Mẫu banner bắt mắt

Mẫu banner bắt mắt

Cũng giống như là poster, một mẫu banner đẹp sẽ thú vị người nhìn và phát hành sự quan tâm của đối tác, kích thích họ tìm hiểu về loại hình cống phẩm hay dịch vụ nhưng mà bạn đang quảng cáo. Tuy thế làm thế nào để có thể có được một banner đẹp dành riêng cho mình?

Nếu bạn đang loay hoay cùng câu hỏi đó thì đây là bài giới thiệu dành cho bạn. In Brasol sẽ giới thiệu cho bạn 1 vài mẫu và giúp you biết banner bắt mắt là như vậy nào nhé!

Banner là gì?

Banner là từ tiếng Anh có nghĩa là biểu ngữ, băng rôn. Trong ngành truyền thông, khái niệm banner dùng để chỉ những tấm biển quảng cáo có rất nhiều kích thước không giống nhau, được trình bày những nội dung liên quan tới item, loại hình dịch vụ hay 1 tín hiệu tới người xem, nhằm hấp dẫn sự để ý của họ.

Banner có nhiều loại, bao gồm:

– Banner báo, tạp chí: thường được bộc lộ dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như là tạp chí, báo giấy. Loại banner này thường được in với màu sắc nổi bật hơn toàn thể tờ báo.

– Banner đường phố (băng – rôn): phổ biến để lôi cuốn các đối tượng người đi ngang thông qua nơi treo banner. Họ có thể là người đi xe máy, đi bộ, xe hơi hoặc các loại phương tiện khác và họ sẽ nhìn thấy thông điệp nhưng bạn muốn chuyển tải trong vài giây.

– Banner quảng cáo trên website: Loại hình banner online đang được dùng phổ biến trên các website mà nơi ấy có các đối tượng tiềm năng mà Công ty hy vọng hấp dẫn người dùng truy cập tới thông điệp quảng cáo của họ.

Sự phát triển của thời đại 4.0 khiến khuynh hướng các banner bây giờ đang chuyển mình thành những dạng chuyển động chứ không đơn thuần là những image hoặc chữ được ấn định trên kích thước banner. Các hiệu ứng động trên quảng cáo banner khiến người dùng dễ bị thú vị hơn và thuận lợi xem xét tới nội dung nhưng bạn đang truyền đạt.

ngoài điều đó, địa điểm để banner cũng là vấn đề cần quan tâm để thú vị ánh nhìn của người xem. Thường, người sử dụng website hoặc truy cập vào bất cứ trang thông tin đại chúng nào cũng hướng về bên quả của màn hình. Các nhà truyền thông có nguồn lực to đều chi mạnh để có vị trí banner này cho quảng cáo đạt được hiệu quả cao nhất. Thế nhưng, không hẳn là địa điểm quảng cáo sẽ quyết định số lượt người click vào banner nhưng mà còn phải dựa vào tín hiệu, cách phác thảo nội dung, cách trình diễn màu sắc, bố cục của banner,… Banner bắt mắt mới chính là nhân tố cần thiết khiến người xem muốn tìm hiểu rất nhiều hơn.

Kích thước banner offline và online

Mỗi 1 loại hình banner sẽ có 1 chất lượng kích thước khác biệt. Thế nhưng trong 1 số trường hợp, kích thước còn dựa vào vào vị trí để chúng.

Kích thước banner trực tuyến

Banner online bây giờ rất thông thường gặp mặt mỗi lúc truy cập internet vào bất kì trang web hay mạng xã hội nào. Đây cũng là những kênh bán hàng công hiệu nên cần được tiếp thị tốt. Dưới đây là vài gợi ý về kích thước của banner trực tuyến.

Facebook

Đây là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất cho nên tỉ lệ chiến thắng lúc bán hàng trên đây cũng rất cao. Các fanpage của doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng có banner chính là ảnh bìa đầu trang, được thiết kế cảm giác. Nhưng mà, bạn cần xem xét design ảnh carton sao cho tiện xem được trên máy tính lẫn điện thoại. Do kích thước hiển thị thay đổi trên các loại trang bị khác biệt.

Xem trên máy tính: 828 x 315 px

Xem trên mobile: 828 x 465 px

vì vậy, đặt chủ đề hiển thị đầy đủ trên cả máy tính và máy tính bảng bạn cần thiết kế ảnh theo kích thước 1222 x 465 px. Trong như thế phần nội dung cần hiển thị chủ đạo nằm trong ô 828 x 465 px như ảnh dưới đây.

ngoài ra, trong một fanpage cần rất nhiều hình ảnh khác, chi tiết các thông số như sau:

+ Ảnh bài post trên timeline (ảnh chạy quảng cáo): 1280 x 682px

+ Ảnh vuông: 1200 x 1200 px

+ Ảnh đứng: 800 x 1200 px

Intagram

Ảnh trên instagram thông thường chỉ mang kích thước vuông cho nên nếu làm banner thì cho nên đặt kích thước 1200 x 1200 px thì banner sẽ trông chuyên nghiệp hơn và ít bể hình.

Website

Ai cũng biết đây là dạng banner phổ biến thường hình thành trên các website có lượt truy cập to hay tại các báo điện tử hoặc các sàn thương mại có rất nhiều người truy cập.

Kích thước được dùng nhiều nhất để lên ý tưởng banner chính cho các website là 728x90px. Nó thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Bây giờ còn có thể được tách làm 2 banner 364×90. Còn ở những website 2 cột thì banner kích thước 300×100 và 300×250 được sử dụng phổ biến hơn cả.

Cần xem xét phải set dung lượng tập tin của banner càng bé dại càng tốt. Bởi vì nếu image dung lượng quá lớn sẽ khiến trang web tải lừ đừ hơn, gây khó tính cho người xem do họ không có kiên nhẫn. Thường các banner nhỏ dại, không sử dụng flash thì dung lượng cho nên nhỏ hơn hoặc bằng 20kb.

Kích thước banner offline

Banner này thường được trên bất kỳ đoạn đường nào. Mục đích chính như là poster là đặt cho nhiều người nhìn thấy. Thế nhưng banner có hai loại chính, và tùy vào đặc điểm này cho kích thước khác nhau:

Kích thước banner treo ngang

Banner này thông thường treo ngoài trời trên 2 cây cột, thông thường mang kích thước 100cm x 500cm hay 100cm x 600cm. Banner quảng cáo ngang gây cảm nhận mạnh, thông thường mang kích thước và hình ảnh lớn cho nên rất nổi bật trên đường phố.

Kích thước banner treo đứng

Loại banner này thường được treo ở thân cây, cột đèn, cột điện, thông thường mang kích thước 60cm x 160cm, 80cmx180cm, 80cm x 200cm hay 80cm x 220cm. Thường các trung tâm thương mại, cửa hàng điện máy treo đặt thường dùng thông tin khuyến mãi.

hướng dẫn quy trình phác thảo banner đẹp chuẩn

Làm thế nào để có thể có được banner bắt mắt là một điều vô cùng băn khoăn nan giải. Phải khởi đầu từ đâu theo trình tự như thế nào, hãy xem thông qua các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng

để bất biến ra ý tưởng design, việc đầu tiên tbạn cần làm chính là phải xác định rõ đối tượng khách hàng là những ai đồng thời xác định hành vi mua hàng của họ. You cần phải biết rõ nhóm đối tượng mua hàng này thích mua hàng online hay tới tận điểm bán. Ngoài điều đó, phải biết họ thích gì đặt thiết kế màu sắc hình ảnh cho phù hợp.

Đây chính là một nhân tố cần thiết cần phải nghiên cứu trước để tăng hiệu quả cho chương trình của mình khi bạn có banner trên các kênh trực tuyến cảm xúc hay có thêm banner treo tại điểm bán hàng.

Bước 2: Xác định banner quảng cáo được đặt ở đâu

Sau lúc đã có những ý tưởng về chương trình, đối tượng đối tác mục tiêu, bước tiếp theo phải xác định xem những mẫu banner quảng cáo này được đặt ở đâu. Nếu treo banner in thì cần xem xét nên treo ở nơi dễ nhìn, không bị cây cối hay vật gì cản tầm nhìn của đối tác. Còn nếu sử dụng banner cho các kênh trực tuyến chủ chốt bao gồm: website, forum, instagram, facebook,… thì hãy để ý những kích thước không giống nhau phía trên và chọn lựa ý tưởng sao cho nổi bật.

Bước 3: Xác định tín hiệu của banner quảng cáo muốn truyền đạt tới đối tác.

design banner không phải là việc gian khổ nhưng design làm sao cho bắt mắt và thú vị được người xem lại là vấn đề khác. Không phải you cứ cho nhiều màu sắc nổi bần bật và những font chữ thật hoa mỹ là sẽ có những cống phẩm đẹp. Đôi lúc một banner chỉ cần 2 màu trắng và đen cũng đã đủ khiến người xem trầm trồ khen ngợi, truyền tải được thông điệp rất tốt. Vì vậy, là 1 người lên ý tưởng, trước tiên you phải có chuyên môn đặt làm sao cho lôi cuốn tất cả mọi người.

đầu tiên trước lúc bắt tay vào design bạn nên để ra những gạch đầu dòng dựa trên những câu hỏi sau:

Who: đối tác là những ai? Từ đây, người dùng có thể đưa ra những thiết kế thích hợp dành cho nhóm đối tượng này.

What: lên ý tưởng banner dành cho chương trình gì?

When: lúc nào chương trình diễn ra?

Where: địa điểm xảy ra chương trình là ở đâu và những thông tin liên hệ?

Why: Những lý vì lựa chọn đến cùng vật phẩm của thương hiệu?

How: khách hàng có thể mua hàng bằng những cách nào?

Bước 4: làm việc lên ý tưởng banner ảnh quảng cáo.

Nhắc lại 1 lần nữa, tính rõ ràng và mạch lạc chính là ưu ái hàng đầu trong việc thiết kế banner, ảnh quảng cáo. Vì thế đừng cho nên design banner quá cầu kì và rối rắm, nhiều chữ. Hãy “Make it simple” – đơn giản nhất có thể.

Theo một số nghiên cứu, bạn hàng chỉ có 2s để xem xét đến banner, ảnh quảng cáo của bạn. Trong 2s như thế bạn hàng sẽ quyết định có cho nên đọc kĩ và khám phá về chương trình hay họ sẽ đánh mất. Hãy làm cho banner của mình theo cách đầy cảm giác, đổi mới nhưng theo những qui định dưới đây:

Chọn font chữ

Font chữ có 2 loại : serif (chữ có chân), và sans serif (chữ không chân), trong như thế font chữ không chân thì được khuyên dùng hơn trong các ấn phẩm design vì tính dễ đọc. Ngoài ra, you cũng nên để ý tránh sử dụng hơn 5 font chữ trên cùng 1 ấn phẩm phác thảo, dễ gây rối cho người xem, khiến họ không biết nên tập trung nhìn vào đâu.

Trong khi, bạn nên hạn chế sử dụng các font chữ có chân mang phong cách văn bạn dạng truyền thống như Time New Roman vào thiết kế, do sẽ gây ra cảm giác nhàm chán không muốn đọc. Những tiêu đề cần phải nổi bật thì cho nên sử dụng những font chữ đã mắt, dễ gây cảm nhận.

1 điều cực kì quan trọng hơn cả là phải hạn chế tối đa việc dùng font bị lỗi dấu lúc gõ Tiếng Việt. 1 Số trang nhưng mà bạn có thể tham khảo về font chữ lớn như là font.vn, dafont.com,…

Chọn màu sắc

như là đã biết thì mỗi màu sắc không giống nhau đều mang ý nghĩa khác biệt, đồng thời chúng cũng tác động trực tiếp tới cảm nhận của người xem. Ví dụ như là màu đỏ được đưa vào design tương đối là thử thách, you chỉ nên dùng màu đỏ nếu bạn muốn banner và ảnh quảng cáo của mình tạo nên ấn tượng mạnh khỏe, hoặc sản xuất những cảm giấc ấm áp và may mắn, có thể còn là khơi gợi sự cấp bách cho bạn hàng nữa.

tuy nhiên bạn cũng đừng áp dụng một cách chắc nịch, hãy cố gắng chọn lựa màu sao cho phù hợp và đồng bộ cùng màu thương hiệu, tệp bạn hàng và phù hợp với thời điểm. Ngoài ra, lúc design ấn phẩm truyền thông bằng Photoshop, cần xem xét về hệ màu sắc như sau:

Đối với banner online: dùng hệ 3 màu RGB để thiết kế và xuất các file ảnh đặt truyền thông online, các image sau lúc phác thảo sẽ có màu sắc gần giống như là lúc trong quá trình design.

Đối với banner in: sử dụng hệ 4 màu CMYK đặt thiết kế đặt lúc in ấn, chất lượng màu sắc hình ảnh trung thực nhất như là bạn dạng design trên máy tính.

Chèn image item

hình ảnh item được chèn vào banner phải đảm bảo nguyên tố rõ nét và bắt mắt để ra được mẫu banner chuyên nghiệp. Vì hình ảnh vật phẩm là cái hấp dẫn bạn hàng xem xét đến đầu tiên, nên hãy sắp xếp bố cục thật hợp lý, đặt image ở vị trí đã mắt để thấy được nhanh nhất.

ngoài ra, hình ảnh cũng phải nổi bật cùng màu nền. Cho nên tránh việc kết hợp các màu sắc image bị chìm và không phù hợp màu nền. 1 Số cách dùng màu sắc lỗi thường gặp gỡ như: xanh lá kết hợp cùng đỏ; trắng phối hợp cùng quà hay xanh dạ quang; tím phối hợp với xanh dương,…

Cách để hình ảnh item nổi bật

lưu ý về bố cục

thường 1 banner truyền thống và mang đẳng cấp trọng thể thì theo bố cục sau:

– Phần trên: đặt biểu tượng và tiêu đề (tên tổ chức tổ chức, nội dung chào mừng phụ, tên loại hình dịch vụ,…). Cơ quan, cơ quan nào lớn hơn thì biểu tượng sẽ nằm bên quả, nhỏ tuổi hơn sẽ nằm bên phải.

– Phần giữa: Tên chương trình, hoạt động chính mà banner đề cập tới và những gì cần làm nổi bật.

– Phần dưới: chủ đề liên lạc, nhà tài trợ, chủ đề bửa sung,…

tuy nhiên, cùng banner mang phong cách văn minh thông thường hướng đến việc tự do, phá cách nên có thể thay đổi cấu trúc vị trí đặt các thông tin chính, thường dùng trong các sự kiện âm nhạc, cuộc thi,…

Chèn những chi tiết nhận diện nhãn hiệu

thông qua mẫu banner thích hợp, brand có thể tương tác, giao tiếp với khách hàng đúng cách. Đó là sự kết hợp của hình ảnh, biểu tượng, đẳng cấp và tên nhãn hiệu của doanh nghiệp. Để đối tác nhớ đến và không nhầm lẫn thì phải thông qua việc nhận dạng brand.

Nếu một mẫu banner quảng cáo không có cụ thể nhận diện brand hay không có biểu tượng thì khách hàng sẽ quên mất và không cảm xúc gì tới company bạn.

Chèn CTA (Call-to-action): lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động là thuật ngữ của xúc tiến thương mại liên quan tới 1 phần chủ đề, như ảnh, 1 nút bấm, hoặc một liên kết đặt người sử dụng thực hiện một hành động nào như thế. CTA rất quan trọng trong lên ý tưởng banner quảng cáo, đặc biệt là đối cùng banner online. Nút CTA cần được đặt ở địa điểm bắt mắt, nhưng mà không quá to để tránh làm hỏng đi các thông điệp về chương trình và item được đặt ở xung quanh.

thường thì các nút CTA thông thường đặt ở phía dưới hoặc phía bên tay phải. Bởi vì lẽ người Việt có quy tắc đọc từ trái sang phải, trên xuống dưới, nút CTA sẽ là thứ sau cùng để đối tác quyết định đến 1 form nhập dữ liệu hoặc hướng dẫn đến các hoạt động (như mua, đăng ký, theo dõi,..) và dẫn người dùng tới bước tiếp theo của phễu bán hàng.

40 mẫu banner đẹp các lĩnh vực

  1. 20 Mẫu banner đẹp online

Mẫu banner thích mắt và sinh động cho các trung tâm tiếng anh

Banner spa thông thường mang image thư giãn, thoải mái

Banner sự kiện hay chương trình ca nhạc thông thường mang đẳng cấp cá tính

Mẫu dành cho các website Công ty chuyên nghiệp, sang trọng

Mẫu dành cho các Công ty bất động sản tạo nét chuyên nghiệp

Mẫu bắt mắt cho các shop thời trang mang đầy chất fashion và tinh tế.

Mẫu bắt mắt nhiều màu sắc cho các khu chợ thời trang trẻ em

Các mặt hàng thời trang nam được làm banner đẳng cấp lịch lãm, cảm xúc

Làm sao có thể cạnh tranh nổi cùng banner nổi bật này?

Mẫu banner lôi cuốn và đẳng cấp cho phòng gym

đẳng cấp tối giản là phong cách design được ưa chuộng hiện nay trong nội thất

Vui lên đi bi thương mà chi cùng phong cách design app sinh động và tươi trẻ

Thật tuyệt cùng một banner màu xanh lá nổi bật mà thư giãn

Banner màu đỏ tạo sự hấp dẫn mọi đối tượng từ cái nhìn trước tiên.

Làm sao nhưng không bấm vào banner này ngay được vì sức hút lôi cuốn của nó?

Hãy xem thử banner cảm xúc này xem có gì cần học hỏi từ bố cục không?

Banner chỉ có hình ảnh như vậy này thường dùng làm ảnh bìa Facebook

Mua ngay kẻo lỡ chính là CTA hiệu quả của banner này

Xem ngay những bề ngoài thế hệ nhất cùng nút button hấp dẫn nào!

Mua ngay bạn nhé không lỡ mất cơ hội

  1. 20 mẫu banner đẹp offline

Banner offline thường treo ngoài đường phồ cho nên thường mang màu sắc nổi bật như đỏ, cam,…

Mẫu banner đứng thời trang và thích mắt

Tên website in nổi bật cùng chữ trắng giữa nền đỏ

Banner nhiều màu sắc nổi bật trên phố

Chẳng có đứa trẻ nào không thích mẫu design này cả

Hãy luôn nhớ banner phải mang đậm vết tích brand như thế này

Banner đơn giản với 2 màu xanh – trắng

Banner sang trọng cùng sự phối hợp vàng kim – đen

Nhớ ghi rõ địa chỉ của you đặt khách hàng tìm đến nhé

biểu tượng của doanh nghiệp du lịch này được để ở giữa banner tạo sự phong cách riêng

Banner cho nhà hàng tiệc cưới thông thường treo trước cửa nhà hàng

Răng sứ thẩm mỹ cùng banner nền hồng siêu tươi tắn

Khai trương tưng bừng nên thường nền dùng tông màu đỏ cho may mắn

Những màu sắc rạng rỡ thế này thông thường hấp dẫn trẻ em

tông màu đỏ còn có thể giúp quang khách trông ngon miệng hơn

Banner đứng hiện nay cũng rất phổ biến trên đường phố

biểu tượng doanh nghiệp rực rỡ được in chìm phía sau con chữ

Chữ xanh đỏ giữa nền trằng tạo sự hài hòa và dễ nhìn

Banner dịch vụ điện hoa đẹp mắt và lôi cuốn

Các phần mềm lên ý tưởng banner không lấy phí

Công việc lên ý tưởng banner quảng cáo giờ đây sẽ trở cho nên đơn giản và dễ dãi hơn bao giờ hết khi you biết tận dụng những ứng dụng cung cấp. Dưới đây là các công cụ hỗ trợ design banner quảng cáo vừa dễ sử dụng, kết quả, vừa không tính tiền.

Word

bất ngờ không? Phần mềm cơ bản nhưng mọi chiếc máy tính đều có có thể giúp bạn lên ý tưởng cả banner online? Có lẽ mọi điều chúng ta đều đã quen thuộc với Microsoft Word nhưng không phải ai cũng biết về tính năng phác thảo banner, poster của công cụ này. Không chỉ đặt soạn thảo văn phiên bản, phần mềm này còn có khả năng design banner cho dù các công dụng biên tập ảnh vẫn còn chưa được đa dạng.

tuy thế, Microsoft Word lại rất thích hợp cùng những người có ít nhu cầu thiết kế nhưng mà lại không muốn mất một khoản giá bán vào việc thuê bên ngoài. Ví dụ như là các bạn học sinh, sinh viên có thể làm banner bằng các dụng cụ ai cũng biết dùng của Word như là Clipart, WordArt,…

ngoài ra còn có một số website cho phép bạn sử dụng những chức năng không lấy phí như:

Canva

Canva là 1 trong những công cụ phác thảo đồ họa online không lấy phí nổi tiếng nhất trên thế giới. Được mệnh danh là “Công cụ design tiện lợi nhất!”, bây giờ cũng rất nhiều nhà phác thảo tận dụng ứng dụng này đặt sáng tạo một cách nhanh gọn nhất cho những mẫu dễ chơi. Với Canva you có thể dễ ợt phát hành những banner vô cùng rực rỡ, chuyên nghiệp.

Canva đều cung ứng những chọn lựa tuyệt vời, tính phần mềm rất cao. Ở đây có rất nhiều mẫu có sẵn, template kết cấu, hình ảnh,… cho nên you có thể tận dụng. Phần mềm này phù hợp với mọi người, xứng đáng là một dụng cụ lên ý tưởng hoàn hảo nhất dành cho những “tay mơ” có thể lên ý tưởng banner chuyên nghiệp.

Link website: https://www.canva.com/

Bannersnack

cho dù có là học sinh, sinh viên, giáo viên, những company start-up, doanh nghiệp to hoặc chỉ muốn tự thiết kế cho mục đích cá nhân mà không cần thuê ngoài, thì Bannersnack là công cụ hữu ích có thể giúp bạn. Bạn có thể design chỉ trong vài phút bằng ứng dụng Bannersnack mà không mất quá rất nhiều chi phí bỏ ra.

Bannersnack được bình chọn là một cuộc cách mạng trong phác thảo banner trực tuyến. Ứng dụng này cũng rất tiện ích vì hoạt động dựa trên quy trình, khởi đầu từ yêu cầu về kích cỡ của người sử dụng rồi thế hệ thêm các ảnh nền, hiệu ứng cho chữ và các hình khối. Cuối cùng là hưởng thụ các màu sắc không giống nhau cho chữ và hình ảnh đặt tạo nên một banner hoàn toàn mới lạ. Ứng dụng này còn hỗ trợ mọi định dạng như là JPG, PNG, HTML5, GIF,… chia sẻ dễ dãi trên mạng xã hội hoặc nhúng thẳng lên website.

Link website: https://www.bannersnack.com/

Nếu đã tham khảo thông qua những ứng dụng và cách phác thảo trên nhưng mà you vẫn nhận thấy việc phác thảo và in ấn banner thật là gian truân, vậy thì hãy nhấc máy lên và gọi đặt chúng tôi có thể cung cấp you nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Địa chỉ: 90 Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0936 438 238 – 090 222 8998

Email: contact@rubee.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN