In kĩ thuật số

In kĩ thuật số

In kĩ thuật số không còn là khái niệm xa lạ trong lĩnh vực công nghiệp in ấn hiện nay. Từ khi hình thành, công nghệ này đã mang đến những bước đột phá cực kì vượt bậc. Cùng vận tốc kích thích rộng khắp, kĩ thuật in tân tiến này đã nhanh chóng “du nhập” vào Việt Nam.

Vậy in kĩ thuật số là gì? Đâu là những phần mềm của chúng trong công nghệ in ấn hiện nay? Nếu you đang thắc mắc về những điều đó thì hãy gấp rút tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

In kĩ thuật số giá rẻ tphcm

In kĩ thuật số là gì?

In kĩ thuật số chính là cách thức in ấn tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này được làm việc bằng việc tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào in ấn, những hình ảnh kỹ thuật số được phân tích và in trực tiếp để tạo ra vật phẩm ngay lập tức. Với việc sử dụng cách thức hiện đại này, chúng ta có thể cho ra một số lượng to sản phẩm trong thời gian ngắn nhưng mà lại cực kì tiêu chuẩn.

Vậy lý lẽ hoạt động của phương pháp in này là như thế nào?

Đây là kĩ thuật in dùng trục lăn điện tích, gọi là drum (hay còn gọi là trống) đặt áp mực lên giấy. Mỗi màu mực cần một drum khác biệt, hình ảnh được truyền xuống drum dưới dạng điện tích, điện tích càng rất nhiều thì càng đậm, điện tích sẽ hút mực, sẽ được áp lên giấy, sau đó các màu hợp nhất lại, rồi đi qua bộ phận sấy.

để có thể cho ra 1 số lượng lớn vật phẩm trong thời gian ngắn chính vì vậy, kỹ thuật in này dựa hoàn toàn vào sự tự động hóa của máy móc. Những hình ảnh sau khi trao vào máy in kĩ thuật số sẽ được máy móc xử lý số liệu, pha màu tự động và cuối cùng là in ấn. Nhờ vậy, quá trình in ấn này hầu như có thể tạo ra vật phẩm ngay lập tức.

 In kĩ thuật số là gì?

ứng dụng của in kĩ thuật số trong ngành in ấn

như đã biết, in kĩ thuật số bao gồm rất nhiều loại như là in phun, in sử dụng chuyển nhiệt, in bằng tia laser, in canvas,… Tuỳ từng loại in, nguyên liệu in cũng như là từng sản phẩm được in nhưng mà quy trình in có sự đổi mới nhất định. Tuy nhiên, nhờ có rất nhiều mặt mạng nhưng chúng ngày càng được phần mềm nhiều hơn trong in ấn.

– Trong lĩnh vực in ấn, quảng cáo: In kĩ thuật số thường được ứng dụng trong việc sản xuất các item cần in nhanh hay in hàm lượng ít như: banner, poster, in tem, in catalogue, in lịch, nhãn bảo hành, các loại thiệp mời,…

– Trong lĩnh vực thời trang, may mặc: thường áp dụng in truyền nhiệt vào in áo thun, mũ nón và 1 số loại áo quần khác. Chỉ cần 1 máy in cỡ nhỏ tuổi và 1 máy ép nhiệt là người dùng có thể tự lên ý tưởng và đổi mới ra những mẫu áo đơn lẻ. Đây là 1 trong những phần mềm hoàn hảo nhưng công nghệ in này có thể mang lại cho you. Chúng ta còn có thể dễ ợt thiết kế trên mọi nguyên liệu vải bằng các máy in sử dụng ở mọi kích cỡ.

– một số lĩnh vực khác: một số lĩnh vực khác có thể kể tới như hội họa, trang trí và nội thất. In UV, chuyển nhiệt, sử dụng trên kính và gỗ giúp sản xuất những bức tranh kính tranh treo tường tuyệt đẹp. Ngoài ra, những vật dụng bạn thường thấy cũng được in bằng công nghệ này như: ốp lưng điện thoại, cửa kính, bể cá, cốc thuỷ tinh,…

Ứng dụng của in kĩ thuật số trong ngành in ấn

mặt mạng của in kĩ thuật số

nói về những điểm nổi trội của công nghệ in kĩ thuật số, chúng ta không thể nào đánh mất các nguyên tố sau:

 • giá bán sẵn sàng cho việc in ấn rẻ hơn nhiều so với những cách thức in ấn khác nhờ thao tác đơn giản. Khác lạ, trong trường hợp in ấn cùng hàm lượng ít, cách thức này sẽ góp phần tiết kiệm một khoản tiền lớn.
 • Bên cạnh việc tiết kiệm giá thành thì phương pháp in này còn giúp tiết kiệm thời gian một cách đáng kể. Thay bởi vì mất hàng tuần để hy vọng cống phẩm thì cùng in kĩ thuật số chúng ta chỉ cần mất khoảng 1 đến hai ngày hoặc thậm chí là tức thời.
 • tiêu chuẩn in ấn tốt, có thể in được trên rất nhiều chất liệu khác biệt. Có thể thuận lợi in ấn mặc kệ độ dày mỏng mảnh của vật liệu in. Bạn có thể tùy ý in ở vật liệu mỏng manh như tờ giấy; cho đến các vật liệu dày như gỗ, kính, kim loại,…
 • Những image được sử dụng trong in ấn có thể được tạo ra cùng bất cứ kích cỡ não. You có thể in sản phẩm có kích thước chỉ vài mm đến kích thước vài mét. Đồng thời, bạn có thể thuận lợi chia nhỏ tuổi file in và in từng phần sau như thế ghép lại.
 • thuận tiện in các mẫu thử và hiệu chỉnh màu sắc bạn dạng in trên máy tính. Mặt mạng lớn của chúng còn có thể chỉnh độ dày mỏng của lớp mực in trên vật liệu. Người ta thỉnh thoảng còn có thể in quang dầu, in phủ bóng, in không nền cùng lúc nhưng không cần xử lý sau lúc in.
 • phương pháp này còn cho phép chúng ta thay đổi image in ấn ngay lúc máy đang hoạt động và có thể in lại ngay lập tức. Nhờ vậy, có thể hạn chế tới mức thấp nhất những cống phẩm bị lỗi về hình ảnh, font chữ, kết cấu,… nhưng không tốn thêm thời gian và giá bán.

Nhược điểm của in kĩ thuật số

cho dù sở hữu rất nhiều ưu thế nổi trội, song cách thức in kĩ thuật số vẫn sống sót 1 số khuyết điểm như:

 • Có thể khó làm việc trên 1 số chất liệu, hoặc thậm chí là không thể in được.
 • Người làm việc in đề nghị phải có chuyên môn và tay nghề nhất định.
 • Máy móc, trang trang bị và mực in phục vụ cho việc in ấn kỹ thuật số thông thường đắt đỏ hơn.
 • khi một file in thành rất nhiều bản tức là in cùng hàm lượng to, thì in kĩ thuật số lại trở cho nên kém hiệu quả và đắt đỏ hơn các công nghệ in khác như là in offset.

Ưu điểm của in kĩ thuật số

quy trình in kĩ thuật số

dựa vào từng loại in, chất liệu, hình ảnh dùng cho quá trình in ấn mà chúng ta sẽ có những quy trình khác nhau. Thế nhưng, về căn bản, có thể xét các bước in kĩ thuật số cùng sáu bước như sau:

Bước 1: chuẩn bị file in (đảm bảo file in đã đạt đòi hỏi của đối tác về font chữ, hình ảnh, bố cục). Tiếp như thế, trao file in vào đầu nhận của máy in.

Bước 2: Kiểm tra các nguyên liệu, mực trước khi mở đầu in. Sau đó, lắp chúng vào những vị trí cố định trên máy in.

Bước 3: để đảm bảo rằng trong quá trình in không xảy ra bất kỳ trục trặc nào, chúng ta nên kiểm tra lại máy in trước lúc mở đầu.

Bước 4: Khởi động máy

Bước 5: chờ đợi cho vật phẩm khô tự nhiên hoặc đưa sản phẩm vào máy sấy (Tuy nhiên, nếu dùng máy sấy, chúng ta cần chọn lựa loại máy sấy sao cho thích hợp với nguyên liệu đang sử dụng đặt tránh trường hợp làm hư hỏng hoặc giảm chất lượng)

Bước 6: Đóng gói cống phẩm chú ý và giao cho khách hàng

Máy in kĩ thuật số tiến bộ

bây giờ, trên thương trường có nhiều loại máy in kĩ thuật số cùng mẫu mã, tiêu chuẩn và tác dụng khác nhau. Trong như thế máy in Ricoh Pro C900, HP Indigo 5600 và máy in màu Konica Minolta C6085 là ba loại được ưa dùng nhất hiện nay.

1. Máy in Ricoh Pro C900

Nếu bạn cần tìm một dòng máy in đa công dụng thì chiếc máy in Ricoh Pro C900 chắc chắn là một chọn lựa không thể đánh mất được. Trang bị này có thể in được trên nhiều nguyên liệu khác biệt như là giấy, vải, màng mỏng,…

So với những thiết bị in laser thông thường, máy in Ricoh Pro C900 có vận tốc in vượt trội hơn hẳn. Vận tốc in đảo mặt đạt 40 bạn dạng in/phút.

Vừa tiến bộ, vừa nhanh chóng, chiếc máy in này chắc hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang làm việc trong lĩnh vực công nghiệp in ấn.

Máy in Ricoh Pro C900

2. Máy in HP Indigo 5600

Máy in HP Indigo 5600 là một trong những dòng máy in nhanh digital – offset được sử dụng rất nhiều nhất hiện nay. Ưu thế lớn của dòng máy này là được phép in các bạn dạng in hoàn hảo mà không cần làm bản kẽm.

So cùng các thiết bị khác thì những item được phát hành từ máy in HP Indigo 5600 đều đạt đến đỉnh cao của vẻ bắt mắt hoàn mỹ với tiêu chuẩn in, bản màu linh hoạt, phổ rộng, hình ảnh chân thật và màu sắc vô cùng rạng ngời, đôi lúc còn vượt trội hơn cả phương pháp in offset truyền thống.

Máy in HP Indigo 5600

3. Máy in màu Konica Minolta C6085

Dòng máy in màu Konica Minolta C6085 luôn cho ra những item có tiêu chuẩn tương đương cùng in offset thường nhưng công suất hoạt động lại cực kỳ cao.

vận tốc in ấn nhanh lẹ (85 trang A4/phút màu và trắng đen), image sắc nét (độ phân giải một,200 x một,200 dpi x 8 bit full colour, tương đương 3600dpi), dùng được trên rất nhiều kích thước giấy khác biệt chính là điểm nổi bật nhất của máy in này. Nó còn mang lại độ đúng đắn cao và điều khiển làm mịn image để thích hợp với các nhu cầu in ấn không giống nhau.

Máy in màu Konica Minolta C6085

1 số item áp dụng in kĩ thuật số

Dưới đây là một số ấn phẩm đủ mọi kích cỡ và hình dáng nhưng mà công nghệ in ấn tân tiến này có thể mang lại cho bạn.

poster in kĩ thuật số hiện đại

một chiếc poster cỡ to treo ở nơi công cộng cực kì nổi bật.

catalogue in kĩ thuật số hiện đại

Đây là phương án tối ưu để in catalog hàm lượng ít

tem nhãn in kĩ thuật số hiện đại

Luôn có những mẫu tem nhãn bắt mắt với công nghệ in này

thiệp mời in kĩ thuật số hiện đại

Tiết kiệm thời gian in các loại thiệp mời 1 cách tối đa với phương pháp kĩ thuật số.

áo thun in kĩ thuật số hiện đại

Mẫu áo thun với cách thức in hiện đại này.

ấn phẩm in kĩ thuật số hiện đại

Biết đâu được bất kỳ ấn phẩm nào you nhìn thấy trên đường đều là item của quá trình in kĩ thuật số

Những ấn phẩm đẹp mắt có được nhờ công nghệ in tối tân này.

doanh nghiệp in kĩ thuật số uy tín tại TPHCM

Công ty In Brasol là 1 trong những doanh nghiệp có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in ấn kỹ thuật số, luôn đầu tư và upgrade máy móc hiện đại nhất. Chúng tôi còn tự hào mang tới cho quý khách nhiều tác dụng hữu ích và an tâm.

 • Đội ngũ nhân sự tư vấn và thiết kế, sản xuất đều được đào tạo chuyên nghiệp, tận tâm. Mang lại cho quý bạn hàng sự hài lòng cũng như là sự tin tưởng tuyệt đối.
 • In kĩ thuật số giá rẻ nhất thị trường mà vẫn giữ tiêu chuẩn tốt nhờ dùng máy móc tân tiến, kỹ thuật in tiên tiến giảm tối đa giá thành nhân lực và các rủi không cần thiết.
 • Khuyến mãi cho các bạn hàng thân thiện và các khác hàng to của company.
 • phục vụ mọi nhu cầu của bạn hàng về số lượng, chất lượng cũng như là thời gian hoàn thiện
 • Giao hàng tận nơi và đúng hạn cho bạn hàng trên toàn quốc.

Tóm lại, qua bài giới thiệu này chúng ta đã có thể với nhau khám phá về công nghệ in kĩ thuật số là gì. Mong rằng cùng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các you có cách nhìn tổng quan hơn trước lúc bắt tay vào đặt hàng in ấn với công nghệ văn minh này.

Nếu có nhu cầu phác thảo và in ấn cụ thể, vui miệng liên lạc cùng chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Địa chỉ: 90 Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0936 438 238 – 090 222 8998

Email: contact@rubee.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN