Mọi Công ty cần biết đặt xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Mọi công ty/doanh nghiệp từ quy mô nhỏ hay to đều cần xây dựng bộ nhận diện nhãn hiệu và tìm cách gia tăng mức độ nhận diện. Bộ nhận diện nhãn hiệu sẽ nói lên được cá tính, góc nhìn, sứ mệnh của một doanh nghiệp, cũng như giúp mọi người nhận ra nhãn hiệu đó, và tạo tổn hại đến thị trường.

để giải quyết nhu cầu brand bằng các giải pháp chuyên nghiệp và đảm bảo kinh tế, Brasol Branding đã ra đời và hoạt động mạnh mẽ, trở thành khách hàng tin yêu của hơn 5000 doanh nghiệp ở mọi ngành.

Nhằm giúp các công ty/doanh nghiệp hiểu rõ hơn về brand, Brasol Branding sẽ phân tích chi tiết về mọi mặt bao quanh hoạt động này.

  1. Bộ nhận diện brand là gì?
  1. Bộ nhận diện brand cụ thể bao gồm những gì?
  1. Lý do Công ty cần bộ nhận diện nhãn hiệu
  1. xây dựng bộ nhận diện như vậy nào?
  1. Tiêu chí đặt lựa chọn đơn vị thành lập nhãn hiệu cho company
 1. 10 mẫu bộ nhận diện thương hiệu tiêu biểu

xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu

Bộ nhận diện nhãn hiệu là gì?

Bộ nhận diện nhãn hiệu hay CIP – Corporate Identity Program là thay mặt cho những ý tưởng và mục đích lớn của Công ty. Cụ thể là tổng hợp những hình ảnh, đề tài được thiết lập riêng biệt nhằm tạo ra sự khác lạ về tất cả các khía cạnh của một. Điều này bao gồm mọi thứ tất cả từ logo như vậy nào, bao thư, giao diện web, đề tài nhãn hiệu,…

Bộ nhận diện brand giúp truyền tải tín hiệu một cách thống nhất tới mọi điều đối tác, bạn hàng hay nhân viên của cả hệ thống. Bộ nhận diện không chỉ là những điều biểu hiện ra bên ngoài nhưng mà hơn hết nó là mục tiêu cho thương hiệu và triết lý của Công ty.

khi có 1 bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh có nghĩa là you trả lời được câu hỏi: Tên brand có hợp lý không? Slogan có cảm xúc và chuẩn xác? Những image có liên quan tới thương hiệu và dòng vật phẩm là gì? Logo của Công ty do đó đã thực sự tốt?…

Bộ nhận diện brand cụ thể bao gồm những gì?

Bộ nhận diện nhãn hiệu gồm tất tần tật những điểm chạm về mặt thị giác đối cùng khách hàng. Mỗi Công ty với những tính cách, tầm nhìn, sứ mệnh khác biệt sẽ sở hữu hệ thống nhận diện khác biệt, nhưng mà tựu thông thường lại vẫn sẽ bao gồm:

  • Nhận diện cốt lõi: thương hiệu name – Slogan – logo – thương hiệu guidelines
  • Bộ nhận diện văn phòng: Danh thiếp – Giấy tiêu đề – Phong bì thư – Hoá đơn – File folder – Đồng phục nhân sự
  • Ấn phẩm marketing: catalog – hồ sơ năng lực doanh nghiệp – Brochure dự án – Flyer / Leaflet – Sales kit
  • Nhận diện sản phẩm: Bao bì sản phẩm – Nhãn mác – kiểu dáng item – Dấu hiệu nhận biết trên bao gói
  • Nhận diện tại điểm bán: Biển cửa hàng – Biển hiệu đại lý – Poster – Banner / Standee – Mockup – POSM
  • Nhận diện trên internet: Website doanh nghiệp – Landing page – Microsite – Facebook Fanpage – Banner ads – Email tiếp thị
  • Nhận diện môi trường: Biển hiệu company – Biển hiệu phòng ban – Biển hiệu chi nhánh – Phương tiện vận tải – Phương tiện thi công
 • Nhận diện văn phòng: Backdrop quầy lễ tân – Tranh trang trí văn phòng – Nội thất văn phòng theo nhận diện brand

Lý do Công ty cần bộ nhận diện thương hiệu

thương hiệu về bản chất là nền tảng và nội lực của company. Thực tiễn giá trị của 1 company cũng được xác định thông qua giá trị của brand. Không thể phủ nhận rằng, lúc thành lập 1 nhãn hiệu mạnh đồng nghĩa với việc nhãn hiệu đó chiếm được 1 vị trí vững chắc trong tâm trí của đối tác và thu được sự tôn trọng từ bạn hàng. Đó là lời lý giải gọn nhẹ nhất cho lý vì mọi company cần bộ nhận diện nhãn hiệu. Phân tích cụ thể hơn, một nhãn hiệu mạnh sẽ giúp:

3.1 Tăng tần suất brand tiếp xúc cùng khách hàng

doanh nghiệp của you có bộ nhận diện brand chi tiết bao gồm trọn vẹn các nhân tố nhất quán đồng nghĩa với việc thương hiệu sẽ sinh ra ở nhiều nơi khác biệt.

Chẳng hạn như danh thiếp, bộ phần mềm văn phòng được đưa đến bạn hàng, backdrop quầy lễ tân, vật phẩm khuyến mại, quần áo đồng phục của nhân viên, website, biển quảng cáo, bao bì vật phẩm giúp khách hàng nhìn thấy ở mọi nơi. Do vậy thương hiệu của you sẽ tăng thêm tần suất tiếp xúc, nhân lên cơ hội để tiếp cận khách hàng và được ghi nhớ trong tâm trí họ.

3.2 khách hàng hiểu đúng về brand

Việc hình ảnh brand nhất quán được hiện ra ở nhiều nơi không giống nhau giúp khách hàng hiểu đúng về nhãn hiệu. Đưa ra cách khác họ sẽ hiểu cơ bản được những gì nhưng company muốn truyền tải. Thương hiệu như thế phong cách như thế nào mang lại cảm giác chung cho bạn hàng ra sao? Điều này vô cùng cần thiết.

Hơn hết nếu company của you đang hoạt động trong 1 ngành kinh doanh khó giải thích, thì bộ nhận diện nhãn hiệu cùng những các hình ảnh liên quan có thể giúp giải thích rõ hơn. Lúc đó, khách hàng mau lẹ hiểu được cho dù đó là lần tiếp xúc đầu tiên với brand.

3.3 Gây cảm xúc về sự chuyên nghiệp của Công ty

Bộ nhận diện nhãn hiệu toàn diện đảm bảo sự nhất quán sẽ mau lẹ phát triển nhận thức cảm tính cho khách hàng và bạn hàng đó là 1 brand chuyên nghiệp. Chẳng hạn lúc gặp gỡ khách hàng, người chịu nghĩa vụ tiếp đón sẽ không cần giới thiệu bằng lời chia sẻ quá rất nhiều. Thay vào đó họ có thể trao dữ liệu cứng của Công ty như là hồ sơ năng lực, bộ sales kit hay mở website để bạn hàng tham khảo.

điều đó giúp khách hàng có ấn tượng khách quan và chân thực rằng company bạn thực sự có phạm vi và đã đầu tư nghiêm túc vào lĩnh vực hoạt động.

3.4 Giúp company trở cho nên “to lớn” hơn

1 trong những lý vì Công ty cần bộ nhận diện nhãn hiệu như thế là đặt chủ động tự trưng bày 1 cách tuyệt vời nhất. Lúc Công ty đã xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp đồng nghĩa đã hoàn tất việc chứng minh được năng lực của mình 1 cách cảm xúc nhất.

thành lập nhận thương hiệu chính là cơ hội để bạn tự trưng bày sao cho nổi bật và khôn khéo nâng tầm. Việc này you nên tìm tới các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo sau lúc thực hiện thì người tiếp xúc với brand có cảm nhận tự nhiên rằng Công ty bạn có phạm vi lớn lớn hơn thực tiễn.

Nếu lựa chọn được đơn vị giàu kinh nghiệm hơn hết Công ty của you còn có cơ hội được ghim vào danh mục những “ông lớn” trong lĩnh vực.

3.5 Tạo sự tin cẩn lâu dài – ngày càng tăng cơ hội phát triển

cảm giác lúc đầu là cực kì cần thiết nhưng việc duy trì sự ấn tượng đó còn cần thiết hơn. Một company muốn hoạt động nghiêm túc buộc phải thành lập nhận diện nhãn hiệu. Một bộ nhận diện nhãn hiệu sẽ đi với doanh nghiệp trong suốt quá trình hình và phát triển, tất nhiêntuy nhiên không kể tới thời điểm cần sáng tạo.

đối tác và đối tác của bạn sẽ thân thuộc brand từ như thế tạo dựng được niềm, giữ chân họ. Những người này không chỉ ưu ái lựa chọn you mà còn gián tiếp truyền đi những tín hiệu tốt về nhãn hiệu giúp tăng thêm cơ hội đặt Công ty tăng trưởng.

3.6 Giúp hệ thống doanh nghiệp hoạt động bất biến và bền vững

doanh nghiệp của you có 1 brand chất lượng đồng nghĩa với việc nhân viên của you sẽ trung thành hơn. Những người trong hệ thống thực sự tự hào về nơi họ thi công và sẽ gắn bó cùng nơi như thế. Dường như lý vì company cần bộ nhận diện thương hiệu còn là do để nâng cao hiệu suất công việc.

Chẳng hạn khi các nhà lên ý tưởng thực hiện 1 công việc, một doanh nghiệp đã nhận diện nhãn hiệu rõ ràng sẽ cho thấy được tất cả các thiết kế cơ bản cần thiết như là các kiểu chữ, phong cách, bảng màu, image,… Hay cùng 1 người làm đề tài cho website cũng dễ dãi định hướng văn bạn dạng và ấn tượng gửi gắm.

xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu-1

thành lập bộ nhận diện như vậy nào?

đặt có một bộ nhận diện thương hiệu toàn diện và nhất quán, company cần đảm bảo thực hiện đúng các các bước. Brasol Branding xin trưng bày chi tiết như là sau:

4.1 Xác định giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

xây dựng thương hiệu là hoạt động truyền tải tín hiệu mang tính bền vững như vậy yêu cầu bạn phải xác định rõ về company. You cần hiểu rõ lĩnh vực hoạt động, những điểm mạnh, điểm yếu của Công ty. Thêm vào như thế là việc phân tích thị trường, cơ hội, thử thách và định hướng trong tương lai của Công ty.

4.2 khám phá về khách hàng

Không thể bỏ qua nguyên tố đối tác. Bạn cần biết Công ty của you phục vụ ai và họ là những người như thế nào. Từ như thế hãy định vị nhãn hiệu cho phù hợp để đúng nhu cầu và thuận lợi gây cảm xúc với họ.

4.3 Thiết lập triết lý thương hiệu

Mọi có Công ty hoạt đồng đều cần có triết lý. Triết lý thương hiệu cần được biểu lộ cụ thể qua sứ mệnh, góc nhìn, slogan,… của company. 1 Góc nhìn phù hợp cần phải đúng với lĩnh vực, đảm bảo có tính khả thi, hướng đến điều tốt đẹp và truyền được cảm hứng cho toàn thể đội ngũ.

4.4 thành lập hệ thống nhận diện chuyên nghiệp, đồng bộ

Sau khi đã hoàn tất công việc sẵn sàng, company sẽ tiến hành xây dựng hệ thống nhận diện brand nhất quán. Mỗi 1 lĩnh vực sẽ có những nhận diện tiêu biểu. Đặt đảm bảo hệ thống nhận diện phù hợp và chất lượng, tốt nhất hãy tìm tới các đơn vị đặt cung cấp.

4.5 Phân tích, đánh giá và biên tập trên toàn hệ thống

Sau khi hoàn tất thành lập nhận brand cho Công ty, bạn hãy áp dụng trên toàn hệ thống và triển khai thực thi đồng nhất.

Tiêu chí đặt chọn lựa tổ chức thành lập nhãn hiệu cho doanh nghiệp

thành lập thương hiệu là hoạt động đề nghị chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Chính vì vậy để hoạt động diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hãy giao trọng trách này cho các tổ chức chuyên nghiệp. Một cơ quan cùng những người trong lĩnh vực sẽ giúp Công ty của you thực hiện vừa đủ quy trình trong các bước thành lập nhãn hiệu.

đặt hiểu rõ hơn về tiêu chí lựa chọn tổ chức thành lập nhãn hiệu, you có thể tham khảo:

6 lời khuyên giúp chọn lựa tổ chức thiết kế thương hiệu

Tư vấn thương hiệu: 5 Tiêu chí chọn lựa đơn vị tư vấn

9 câu hỏi company cần nói với cơ quan tư vấn thương hiệu

Sự khác lạ giữa tổ chức design đơn thuần và Công ty tư vấn nhãn hiệu

Brasol Branding cùng hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng thực hiện trên 10000+ bạn hàng tin cẩn sẽ giúp bạn làm mọi điều. Việc của you là đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẽ nhanh chóng nghiên cứu, lên chiến dịch và báo giá bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp thật cụ thể.

hy vọng bài viết trên đây của Brasol Branding đã giúp bạn có được cái nhìn vừa đủ về hoạt động thành lập nhãn hiệu. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các Công ty một cách tốt nhất trong việc thành lập 1 brand uy tín, chuyên nghiệp và kích thích. Đừng ngại ngần, hãy đưa ra vấn đề của company cùng chúng tôi:

  • Hotline tư vấn: 0899 199 896
 • Email: info@Brasol.com.vn

Nguồn Tham khảo:

Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về thành lập brand

BÀI VIẾT LIÊN QUAN