Pamphlet

Pamphlet

Pamphlet được xem như 1 dạng ấn phẩm quảng cáo độc quyền của company, company. Chúng được ví như là sứ giả quan trọng cần thiết trong mỗi chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Những mẫu pamphlet chuyên nghiệp, cảm nhận sẽ giúp company tạo dựng hình ảnh đẹp trong lòng người xem, mang về những đối tác tiềm năng mới.

Hãy cùng khám phá cụ thể pamphlet là gì, tại sao chúng có vai trò lớn chính vì vậy và cách để design những mẫu pamphlet tác dụng.

Pamphlet

Pamphlet là một ấn phẩm quảng cáo cần thiết đối với company

Pamphlet là gì?

Pamphlet có hình dáng khá giống brochure, là 1 trong những khí cụ quảng cáo đặc biệt của doanh nghiệp nhằm trưng bày, quảng bá cống phẩm, dịch vụ đến cùng đối tác. Trong tất cả cách thức truyền thông, đây được coi là hình thức xúc tiến thương mại truyền thống mang lại kết quả cao nhất, được hầu hết các Công ty sử dụng.

Pamphlet là gì

Pamphlet là chế độ xúc tiến thương mại mang lại công hiệu cao cho các doanh nghiệp

Có thể coi pamphlet như 1 cuốn sách nhưng mà không được đóng gáy. Chúng được làm dưới rất nhiều dạng không giống nhau hoặc có thể chỉ là 1 vài trang gấp được đóng gáy đơn giản tạo thành quyển sổ nhỏ chứa đựng đề tài sản phẩm, dịch vụ. Dù được làm theo cách nào thì chúng vẫn phải làm theo 1 quy định tầm thường là số trang phải to hơn 5 và không vượt quá 48.

cách gấp pamphlet đơn giản

Có thể tạo pamphlet bằng cách dùng các trang gấp dễ chơi phân thành tệp chủ đề

Đặc điểm của pamphlet

Từ khái niệm của pamphlet, có thể thấy đây là một dạng ấn phẩm quảng cáo độc quyền của mỗi doanh nghiệp. Chúng như là một bảng chủ đề giúp bạn hàng hiểu rõ hơn về một sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là một cách tiếp thị item đến cùng người tiêu dùng cực kì kết quả do chúng dễ chơi, nhỏ tuổi gọn, và nếu được trình bày thích mắt sẽ nhận được cảm tình của người xem.

Đặc điểm của pamphlet

Pamphlet dễ chơi, nhỏ dại gọn nhưng chứa lượng nội dung lớn giúp quảng bá vật phẩm, dịch vụ đến với đối tác

Đặc điểm tiêu biểu nhất của pamphlet là chúng được gấp làm 2, 3 hoặc rất nhiều hơn, đôi lúc còn được đóng gáy đặt tạo thành một sổ tay nội dung tiện lợi.

Theo UNESCO lao lý, độ dày của pamphlet phải nằm trong khoảng từ 5 tới 48 trang. Số trang này đảm bảo chúng chứa được lượng đề tài đầy đủ tác động tới người xem, hấp dẫn sự quan tâm để tìm ra đối tượng bạn hàng tiềm năng. Nếu có quá rất nhiều trang, lúc này chúng sẽ biến thành một cuốn sách chứ không còn là pamphlet.

Kích thước thường dùng của pamphlet là 21 x 29,7 cm (kích cỡ A4). Chúng thường được in trên giấy bóng có độ dày vừa phải để đảm bảo chất lượng image đạt mức tối đa.

in pamphlet giấy bóng
Giấy in pamphlet thông thường là giấy bóng và dày đặt mang lại chất lượng tốt

Có rất nhiều người nhận thấy pamphlet chỉ là một dạng tờ rơi xúc tiến thương mại sản phẩm. Tuy thế, điểm khác biệt của chúng nằm ở lượng thông tin truyền tải. Nếu như tờ rơi chỉ nhằm mục đích trưng bày ngăn nắp cho người xem biết đến doanh nghiệp, item, dịch vụ thì pamlet sẽ mang rất nhiều đề tài hữu ích hơn, khiến người xem muốn giữ lại đặt có thể đọc kỹ hơn.

cùng lượng đề tài chính vì thế, pamphlet thường được phát vào cuối các buổi diễn giả, sự kiện ra mắt cống phẩm và chỉ những ai thực sự quan tâm mới lấy pamphlet để tìm hiểu thêm. Điều này thích hợp với mục đích hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng khi phát triển ấn phẩm.

pamphlet chứa nhiều thông tin

Trên pamphlet chứa rất nhiều chủ đề hữu hiệu dành cho những ai thực sự quan tâm tới cống phẩm, dịch vụ được đề cập

vì những đặc điểm của mình, lúc in ấn pamphlet sẽ có chút phức hợp hơn so với in tờ rơi, đồng thời, giá thành in ấn cũng sẽ cao hơn. Bởi vì mỗi mặt ấn phẩm đều phải cắt canh lề và xem xét cấu trúc, cách thuyết trình thông tin bên trong, các headlines… nhiều khi, người ta thuê các copywriter chỉ để viết headline và thành lập bố cục cho pamphlet.

nhận biết giữa flyer, leaftlet, brouchure và pamphlet

Bên cạnh pamphlet còn có rất nhiều loại dụng cụ xúc tiến thương mại truyền thống khác như là flyer (tờ rơi), leaftlet (tờ gấp), brouchure. Nếu không xem xét, rất có thể you sẽ hiểu sai giữa các ấn phẩm này. Hãy tìm hiểu sự khác lạ giữa chúng đặt có những lựa chọn lên ý tưởng, in ấn phù hợp cùng mục đích, đề nghị của doanh nghiệp.

 • Flyer thông thường có kích thước là khổ A5 hoặc A4 tùy theo nhu cầu sử dụng. Chúng chưa những chủ đề, hình ảnh nổi bật về Công ty và đối tượng cần được quảng cáo, marketing. Chất liệu giấy in của tờ rơi thông thường khá mỏng tanh, có thể in đen trắng hoặc in màu tùy mục đích người in. Chúng sẽ được doanh nghiệp in cùng hàm lượng to và phát cho tất cả mọi người đi đường, không nhận biết đối tượng.

chứa thông tin nổi bật

Tờ rơi thông thường chỉ chứa những thông tin nổi bật và được in với số lượng to

 • Leaflet thường được in màu và được kẹp trong menu hoặc đặt tại bàn chờ, quầy lễ tân… So cùng tờ rơi, chúng được design đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, chứa rất nhiều chủ đề giá trị hơn. Nguyên liệu giấy để in tờ gấp cũng được lưu ý chọn lựa loại dày đẹp hơn đặt nâng tầm chất lượng và tính thẩm mỹ.

tạo tính thẩm mỹ

Tờ gấp có tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cao hơn so cùng tờ rơi

 • Brochure là 1 dạng tờ rơi gấp. Thông thường chúng được gấp đôi hoặc gấp 3, gồm nhiều trang ghép lại với nhau. Brochure có thể in cùng rất nhiều kích cỡ khác nhau, phác thảo và in màu cầu kì. Chất liệu được dùng dày và tốt hơn, do vậy, giá thành in ấn cũng cao hơn một chút. Do đó, brochure sẽ chỉ được phát cho những đối tượng nhất định, thông thường là khách hàng đã có nhu cầu đối cùng cống phẩm, dịch vụ.

thiết kế màu cầu kỳ

Brochure được thiết kế và in màu cầu kỳ hơn

 • Pamphlet được xem là 1 cuốn sách đơn giản không được đóng gáy. Chúng có thể được gấp đôi, gấp ba hoặc thậm chí là bốn. Đây là cơ chế được đầu tư rất nhiều nhất trong các hình thức nếu trên. Cùng với như thế, kỹ thuật in và giá bán in ấn của chúng cũng sẽ cao nhất.

Pamphlet đơn giản

Pamphlet là một cuốn sách đơn giản nhưng không được đóng gáy

Vai trò của pamphlet cùng Công ty

Đối cùng 1 doanh nghiệp bất kỳ, pamphlet là nguyên tố cần thiết để giúp bạn hàng nhận diện brand, item của company. Có thể kể tới những vai trò quan trọng của pamphlet như:

 • 1 pamphlet chuyên nghiệp sẽ là phương pháp giới thiệu hoàn hảo cho Công ty, Công ty của bạn.
 • Sức truyền tải cực cao: Nếu pamphlet được đầu tư lên ý tưởng tỉ mỉ, đúng đắn, nó có thể truyền tải mục tiêu, khát vọng của Công ty. Như thế có thể là hy vọng mang đến những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho bạn hàng, hoặc là khát vọng trao doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ…

vai trò của Pamphlet

Pamphlet có vai trò quan trọng đối với mỗi Công ty

 • Là 1 công cụ cực kì hữu dụng trong việc tiếp cận và thú vị những đối tác tiềm năng mới.
 • Pamphlet có thể tạo được cảm xúc khỏe khoắn với mọi người về company của bạn. Từ như thế, hình ảnh và tầm vóc của Công ty sẽ ngày càng được củng cố và nâng tầm.
 • Pamphlet có thể giúp doanh nghiệp của you tăng trưởng lợi nhuận mau lẹ nhờ tiếp cận được những bạn hàng tiềm năng.

Những chủ đề cần có trong pamphlet

đặt có được 1 pamphlet ấn tượng, bạn có thể đổi mới, phát triển những điều mới lạ, khác biệt. Tuy vậy, để đảm bảo sự chuyên nghiệp, một pamphlet luôn phải có đủ các đề tài sau:

Tiêu đề cảm xúc

Pamphlet tuy sẽ chứa rất nhiều chủ đề hơn tờ rơi, tờ gấp, brochure mà chúng vẫn giới hạn khá ít ỏi trên hàm lượng trang giấy nhất định. Vì vậy, tiêu đề của chúng cần được đầu tư để đủ lôi cuốn và khơi gợi sự tò mò, kích thích độc giả chủ động tìm hiểu thêm về doanh nghiệp.

Tiêu đề ấn tượng

một tiêu đề hay sẽ tăng trưởng người đọc quan tâm rất nhiều hơn đến company của bạn

hình ảnh trưng bày phong cách riêng

hình ảnh là nguyên tố quan trọng, hấp dẫn rất nhiều sự chú ý của độc giả hơn là những con chữ. Ngoài ra, việc ghi nhớ hình ảnh cũng sẽ thuận tiện hơn chủ đề chữ rất nhiều. Bởi vậy, image được trao vào pamphlet phải được chọn lọc chú ý, có tính đại diện cao cho những điều you muốn truyền tải.

hình ảnh độc đáo

Những image đẹp mắt giúp truyền tải thông tin tốt hơn so cùng nội dung chữ

miêu tả ngắn gọn, súc tích.

Mục đích chính lúc phát triển pamphlet là tăng trưởng và gợi mở nhu cầu của bạn hàng, bởi vì vậy, thông tin của chúng không cho nên quá cụ thể, rõ ràng nhằm dẫn dắt độc giả có những hành động tìm hiểu tiếp theo.

mô tả ngắn

Việc diễn đạt gọn nhẹ sẽ tăng trưởng sự hiếu kỳ của bạn đọc

Những lợi ích nhưng mà khách hàng có thể chiếm được.

Đây có thể là giá trị, thế mạnh của Công ty, sự đặc biệt mà item, dịch vụ của company có thể mang tới cho đối tác. Phần này sẽ cho độc giả thấy được tại sao họ cho nên chọn doanh nghiệp của you thay vì rất nhiều doanh nghiệp khác ngoài kia. Hãy phát triển sự độc đáo và cảm nhận riêng trên mỗi trang pamphlet của you.

lợi ích pamphlet

chia sẻ những lợi ích, giá trị nhưng bạn hàng có thể nhận được sẽ đánh trúng tâm lý, khiến bạn hàng quan tâm

Kêu gọi hành động.

Đây là phần cần thiết của tất cả các phương thức quảng cáo, truyền thông. Một lời kêu gọi sẽ thôi thúc người xem có những hành động tiếp theo sau khi đọc pamphlet của you.

lợi ích của pamphlet

một lời kêu gọi góp phần thôi thúc những hành động tiếp theo của khách hàng

các bước thiết kế một mẫu pamphlet công hiệu

Mục đích chính của Pamphet là lôi cuốn bạn hàng tiềm năng cho company của bạn nhằm nâng tầm doanh thu. Việc có đạt được mục đích hay không sẽ dựa vào vào việc lên ý tưởng, bố trí đề tài, bố cục… một mẫu pamphlet cảm giác sẽ khiến khách hàng không thể rời mắt và đọc hết tổng thể thông tin của you. Hãy ghi nhớ các bước sau để thiết kế được 1 mẫu pamphlet kết quả.

Xác định mục tiêu:

thông thường có 3 mục tiêu chính nhưng mà người làm Pamphlet hướng tới như thế là:

 • trưng bày về Công ty, doanh nghiệp, cống phẩm, dịch vụ…. Cùng mục tiêu này, người lên ý tưởng cần lựa chọn ngôn từ, kiểu cách mới mẻ để lôi cuốn sự chú ý của người xem cũng như là làm nổi bật được các nội dung muốn truyền tải.
 • thông qua các Pamphlet kế hoạch bán hàng của Công ty sẽ được tiếp cận cùng đối tác thuận tiện và hấp dẫn hơn.
 • Các phác thảo Pamphlet đã góp phần cung cấp các kỹ thuật viên rất to trong việc hướng dẫn khách hàng sử dụng item của doanh nghiệp hay company mình. Đây là điều nhưng Pamphlet làm rất tốt.

xác định mục tiêu

you cần xác định rõ mục tiêu để có định hướng cho mẫu design pamphlet

Xác định đối tượng đối tác mục tiêu

Đây là khâu cần thiết nhất trước lúc bắt tay vào phác thảo Pamphlet, việc xác định được nhóm bạn hàng mục tiêu sẽ dễ dàng giúp you lên được ý tưởng thông tin phù hợp để thú vị và có những chiến thuật bán hàng riêng.

xác định đối tượng

Đối tượng đối tác mục tiêu sẽ quyết định ý tưởng design của bạn

Xác định tín hiệu chính

đặt doanh nghiệp có thể chuyển tải được hết thông điệp nhưng mà mình muốn gửi tới khách hàng thì phần thông tin cần được đầu tư kỹ càng và cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng tín hiệu sẽ là nguyên tố quan trọng nhất, từ đó chúng ta thế hệ xác định được thông tin mình cần đề cập.

xác định thông điệp

toàn thể đề tài được triển khai hầu hết phụ thuộc vào thông điệp bạn muốn truyền tải

Xác định kích thước

Kích thước brochure thông thường là A4 (210 x 297 mm0 và A5 (148 x 210 mm), có thể nằm dọc hoặc nằm ngang.

Xác định kích thước giúp bạn dễ dàng lên thông tin pamphlet, design kết cấu thiết kế. Nếu kích thước bị xác định sai, bạn sẽ phải điều chỉnh lại toàn bộ đề tài, cấu trúc brochure.

xác định kích thước

Kích thước có ảnh hưởng to tới cấu trúc của pamphlet

hình ảnh thích hợp, bắt mắt

Điều quyết định đến sự thành công của một cống phẩm Pamphlet là hình ảnh. Do mọi khách hàng đều để ý đầu tiên tới các image trong Pamphlet, như thế là điều nhưng họ đánh giá item của bạn hàng. Cho nên chúng ta cần chọn các hình ảnh bắt mắt, thích hợp cùng nội dung và đặc biệt là phải rõ nét. Nếu chúng ta chọn lựa các image chất lượng kém thì sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng cơ quan quảng bá kém chuyên nghiệp và không đáng để chú ý. Và từ ấy họ sẽ mất niềm tin vào vật phẩm từ cái nhìn đầu tiên.

hình ảnh phù hợp

Hãy chọn lựa những hình ảnh đẹp để gây ấn tượng cùng người đọc

Những mẫu pamphlet bắt mắt

để phác thảo cho một mẫu pamphlet không phải điều quá khó khăn. Cần thiết là design của bạn có thật sự cảm xúc, khác biệt để thu hút được sự quan tâm của đối tác. Dưới đây là một số mẫu pamphlet đẹp nhất cho bạn có thêm ý tưởng thiết kế:

mẫu pamphlet đẹp

Pamphlet có hoàn toản nội dung về Công ty và sản phẩm/dịch vụ muốn quảng bá

mẫu pamphlet đẹp

bố trí bố cục có lí sẽ giúp độc giả dễ nắm bắt đề tài và không bị nhàm chán với chủ đề

mẫu pamphlet bắt mắt

Có thể sử dụng ảnh nền một cách sáng tạo đặt tạo sự đặc sắc

mẫu pamphlet đơn giản

Phân chia nội dung thành từng phần giúp người đọc dễ theo dõi hơn

mẫu pamphlet chất lượng

Những image tiêu chuẩn cũng mang đến giá trị đề tài rất lớn

mẫu pamphlet ấn tượng

một mẫu pamphlet dễ chơi mà mang lại cảm xúc cho người đọc

 pamphlet thu hút

hình ảnh trang carton đẹp mắt thú vị người xem

 pamphlet đẹp mắt

Hình vẽ đồ họa thích mắt phù hợp với tính chất của pamphlet

Các pamphlet sẽ thông thường giới thiệu về một item, dịch vụ nổi bật của Công ty. Tuy chúng chỉ có dung lượng như 1 cuốn sách nhỏ tuổi mà đủ để chứa đựng những chủ đề không thể thiếu nếu you biết cách bố trí cấu trúc, thông tin thích hợp. Hi vọng với những nói trên, các nhà phác thảo sẽ có thêm định hướng cho những ấn phẩm của mình. Nếu có nhu cầu in ấn, liên lạc ngay với In Brasol thông qua nội dung sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Địa chỉ: 90 Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0936 438 238 – 090 222 8998

Email: contact@rubee.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN