Lên ý tưởng nhận diện brand thực phẩm thế nào?

“Khoảng 94% dân số trên địa cầu phân biệt được biểu tượng đỏ trắng của nhãn hiệu Coca-Cola và “Coca-Cola” là từ được hiểu rộng rãi đứng thứ hai tại Mỹ, chỉ sau từ “OK”. Chính vì như vậy, biểu tượng, tên thương hiệu nói riêng cũng như là hệ thống nhận diện brand đưa ra chung là “cầu nối” truyền tải tín hiệu, giúp đối tác dễ dãi nhận ra bạn giữa hàng trăm, hàng nghìn cống phẩm khác cùng loại.

với ngành thực phẩm, phác thảo hệ thống nhận diện nhãn hiệu càng trở cho nên cần thiết hơn trong việc sản xuất sự hấp dẫn và lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu.

Tại sao cần thiết kế nhận diện brand thực phẩm?

thể hiện thông điệp thương hiệu một cách nhất quán, có hệ thống

một brand không đơn thuần chỉ là logo hay tên thương hiệu nhưng là tổng hòa của tất cả các yếu tố khác từ màu sắc, ngôn ngữ, phương pháp truyền thông… Nó nói lên “bạn là ai” và “tại sao bạn lại có mặt trên thị trường”. Vì vậy, sự nhất quán trong design hệ thống nhận diện nhãn hiệu thực phẩm sẽ giúp truyền tải tín hiệu và bạn dạng sắc company tới “tai” bạn hàng một cách toàn diện nhất.

cùng Coca Cola – 1 trong 5 doanh nghiệp Thực phẩm & Đồ uống mạnh nhất thế giới, tính hệ thống và nhất quán được bộc lộ xuyên suốt mọi điều các lên ý tưởng nhận diện brand. Từ loại dáng chai thân cong Contour Bottle, loại chữ uốn lượn Spencerian tới màu đỏ đặc trưng được khai thác hơn 100 năm thông qua, mọi điều được trao vào hệ thống nhận diện thương hiệu giúp ổn định trong tâm trí khách hàng hình ảnh thương hiệu.

xay-dung-thuong-hieu-am-thuc-thuc-pham

thuận lợi trong việc bán hàng, giúp tăng thêm doanh số

Nghiên cứu từng chỉ ra rằng: hệ thống nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp giúp company tăng 300% doanh thu bán hàng. Khi bước chân vào siêu thị, người tiêu dùng chỉ có vài phút, thậm chí vài giây đặt quyết định mua vật phẩm.

khác biệt yếu tố thu hút thị giác trong thiết kế như là hình ảnh bắt mắt, thú vị, loại chữ, màu sắc đặc trưng đến logo, tên thương hiệu rõ ràng sẽ khiến khách hàng mến mộ và “đổ gục” ngay lần đầu tiếp xúc. Khác biệt trong lĩnh vực thực phẩm thì điều này càng cần thiết.

Giảm chi phí quảng cáo khuyến mãi

Các chuyên gia tư vấn thương hiệu trên trái đất từng chỉ ra rằng: “Thiết kế bao bì vật phẩm – một phần của hệ thống nhận diện brand sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn hẳn 3 chiến dịch quảng cáo truyền thông và 8 kỳ khuyến mãi!”. Chính vì vậy cùng các thương hiệu thực phẩm, việc đầu tư bài bạn dạng cho hệ thống nhận diện brand sẽ giúp giảm giá bán quảng cáo, khuyến mãi do các yếu tố nhận diện đã tự thân quảng bá hình ảnh nhãn hiệu đến khách hàng.

Hệ thống nhận diện nhãn hiệu thực phẩm gồm những gì?

Bộ nhận diện cốt lõi (tên, biểu tượng, slogan thương hiệu thực phẩm)

Bộ nhận diện văn phòng và cơ sở gia công (danh thiếp, thư chúc mừng, lịch thương hiệu, hóa đơn, backrop quầy lễ tân, tranh trang trí văn phòng, nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu…)

Ấn phẩm xúc tiến thương mại (Catologue, profile Công ty, voucher, tờ rơi, ..)

Nhận diện cống phẩm (bao bì, nhãn mác, màu sắc, kiểu dáng chai hộp đựng thực phẩm, vật liệu bao bì, kiểu chữ trên bao bì, loại dáng bao bì sản phẩm…)

Nhận diện thương hiệu tại cơ sở kinh doanh (biển bảng, poster,…)

Nhận diện nhãn hiệu điện tử (website, fanpage, blog, email marketing…)

Nhận diện môi trường (biển hiệu company, biển hiệu phòng ban…)

các bước phác thảo hệ thống nhận diện nhãn hiệu tại Brasol

một các bước thành lập và lên ý tưởng hệ thống nhận diện nhãn hiệu tại Brasol phải bắt đầu từ khâu nghiên cứu về khách hàng: giá trị cốt lõi, định vị nhãn hiệu, điểm khác biệt độc đáo… Dựa trên nền tảng như thế, chúng tôi sẽ sáng tạo ra những bộ nhận diện thương hiệu thực phẩm phong cách riêng, nêu bật phiên bản sắc doanh nghiệp và hấp dẫn ngay từ cái nhìn trước tiên.

Bước 1: tìm hiểu thông tin

Bước 2: Tư vấn chuyên sâu

Bước 3: Đề xuất dịch vụ

Bước 4: Xác lập tiêu chí sáng tạo

Bước 5: Ý tưởng và đàm đạo thông tin

Bước 6: Hoàn chỉnh ý tưởng

Bước 7: Quy chuẩn và bàn giao

đối tác nói gì về chúng tôi?

Bà Hà Quế – Trợ lý Công ty TNHH Vigarlic:

“Chúng tôi thi công với Brasol và cảm thấy rất hài lòng về phác thảo và cách tiến hành của các you. Khác lạ là sự nhiệt tình cung cấp của các you sau khi đã thanh lý hợp đồng với chúng tôi. Nếu còn các nhu cầu, chắc chắn chúng tôi sẽ tìm đến các you. Và sẽ trưng bày về Brasol cho rất nhiều người khác biết. Cảm ơn các bạn nhiều. Chúc một năm mới an hiền lành và chiến thắng hơn nữa.

Bà Phạm Hồng Anh – xúc tiến thương mại Manager Tổng company công nghiệp dầu thực vật Việt Nam: “Chất lượng dịch vụ rất tốt, đạt được đúng đòi hỏi như mong đợi của chúng tôi. Trong khi, các phác thảo phong cách riêng, phù hợp cùng tính chất cống phẩm. Chúng tôi đã được đáp ứng tốt, tiếp nhận nội dung đầy đủ và giao file đúng hẹn. Đội ngũ nhân viên quản lý đối tác thân mật và đáp ứng được đúng yêu cầu”.

Link bình chọn của bạn hàng về Brasol:

=> https://www.Brasol.com.vn/su-khac-biet/chung-nhan/

cùng kinh nghiệm trên 10 năm thi công với trên 3000 bạn hàng, Brasol tự tin cung cấp cho bạn giải pháp trọn gói từ nghiên cứu tới design, truyền thông. Đặt chiếm hữu bộ hệ thống nhận diện nhãn hiệu thực phẩm cảm nhận, sáng tạo và có kĩ năng thu hút đối tác ngay trong lần đầu tiếp xúc hãy điền form thông tin dưới đây, các chuyên gia của Brasol sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về nhãn hiệu

Xem thêm những bài giới thiệu khác:

  • Ý nghĩa màu sắc và cách sử dụng trong thành lập brand
  • xây dựng tính cách brand như vậy nào thông qua typhography

BÀI VIẾT LIÊN QUAN