Nhận diện nhãn hiệu của 10 Ngân hàng tại Việt Nam và ý nghĩa bí mật đằng sau đó

Nhận diện thương hiệu luôn là 1 trong yếu tố quan trọng của bất kỳ company nào. Nó không chỉ bộc lộ đặc trưng của Công ty nhưng còn giúp truyền tải những thông điệp ý nghĩa tới bạn hàng.

Trong ngành ngân hàng, thành lập bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là cực kì không thể thiếu, đóng vai trò cốt lõi trong thị trường cạnh tranh hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa nhận diện brand của 10 ngân hàng tại Việt Nam để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

một. VietinBank

biểu tượng ngân hàng VietinBank

biểu tượng của VietinBank có hai tông màu là đỏ và xanh, với hình ảnh đồng xu được cách điệu. Nhận diện nhãn hiệu của ngân hàng này được tạo thành 2 phần rõ rệt là biểu tượng và chữ.

Về phần biểu tượng, đồng tiền cổ tượng trưng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hai nửa đồng tiền ghép lại, cùng phần màu xanh phía trên là vòm trời, phần màu đỏ phía dưới là địa cầu. Sự kết hợp này thể hiện triết lý câu kết âm dương trời đất của phương Đông.

Về phần chữ, chữ Viettin chứa đựng ý nghĩa về sự tin yêu, uy tín đối cùng bạn hàng. Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu đất nước với niềm tin và hy vọng; còn màu xanh là màu truyền thống của ngân hàng VietinBank cũng như là biểu lộ ý chí vươn lên tốt bắt mắt.

2. Vietcombank

biểu tượng ngân hàng Vietcombank

Vietcombank chiếm hữu nhận diện thương hiệu đơn giản với gam tông màu là màu xanh lá truyền thống. Đây là logo của sức mạnh của thiên thiên, tượng trưng cho niềm tin và khao khát vươn xa.

biểu tượng của ngân hàng là hình trái tim cách điệu biểu lộ sự đồng lòng, đoàn kết và sự bền vững xuất phát từ quả tim. Logo này không chỉ hướng đến tương lai hưng thịnh của Vietcombank nhưng mà còn trao đến niềm tin cho đối tác.

Và dòng chữ “Together for the future” cùng ý nghĩa nhận diện thương hiệu là kêu gọi mọi người cùng hướng đến tương lai. Đây là cũng là lời khẳng định về sự kích thích hơn nữa của Vietcombank trên đoạn đường phía trước.

Xem thêm: Ý nghĩa đằng sau màu sắc nhận diện của những tập đoàn to tại Việt Nam

3. BIDV

logo ngân hàng BIDV

biểu tượng của ngân hàng TMCP Đầu tư và kích thích Việt Nam là viết tắt từ 4 chữ BIDV nhằm khẳng định brand của ngân hàng này. Màu xanh chủ yếu thể hiện sự dự định và tăng trưởng trong tương lai; trong khi đó, màu đỏ tượng trưng cho tổ quốc và sự nhiệt huyết, niềm tin.

Phần biểu tượng của nhận diện nhãn hiệu BIDV là 3 chữ cái I, D, B lồng vào nhau. Mọi điều được ôm gọn bởi vì chữ V cách điệu, thể hiện sự vững tiến thưởng và bền bỉ của ngân hàng BIDV.

4. Agribank

logo ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam có nhận diện thương hiệu được thiết kế với 4 màu sắc chủ đạo. Trong đó, màu nâu thay mặt cho đất, gần gũi và ôn hòa; màu xanh thay mặt cho lá cây, mong muốn và khát khao vươn lên; màu trắng minh bạch và thuần khiết với màu quà của lúa, tượng trưng cho non sông Việt Nam.

logo của Agribank có hình vuông màu xanh lá và màu nâu, nổi bật là hạt lúa hình chữ S. Biểu tượng không những chia sẻ lên hình tượng đặc thù của nông thôn Việt Nam mà còn bộc lộ ngành kinh doanh chính của ngân hàng. Bên trong hình vuông là dòng chữ viết tắt cho tên ngân hàng – VBA và RD.

Bên cạnh dòng chữ tên ngân hàng để khẳng định thương hiệu, nhận diện thương hiệu của Agribank còn có slogan “Mang thịnh trị tới khách hàng”. Slogan cho thấy giá trị của ngân hàng chính là lấy ngân hàng là mục tiêu đặt tăng trưởng.

5. Techcombank

biểu tượng ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank sở hữu logo khá đơn giản cùng biểu tượng dấu ngoặc kép được xếp lại cùng nhau tạo thành hình vuông trắng. Sự bài trí này biểu hiện sự liên hiệp vững quà, an tâm như là thông điệp nhưng mà ngân hàng muốn truyền tải “giữ trọn con tim”.

image này còn là tượng trưng của sự phát tài phát lộc và phồn thịnh, may mắn. Qua đó, Techcombank muốn gửi gắm ý nghĩa của việc tạo cho nên giá trị tinh thần và vật chất cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng phổ biến của xã hội.

6. VPBank

logo ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam cực thịnh có chiếm hữu ý nghĩa nhận diện brand ấn tượng khi có biểu tượng là hình Hoa phồn thịnh được cách điệu bởi vì những đường nét tinh tế. Qua đó biểu lộ sự tin cậy, thân thiện và linh hoạt.

Hình tượng hoa mang màu đỏ như là ngọn lửa mạnh mẽ, thắp lên khát vọng vươn cao vươn xa không xong nghỉ. Biểu tượng cũng khiến bất cứ ai liên tưởng đến bàn tay ấp ủ, yêu thương và phổ biến sức thành lập tổ quốc giàu mạnh.

Màu sắc xanh là chủ yếu ở tên ngân hàng không chỉ là màu may mắn nhưng còn là niềm tin, mong muốn. Đặc biệt, màu sắc chủ đạo đỏ khác lạ ở chữ “K” biểu lộ khát vọng vươn lên và cải thiện của ngân hàng VPBank.

7. ACB

logo ngân hàng ACB

biểu tượng của ngân hàng Á Châu là 3 chữ A, C, B đơn giản, thể hiện triết lý kinh doanh của ngân hàng: Attitude – thái độ, Behavior – Hành vi, và Capacity – Năng lực. Trong khi, màu xanh dương chủ đạo cũng thể hiện sự tin tưởng và ý chí vươn xa.

khác biệt, logo chấm tròn nổi bật ở chữ C biểu hiện chiến lược khép kín đáo của ngân hàng khi luôn muốn trao đến những vật phẩm và dịch vụ tốt nhất cho bạn hàng thân mật. Ngoài ra, hình ảnh này cũng gợi liên tưởng tới thú vui và sự hài lòng của đối tác.

8. MBBank

biểu tượng ngân hàng MBBank

Ngân hàng quân đội MBBank đã có sự đổi mới nhận diện thương hiệu trong năm 2019. Biểu tượng mới cùng hình ảnh ngôi sao màu đỏ xếp chéo lên nhau bộc lộ cho sự gắn kết chặt chẽ và sự rạng ngời. Logo này cũng gợi nhớ đến image bước chân tiến về phía trước đầy vững quà.

Màu đỏ và xanh được dùng làm màu sắc chủ đạo nhằm toát lên sự nhiệt huyết, niềm tin và hướng tới giang sơn. Bộ nhận diện thương hiệu mới được thiết kế với phông chữ tân tiến, đơn giản, bộc lộ chiếc lược với đẳng cấp tiến hành trẻ trung, năng động.

9. BacABank

biểu tượng ngân hàng Bắc Á

Ngân hàng Bắc Á sở hữu bộ nhận diện nhãn hiệu được bình chọn là mềm mại và thuần Việt cùng hình ảnh hoa sen cách điệu trên biểu tượng. Biểu tượng cùng màu ánh kim và đen, tượng trưng cho sự văn minh và cực thịnh. Hình ảnh hoa sen tượng trưng cho trí tuệ, triết lý cũng như là sự tận tụy và sáng sủa về tương lai rạng rỡ.

Bên cạnh đó, image hoa sen với tâm sao năm cánh còn là biểu tượng cho image nước nhà Việt Nam và thể hiện sự tự hào dân tộc. Đây cũng phần nào phản ánh chiến lược phát triển mới của ngân hàng: hiện đại nhưng mà vẫn giữ được nét truyền thống của đất nước.

10. MSB

biểu tượng ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam có logo là image chữ M cách điệu, biểu lộ lý lẽ cốt lõi của ngân hàng “Đơn giản – Chủ động – Kết nối – Thấu hiểu”. Từ như thế, MSB biểu hiện cam kết luôn đổi mới đặt kích thích và mang đến giá trị cho bạn hàng.

Dòng chữ tên đầy đủ của ngân hàng đi với cùng tên viết tắt phần nào khẳng định tên tuổi và brand luôn vững chắc. Phông chữ tân tiến, dễ nhớ giúp ngân hàng đến gần hơn với khách hàng.

thông qua bài viết này, Brasol mong bạn đã nắm được những nhận diện brand thương hiệu của các ngân hàng tại Việt Nam và hiểu được ý nghĩa đằng sau của nó. Nếu có nhu cầu design logo thích hợp cho Công ty mình và thu được lời tư vấn từ chuyên gia thiết kế nhãn hiệu, vui miệng đặt lại nội dung liên hệ phía dưới hoặc gửi cho chúng tôi yêu cầu qua email info@Brasol.com.vn.

Xem thêm các bài giới thiệu liên quan:

  • Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì? Chắc chắn trước giờ you đã nhầm lẫn

  • bạn dạng sắc doanh nghiệp và khuynh hướng lên ý tưởng bộ nhận diện brand 2020

Follow các bài giới thiệu tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN