Nhãn hiệu Guideline là gì? Vai trò mật thiết của thương hiệu guidelines đối cùng Công ty

Trong bài giới thiệu này, Brasol xin giải đáp cho bạn về thương hiệu Guideline là gì? nhãn hiệu Guideline gồm những gì và tầm cần thiết của nó trong thành lập và tăng trưởng thương hiệu nhất quán.

Hãy thử tưởng tượng, bạn đã tiêu tốn quá nhiều thời gian đặt sản xuất những tín hiệu, lên ý tưởng logo, website và các vật phẩm xúc tiến thương mại cho company.

nhưng mà, trong quá trình dùng cống phẩm như thế lại thiếu đi sự thống nhất xuyên suốt tính đặc thù trong nhận diện của thương hiệu bạn. Sự thiếu đoàn kết đó xảy ra vì company you đang thiếu 1 nhãn hiệu guidelines chuyên nghiệp.

Vậy nhãn hiệu guidelines là gì?

nhãn hiệu Guideline là 1 phiên bản chỉ dẫn, qui định về việc dùng các nhân tố nhập cuộc vào việc quảng bá thương hiệu trên các ấn phẩm truyền thông.

brand Guideline có công hiệu hỗ trợ các nhà phác thảo, chuyên gia ngôn ngữ hay bất kể ai sử dụng các nhân tố của brand như là design biểu tượng đặt thực hiện bao bì, lên ý tưởng các trang vũ trang, website, văn phòng phẩm, đồng phục và các vật phẩm phục vụ các chiến dịch marketing đúng quy cách.

Đây là bạn dạng chỉ dẫn được diễn giả theo kết cấu 1 cuốn sách chỉ ra cách mà thương hiệu của you hoạt động và làm thế nào đặt các nguyên tố không giống nhau của thương hiệu hoạt động cùng nhau hiện ra nên bộ nhận diện brand.

Trong thương hiệu guidelines bao gồm những gì?

Sẽ không có bất kỳ brand guideline nào giống nhau toàn bộ, nhưng mà vẫn có 1 số đặc điểm phổ biến mà các brand guidelines thông thường có:

 • Tổng quan về doanh nghiệp: sứ mệnh, giá trị, mục tiêu, lịch sử
 • Sứ mệnh cốt lõi: là điều mà company cam kết hướng tới với khách hàng của mình
 • Tiếng đưa ra thương hiệu: 1 bản mô tả ngắn về sự định hướng hiện diện trong các văn bản, tư liệu về Công ty tới đại chúng.
 • Cách dùng logo: cách logo được biểu lộ, giới hạn kích cỡ, giới hạn không gian, cách đặt logo trên các background, màu sắc không giống nhau. Những điều cần tránh trong quá trình sử dụng biểu tượng.
 • Bảng màu sử dụng: màu nào cho nên được sử dụng cho brand, thứ tự ưu đãi các màu.
 • phong cách chữ viết: font và phong cách của các nhân tố như tiêu đề chính, tiêu đề phụ, đoạn văn, hoặc quotes.
 • đẳng cấp hình ảnh: thường được chia sẻ theo ví dụ minh họa đặt định hướng đẳng cấp tầm thường.
 • Phối cảnh: thường được phối với những sản phẩm văn phòng như là danh thiếp, posters, brochure…

thương hiệu guideline sẽ có chủ đề quy chuẩn các nhân tố bao gồm biểu tượng, quy chuẩn về logo (co dãn, màu sắc: đơn sắc, chuyển sắc, các hình thức dùng sai logo, quy chuẩn về khu vực bao quanh logo, nền đặt logo, kích cỡ chữ trong biểu tượng, … ), kiểu chữ, địa điểm để biểu tượng.

Tham khảo ngay:

 • Dịch vụ design thương hiệu GUIDELINE để cung cấp thành lập brand nhất quán
 • Dịch vụ design logo để có được logo brand ấn tượng, nổi bật so cùng đối phương

ngoài điều đó trong brand guideline sẽ chứa các quy chuẩn ấn phẩm truyền thông như là phong phì, danh thiếp (namecard), proposal, slide thuyết trình, các bộ ấn phẩm vàng tặng (mũ, áo, bút, ô dù, áo mưa, …), email, ghi chú, fax, các TVC, image trên fanpage, letterhead, ấn phẩm tuyển dụng.

Tóm lại, các nguyên tố hình thành trong thương hiệu guidelines dựa vào vào tầm cần thiết trong sự đóng góp của nhân tố như thế trong bộ nhận diện của thương hiệu.

Tại sao company cần nhãn hiệu guidelines?

lúc đã nắm được những nhân tố có thể hiện ra trong thương hiệu guidelines you có thể thắc bận bịu tại sao Công ty you cần chúng.

Dưới đây là các lý do giúp you nhận biết được tầm cần thiết của nhãn hiệu guidelines đối cùng thương hiệu:

một – 1 câu chuyện hoàn chỉnh của nhãn hiệu

Trước khi đào sâu vào các khía cạnh kỹ thuật của bạn dạng chỉ dẫn, thì vai trò đầu tiên của thương hiệu Guideline mang lại là cung ứng vừa đủ nội dung khái quát về brand cho các bên liên quan từ người quản lý cấp cao cho tới, nhân sự in bao bì.

nhãn hiệu Guideline giúp họ có được sự hiểu biết tổng quan về brand. Đó là những nội dung về các vấn đề sau:

 • thực chất brand (đây là điểm cốt lõi tạo nên sự đặc biệt của Công ty, cơ quan và sự phù hợp của nó với công chúng mục tiêu)
 • Sứ mệnh brand (là 1 lời hứa tầm thường về định hướng hành động, cắt độ, và tương tác của các của cải thương hiệu)
 • Định vị thương hiệu (xác định rõ đối tượng công chúng mục tiêu và những nhu cầu khác biệt của họ cũng như kĩ năng đáp ứng của Công ty. Lý bởi tại sao doanh nghiệp, cơ quan có thể kết thúc được nhiệm vụ cung ứng đó.)

2 – Tính thống nhất của brand

đặt một nhãn hiệu hoạt động kết quả, nó cần có tính nhất quán.

Nếu những người sử dụng biểu tượng đổi mới màu sắc brand của logo để cho phù hợp cùng các item truyền thông, thì logo đó đã không còn được nhận diện là thuộc về nhãn hiệu của company you bởi vì khách hàng, đối tác, người tiêu dùng nữa.

Ngoại trừ một số trường hợp có mục đích rõ ràng trong việc đổi mới (và chỉ dùng trong một vài chiến dịch nhất định)

NOTE: phiên bản màu sắc Đen và Trắng của biểu tượng vẫn thường được sử dụng đặt biểu thị trên nền sáng hoặc tối

một bản chỉ dẫn chia sẻ các luật pháp chi tiết cho các thành phần của bộ nhận diện sẽ không làm giới hạn sự sáng tạo dành cho chúng, ngược lại chính những định hướng đẳng cấp như thế sẽ giúp you giữ được bộ nhận diện liền mạch, thống nhất và dễ nhận biết.

với brand guidelines, you có thể luôn đảm bảo được các thành phần của nhãn hiệu được thiết kế, sử dụng chính xác, kết quả và mang tính chuyên nghiệp hơn.

3 – đưa ra khí cụ đo chuẩn mực và công thức cho bộ nhận diện brand

thương hiệu guidelines sẽ không chỉ cung ứng bảng màu và các bản biểu tượng, nó sẽ nói những quy định cụ thể và quy chuẩn nhưng mà các thành tố trong bộ nhận diện được sử dụng.

bản chỉ dẫn này cũng sẽ chỉ ra những điểm nhưng mà bạn không nên áp dụng đối với các yếu tố của bộ nhận diện. Các chuẩn mực căn bản về khoảng trống không thể thiếu xung quanh logo cũng quan trọng tương đương với việc cần biết khi nào cho nên sử dụng biểu tượng cùng wordmark.

ngoài ra bạn dạng hướng dẫn này cũng hỗ trợ người làm truyền thông hiểu được cần nhấn mạnh vào nguyên tố nào và cách dùng yếu tố đó đặt tạo cho nên tín hiệu truyền thông. Về toàn thể, bạn dạng chỉ dẫn này chú trọng vào tính nhất quán của nhãn hiệu, và hướng dẫn những bên liên quan tuân theo đúng định hướng như thế.

4 – Tiết kiệm thời gian

Thật vậy, nhờ có phiên bản hướng dẫn này các design đỡ tốn một lượng lớn thời gian vào việc căn chỉnh, kiếm tìm các chủ đề quy chuẩn cho item lên ý tưởng của mình.

Hơn nữa, nếu các tìm kiếm đó không nhận được kết quả đúng mực thì rất có thể gây thiệt hại, ảnh hưởng tới tính thống nhất phổ biến của thương hiệu.

ngoài ra, các mẫu phối cảnh sẵn có của brand guidelines cũng giúp tiết kiệm thời gian định hướng cũng như thời gian cho những thiết kế căn bản sau này. Các thiết kế mới chỉ việc sáng tạo những cống phẩm mới, chưa hình thành trong bản phối cảnh.

bạn cũng cần tính tới trường hợp khi tuyển thêm nhân viên thế hệ cho company, thời gian để họ khám phá mọi nhân tố của company là khá nhiều, để giúp họ làm việc dễ dàng và đúng mực hơn nhưng bạn không cần giải đáp thêm khi họ có thắc bận rộn, thì thương hiệu guidelines là một dụng cụ đắc lực.

> Nếu có bất kỳ thắc mắc về nhãn hiệu guidelines của company hãy liên lạc ngay cùng các chuyên gia của Brasol. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải đáp và hoàn chỉnh cuốn brand guideline cho company you.

VỀ Brasol BRANDING

Brasol là agency cung ứng giải pháp trọn vẹn về xây dựng và kích thích thương hiệu. Với hơn 10000+ bạn hàng tin yêu đã dùng dịch vụ, 65+ nhân viên tài năng tại Hà Nội, Tp HCM, Brasol chuẩn bị đồng hành cùng company xây dựng thương hiệu mạnh qua:

1. Tư vấn chiến lược thương hiệu:

 • Xác định định vị brand
 • Mô hình/ Kiến trúc nhãn hiệu
 • thành lập chiến lược tăng trưởng brand

2. Phác thảo nhận diện thương hiệu

 • Nhận diện cốt lõi: Brandname, logo, Slogan
 • Nhận diện cho doanh nghiệp: Danh thiếp, Giấy tiêu đề, Phong bì thư, Hoá đơn, File thư mục, Đồng phục nhân viên, biển bảng …
 • Ấn phẩm marketing: brochure, catalog sản phẩm, profile giới thiệu Công ty, báo cáo thông thường niên, kỷ yếu, lịch tết …
 • Bao bì nhãn mác: mọi điều các loại bao bì nhãn mác.
 • Hệ thống truyền thông số: website Công ty chuyên nghiệp đồng bộ cùng nhận diện nhãn hiệu, Landing page, Microsite, Email tiếp thị, Facebook page, Banner ads …

3. Truyền thông, quảng bá nhãn hiệu

 • Tư vấn truyền thông
 • Lập kế hoạch truyền thông
 • Thực thi truyền thông
 • Quản trị dự án truyền thông

để biết được tư vấn về các dịch vụ thành lập và kích thích nhãn hiệu, vui vẻ liên lạc cùng Brasol tại:

Brasol BRANDING | Hotline: 0964.699.499 Email: info@Brasol.com.vn

Follow các bài giới thiệu chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #BrandGuidelines #Branding

BÀI VIẾT LIÊN QUAN