cờ cắm trên mặt trăng

Chiếc xe hơi Honda Civic có thể giúp you vận chuyển tất cả

Chiếc dao tiêu chuẩn đến mức này đã đủ khiến you hài lòng?

Poster xanh thích mắt nóng bức hấp dẫn mọi ánh nhìn

với mắt kính xịn thì thành phầm trừu tượng cũng có thể nhìn thấu rõ ràng

Poster quảng cáo là gì?

Poster quảng cáo (còn gọi là áp phích) là 1 ấn phẩm truyền thông mà chủ đề được biểu thị qua text hoặc hình ảnh (biểu tượng, ảnh chụp, hình vẽ, slogan…). Chúng được phát hành cùng mục đích trao chủ đề cống phẩm, dịch vụ đến khách hàng, khiến họ quan tâm và muốn khám phá, dùng thử sản phẩm, dịch vụ. Do vậy, chúng thường được thiết kế theo dạng hình chữ nhật dọc, sắp đặt cấu trúc đã mắt, thích mắt và để ở những nơi thú vị sự quan tâm của người qua đường.

1 số mẫu poster quảng cáo cống phẩm, dịch vụ

một tấm áp phích thành công cần truyền tải thông điệp một cách rõ ràng, dễ hiểu, có thể mau lẹ tác động đến nhận thức của người tiêu dùng. Các nhà truyền thông thường sẽ đặt những tấm áp phích kích cỡ lớn tại các địa điểm “đẹp”, dễ thấy như tường tòa nhà, doanh nghiệp, dọc bên đường giao thông. Bằng cách này, những người qua đường nhanh nhảu có thể nhanh lẹ nắm bắt đề tài cơ bản trên poster và quyết định có cho nên quan tâm thêm về chúng không.

Ngoài những kích cỡ lớn đặt để ngoài trời, poster quảng cáo cũng có thể được lên ý tưởng dưới dạng postcard dễ chơi, nhỏ gọn hoặc làm thành tờ rơi để tiếp cận bạn hàng thông qua rất nhiều phương thức hơn. Dù biểu thị dưới cơ chế nào, chúng vẫn có tầm thường nghĩa vụ chính là truyển tải nội dung, gia tăng hình ảnh vật phẩm trong tâm trí người tiêu dùng.

Poster cũng có thể là những postcard, tờ rơi nhỏ tuổi gọn

1 ấn phẩm poster kết quả phải đạt được các nhân tố sau:

một. Lạ mắt, hấp dẫn sự xem xét.

2. Dẫn dắt người xem đọc hết thông tin, nắm bắt tổng thể nội dung.

3. Bộc lộ các chủ đề, image 1 cách đẹp mắt và rõ ràng, bắt mắt, dễ đọc, dễ hiểu.

4. Thu hút được sự quan tâm của đối tác, thúc đẩy các hành động tiếp theo sau lúc xem poster.

một mẫu poster thích mắt, hấp dẫn ánh nhìn

Trong bất kỳ chiến dịch marketing nào, poster quảng cáo cũng là một trong những dụng cụ truyền thông quan trọng nhất, là giải pháp hàng đầu giúp tăng độ phủ của nội dung cống phẩm. Nếu biết dùng khí cụ này một cách mưu trí, you sẽ đạt được những hiệu quả bất ngờ.

Kích thước Poster chuẩn sử dụng để quảng cáo

Kích thước phổ biến nhất của áp phích là 40 x 60cm hoặc 50 x 70cm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tùy theo mục đích và vị trí, you có thể lựa chọn nhiều kích cỡ khác biệt cho phù hợp, mà vẫn dựa trên bảng kích thước chuẩn. Trong trường hợp you muốn thiết kế một ấn phẩm mang kích thước riêng theo ý muốn, hãy tham khảo ý kiến của bên in ấn đặt có phương án tốt chất cho tấm poster của mình.

  • Khổ ngang: 90 x 60cm, 60 x 40cm, 50 x 70cm, 42 x 30cm (A3), 30 x 21cm (A4).
  • Khổ dọc: 60 x 90cm, 40 x 60cm, 70 x 50cm, 30 x 42cm (A3), 21 x 30cm (A4).

Có rất nhiều kích thước không giống nhau cho poster

Có bao nhiêu loại poster quảng cáo?

Dựa trên mục đích truyền tải chủ đề, các poster quảng cáo được chia ra thành những loại khác biệt đặt tiện cho quá trình in ấn, sử dụng.

một. Poster nhằm đặt quảng cáo

Loại poster phổ biến nhất chúng ta thường thấy là dùng đặt quảng cáo. Bạn có thể tiện lợi thấy chúng đặt tại những tòa nhà cao tầng, dọc các tuyến giao thông lớn hoặc nằm tại các bến xe… Chúng thông thường có kích thước lớn, có thể đọc được chủ đề từ 1 khoảng cách nhất định và được design thích mắt, thu hút ánh nhìn. Ngoài điều đó, với địa điểm như vậy, tấm áp phích sẽ có được tầm nhìn rộng, tầm nhìn bao quát, có thể thấy được từ xa nên công hiệu truyền thông vô cùng lớn.

một áp phích kích cỡ to nổi bật trên tòa nhà cao tầng

ngoài điều đó, poster quảng cáo cũng có thể đặt trong các trung tâm thương mại, chung cư, thang máy… nơi đông người qua lại. Chính vì thế, chúng sẽ có được lượt tiếp cận rất to, mang lại kết quả không kém ngoài trời.

Những tấm áp phích quảng cáo đặt trong trung tâm thương mại

2. Poster mang tính đồng đội

Ngoài quảng cáo ra thì poster cũng có thể mang tính đồng đội, giúp truyền đạt chủ đề của một sự kiện, hoạt động tới tất cả mọi người. Ví dụ như là poster phim, sự kiện âm nhạc, tuyên truyền cho 1 hoạt động xã hội… Chúng có tính tuyên truyền, cổ động, thường sẽ đi cùng 1 thông điệp nào như thế nhưng mà sự kiện muốn gửi gắm.

Poster tuyên truyền hưởng ứng giờ trái đất

3. Poster mang tính nghệ thuật

Những poster nghệ thuật thường không phục vụ tác dụng hữu ích của 1 cá nhân, cơ quan nào cả. Chúng chỉ nhằm truyền đạt ý tưởng của những nhà design, biểu hiện suy nghĩ, cá tính của họ.

một công trình poster nghệ thuật độc nhất

Những mẹo lên ý tưởng Poster quảng cáo hữu ích

Dưới đây là một số mẹo hữu hiệu nhưng you cần để ý đặt có được những mẫu poster đẹp mắt và chuyên nghiệp

một. Poster quảng cáo cần phải dễ đọc từ xa

Bất kể ấn phẩm lên ý tưởng nào cũng cần phục vụ yêu cầu đầu tiên là dễ đọc, dễ nhìn, khác lạ là ấn phẩm truyền thông. Thường người xem sẽ chỉ nhìn lướt thông qua poster của bạn một vài giây đặt quyết định có xem tiếp không. Nếu là một ấn phẩm rối mắt, khó nhìn, chắc chắn sẽ không ai muốn ghi lại đặt khám phá thêm.

bạn cần xem xét khác lạ ba yếu tố sau:

Tiêu đề: Đây là phần text quan trọng, thông thường chiếm nhiều diện tích nhất trong ấn phẩm. Hãy đảm bảo rằng typeface của bạn đủ thú vị, kích thích người xem muốn xem tiếp. Ngoài ra, cũng cần giữ thông tin sao cho thích hợp với điều muốn truyền tải.

một tấm poster ưu ái cống phẩm được phác thảo rõ ràng, dễ đọc

Thông tin: Những nội dung cơ bản cần có trên áp phích cần trả lời được các câu hỏi “cái gì?”, “khi nào?” và “ở đâu?”. Hãy đảm bảo lượng nội dung gọn gàng, súc tích nhưng vẫn vừa đủ, biểu hiện hết những gì đối tác cần biết. Nếu you quá “tham”, đưa ra nhiều nội dung thừa, khách hàng sẽ không thể nhớ hết, thậm chí, họ còn không muốn đọc hết.

Hình ảnh: image là điều cần thiết để tấm áp phích thêm sống động và hấp dẫn hơn. Hãy lựa chọn những image đẹp, tiêu chuẩn, hoặc có thể dùng đồ họa để tạo sức thú vị cho ấn phẩm của you.

2. Tăng sự tương phản

như là đã đưa ra ở trên, poster quảng cáo của bạn chỉ có 1 vài giây để gây sự lưu ý với người xem. Như vậy, hãy tạo cho nên 1 ấn phẩm thật cảm giác. Kỹ thuật tương phản trong design sẽ là một chọn lựa hữu hiệu. Đừng ngại thử những tone màu đậm, thế hệ lạ để tạo cho nên những công trình lạ mắt. Nếu chưa biết cách kết hợp màu, you có thể tham khảo trên các trang chuyên về đồ họa để học hỏi thêm.

Bên cạnh việc phối hợp màu, hãy lưu ý dùng bảng màu phù hợp. Và you cũng cần kết hợp với các cơ quan in ấn, đảm bảo màu trên ấn phẩm sẽ không bị biến đổi sau lúc in.

Poster của Adidas sử dụng màu sắc gây cảm xúc cùng người xem

3. Cân nhắc các nguyên tố về kích thước và vị trí để poster

Nơi để poster cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình lên ý tưởng. Nó tổn hại đến kích cỡ, tỷ lệ, màu sắc và đối tượng xem poster quảng cáo. Đừng tưởng chỉ cần phát hành một sản phẩm bắt mắt thôi là đủ. Nếu poster quảng cáo của you không phù hợp cùng địa điểm của nó thì tác dụng truyền thông cũng sẽ bị giảm đi nhiều. Ví dụ nếu bạn sản xuất 1 ấn phẩm sống động, thu hút mà bị chìm so cùng không gian nơi đặt nó thì vẫn không thể thu hút ánh nhìn của mọi người.

Tấm bảng quảng cáo này được gắn vào trạm dừng xe bus nên phải có kích thước phù hợp với khung

Hoặc tùy theo địa điểm để poster, you cần điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp. Ví dụ, trong 1 không gian bát ngát sẽ cần một tấm áp phích lớn, tỷ lệ chữ và hình ảnh to, rõ ràng, dễ quan sát từ xa. Dường như, việc xác định vị trí cũng giúp bạn lựa chọn nguyên liệu in ấn phù hợp với điều kiện môi trường, thời tiết…

4. Sử dụng hình ảnh hoặc text lớn

Trên 1 ấn phẩm cần có các nguyên tố chính phụ đan xen đặt té sung, làm nổi bật lẫn nhau. Nếu chọn lựa image, chủ đề và bài trí chúng phù hợp, poster quảng cáo của you sẽ rõ ràng, đẹp mắt hơn. Với những text và hình ảnh cần thiết, cần đặt chúng thật to, gây sự chú ý cùng người xem, khiến họ quan tâm và tiếp tục xem những đề tài khác.

image và chủ đề tuyên truyền được biểu thị thật to trên poster quảng cáo

5. Chú ý cách bài trí đề tài trên poster quảng cáo

với tiêu chí bắt mắt, dễ đọc, you cần biết cách sắp xếp chủ đề trên poster của mình. Hãy để chúng xuất hiện lần lượt từ cần thiết nhất đến ít quan trọng hơn. Nếu có ít đề tài, bạn có thể dễ ợt biểu lộ bằng những đồ họa đậm, dễ chơi. Nhưng mà nếu có nhiều điều cần bộc lộ, hãy sắp xếp một cách thông minh, tránh gây rối mắt. You có thể dùng một tiêu đề to tạo điểm nhấn và xếp các nội dung khác thành từng nhóm nhỏ dại.

đề tài chính của chương trình ưu đãi được bộc lộ lớn hơn các nội dung bửa sung

6. Sử dụng màu sắc đặt gợi tả ấn tượng, hấp dẫn sự chú ý

Màu sắc là yếu tố cần thiết quyết định sức hút của poster quảng cáo. Mỗi gam màu đều có ngôn ngữ riêng, bộc lộ 1 trạng cắt, ấn tượng khác biệt. Bạn có thể mượn ngôn ngữ này đặt miêu tả điều muốn truyền tải. Ví dụ như là dùng những tông màu nhẹ nhàng trên 1 poster chương trình âm nhạc cổ đại, hoặc màu sắc rực rỡ cho 1 sự kiện sôi động.

Nhìn màu sắc áp phích đã thấy được 1 đêm nhạc sôi động, bùng cháy

ngoài ra, có thể dùng màu sắc brand để tạo sự gợi nhớ cho item, dịch vụ của you. Đó cũng là 1 cách xây dựng brand trong lòng khách hàng rất chiến thắng.

7. sử dụng các khoảng trắng có lí

Khoảng cách giữa các thành phần trong phác thảo cũng là 1 nguyên tố cần được xem xét. Những khác lạ ở khoảng cách cũng có thể góp phần bộc lộ chủ đề, tính chất của poster quảng cáo. Hoặc you có thể sử dụng khoảng cách đặt tăng kết quả hình ảnh, tạo điểm nhấn cho nhân tố muốn làm nổi bật…

Tạo khoảng cách giữa text và hình ảnh đặt làm nổi bật mỗi thành phần riêng

you có thể thêm khoảng cách ở những vị trí sau:

Giữa các chữ cái.

Căn mép lề phác thảo

Giữa các dòng của đoạn text.

Giữa các nguyên tố quan trọng nhất trong phác thảo.

Giữa các thành phần trong poster như hình ảnh, text, đồ họa.

8. Thêm CTA (Call lớn Action) – Lời kêu gọi hành động

mọi điều poster quảng cáo đều hướng tới mục tiêu truyền tải tín hiệu đến bạn hàng, kích thích họ quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của mình. Một poster thắng lợi sẽ khiến khách hàng đưa ra những hành động tiếp theo sau lúc xem. Chính vì như vậy, việc sử dụng CTA là điều không thể thiếu. Hãy sử dụng một CTA gọn nhẹ, có tính thúc giục hành động cao và đặt nổi bật trên áp phích, những cũng cần để ý không để chúng lấn át đi chủ đề chính cần diễn đạt.

CTA kêu gọi người xem “Shop now” đặt có được ưu tiên lớn

Cũng có rất nhiều poster mang tính chất quảng cáo vật phẩm thông thường, chỉ nhằm lôi cuốn sự lưu ý của người xem sẽ không cần dùng CTA. Hãy phụ thuộc tính chất của đề tài đặt có những lựa chọn thích hợp cho mình.

9. Tạo điều hướng với typography

design poster quảng cáo là 1 ngành giúp các designer thỏa sức đổi mới rất nhiều nhất. Có nhiều ấn phẩm đặc sắc, thế hệ lạ, phá bỏ những quy chuẩn lên ý tưởng thông thường nhưng vẫn có tác dụng truyền thông rất tốt. Bạn có thể phát hành một ấn phẩm không hề có hình ảnh, biểu tượng nào nhưng mà vẫn thú vị nhờ việc sử dụng màu sắc và typography một cách lanh lợi. Chỉ cần đảm bảo một chút xem xét sau:

Không dùng quá nhiều phông chữ trong một thiết kế. Chúng sẽ khiến toàn bộ ấn phẩm của you bị rối mắt và giảm kết quả truyền đạt. Có thể dùng 1 phông chữ cảm nhận cho tiêu đề và phông dễ chơi hơn cho những thông tin khác.

Các phông chữ cũng mang lại cảm xúc cho người xem. Thông thường trong design sẽ ưu tiên sử dụng phông sans serif – phông chữ không có chân. You có thể tham khảo ý nghĩa các phông chữ trên các trang mạng để có những lựa chọn thích hợp.

Chỉ cần typography cảm xúc là you đã có một poster quảng cáo thắng lợi

10. Cân nhắc các chọn lựa in ấn

nguyên liệu in sẽ có ảnh hưởng to tới màu sắc ấn phẩm sau khi in hoàn thành. Thỉnh thoảng các phác thảo sau lúc in ra bị chuyển đổi màu rất nhiều so cùng ấn phẩm trên máy, gây tổn hại tới kết quả của chúng. Để tránh trường hợp này, you hãy bàn thảo kỹ cùng cơ quan in ấn để có được những giải pháp tốt nhất. Đồng thời, chọn lựa chất liệu in cũng góp phần quyết định giá tiền cho hoạt động quảng cáo của bạn.

Hãy chọn lựa in ấn một cách mưu trí để có công hiệu tốt nhất

11. Giữ sự sáng tạo

Bất kể ngành phác thảo nào cũng ưu tiên sự sáng tạo, phá cách. You hoàn toàn có thể đánh mất những nguyên lý thường đặt phát hành 1 poster quảng cáo mang độc nhất, mới lạ. Và thường sự mới lạ sẽ thu hút sự xem xét của người xem rất nhiều hơn so cùng những ấn phẩm thân thuộc, bình thường. Thế nhưng, vẫn phải đảm bảo sự sáng tạo của bạn dựa trên đề nghị, ý tưởng của khách hàng nhé.

1 sự đổi mới độc đáo lúc lên ý tưởng poster dưới dạng tấm phim chụp X quang

lên ý tưởng poster quảng cáo là chuyển những đề tài, ý tưởng thành hình ảnh, màu sắc, từ ngữ cô đọng nhất mà vẫn đảm bảo truyền tải hết chủ đề không thể thiếu. Những design thành công sẽ không những giúp thu hút bạn hàng mà còn tạo nên di sản cho nhãn hiệu, doanh nghiệp. Chúc các designer có thể vận dụng những mẹo trên đặt tạo ra ấn phẩm thành công cho mình.

Nếu có nhu cầu in ấn hay thiết kế các ấn phẩm quảng cáo như poster, banner,… Hãy liên lạc với chúng tôi qua nội dung sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Địa chỉ: 90 Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0936 438 238 – 090 222 8998

Email: contact@rubee.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN