POSM là gì? Chi tiết POSM chi tiết

POSM là gì? Cụ thể POSM cụ thể

POSM là gì là 1 câu hỏi khó cùng những ai chưa biết nhiều về tiếp thị. Các nhà truyền thông có nguồn lực lớn đều chi mạnh để có vị trí đặt POSM bắt mắt cho quảng cáo đạt được hiệu quả cao nhất. Mà POSM cần thiết thế nào trong công việc marketing, quảng bá image của item đến khách hàng?

toàn cục thắc bận bịu của bạn sẽ được giải đáp trong bài báo này. Hi vọng you có thể kiên nhẫn tới cuối đặt hiểu sâu hơn về loại hình này nhé!

POSM là gì?

POSM là gì?

POSM hay còn được viết dưới dạng POPM hoặc POP, là tổng hợp tất cả vật dụng cung cấp cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu. Đây là từ viết tắt của cụm từ chuyên ngành marketing “Point Of Sales Material” tạm dịch là “Các vật dụng lên ý tưởng tại điểm bán”.

POSM có thể bao gồm các poster, hộp, gian hàng, tờ rơi, tủ kệ, dangler (dây treo item quảng cáo),… mọi thứ các món đồ này có thể hơi khó mường tượng vì cái tên chuyên môn của nó, mà chắc chắn you đã nhìn thấy chúng rất nhiều lần khi đi siêu thị, triển lãm,… như thế là những phương tiện nhưng mà các nhãn hàng dùng để quảng cáo, trưng bày về đề tài của item, nhất là hay được để ở quầy thu ngân, khi đối tác chờ tính tiền có thể nhìn thấy

POSM thông thường có kết quả chính là tác động trực quan và thu hút người sử dụng, nhất là trong lĩnh vực hàng phung phí nhanh (FMCG) – ngành hàng nhưng mà quyết định mua hàng dễ dãi đổi mới bởi vì các nguyên tố chi phối xung quanh. Có rất nhiều các loại POSM khác biệt, thích hợp cùng từng mục đích không giống nhau được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo cụ thể.

POSM hay còn được viết dưới dạng POPM hoặc POP

Các định dạng POSM

Trong POSM chúng ta có thể chia ra hai khái niệm POP và POS. Chúng có những điểm giống nhau mà sẽ sử dụng khác biệt phụ thuộc vào lần lượt tầm nhìn của người mua và người bán.

– POS là tên viết tắt của từ “Point of Sale”, tạm dịch là điểm bán hàng, là quan điểm dưới góc nhìn của người bán. Đây là nơi mà người bán sẽ bán cống phẩm của họ tới đối tác.

– POP là tên viết tắt của từ Point of Purchase, tạm dịch là điểm mua hàng. Đây là nơi phác thảo đặt khách hàng sẽ mua cống phẩm.

khi lên ý tưởng POSM, không cần có các định dạng, hình khối, kích cỡ cố định nào. Nhưng mà, chúng vẫn được sắp xếp vào từng khí cụ đơn lẻ lúc trao vào triển khai.

Các định dạng POSM

tác dụng hữu ích lúc Công ty phác thảo POSM chuyên nghiệp

Dưới đây là 1 số hiệu quả chính của việc dùng POSM trong tiếp thị bán hàng nhưng bạn nên biết.

– Là một phần của hệ thống nhận diện brand

POSM là 1 phần không thể tách rời của hệ thống nhận diện thương hiệu của Công ty và là phương thức rất thường dùng trong bán buôn tiếp thị. Lúc phác thảo bộ POSM đồng bộ cùng bộ nhận diện cống phẩm sẽ khiến đối tác nhớ đến bạn, giúp you gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tin yêu của brand với đối tác.

– Có tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng

Những ấn phẩm và tư liệu POSM được diễn giả thiết kế thích mắt với những đề tài ngăn nắp vừa đủ gọn nhẹ súc tích sẽ tăng trưởng người mua hàng ở tại điểm bán cũng như là quảng cáo cho thương hiệu rất tác dụng. Nếu Công ty có lên ý tưởng bộ POSM chuyên nghiệp sẽ góp phần tăng doanh thu của Công ty, cho nên được nhiều company dùng rất nhiều trong bán lẻ.

– không những biểu thị các chủ đề về sản phẩm, chính sách khuyến mãi… Mà nó còn là phương tiện nhưng nhà cung ứng muốn gửi tín hiệu tới cho đối tác dưới cơ chế độc nhất, cảm giác nhất.

Có thể chia sẻ POSM sẽ tập trung vào mục đích quảng bá item, tham gia vào cung cấp giới thiệu cho sản phẩm của Công ty, giúp cho hàng hóa trở nên nổi bật và lôi cuốn sự xem xét, là tiêu điểm và thu hút sự quan tâm của những bạn hàng mua cống phẩm ở những kệ bày bán ở khu chợ, khu chợ dễ ợt, đại lý, siêu thị tạp hóa bán lẻ,… Ngoài điều đó, nó còn là khí cụ truyển tải tín hiệu rất tốt.

– rất nhiều tác dụng hữu ích tiện dụng

Chỉ cần đầu tư một lần giá tiền phác thảo bộ POSM chuyên nghiệp, company có thể tái sử dụng nhiều lần. POSM với mặt mạng gọn ghẽ, dễ lắp đặt, dễ di chuyển với chi phí hợp lý, sử dụng bền lâu và đem lại tác dụng cao nên ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế POSM

Điểm mặt 15 loại POSM phổ biến

Không có luật pháp chi tiết về hình dạng và kích thước của POSM. Mà ta có thể phụ thuộc mục đích sử dụng, ứng dụng của các POSM đặt phân loại.

Poster

Poster là một ấn phẩm chuyển tải chủ đề qua các câu chữ hay qua những image đồ họa (các logo hoặc bức hình, tranh vẽ). Đây là ấn phẩm truyền thống và khá thường dùng. Kích thước phổ biến thông thường là 40x50cm, 60x70cm, thích hợp để dán trên tường, cửa sổ hoặc kệ tủ,… Ở nơi đông người thông qua lại như là các điểm bán hàng diện tích nhỏ tuổi như là của hàng tiện lợi, quầy bán lẻ di động, khu chợ bán lẻ, chợ,…

Điểm mặt 15 loại POSM phổ biến

Leaflet (Tờ rơi)

Leaflet mang kích thước nhỏ gọn thuận tiện cho người mua sắm bỏ túi. Nội dung trình diễn trong leaflet thường mang tính chất giới thiệu hoặc hướng dẫn sử dụng item. Cách thức quảng cáo leaflet có thể sử dụng đặt phát trực tiếp hoặc cung cấp các đại lý trong việc giới thiệu cụ thể các vật phẩm, dịch vụ cụ thể của Công ty. Hình thức quảng cáo này khác biệt phát huy tác dụng tại các buổi triển lãm, hội chợ hoặc để tại các showroom giới thiệu cống phẩm. Kích thước có thể là A6, A5 cho đến A4 ở dạng phẳng thường hoặc gấp 2, gấp 3 tùy mục đích sử dụng.

Điểm mặt 15 loại POSM

Standee

Standee có nhiều tên gọi không giống nhau như là Standy, kệ X, giá chữ X,… Là 1 vật dụng sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo có thiết kế khá giống poster. Mà standee có kích thước to hơn và thông thường ở cỡ 0.6 x một.6m, 0.8 x 1.8m, có giá hay khung đỡ. Standee thường dùng để treo ảnh, tờ in quảng cáo hay banner cỡ nhỏ tuổi. Thay bởi sử dụng các banner với kích thước quá khổ hay các poster phức tạp trong khâu treo gắn, thì standee ngăn nắp, dễ ợt trong việc vận chuyển hơn. Vì thế, standee được sử dụng nhiều ở các sự kiện, gian hàng giới thiệu, triển lãm…

Điểm mặt 15 loại POSM standee

Sticker

Sticker được xem như nhãn dán hoặc image minh họa được dán lên sản phẩm, kệ hay bất cứ vị trí nào diện tích nhỏ cần thể hiện thông tin. Một mẫu sticker cùng design đẹp, chất lượng in tốt có thể là công cụ quảng cáo hoàn hảo nhưng Công ty you có thể dùng. Nếu you đang có ý định dùng chúng để tuyên truyền, quảng cáo, đừng quên thêm tên, địa chỉ web và số điện thoại của company you vào sticker. Như thế là cách lanh lợi đặt những người quan tâm tìm kiếm thêm thông tin về doanh nghiệp you.

Điểm mặt 15 loại POSM chuyên nghiệp

Booth

Booth được hiểu là gian hàng quảng cáo hoặc giới thiệu. Booth đóng vai trò là điểm gặp trước tiên của bạn hàng đối với cống phẩm thế hệ của you. Booth chính là 1 khoảng không gian dành cho trưng bày hay phổ biến chương trình khuyến mãi được design cầu kì, cụ thể, đầu tư kĩ lưỡng, không gian rộng rãi để tham quan, dùng thử item dịch vụ, hoặc cơ quan game show nhận tiến thưởng để thu hút bạn hàng.

Booth cũng là một lợi thế hấp dẫn nhưng mà hiện nay rất nhiều Công ty áp dụng, thường diễn ra tại khu chợ, trung tâm thương mại, hội chợ vv…

Điểm mặt 15 loại POSM booth

Divider

Divider được dùng rất nhiều ở các cửa hàng, đặt phân chia giữa các kệ để làm nổi bật thêm image của sản phẩm và gây lưu ý tới khách hàng. Được lên ý tưởng như bảng vẫy dọc làm nổi bật gian hàng hay cống phẩm, divider rất phổ biến bởi nó không chiếm rất nhiều diện tích di chuyển của đối tác.

posm divider

Wobber

Wobber được hiểu là con nhảy quảng cáo. Trong thời buổi kinh tế hiện nay thì việc quảng bá vật phẩm tốt nhất cùng giá thành thấp như thế là vấn đề nhưng mà hầu hết các Công ty đã và đang quan tâm. Wobber có hiệu quả là đứng tờ rơi, như là một standee thu nhỏ tuổi. Wobber thông thường có đề tài gọn nhẹ hay để hiển thị giá, chương trình trình khuyến mại.

Điểm mặt 15 loại POSM wobber

Tester

Được hiểu là sản phẩm dùng thử, được design như là bạn dạng thu nhỏ dại của vật phẩm chính hoặc có thể dùng luôn sản phẩm chính đã tách rời đặt tiện cho việc sử dụng thử tại chỗ. Các item hóa mỹ phẩm như nước hoa, mỹ phẩm,… thông thường có mẫu nhỏ tuổi sử dụng thử. Còn những cống phẩm như thực phẩm, nước ép, cà phê,… sẽ được chế biến đơn giản và chia ra những ly nhỏ dại đặt sử dụng thử.

Tester posm

Gondola End

Gondola end (hay còn gọi tắt là GE hoặc đầu kệ khu chợ, ốp đầu kệ, hoặc hai kệ đầu dãy siêu thị,…) giống như một cái kệ hàng nhưng được thiết kế đổi mới và chuyên nghiệp phù hợp cùng từng dòng item. GE thông thường được để tại hai đầu các kệ để quảng bá thương hiệu, làm nổi bật cống phẩm (thường là sản phẩm mới), thú vị sự tập trung của khách hàng. Phác thảo G.E luôn tạo được sự xem xét của bạn hàng, làm nổi bật được hình ảnh và nội dung sản phẩm trong không gian siêu thị.

Gondola End

Check-out counter (COC)

Check out counter được viết tắt là COC, được hiểu là giá đặt sản phẩm tại khu vực quầy thu ngân trong các khu chợ hoặc siêu thị tiện lợi. COC được dùng cho các mặt hàng bạn hàng hay quên mua như bàn chải, pin, các mặt hàng nhạy cảm như là bao cao su, gel hoặc các item ăn uống tiện mua như là socola, singum, bánh snack,…

Check-out counter (COC)

Showcase

Showcase hay còn gọi là Showcase Cooler, là các hệ thống làm mát sử dụng để trưng bày sản phẩm cần giữ lạnh như thực phẩm tươi sống, rau củ trái, trái cây. Tuy vậy, showcase còn được dùng đặt chỉ những hộp giới thiệu nhỏ dại để tại các kệ chính. Showcase là 1 dụng cụ được thiết kế dễ chơi, trong suốt và thường được dán image để làm nổi bật sản phẩm.

Showcase posm

Dangler

Đây là các ấn phẩm thường được xỏ dây treo trên trần của điểm bán hàng như là siêu thị, trung tâm mua sắm thông tin của dangler thường là ảnh hình dáng cống phẩm, đề tài khuyến mãi, thông thường được sử dụng để thú vị tầm nhìn từ xa, trên cao.

Dangler posm

Tent card

Tent card có nhiều hình dạng, được sử dụng như là đặt quảng cảo 1 vật phẩm phổ biến để bàn, các quầy lễ tân,… để trước mặt khách hàng ngồi là 1 cơ chế truyền tải thông điệp trực diện của 1 nhãn hiệu.

1 tent card được thiết kế đẹp sẽ làm nổi bật sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Nó cũng sẽ chứa lời kêu gọi hành động (CTA), được bài trí cung cấp tại điểm bán hàng, nhà hàng hoặc sự kiện doanh nghiệp.

Tent card posm

Handger

Hanger hay còn gọi là vỉ treo quảng cáo, là dụng cụ đặt giới thiệu item, sử dụng đặt treo giảm bớt diện tích trưng bày kệ. Chúng thông thường được treo trên kệ những điểm bán lẻ hoặc khu chợ.

Các dây treo có thể trưng bày item, còn bảng treo hanger thì có thể in ấn giúp mang chủ đề item, quảng bá brand tới đối tác. Chúng rất dễ ợt thu hút sự để ý của khách hàng cũng như là dễ lấy item, nhất là các loại kẹo, bánh, snack,…

Handger posm

một số để ý lúc phác thảo POSM

để xây dựng brand, việc có một bộ lên ý tưởng POSM thống nhất và bắt mắt là cực kì không thể thiếu. Không chỉ tập trung vào hỗ trợ trưng bày, hấp dẫn sự để ý của bạn hàng tại các điểm bán và marketing, mà chúng còn phát triển sự đặc biệt với kẻ địch tại thị phần. Dưới đây là một số xem xét cần quan tâm trước khi you bắt tay design mẫu POSM nào cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

để ý đến tín hiệu truyền tải

Việc mang tổng thể image, tag line, slogan,… được sử dụng trong quảng cáo để dán hẳn lên item là 1 chiến lược không mấy khôn ngoan. Người mua hàng là 1 nhóm đối tượng chịu những tác động truyền thông trong một môi trường hoàn toàn khác. Chính vì vậy, cần thiết kế những thông điệp thế hệ dành riêng cho người mua ở xung quanh nơi bán hàng nhưng vẫn đảm bảo sự tình nghĩa với tinh thần của thương hiệu là một cách tác động tích cực hơn.

đưa mã QR vào để tạo công hiệu cho điểm bán

Từ khi công nghệ nội dung kích thích, 1 số company đã sử dụng mã QR đặt ngày càng tăng hiệu quả cho điểm bán hàng. Đây là cách mang lại rất nhiều tiện ích để cải thiện mức độ tương tác của khách hàng. Bởi hầu hết người tiêu dùng có smartphone cho nên điều đó rất thực tiễn.

Các phần của POSM có gắn mã QR sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ để quảng bá nhất thời nhưng còn giúp Công ty lấy được những thông tin từ bạn hàng, mang lại hiệu quả về sau.

Một số lưu ý khi thiết kế POSM

lựa chọn màu sắc

Màu sắc vào vai trò quan trọng trong mọi loại design. Nó có thể thu hút mắt bạn vào 1 bức hình, khơi dậy một xúc cảm, thậm chí là truyền đi thông điệp tích cực. Vì thế, màu sắc trong POSM cần thích hợp với vật phẩm của bạn và gắn liền cùng bộ nhận diện brand. Đặt lúc đối tác nhìn vào có thể nhận biết được vật phẩm như thế là gì và của nhãn hiệu nào.

POSM thường phải sử dụng màu sắc nổi bật, các màu chủ đạo tương phản đặt hấp dẫn sự xem xét đối tác.

Đo lường đối tượng đối tác muốn nhắm đến, design POSM chuyên biệt cho đối tượng đó

Những doanh nghiệp quảng bá thất bại thông thường là vì xác định sai bạn hàng tiềm năng của họ là đối tượng chi tiết nào. Từ như thế mà dẫn tới sai trái trong khâu thiết kế tới truyền bá tín hiệu.

do vậy, để giúp cho việc bất biến mẫu POSM trở cho nên tiện lợi và tác dụng hơn thì bạn cho nên biết đối tác muốn nhắm tới là ai. Điều này sẽ giảm đi những giá bán và rủi không cần thiết.

một số mẫu POSM bắt mắt

Dưới đây là 1 số mẫu POSM đẹp cho bạn xem qua va hình dung kĩ hơn về những việc cần phải làm trong design.

Mẫu poster đẹp

Mẫu poster đẹp posm

Các mẫu poster thường được dán ở bức tường tương phản, rất nhiều người thông qua lại.

Mẫu standee bắt mắt

Mẫu standee đẹp posm

Hội chợ, triển lãm, khai trương khu chợ, giới thiệu vật phẩm,… là những nơi có hoạt động quảng cáo, marketing không thể nào thiếu được các loại standee đẹp mắt.

Mẫu sticker bắt mắt

Mẫu sticker đẹp

Sticker dán hay tem dán là 1 công cụ đặt quảng bá brand item, trang trí, … Nó như là 1 khí cụ xúc tiến thương mại kết quả mà giá thành lại thấp.

Mẫu booth đẹp

 Mẫu booth đẹp

Các doanh nghiệp, Công ty muốn trưng bày ra thị trường sản phẩm của mình thì cần phải mang sản phẩm tới cùng đối tác, đặt khách hàng tiếp cận. 1 Trong những cách làm hay là dùng booth sampling quảng cáo.

Mẫu gondola end bắt mắt

Mẫu gondola end đẹp

Các quầy gondola thông thường được bày trí rất bắt mắt

Mẫu tester bắt mắt

Mẫu tester đẹp

Những mẫu tester như vậy này đã quá quen thuộc cùng các giáo đồ làm bắt mắt.

Mẫu check-out counter bắt mắt

Mẫu check-out counter đẹp

Quầy check -out counter bắt mắt thường gọn gàng và gọn nhẹ.

Mẫu hanger đẹp

Mẫu hanger đẹp

Vỉ treo quảng cáo thông thường được làm từ nhiều vật liệu không giống nhau, vừa để trưng bày item vừa truyền bá thông điệp.

Mẫu tent card đẹp

Mẫu tent card đẹp

chính vì vậy, trên đây In Brasol đã đưa ra tới các bạn khái niệm POSM, POSM gồm những sản phẩm gì, các lợi ích lúc phác thảo POSM chuyên nghiệp. Nếu các bạn là chủ company thì hãy chọn lựa thiết kế POSM chuyên nghiệp đặt giúp nâng tầm hệ thống nhận diện nhãn hiệu cho Công ty và đem lại hiểu quả quảng bá cao. Chúc các you thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN