Làm kỷ yếu ở đâu chuyên nghiệp và uy tín?

Làm kỷ yếu ở đâu chuyên nghiệp và uy tín chắc chắn là một câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đưa ra khi có nhu cầu thiết kế. Tuy nhiên, câu trả lời này không có câu trả lời chung, nó phụ thuộc vào mức độ phù hợp của đơn vị thiết kế đối với yêu cầu, ngân sách của doanh nghiệp. Dưới đây là những cách tìm đơn vị thiết kế cũng như gợi ý để doanh nghiệp có những quyết định dễ dàng hơn.

Làm kỷ yếu ở đâu?

Làm kỷ yếu ở đâu

Thông qua kênh tìm kiếm online

Để trả lời cho câu hỏi làm kỷ yếu ở đâu, chúng ta hãy trả lời cho câu hỏi tìm các đơn vị làm kỷ yếu ở đâu. Để tìm các đơn vị làm kỷ yếu, chúng ta phải nhờ đến các nền tảng hỗ trợ tìm kiếm như Google, Facebook,.. hay các mạng xã hội khác. Tuy nhiên, 2 nền tảng này được xem như phổ biến hơn cả trong việc tìm kiếm các đơn vị làm kỷ yếu.

Đối với các nền tảng này, chúng ta sẽ sử dụng các từ khoá tìm kiếm như: đơn vị thiết kế kỷ yếu doanh nghiệp, dịch vụ thiết kế kỷ yếu, công ty thiết kế kỷ yếu + địa phương nơi các bạn sinh sống. Tuy nhiên, với sự kết nối qua internet dễ dàng như ngày nay thì điều này không còn quan trọng. Dù bạn ở đâu, các dịch vụ online đều có thể đáp ứng. Do đó, không cần giới hạn địa điểm, thay vào đó, hãy tìm các dịch vụ thật sự uy tín, được đánh giá cao.

Khi đưa ra các từ khoá trên, kết quả sẽ trả về rất nhiều các đơn vị, việc của bạn là tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị thiết kế kỷ yếu bạn cho là có khả thi nhất. Bạn có thể để ra danh sách 3-5 đơn vị. Sau đó tiếp tục tìm kiếm từ các nguồn khác để so sánh, cân nhắc.

Thông qua các diễn đàn, hội nhóm

Bên cạnh việc tự tìm kiếm các đơn vị thiết kế trên nền tảng tìm kiếm, bạn có thể chủ động tham gia vào các diễn đàn, hội nhóm trên facebook. Mục đích là để bạn có thể nắm bắt được tổng quan về thị trường làm kỷ yếu, về các đơn vị làm kỷ yếu được đề xuất, về giá cả làm kỷ yếu. Cũng tương tự như tìm kiếm từ khoá ở trên, bạn có thể tham gia vào các hội nhóm. Sau đó, vào thanh tìm kiếm của các hội nhóm để tìm đọc thêm các bài viết trên đó. Bạn sẽ có thêm danh sách một vài đơn vị được đề xuất hoặc được đánh giá tốt trên đó.

Thông qua giới thiệu

Ngoài ra, bạn có thể hỏi những người thân, bạn bè, đối tác – những người đã từng làm kỷ yếu để hỏi họ đã làm kỷ yếu ở đâu. Họ có những nhận xét, đánh giá hay đề xuất gì cho mình không. Hoặc nếu họ cũng chưa từng tìm được đơn vị uy tín, họ có thể nói cho bạn biết đơn vị mà họ từng hợp tác không chuyên nghiệp. Từ đó bạn có thể tránh đơn vị đó trước khi quyết định liên hệ.

Cách chọn đơn vị làm kỷ yếu chuyên nghiệp

Cách chọn đơn vị làm kỷ yếu chuyên nghiệp

Sau khi có danh sách từ 5-7 đơn vị làm kỷ yếu, lúc này bạn có thể chuẩn bị các cách thức để sàng lọc ra đơn vị chuyên nghiệp thông qua một số tiêu chí sau:

Có kinh nghiệm làm kỷ yếu cho nhiều đơn vị

Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên. Chắc chắn rồi, đã là đơn vị thiết kế kỷ yếu thì phải có kinh nghiệm làm kỷ yếu. Nhưng không phải đơn vị nào cũng chuyên thiết kế kỷ yếu. Có đơn vị làm kỷ yếu với họ chỉ là một hạng mục phụ đi kèm. Do đó, họ không đầu tư nhiều về mặt thiết kế, quảng bá. Bạn có thể truy cập vào website của họ để đánh giá xem họ có từng thực hiện nhiều dự án kỷ yếu hay không. Nếu thấy khả thi, bạn tiếp tục lưu lại danh sách những đơn vị này.

Có nhiều mẫu kỷ yếu hợp phong cách

mẫu kỷ yếu

Quá trình đi tìm hiểu về các đơn vị thiết kế kỷ yếu, bạn sẽ được đưa đến các website, các nền tảng khác nơi họ thể hiện các mẫu dự án. Lúc này, hãy lướt xem từng dự án, để xem phong cách dự án có phù hợp với thị hiếu của doanh nghiệp bạn không, có hợp với phong cách bạn yêu thích không. Nếu không, hãy bỏ qua và tìm đơn vị khác. Cứ tiếp tục với các đơn vị khác cho đến khi bạn có danh sách khoảng 3 đơn vị.

Quy trình làm việc rõ ràng

Sau khi sàng lọc được khoảng 3 đơn vị, lúc này câu trả lời cho câu hỏi làm kỷ yếu ở đâu đã được trả lời phần nào. Việc của bạn lúc này là liên hệ để được tư vấn, được xem quy trình làm việc của họ. Một đơn vị làm kỷ yếu chuyên nghiệp là đơn vị có quy trình làm việc rõ ràng, có cam kết làm việc chuẩn.

Tư vấn nhiệt tình, tâm huyết

Tiếp theo, bạn đánh giá về bộ phận tư vấn có nhiệt tình và tâm huyết không, có giải đáp được các thắc mắc của bạn hay không. Ngoài ra, họ có đưa ra được những đề xuất giúp cho việc thực hiện dự án của bạn được dễ dàng không. Tiếp đó, bạn cần xem các thủ tục về hợp đồng, hoá đơn có hợp pháp không, có đảm bảo quyền lợi cho khách hàng hay không. Đánh giá tiếp theo về giá cả và thời gian thực hiện có đáp ứng các yêu cầu của bạn đưa ra hay không.

Sau tất cả những tiêu chí trên, chắc chắn bạn đã tìm cho mình được 1 đơn vị bạn cảm thấy chuyên nghiệp nhất để hợp tác. Từ đó, bạn sẽ làm các bước tiếp theo dưới sự hướng dẫn của đơn vị này. Lưu ý, nếu như sau các bước trên mà bạn vẫn chưa tìm được đơn vị ưng ý, bạn quay về với bước 1 để tìm kiếm những danh sách khác và tiếp tục có sự loại trừ để chọn ra được đơn vị mình thực sự ưng ý.

>> ĐỌC THÊM: Giải đáp câu hỏi về thiết kế kỷ yếu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN