Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp – kinh nghiệm chọn dịch vụ

Ngày nay việc tìm kiếm các dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu không hề khó khăn, tuy nhiên để lựa chọn dịch vụ nào chuyên nghiệp lại không đơn giản. Dưới đây là những lý do nên chọn lựa dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp và kinh nghiệm chọn.

Lý do nên chọn dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp

dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp

Tiết kiệm thời gian

Rõ ràng là nếu lựa chọn dịch vụ nào cũng tốn thời gian để chụp, quay, chỉnh sửa ảnh hậu kỳ. Nhưng tại sao một dịch vụ chuyên nghiệp lại giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn?

Với một dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, quy trình làm việc đã được thiết lập từ trước. Điều này giúp tiết kiệm tối đa các bước không cần thiết. Nhờ đó rút ngắn được thời gian hơn.

Một dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp với máy móc hiện đại, đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp cho quá trình chụp diễn ra nhanh hơn và vẫn đảm bảo chất lượng hơn.

Tiết kiệm công sức

Tại sao cùng là phải diễn, phải tạo dáng, sao chụp với dịch vụ chuyên nghiệp lai giúp bạn tiết kiệm công sức hơn?

Đó là khi bạn làm việc với ekip chuyên nghiệp, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chuyên nghiệp. Việc của bạn chỉ là diễn theo hướng dẫn. Như vậy, bạn sẽ không mất nhiều công sức so với việc làm với đội ngũ không chuyên.

Bộ ảnh chất lượng

Điều này có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong cả quá trình chụp. Nếu vừa mất thời gian, công sức và tiền bạc nhưng lại thu về bộ ảnh không chất lượng, bạn sẽ không hài lòng. Nhưng với dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chất lượng, bạn sẽ nhận được bộ ảnh chất lượng. Lý do là vì thiết bị xịn, ekip xịn, chỉnh sửa hậu kỳ xịn. Điều đó sẽ góp phần tạo nên một bộ ảnh độc đáo.

Chọn dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp dựa trên yếu tố nào?

Chọn dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp

Dù biết được lợi ích khi sử dụng dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp, nhưng chọn thế nào, dựa vào đâu để chọn lại là những băn khoăn của rất nhiều người. Dưới đây là những gợi ý cơ bản:

Có nhiều năm kinh nghiệm

Lựa chọn dựa vào kinh nghiệm là một yếu tố có thể giúp bạn tìm được một đơn vị có kinh nghiệm. Còn sự chuyên nghiệp không thể chỉ căn cứ nếu làm việc lâu năm. Thay vì tìm đơn vị làm lâu năm, bạn có thể đánh giá qua profile của họ. Bởi số năm kinh nghiệm cao sẽ giúp cho đơn vị sở hữu những dự án chụp ấn tượng, độc đáo. Hãy đề nghị được xem chúng để bạn có những góc nhìn thật sự khách quan thay vì chỉ hỏi xem đơn vị đó làm được bao lâu rồi.

Quy trình làm việc bài bản

Quy trình làm việc bài bản

Một đơn vị chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp chắc chắn sẽ sở hữu một quy trình làm việc bài bản. Ở đó, bạn sẽ được dẫn dắt theo từng bước cụ thể, chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, báo giá đến việc lên kế hoạch và kiểm soát tiến độ ra sao. Nếu chỉ là chụp kỷ yếu học sinh, sinh viên, công việc sẽ đơn giản hơn nhiều so với chụp ảnh kỷ yếu doanh nghiệp. Do đó, để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, thiết lập quy trình chụp là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Vậy làm sao để biết được đơn vị đó làm việc có quy trình bài bản. Điều này sẽ thể hiện qua báo giá, báo giá sẽ bao gồm cả tiến độ thời gian, từng bước thực hiện. Trường hợp không ghi rõ trong đề xuất báo giá, bạn có thể hỏi trực tiếp để nắm bắt rõ ràng các đầu việc.

Công cụ thiết bị chụp hiện đại

Để đảm bảo chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp cho những doanh nghiệp lớn, công cụ, thiết bị chụp vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình chụp, mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị chụp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp thông tin của các thiết bị này để cân nhắc.

Tư vấn tận tâm

Nếu những yếu tố kể trên đã giúp bạn cảm nhận được sự chuyên nghiệp, thì điều bạn cần quan tâm tiếp theo là sự tư vấn tận tâm. Ngay từ khi tiếp nhận thông tin, bạn được tư vấn một cách thân thiện, tỉ mỉ và chu đáo, điều đó nói lên một phần trong dịch vụ của họ. Nếu ngay từ đầu, bạn không được tư vấn chu đáo, bạn có chắc các bước tiếp theo bạn sẽ được chăm sóc tốt hay không. Những cảm nhận ban đầu vô cùng quan trọng, hãy tự đưa ra đánh giá và xem xét thật kỹ trước khi quyết định các bước tiếp theo với dịch vụ này.

Concept chụp ảnh sáng tạo

Ngoài các yếu tố về thiết bị, tư vấn, kinh nghiệm, yếu tố về phong cách chụp ảnh của đơn vị này rất quan trọng. Chúng ta có thể mất nhiều thời gian để đánh giá các yếu tố khác như kinh nghiệm, sự tư vấn,… nhưng yếu tố có thể đánh giá ngay và luôn chính là phong cách chụp có ấn tượng không, sáng tạo không. Mà điều này hoàn toàn đơn giản khi chúng ta xem hồ sơ online của họ trên các nền tảng trực tuyến. Do đó, thay vì liên hệ tư vấn trước, chúng ta có thể dạo một vòng xung quanh các kênh truyền thông của họ, để đánh giá những bức ảnh họ chụp, xem có hợp phong cách chúng ta không.

Sau tất cả những kinh nghiệm, cách chọn lựa kể trên, có lẽ điều quan trọng nhất lại là sự phù hợp. Sự phù hợp về phong cách, về thời gian, về chi phí thực hiện. Chỉ có sự phù hợp mới giúp bạn dễ dàng hợp tác. Giả sử như bạn tìm được một dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp ở tất cả các khía cạnh bạn mong muốn trừ chi phí. Bạn chắc chắn sẽ phải cân nhắc rất nhiều. Nhưng nếu bạn có thể tìm được đơn vị phù hợp khoảng 70% nhu cầu của bạn, và có giá cả phù hợp, bạn có thể cân nhắc.

>> ĐỌC THÊM: Giải đáp câu hỏi về thiết kế kỷ yếu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN