Các mốc thời gian công ty nên làm kỷ yếu?

Kỷ yếu công ty là một ấn phẩm đặc biệt so với các tài liệu khác trong công ty. Bởi đây không phải là công cụ bán hàng trực tiếp, không phải được làm thường xuyên. Các mốc thời gian công ty nên làm kỷ yếu cũng không giống nhau, vì vậy dưới đây là góc nhìn doanh nghiệp có thể tham khảo.

Kỷ yếu công ty là gì?

Kỷ yếu công ty là gì?

Kỷ yếu công ty là một tài liệu đặc biệt về một chặng đường cụ thể của doanh nghiệp từ khi thành lập cho đến hiện tại. Không chỉ là một cuốn sách kỷ niệm đơn thuần mà đối với doanh nghiệp đó còn là những giá trị văn hoá cốt lõi, những tinh hoa chắt lọc từ nhiều năm.

Kỷ yếu công ty thường bao gồm những thông tin quan trọng như lịch sử hình thành, các cột mốc quan trọng, hình ảnh và câu chuyện về các sự kiện, hoạt động nội bộ, cũng như các bài viết, phỏng vấn từ lãnh đạo và nhân viên. Ngoài ra, kỷ yếu cũng cũng bao gồm những dự án, sản phẩm nổi bật và những bước phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

  • Kỷ yếu công ty như lời cảm ơn với các thế hệ đã gắn bó, tạo dựng thương hiệu.
  • Kỷ yếu công ty như một nguồn động lực, tạo niềm tự hào cũng như khơi nguồn cảm hứng cho các thế hệ tương lai.
  • Kỷ yếu còn như sự khẳng định uy tín, vị thế của doanh nghiệp, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Tại sao các công ty thường làm kỷ yếu?

ý nghĩa kỷ yếu công ty là gì

Ôn lại một hành trình

Làm kỷ yếu là một hình thức giúp công ty ôn lại chặng đường đã qua từ những ngày đầu thành lập cho đến hiện tại. Không chỉ nhìn lại quá khứ mà còn định hướng cho tương lai. Từ đó, công ty nhận ra những bài học kinh nghiệm và hướng tới những mục tiêu phát triển mới.

Ghi nhận thành tựu một chặng đường

Từ việc ôn lại chặng đường đó, kỷ yếu giúp ghi nhận và tôn vinh những thành tựu mà công ty đã đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Nhờ sự ghi nhận đó, tập thể cùng nhìn lại, cùng tự hào về những gì đã đạt được.

Ghi nhớ công lao của các thế hệ lãnh đạo và nhân viên

Kỷ yếu đồng thời cũng chính là nơi để bày tỏ sự tri ân công lao của các thế hệ lãnh đạo, nhân viên đã nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của công ty. Từ đó tạo dựng sự gắn kết, lòng trung thành đối với toàn bộ nhân viên.

Truyền cảm hứng, tạo động lực cho thế hệ nhân viên trẻ

Đặc biệt kỷ yếu công ty chứa đựng những câu chuyện thành công, những thành tựu đáng tự hào chính là những động lực to lớn truyền cảm hứng cho các thế hệ nhân viên trẻ.

Để xây dựng, quảng bá hình ảnh

Một cuốn kỷ yếu được đầu tư về mặt nội dung, hình ảnh, thiết kế là công cụ quảng bá hình ảnh hiệu quả cho công ty. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và văn hoá doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Để thu hút nhân tài

Những giá trị và câu chuyện được ghi lại trong kỷ yếu sẽ giúp công ty thu hút được những nhân tài. Một môi trường làm việc được thể hiện rõ ràng qua kỷ yếu sẽ tạo được ấn tượng tốt và thu hút những ứng viên có chất lượng.

Các mốc thời gian công ty nên làm kỷ yếu

Các mốc thời gian công ty nên làm kỷ yếu

Mốc kỷ niệm năm thành lập

Một trong số các mốc thời gian công ty nên làm kỷ yếu chính là kỷ niệm năm thành lập. Đó có thể là 10 năm, 15 năm, 20 năm. Đây là dịp vô cùng tuyệt vời để công ty nhìn lại toàn bộ chặng đường đã đi qua, ghi nhận thành tựu, định hướng cho tương lai.

Đánh dấu một cột mốc, một sự thay đổi cơ cấu

Một công ty có thể trải qua nhiều lần thay đổi về cơ cấu như sáp nhập, tái cơ cấu hay mở rộng quy mô,.. việc làm kỷ yếu để đánh dấu sự kiện này là rất quan trọng. Kỷ yếu là cách ghi lại quá trình thay đổi, thách thức và thành công, đồng thời thể hiện chiến lược phát triển mới của công ty.

Ghi dấu một hành trình

Ngoài các mốc thời gian cụ thể như kỷ niệm năm thành lập, sự thay đổi cơ cấu, công ty có thể làm kỷ yếu ghi dấu những dự án quan trọng đã hoàn thành, các chiến dịch lớn đã triển khai, các giải thưởng, chứng nhận uy tín đã đạt được. Đây cũng là một trong các mốc thời gian công ty nên làm kỷ yếu.

Nên làm kỷ yếu trước bao lâu?

Nên làm kỷ yếu trước bao lâu

Quy trình làm kỷ yếu gồm nhiều hạng mục cùng sự tham gia của nhiều người. Chính vì vậy, thời gian thực hiện cần ít nhất trước 3-6 tháng để đảm bảo chất lượng thiết kế và in ấn.

Cùng tìm hiểu xem quy trình làm kỷ yếu gồm những gì:

  • Lên ý tưởng và kế hoạch: Xác định chủ đề, mục tiêu, thông điệp. Lên kế hoạch về nội dung, hình thức và ngân sách cùng thời gian thực hiện chi tiết. Bên cạnh đó là kế hoạch giao việc chi tiết, phân công nhiệm vụ cho từng người.
  • Biên tập nội dung: đây là bước quan trọng để lên ý tưởng khung sườn kỷ yếu. Sau đó đến phần biên tập chi tiết từng phần nội dung.
  • Tổng hợp thông tin: Thu thập các tài liệu, hình ảnh, số liệu,… tất cả những gì liên quan đến kỷ yếu.
  • Chụp hình kỷ yếu: Khi đã có khung sườn nội dung, chi tiết nội dung, doanh nghiệp cần chuẩn bị hình ảnh minh hoạ phù hợp để thể hiện cho nội dung. Nếu chưa có hình ảnh chất lượng cao và phù hợp với nội dung, hãy đăng ký gói chụp ảnh kỷ yếu để sở hữu bộ ảnh đáp ứng yêu cầu chụp kỷ yếu.
  • Thiết kế kỷ yếu: Là bước quan trọng quyết định kỷ yếu có thu hút người xem hay không.
  • Duyệt và chỉnh sửa: Trình bày kỷ yếu cho ban lãnh đạo và các bên liên quan để duyệt và đưa ra các chỉnh sửa cần thiết.
  • In ấn và phát hành: Sau khi hoàn tất các chỉnh sửa, tiến hành in ấn và phát hành kỷ yếu.

Các mốc thời gian công ty nên làm kỷ yếu bao gồm kỷ niệm năm thành lập, sự thay đổi cơ cấu và ghi dấu những hành trình đặc biệt. Để có một cuốn kỷ yếu chất lượng, công ty nên chuẩn bị kỹ lưỡng từ 3-6 tháng và thực hiện quy trình làm việc chặt chẽ, chuyên nghiệp.

>> TÌM HIỂU THÊM: thiết kế kỷ yếu công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN