Mọi Công ty cần biết đặt xây dựng bộ nhận diện nhãn hiệu

Mọi công ty/doanh nghiệp từ quy mô nhỏ hay to đều cần xây dựng bộ nhận diện nhãn hiệu và tìm cách tăng thêm mức độ nhận diện. Bộ nhận diện brand sẽ chia sẻ lên được cá tính, tầm nhìn, sứ mệnh của một company, cũng như giúp mỗi người nhận ra nhãn hiệu đó, và tạo ảnh hưởng đến thị trường.

để giải quyết nhu cầu brand bằng các giải pháp chuyên nghiệp và đảm bảo kinh tế, Brasol Branding đã ra đời và hoạt động mạnh khỏe, biến thành khách hàng tin yêu của hơn 5000 doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực.

Nhằm giúp các công ty/doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhãn hiệu, Brasol Branding sẽ phân tích cụ thể về mọi mặt xung quanh hoạt động này.

  1. Bộ nhận diện brand là gì?
  1. Bộ nhận diện nhãn hiệu cụ thể bao gồm những gì?
  1. Lý bởi doanh nghiệp cần bộ nhận diện thương hiệu
  1. thành lập bộ nhận diện như vậy nào?
  1. Tiêu chí đặt chọn lựa tổ chức thành lập brand cho company
 1. 10 mẫu bộ nhận diện brand tiêu biểu

xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu

Bộ nhận diện brand là gì?

Bộ nhận diện brand hay CIP – Corporate Identity Program là thay mặt cho những ý tưởng và mục đích to của Công ty. Chi tiết là tổng hợp những image, nội dung được thiết lập đơn nhất nhằm phát triển sự đặc biệt về mọi thứ các khía cạnh của 1. Điều đó bao gồm mọi điều mọi điều từ biểu tượng như thế nào, bao thư, giao diện web, thông tin thương hiệu,…

Bộ nhận diện brand giúp truyền tải tín hiệu 1 cách thống nhất đến tất cả bạn hàng, khách hàng hay nhân sự của cả hệ thống. Bộ nhận diện không chỉ là những điều bộc lộ ra bên ngoài mà hơn hết nó là mục tiêu cho thương hiệu và triết lý của Công ty.

lúc có một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh có nghĩa là you trả lời được câu hỏi: Tên thương hiệu có có lí không? Slogan có cảm giác và chuẩn xác? Những image có liên quan tới brand và dòng cống phẩm là gì? Biểu tượng của Công ty do vậy đã thực sự tốt?…

Bộ nhận diện thương hiệu chi tiết bao gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu gồm tất tần tật những điểm chạm về mặt thị giác đối cùng bạn hàng. Mỗi doanh nghiệp với những tính cách, tầm nhìn, sứ mệnh khác nhau sẽ sở hữu hệ thống nhận diện khác nhau, nhưng mà tựu tầm thường lại vẫn sẽ bao gồm:

  • Nhận diện cốt lõi: brand name – Slogan – biểu tượng – nhãn hiệu guidelines
  • Bộ nhận diện văn phòng: Danh thiếp – Giấy tiêu đề – Phong bì thư – Hoá đơn – File thư mục – Đồng phục nhân viên
  • Ấn phẩm marketing: catalogue – hồ sơ năng lực company – Brochure dự án – Flyer / Leaflet – Sales kit
  • Nhận diện sản phẩm: Bao bì item – Nhãn mác – kiểu dáng sản phẩm – Dấu hiệu phân biệt trên bao gói
  • Nhận diện tại điểm bán: Biển siêu thị – Biển hiệu đại lý – Poster – Banner / Standee – Mockup – POSM
  • Nhận diện trên internet: Website company – Landing page – Microsite – Facebook Fanpage – Banner ads – Email tiếp thị
  • Nhận diện môi trường: Biển hiệu doanh nghiệp – Biển hiệu phòng ban – Biển hiệu chi nhánh – Phương tiện vận tải – Phương tiện làm việc
 • Nhận diện văn phòng: Backdrop quầy lễ tân – Tranh trang trí văn phòng – Nội thất văn phòng theo nhận diện nhãn hiệu

Lý vì doanh nghiệp cần bộ nhận diện nhãn hiệu

brand về bản chất là nền tảng và nội lực của Công ty. Thực tiễn giá trị của một company cũng được xác định qua giá trị của nhãn hiệu. Không thể phủ nhận rằng, khi xây dựng một nhãn hiệu mạnh đồng nghĩa với việc brand đó thu được 1 vị trí vững bền trong tâm trí của bạn hàng và nhận được sự tôn trọng từ bạn hàng. Đó là lời lý giải ngắn gọn nhất cho lý bởi vì mọi doanh nghiệp cần bộ nhận diện nhãn hiệu. Phân tích cụ thể hơn, một nhãn hiệu mạnh sẽ giúp:

3.1 Tăng tần suất nhãn hiệu tiếp xúc cùng khách hàng

Công ty của you có bộ nhận diện nhãn hiệu cụ thể bao gồm đầy đủ các nhân tố nhất quán đồng nghĩa cùng việc nhãn hiệu sẽ sinh ra ở nhiều nơi khác biệt.

Chẳng hạn như là danh thiếp, bộ phần mềm văn phòng được trao tới đối tác, backdrop quầy lễ tân, item khuyến mại, quần áo đồng phục của nhân viên, website, biển quảng cáo, bao bì cống phẩm giúp bạn hàng nhìn thấy ở mọi nơi. Như vậy brand của bạn sẽ tăng thêm tần suất tiếp xúc, nhân lên cơ hội để tiếp cận bạn hàng và được ghi nhớ trong tâm trí họ.

3.2 bạn hàng hiểu đúng về thương hiệu

Việc hình ảnh nhãn hiệu nhất quán được hiện ra ở nhiều nơi không giống nhau giúp khách hàng hiểu đúng về thương hiệu. Nói cách khác họ sẽ hiểu căn bản được những gì nhưng mà Công ty muốn truyền tải. Brand như thế đẳng cấp như vậy nào mang lại cảm giác tầm thường cho đối tác ra sao? Điều này vô cùng cần thiết.

Hơn hết nếu doanh nghiệp của you đang hoạt động trong 1 ngành kinh doanh khó giải thích, thì bộ nhận diện brand cùng những các image liên quan có thể giúp giải thích rõ hơn. Lúc đó, bạn hàng mau lẹ hiểu được dù như thế là lần tiếp xúc đầu tiên cùng nhãn hiệu.

3.3 Gây cảm xúc về sự chuyên nghiệp của Công ty

Bộ nhận diện nhãn hiệu đầy đủ đảm bảo sự nhất quán sẽ nhanh lẹ tạo ra nhận thức cảm tính cho bạn hàng và bạn hàng như thế là 1 nhãn hiệu chuyên nghiệp. Chẳng hạn lúc gặp đối tác, người chịu trách nhiệm tiếp đón sẽ không cần giới thiệu bằng lời chia sẻ quá rất nhiều. Thay vào như thế họ có thể đưa tư liệu cứng của company như profile, bộ sales kit hay mở website để bạn hàng tham khảo.

điều này giúp khách hàng có ấn tượng khách quan và sống động rằng Công ty you thực sự có quy mô và đã đầu tư nghiêm túc vào lĩnh vực hoạt động.

3.4 Giúp doanh nghiệp trở cho nên “to lớn” hơn

1 trong những lý vì Công ty cần bộ nhận diện thương hiệu như thế là đặt chủ động tự trưng bày 1 cách tuyệt vời nhất. Lúc company đã thành lập được bộ nhận diện brand chuyên nghiệp đồng nghĩa đã hoàn tất việc chứng minh được năng lực của mình 1 cách cảm xúc nhất.

xây dựng nhận nhãn hiệu chính là cơ hội để bạn tự trưng bày sao cho nổi bật và khéo léo nâng tầm. Việc này bạn nên tìm đến các tổ chức chuyên nghiệp đặt đảm bảo sau lúc thực hiện thì người tiếp xúc với thương hiệu có ấn tượng tự nhiên rằng company you có phạm vi lớn to hơn thực tế.

Nếu chọn lựa được đơn vị giàu kinh nghiệm hơn hết company của you còn có cơ hội được ghim vào danh mục những “ông lớn” trong ngành.

3.5 Tạo sự tin yêu vĩnh viễn – ngày càng tăng cơ hội tăng trưởng

cảm giác ban đầu là cực kì cần thiết mà việc duy trì sự cảm nhận như thế còn cần thiết hơn. Một Công ty muốn hoạt động nghiêm túc buộc phải thành lập nhận diện thương hiệu. Một bộ nhận diện nhãn hiệu sẽ đi với Công ty trong suốt quá trình hình và phát triển, tất nhiêntuy nhiên không kể đến thời điểm cần sáng tạo.

khách hàng và đối tác của bạn sẽ không xa lạ nhãn hiệu từ như thế tạo dựng được niềm, giữ chân họ. Những người này không những ưu ái chọn lựa bạn nhưng còn gián tiếp truyền đi những tín hiệu tốt về thương hiệu giúp tăng thêm cơ hội đặt Công ty tăng trưởng.

3.6 Giúp hệ thống doanh nghiệp hoạt động định hình và bền vững

doanh nghiệp của bạn có 1 brand tiêu chuẩn đồng nghĩa với việc nhân viên của bạn sẽ chung thủy hơn. Những người trong hệ thống thực sự tự hào về nơi họ thi công và sẽ gắn bó cùng nơi đó. Ngoài ra lý bởi vì company cần bộ nhận diện brand còn là vì đặt nâng cao hiệu suất công việc.

Chẳng hạn lúc các nhà thiết kế thực hiện 1 công việc, một company đã nhận diện thương hiệu rõ ràng sẽ cho thấy được tất cả các phác thảo căn bản cần thiết như là các kiểu chữ, phong cách, bảng màu, image,… Hay cùng 1 người làm thông tin cho website cũng tiện lợi định hướng văn bản và ấn tượng gửi gắm.

xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu-1

thành lập bộ nhận diện như thế nào?

để có 1 bộ nhận diện thương hiệu toàn vẹn và nhất quán, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện đúng các các bước. Brasol Branding xin trưng bày cụ thể như sau:

4.1 Xác định giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

xây dựng nhãn hiệu là hoạt động truyền tải thông điệp mang tính bền vững như vậy đề nghị you phải xác định rõ về doanh nghiệp. Bạn cần hiểu rõ lĩnh vực hoạt động, những điểm mạnh, điểm yếu của company. Thêm vào như thế là việc phân tích thị trường, cơ hội, thách thức và định hướng trong tương lai của doanh nghiệp.

4.2 khám phá về bạn hàng

Không thể đánh mất yếu tố đối tác. Bạn cần biết Công ty của bạn phục vụ ai và họ là những người như thế nào. Từ đó hãy định vị thương hiệu cho thích hợp đặt đúng nhu cầu và dễ dãi gây ấn tượng với họ.

4.3 Thiết lập triết lý thương hiệu

Mọi có Công ty hoạt đồng đều cần có triết lý. Triết lý nhãn hiệu cần được thể hiện chi tiết thông qua sứ mệnh, góc nhìn, slogan,… của Công ty. Một tầm nhìn thích hợp cần phải đúng cùng lĩnh vực, đảm bảo có tính khả thi, hướng tới điều tốt đẹp và truyền được cảm hứng cho tổng thể đội ngũ.

4.4 thành lập hệ thống nhận diện chuyên nghiệp, đồng bộ

Sau lúc đã hoàn tất công việc sẵn sàng, Công ty sẽ tiến hành thành lập hệ thống nhận diện brand nhất quán. Mỗi một lĩnh vực sẽ có những nhận diện tiêu biểu. Đặt đảm bảo hệ thống nhận diện phù hợp và tiêu chuẩn, tốt nhất hãy tìm tới các tổ chức đặt hỗ trợ.

4.5 Phân tích, đánh giá và chỉnh sửa trên toàn hệ thống

Sau khi hoàn tất thành lập nhận brand cho Công ty, you hãy áp dụng trên toàn hệ thống và triển khai thực thi hệt nhau.

Tiêu chí đặt chọn lựa tổ chức xây dựng brand cho Công ty

thành lập brand là hoạt động yêu cầu chuyên môn cao và kinh nghiệm dài năm. Do đó đặt hoạt động diễn ra suôn sẻ và công hiệu hãy giao trọng trách này cho các tổ chức chuyên nghiệp. Một cơ quan với những người trong ngành sẽ giúp Công ty của bạn thực hiện toàn diện quy trình trong quy trình thành lập thương hiệu.

để hiểu rõ hơn về tiêu chí chọn lựa cơ quan thành lập brand, bạn có thể tham khảo:

6 lời khuyên giúp lựa chọn tổ chức thiết kế thương hiệu

Tư vấn thương hiệu: 5 Tiêu chí chọn lựa cơ quan tư vấn

9 câu hỏi Công ty cần đưa ra cùng đơn vị tư vấn nhãn hiệu

Sự khác biệt giữa cơ quan design đơn thuần và Công ty tư vấn nhãn hiệu

Brasol Branding với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng thực hiện trên 10000+ bạn hàng tin yêu sẽ giúp you làm mọi điều. Việc của you là đưa ra đề nghị, chúng tôi sẽ mau lẹ nghiên cứu, lên chiến dịch và báo giá bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp thật cụ thể.

dự định bài báo trên đây của Brasol Branding đã giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về hoạt động xây dựng brand. Chúng tôi luôn chuẩn bị hỗ trợ các doanh nghiệp 1 cách tốt nhất trong việc thành lập một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp và tăng trưởng. Đừng ngại ngần, hãy chia sẻ vấn đề của doanh nghiệp cùng chúng tôi:

  • Hotline tư vấn: 0899 199 896
 • Email: info@Brasol.com.vn

Nguồn Tham khảo:

Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về xây dựng brand

BÀI VIẾT LIÊN QUAN