Tổng hợp các câu hỏi về thiết kế kỷ yếu thành lập trường đại học

Kỷ yếu thành lập trường đại học có ý nghĩa quan trọng trong việc lưu giữ tinh hoa, những giá trị có ý nghĩa lịch sử đối với ngôi trường. Bên cạnh mục đích ghi nhớ công lao của các thế hệ thầy cô đã tận tâm gắn bó với trường, kỷ yếu còn là một tư liệu quý báu giúp truyền cảm hứng đến các thế hệ thầy và trò trong hiện tại và tương lai. Cùng chúng tôi giải đáp các câu hỏi xoay quanh việc làm kỷ yếu thành lập trường đại học ngay sau đây.

Khi nào trường đại học thường làm kỷ yếu?

kỷ yếu thành lập trường đại học

Thông thường các trường đại học thường làm kỷ yếu thành lập trường vào những mốc thời gian chẵn như 10 năm, 20 năm, 30 năm,… Mốc thời gian này sẽ được tính từ ngày thành lập trường.

Tuy nhiên, có nhiều trường đại học làm kỷ yếu vào năm lẻ, không nhất thiết là năm chẵn. Đó có thể là 15 năm, 25 năm, 35 năm,.. Con số này có thể là cột mốc đánh dấu một sự kiện trọng đại nào đó của trường, một sự chuyển đổi cơ cấu hoặc một thành tựu vượt bậc nào đó.

Trường đại học nên làm kỷ yếu trước ngày kỷ niệm bao lâu?

Khi có kế hoạch kỷ niệm ngày thành lập trường đại học, việc làm kỷ yếu là có dự định đi kèm. Do đó, cần làm kỷ yếu thành lập trường đại học ít nhất 2,3 tháng trước khi diễn ra sự kiện. Lý do là vì để hoàn thành cuốn kỷ yếu này cần rất nhiều khâu từ: biên tập nội dung, chụp hình đến thiết kế và in ấn. Mỗi khâu này cần rất nhiều thời gian để thực hiện, tương tác, trao đổi. Do đó, để đảm bảo tính chuyên nghiệp, trường cần có thời gian 2,3 tháng để sản phẩm thật sự chỉn chu, tránh sai sót không đáng có.

Thiết kế kỷ yếu thành lập trường đại học gồm những gì?

Thiết kế kỷ yếu thành lập trường đại học gồm những gì

Kỷ yếu thành lập trường đại học thường gồm các hạng mục sau:

Biên tập nội dung

Biên tập nội dung bao gồm các bước sau:

  • Xác định chủ đề kỷ yếu
  • Xác định dung lượng trang
  • Lên khung nội dung chính
  • Thu thập thông tin
  • Biên tập thông tin chi tiết

Chụp hình

Chụp hình bao gồm các bước sau:

  • Lên kịch bản chụp hình
  • Thực hiện chụp hình
  • Chỉnh sửa hậu kỳ

Thiết kế kỷ yếu

Thiết kế sẽ bao gồm các bước sau:

  • Xác định phong cách thiết kế
  • Thiết kế bìa và một số trang trong
  • Chọn concept yêu thích và tiến hành thiết kế toàn bộ kỷ yếu
  • Hiệu chỉnh và thống nhất bản thiết kế cuối

In ấn

In kỷ yếu sẽ gồm các bước sau:

  • Xác định số lượng in
  • Xác định công nghệ in
  • Xác định quy cách đóng quyển và gia công bìa

Có nên thuê thiết kế kỷ yếu thành lập trường đại học trọn gói?

Thuê dịch vụ thiết kế kỷ yếu thành lập trường đại học trọn gói là một sự đầu tư thông minh và tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Bởi với dịch vụ trọn gói, trường sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện từ định hướng thông tin ra sao, kịch bản chụp hình thế nào, concept thiết kế ra sao để phù hợp với chủ đề và đặc biệt quy cách in ấn đối với số lượng lớn. Tất cả mọi công đoạn sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Một số lợi ích khi thuê dịch vụ làm kỷ yếu thành lập trường đại học như sau:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức khi không phải liên hệ với nhiều đơn vị khác nhau.
  • Chất lượng kỷ yếu chuyên nghiệp, nhất quán, đảm bảo thành phẩm in ấn.
  • Được tư vấn chuyên sâu từ a-z.
  • Chi phí sẽ được giảm hơn khi trường lựa chọn dịch vụ trọn gói.

Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi doanh nghiệp lựa chọn đúng đối tác uy tín, có kinh nghiệm.

Kinh nghiệm chọn dịch vụ thiết kế kỷ yếu thành lập trường đại học

dịch vụ thiết kế kỷ yếu thành lập trường đại học

Nhiều năm kinh nghiệm thiết kế kỷ yếu

Đây là điều khá quan trọng đối với một đơn vị thiết kế kỷ yếu. Bới kỷ yếu là ấn phẩm với dung lượng trang lớn, đòi hỏi khâu biên tập nội dung đến thiết kế cần chuyên môn tốt. Nếu chưa có kinh nghiệm nhiều trong thiết kế kỷ yếu, sẽ rất khó để hoàn thành nó một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt đối với dự án cần hoàn thành trong thời gian không đủ dài, các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết cách xử lý linh hoạt để kịp tiến độ.

Kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án tương tự

Đơn vị chuyên nghiệp là đơn vị đã từng thực hiện nhiều dự án kỷ yếu khác nhau. Từ đó đưa ra được những đúc rút quan trọng giúp cho cuốn kỷ yếu không chỉ chất lượng mà còn đảm bảo tiến độ.

Quy trình làm việc khoa học

Chắc chắn rồi, quy trình làm việc khoa học rất quan trọng để hai bên có thể theo dõi tiến độ làm việc. Để đảm bảo mọi việc không bị chồng chéo, quy trình làm việc cần được đưa ra ngay từ khi tư vấn. Do đó, trường học có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế thông qua việc có làm rõ quy trình thực hiện ngay từ đầu không.

Tính linh hoạt

Bên cạnh các yếu tố trên, trường học cần xem xét các yếu tố về tính linh hoạt của đơn vị thiết kế. Nếu đơn vị có thể linh hoạt, tuỳ biến theo yêu cầu của trường học, điều này sẽ giúp sự hợp tác dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

Trên đây là giải đáp một số câu hỏi thường gặp của trường học về việc làm kỷ yếu. Hy vọng, đây là những chia sẻ hữu ích cho việc chuẩn bị kỷ yếu thành lập trường đại học.

>> TÌM HIỂU THÊM: thiết kế kỷ yếu công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN