Nhận diện nhãn hiệu của 10 Ngân hàng tại Việt Nam và ý nghĩa kín đằng sau đó

Nhận diện nhãn hiệu luôn là một trong yếu tố quan trọng của bất cứ company nào. Nó không chỉ thể hiện đặc trưng của Công ty nhưng mà còn giúp truyền tải những tín hiệu ý nghĩa đến đối tác.

Trong ngành ngân hàng, xây dựng bộ nhận diện brand chuyên nghiệp là cực kì cần thiết, vào vai trò cốt lõi trong thị trường cạnh tranh hiện nay. Hãy cùng khám phá ý nghĩa nhận diện brand của 10 ngân hàng tại Việt Nam đặt hiểu thêm về vấn đề này nhé.

1. VietinBank

logo ngân hàng VietinBank

biểu tượng của VietinBank có hai màu chủ đạo là đỏ và xanh, cùng hình ảnh đồng xu được cách điệu. Nhận diện nhãn hiệu của ngân hàng này được tạo thành 2 phần rõ rệt là biểu tượng và chữ.

Về phần biểu tượng, đồng tiền cổ tượng trưng cho các company hoạt động trong ngành tài chính ngân hàng. Hai nửa đồng tiền ghép lại, cùng phần màu xanh phía trên là vòm trời, phần màu đỏ phía dưới là trái đất. Sự phối hợp này thể hiện triết lý đoàn kết âm dương trời đất của phương Đông.

Về phần chữ, chữ Viettin chứa đựng ý nghĩa về sự tin cẩn, uy tín đối với bạn hàng. Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu tổ quốc cùng niềm tin và hy vọng; còn màu xanh là màu truyền thống của ngân hàng VietinBank cũng như bộc lộ ý chí vươn lên tốt bắt mắt.

2. Vietcombank

biểu tượng ngân hàng Vietcombank

Vietcombank chiếm hữu nhận diện nhãn hiệu dễ chơi với gam màu chủ đạo là màu xanh lá truyền thống. Đây là logo của sức mạnh của thiên thiên, tượng trưng cho niềm tin và khao khát vươn xa.

biểu tượng của ngân hàng là hình quả tim cách điệu thể hiện sự đồng lòng, liên hiệp và sự bền vững xuất phát từ quả tim. Logo này không chỉ hướng tới tương lai hưng thịnh của Vietcombank nhưng mà còn trao tới niềm tin cho khách hàng.

Và dòng chữ “Together for the future” với ý nghĩa nhận diện brand là kêu gọi tất cả mọi người cùng hướng tới tương lai. Đây là cũng là lời khẳng định về sự tăng trưởng hơn nữa của Vietcombank trên con đường phía trước.

Xem thêm: Ý nghĩa đằng sau màu sắc nhận diện của những tập đoàn to tại Việt Nam

3. BIDV

logo ngân hàng BIDV

biểu tượng của ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam là viết tắt từ 4 chữ BIDV nhằm khẳng định brand của ngân hàng này. Màu xanh chủ đạo biểu hiện sự mong muốn và kích thích trong tương lai; khi như thế, màu đỏ tượng trưng cho tổ quốc và sự nhiệt huyết, niềm tin.

Phần biểu tượng của nhận diện nhãn hiệu BIDV là 3 chữ cái I, D, B lồng vào nhau. Tất cả được ôm gọn bởi vì chữ V cách điệu, biểu thị sự vững vàng và bền bỉ của ngân hàng BIDV.

4. Agribank

biểu tượng ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam có nhận diện thương hiệu được thiết kế cùng 4 gam màu. Trong như thế, màu nâu đại diện cho đất, thân cận và ôn hòa; màu xanh đại diện cho lá cây, mong muốn và khát khao vươn lên; màu trắng minh bạch và thuần khiết với màu vàng của lúa, tượng trưng cho đất nước Việt Nam.

logo của Agribank có hình vuông màu xanh lá và màu nâu, nổi bật là hạt lúa hình chữ S. Biểu tượng không chỉ chia sẻ lên hình tượng đặc thù của nông thôn Việt Nam nhưng mà còn biểu thị lĩnh vực kinh doanh chính của ngân hàng. Bên trong hình vuông là dòng chữ viết tắt cho tên ngân hàng – VBA và RD.

Bên cạnh dòng chữ tên ngân hàng đặt khẳng định brand, nhận diện brand của Agribank còn có slogan “Mang thịnh trị đến khách hàng”. Slogan cho thấy giá trị của ngân hàng chính là lấy ngân hàng là mục tiêu để kích thích.

5. Techcombank

biểu tượng ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank chiếm hữu logo khá đơn giản với biểu tượng dấu ngoặc kép được xếp lại với nhau tạo thành hình vuông trắng. Sự sắp đặt này biểu thị sự liên hiệp vững quà, an tâm như là tín hiệu nhưng ngân hàng muốn truyền tải “giữ trọn con tim”.

image này còn là tượng trưng của sự phát tài phát lộc và phồn thịnh, may mắn. Qua đó, Techcombank muốn gửi gắm ý nghĩa của việc tạo cho nên giá trị tinh thần và vật chất cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng bình thường của xã hội.

6. VPBank

logo ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam cực thịnh có chiếm hữu ý nghĩa nhận diện brand ấn tượng khi có logo là hình Hoa thịnh trị được cách điệu vì những đường nét tinh tế. Qua như thế biểu thị sự tin tưởng, thân mật và linh hoạt.

Hình tượng hoa mang màu đỏ như ngọn lửa khỏe khoắn, thắp lên khát vọng vươn cao vươn xa không dứt nghỉ. Logo cũng khiến mỗi người liên tưởng tới bàn tay ấp ủ, mến thương và chung sức xây dựng giang sơn giàu mạnh.

Màu sắc xanh là chủ chốt ở tên ngân hàng không những là màu may mắn nhưng mà còn là niềm tin, mong muốn. Khác biệt, màu chủ đạo đỏ đặc biệt ở chữ “K” biểu lộ khát vọng vươn lên và cải thiện của ngân hàng VPBank.

7. ACB

logo ngân hàng ACB

logo của ngân hàng Á Châu là 3 chữ A, C, B dễ chơi, biểu thị triết lý kinh doanh của ngân hàng: Attitude – cắt độ, Behavior – Hành vi, và Capacity – Năng lực. Bên cạnh đó, màu xanh dương chủ chốt cũng thể hiện sự tin cậy và ý chí vươn xa.

đặc biệt, biểu tượng chấm tròn nổi bật ở chữ C biểu hiện chiến lược khép bí mật của ngân hàng lúc luôn muốn trao đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho bạn hàng thân thương. Bên cạnh đó, image này cũng gợi liên tưởng đến niềm vui và sự hài lòng của bạn hàng.

8. MBBank

biểu tượng ngân hàng MBBank

Ngân hàng quân đội MBBank đã có sự thay đổi nhận diện nhãn hiệu trong năm 2019. Biểu tượng thế hệ cùng image ngôi sao màu đỏ xếp chéo lên nhau biểu hiện cho sự gắn kết nghiêm ngặt và sự rạng ngời. Logo này cũng gợi nhớ đến image bước chân tiến về phía trước đầy vững vàng.

Màu đỏ và xanh được sử dụng làm gam màu nhằm toát lên sự nhiệt huyết, niềm tin và hướng đến non sông. Bộ nhận diện nhãn hiệu thế hệ được design cùng phông chữ văn minh, đơn giản, biểu hiện chiếc lược với phong cách thi công trẻ trung, năng động.

9. BacABank

biểu tượng ngân hàng Bắc Á

Ngân hàng Bắc Á chiếm hữu bộ nhận diện brand được bình chọn là mịn màng và thuần Việt với hình ảnh hoa sen cách điệu trên biểu tượng. Biểu tượng cùng màu ánh kim và đen, tượng trưng cho sự tiến bộ và thịnh trị. Image hoa sen tượng trưng cho trí tuệ, triết lý cũng như là sự tận tụy và sáng sủa về tương lai tươi sáng.

Dường như, hình ảnh hoa sen với tâm sao năm cánh còn là logo cho image tổ quốc Việt Nam và biểu thị sự tự hào dân tộc. Đây cũng phần nào phản ánh chiến lược kích thích mới của ngân hàng: tân tiến mà vẫn giữ được nét truyền thống của quốc gia.

10. MSB

biểu tượng ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam có logo là image chữ M cách điệu, biểu hiện lý lẽ cốt lõi của ngân hàng “Đơn giản – Chủ động – Kết nối – Thấu hiểu”. Từ như thế, MSB biểu thị cam kết luôn đổi mới đặt kích thích và mang tới giá trị cho khách hàng.

Dòng chữ tên trọn vẹn của ngân hàng đi cùng với tên viết tắt phần nào khẳng định tên tuổi và thương hiệu luôn vững bền. Phông chữ văn minh, dễ nhớ giúp ngân hàng đến gần hơn với khách hàng.

thông qua bài giới thiệu này, Brasol mong bạn đã nắm được những nhận diện nhãn hiệu thương hiệu của các ngân hàng tại Việt Nam và hiểu được ý nghĩa đằng sau của nó. Nếu có nhu cầu thiết kế biểu tượng thích hợp cho doanh nghiệp mình và thu được lời tư vấn từ chuyên gia thiết kế brand, vui mắt đặt lại đề tài liên lạc phía dưới hoặc gửi cho chúng tôi đòi hỏi qua email info@Brasol.com.vn.

Xem thêm các bài báo liên quan:

  • Bộ nhận diện nhãn hiệu bao gồm những gì? Chắc chắn trước giờ bạn đã nhầm lẫn

  • bản sắc company và xu hướng phác thảo bộ nhận diện brand 2020

Follow các bài giới thiệu chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN