Name card là gì? Kích thước name card chuẩn

Name card là gì? Kích thước name card chuẩn

you sẽ không ngờ được 1 name card chuyên nghiệp có thể làm cho nên nhiều chuyện. Nó có thể giúp: nhận diện brand, khuyến khích hành động và cung ứng thông tin liên hệ chi tiết. Nếu được phác thảo đúng, nó có thể đặt lại những cảm giác tốt cho người xem, khiến họ nhớ về nhãn hiệu của bạn khi chỉ mới nhìn thấy lần trước tiên.

Vậy name card là gì? Kích thước chuẩn của name card trong in ấn và phác thảo như vậy nào? Hãy cùng In Brasol khám phá ngay nhé!

Name card là gì? Kích thước name card chuẩn

Name card là gì?

Name card (danh thiếp, card visit) là 1 chiếc thẻ in sẵn chủ đề về cá nhân hoặc Công ty dùng để gửi cho đối tác, bạn hàng. Trên đó thông thường bộc lộ gọn ghẽ những chủ đề về: Tên, chức vụ, logo, slogan, số điện thoại, fax, website, email, địa chỉ… cùng thời đại 4.0 bây giờ, để tiện lợi hơn người ta còn in cả barcode, mã QR lên thẻ.

dù you đang ở vị trí hay chức vụ lĩnh vực nào thì cũng cần sở hữu cho mình một name card riêng. Mục đích của việc này sẽ thay lời bạn trưng bày mình là ai, mình tiến hành cho nhãn hiệu nào, muốn liên lạc thì ra sao.

Name card là gì?

tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ nghĩ rằng mình đủ sức tự mình thiết kế, sau như thế đem đi in với số tiền cực thấp. Nhưng mà những ấn phẩm đó thông thường không mang đủ sức mạnh nặng nề nhưng mà nó thay mặt. Có rất nhiều name card không được đầu tư cần mẫn chút tỉ mỉ. Đây đồng thời là thử thách và cơ hội cho bạn: đặt nổi bật, phải có một danh thiếp thật cảm nhận và độc đáo!

nội dung trên name card

không chỉ là 1 khí cụ cung cấp nội dung, name card còn là cơ hội để quảng bá thương hiệu với khách hàng tiềm năng thế hệ. Vì lý chính vì thế, you cần khám phá để phác thảo chúng sao cho thật chuyên nghiệp và bắt mắt. Trước tiên, you cần phải biết bố cục căn bản bao gồm:

logo và Tagline

logo và tagline giúp định vị sản phẩm và triết lý của doanh nghiệp lúc kinh doanh. Như thế cũng chính là 2 yếu tố quan trọng nhất cần phải có trong name card. Đây là cách để củng cố và tăng cường trí nhớ của người tiêu dùng về thương hiệu của you.

không những vậy, you có thể để biểu tượng company trên một mặt riêng của name card. Biểu tượng và tagline sẽ giúp thành lập mối liên lạc dài lâu với người xem bằng sự thân mật và chân thành. Đó cũng là phương tiện giúp you thể hiện tính chuyên nghiệp và phương châm tiến hành.

Logo và Tagline trên name card

Tên và chức danh

để giúp người nhận name card biết you là ai thì trên đó cần phải in tên, hay nickname (cách tất cả mọi người thường gọi bạn) lên hàng đầu.

Bên dưới tên, thông thường in kèm chức danh nghề nghiệp của bạn. Dù là luật sư, giám đốc, bác sĩ hay thở sửa chữa hiền lành nghề, hãy ghi chú vào danh thiếp để người khác hiểu rõ hơn về công việc you đang làm.

Ví dụ như:

Nguyễn Văn A

Giám đốc kinh doanh.

đề tài liên lạc

chủ đề liên lạc là cần thiết nhất trên một tấm danh thiếp. Đó là cách giúp những khách hàng hay bạn hàng liên lạc cùng bạn. Do vậy, danh thiếp của you cần bao gồm vài dòng căn bản về số máy tính bảng, email, website, địa chỉ thực của công ty…

thế nhưng, nếu you là một freelancer, người có thể làm việc tự do ở bất cứ đâu có internet, thì you không cần phải cung cấp địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Hồ sơ truyền thông

Làm thế nào để khách hàng có thể biết thêm thông tin về bạn? Ngày nay, hầu như bất cứ ai đều có mạng xã hội hay trang web riêng. Nếu các bạn hàng tiềm năng quan tâm tới you, họ sẽ gõ trang web ghi trên danh thiếp của bạn vào trình duyệt đặt khám phá thêm về bạn.

Hãy tạo điều kiện cho họ biết thêm về bạn. Tuy thế cũng đừng dẫn quá rất nhiều đường link gây rối nhưng mà hãy lên danh sách 1 vài kênh truyền thông xã hội mà khách hàng tiềm năng có thể có được 1 cái nhìn tốt về công việc của bạn thôi nhé.

Hồ sơ truyền thông trên name card

Quý khách cần in name card 500 cái chỉ cùng giá 90k xem: https://sgiviagraikn.com//dich-vu/in-danh-thiep-99.html

một name card chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố nào?

Nó cầu nối giúp đối tác hiểu thêm rất nhiều điều về bạn và Công ty. Bởi thế cần phải biểu lộ được giá trị của brand, phân biệt bạn và kẻ địch trên thương trường, đồng thời khuyến khích người xem liên hệ và bàn thảo cùng you. Để làm được điều đó you cần chú ý:

thông tin

Hãy luôn nhớ rằng “less is more” – đơn giản là tốt nhất. You cho nên chắt lọc tối đa chủ đề đã được và đặt ở vị trí đã mắt thấy sao cho có lí và ấn tượng nhất. Ngoài ra, you cũng cho nên chỉ chọn lựa từ 1 tới tối đa 2 font chữ để đảm bảo không mất đi sự cân bằng trong thành lập name card của mình.

lên ý tưởng name card

Nếu như là bạn là 1 nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần phải nắm bắt các khuynh hướng thiết kế mới để hợp với thị hiếu cũng như là tạo ấn tượng cho người xem. Tuy nhiên, bạn cũng cần sáng tạo trong khuôn khổ đặt đạt được nguyên tố thẩm mỹ, ví dụ:

  • Giữ toàn thể các phần đề tài phương pháp mép viên ít nhất 5mm
  • sử dụng image có tiêu chuẩn cao (tối thiểu 300dpi)
  • Chọn cỡ chữ dễ đọc
  • dùng màu CMYK

Nếu design name card của bạn trông không chuyên nghiệp, nó không chỉ gây ra sự khó đọc mà còn khiến hình ảnh của you bị tổn hại. Ngoài ra, you còn phải biết cách tạo điểm nhấn bằng cách để cho phác thảo có không gian trắng.

Thiết kế name card

Màu sắc

khi lên ý tưởng, you cần phải tránh dùng các màu sắc khiến các nội dung cần thiết trên name card bị lấn át. Ngoài ra, cần phải chọn màu sắc phù hợp cùng tín hiệu của bạn, nó sẽ hiển thị một cách vô thức mọi điều những gì nhưng mà bạn muốn truyền tải. Ví dụ như:

  • Màu cam biểu thị sự vui nhộn và năng động
  • Màu đỏ mang lại sự đam mê, nhiệt huyết
  • Màu xanh bộc lộ sự thế hệ mẻ, tươi mát

tiêu chuẩn in

1 name card chuyên nghiệp tất nhiêntuy nhiên cần phải bảo đảm tiêu chuẩn in tốt. Nếu lên ý tưởng đẹp mà chất lượng in tệ, mọi công sức sẽ đi tong! Nếu chỉ bởi vì tiết kiệm 1 chút ít tiền nhưng you đưa cho bạn hàng danh thiếp của mình cùng tiêu chuẩn thấp, bạn sẽ khó chiếm được từ họ một thông điệp tốt.

vật liệu giấy

dù you có không để tâm, tiêu chuẩn giấy của danh thiếp sẽ nói điều gì đó về nhãn hiệu của you.Chất liệu giá rẻ, giấy mỏng tanh, có thể trao đến cái nhìn không tốt, cảm nhận ban sơ không hoàn hảo sẽ gây tổn hại quả ngược lại cùng những gì you đang mong đợi.

Chất liệu giấy name card

Kích thước name card

Mỗi non sông có những chất lượng khác biệt về kích thước. Nếu lên ý tưởng danh thiếp cho người Việt, designer cần phải biết size tiêu chuẩn là 9 x 5,4 cm.

cùng kích thước này, you sẽ vừa đủ chỗ ghi thông tin, vừa tay cầm. Tránh design quá khổ bởi vì bạn hàng dễ sa thải lúc không thể bỏ ngắn gọn vào ví.

Kích thước chuẩn của name card trong ứng dụng photoshop

Photoshop là 1 ứng dụng mà dân design hay nhiếp ảnh ai cũng phải biết dùng. Đây là ứng dụng hàng đầu trong việc sửa ảnh bitmap (ảnh được tạo bởi vì pixel). Không những được sử dụng để chỉnh sửa ảnh, photoshop còn được dùng rất nhiều trong phác thảo ấn phẩm văn phòng.

Kích thước trong photoshop thông thường được tính theo tổ chức cm, inch, mm. Theo như trên đã nói, kích thước name card chuẩn là 9×5,4cm = 90x54mm = 3.5×2 inch. Đây là kích thước ấn phẩm sau khi ngừng in ấn và sản xuất. Tuy vậy, trong phần phác thảo của photoshop sẽ cần được nới phần bù xén mỗi chiều thông thường thêm một mm. Chính vì như vậy, kích thước danh thiếp lúc phác thảo trên phần mềm là 9.2×5.6cm = 92x56mm=3.6×2.2 inch.

Kích thước name card trong photoshop theo pixel

lúc thiết kế danh thiếp bằng PS, chúng ta thường dùng cùng tổ chức pixel. Kích thước tính theo pixel dựa vào vào DPI (pixel per inch) hay còn gọi là độ phân giải ảnh.

Độ phân giải phải thuộc ở mức 300 DPI trở lên sẽ đảm bảo cho chất lượng sản phẩm sắc nét. Nhưng tốt nhất chúng ta không cho nên đặt to hơn 300 DPI, bởi file sẽ phát sinh lượng dung lượng to và việc chuyển file sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng mà, tuyệt đối không được để thấp hơn 96 DPI do như thế sẽ làm cho danh thiếp bị mờ nét, bể hình, tiêu chuẩn sản phẩm in ra sẽ không được như là ý.

Kích thước chuẩn của name card

Kích thước của một chiếc name card trong ứng dụng Adobe Illustrator (Ai)

design name card bằng Ai là cách thông dụng và được ưa chuộng rất nhiều nhất bây giờ. Đơn vị được sử dụng để ước lượng trong phần mềm Ai cho kích thước là mm. Cũng giống như lúc thiết kế cùng photoshop, khi thiết kế danh thiếp bằng phần mềm Ai you cũng cho nên trừ hao thêm từ 1- một,5 mm ở các chiều để tránh các hao hụt khi in ấn.

chính vì vậy, kích thước chuẩn của 1 chiếc card đứng là 54mm x 90mm. Suy ra, kích thước khi design trong AI ngang thì ngược lại, sẽ là 90mm x 54mm. Trừ hao thêm là tầm 91mm x 55mm.

đặc biệt, khi sử dụng AI đặt design name card, you còn có thể dùng size 88 mm x 53 mm. Kích thước này vẫn được xem là chuẩn tại Việt Nam.

để có thể phục vụ nhu cầu in ấn gấp rút và dễ ợt, giá cả thích hợp, rất nhiều người thượng lựa chọn sử dụng phần mềm Corel Draw đặt lên ý tưởng và in ấn trong khổ A4. Cùng ứng dụng lên ý tưởng Corel Draw thì kích thước chuẩn của card cũng gần giống như là khi sử dụng ứng dụng design card Adobe Illustrator (Ai).

Kích thước chuẩn của name card trong ứng dụng Corel Draw

để có thể tránh việc bị bể Ngoài ra phototoshop, nhiều đơn vị đã chọn lựa sử dụng phần mềm Corel Draw đặt thiết kế name card trong khổ A4. Với phần mềm này, kích thước chuẩn khi phác thảo cũng gần giống như là khi sử dụng ứng dụng Adobe Illustrator (Ai). Cơ quan khi phác thảo bằng phần mềm Corel Draw vẫn là mm.

để có thể chọn lựa kích thước chuẩn trong Corel Draw, bạn hãy làm việc theo quy trình sau:

– Chọn Layout trên menu chính, sau đó chọn Page thiết đặt.

– Hộp thoại Option mở ra, chọn Label. Khi đó, cửa sổ phía bên phải sẽ hiện ra 2 chọn lựa là Normal paper và Labels, hãy chọn Labels. Tiếp đến, chọn AVERY Ink A4 chọn C2166 – 70 X 52.

– Trong nhóm Label size, bạn hãy điền kích thước chuẩn như là sau:

+ Đối với name card dạng ngang: Width = 90mm, Heigh = 55mm.

+ Đối với name card dạng đứng: Width = 55mm, Heigh = 90mm.

Tóm lại, việc bình ổn được kích thước của tấm danh thiếp trong quá trình thiết kế sẽ giúp cho you tiết kiệm được chi phí, thời gian, giảm sút việc chỉnh sửa lại nhiều lần trước khi xuất file đặt in.

1 vài mẫu in name card chuyên nghiệp

Dưới đây là 1 số mẫu in sẵn nhưng mà you có thể tham khảo:

name card luật sư

Mẫu name card bắt mắt cho luật sư

name card doanh nhân

Danh thiếp sang trọng dành cho doanh nhân

name card thiết kế

Name card đặc sắc cho những người làm trong ngành thiết kế

name card giấy kraft

Giấy kraft cũng có thể tạo cho nên mẫu name card đằng cấp như thế này

Xem thêm rất nhiều hơn: https://sgiviagraikn.com//tin-tuc/mau-card-visit-dep-126.html

Mức giá in name card

giá tiền luôn là điều khiến bạn đau đầu? Đừng lo bởi vì lúc đến cùng chúng tôi, you sẽ không phải nghĩ ngợi. In Brasol luôn chia sẻ mức giá tối ưu nhất cho bạn nhưng cũng đảm bảo đi đôi với chất lượng hàng đầu. Lúc đối tác để name card chúng tôi sẽ đặt trong hộp đựng mica trong suốt, giúp bảo quản khỏi bụi bẩn, thời tiết, độ ẩm ảnh hưởng tới chất lượng card đựng bên trong.

Lời kết

Tóm lại, name card là dụng cụ quan trọng kết nối you cùng khách hàng, khách hàng. Không những vậy, nó còn bộc lộ tính chuyên nghiệp, văn hóa của một Công ty, cá nhân và là 1 trong các vật phẩm cần thiết trong bộ nhận diện thương hiệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN