CV Là Gì? 50+ Mẫu CV đẹp – phần mềm Làm và Tạo CV online

mẫu CV đẹp và mẹo thiết kế

CV là gì? Các phần mềm làm và tạo CV online không tính phí là gì? Ngoài điều đó bài giới thiệu này còn tổng hợp các mẫu thiết kế CV bắt mắt và chuyên nghiệp đặt bạn tăng cơ hội tạo được những cảm giác tốt cùng nhà tuyển dụng. Cảm nhận đầu tiên cùng mọi người luôn là thứ quan trọng nhất, you đã sẵn sàng kĩ càng cho bạn dạng CV – cánh cửa mở ra những bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình hay chưa? Cùng tìm hiểu các đề tài đó tại bài giới thiệu này nhé.

>>> Tham khảo: 20 ứng dụng tạo ảnh GIF online free ; 10 ứng dụng, phần mềm chụp ảnh đẹp

đề tài chính trong bài viết:

#1. CV là gì?
#2. Các thông tin cần trao lên thiết kế CV
#3. Những lỗi cần tránh trong quá trình làm CV
#4. Tổng hợp các phần mềm tạo CV trực tuyến free
#5. Tham khảo các mẫu CV đẹp

CV Là Gì?

CV xin việc là viết tắt của từ tiếng anh khá “loằng ngoằng” có xuất phát từ tiếng la-tinh curriculum vitae. Nó là phiên bản tóm lược các thông tin cần thiết của cá nhân lúc đi xin việc. Về công dụng của CV cũng tương tự như bản sơ yếu lý lịch – resume nhưng mà nó cung cấp các nội dung chi tiết hơn về trình độ học vấn cũng như là kinh nghiệm tiến hành của ứng viên như thế.

cv là gì

Không có một quy chuẩn giới hạn chi tiết nào về độ lâu của CV, tuy thế 1 mẫu CV chuyên nghiệp sẽ chỉ nên bao gồm những chủ đề thực sự cần thiết đặt mô tả về các kinh nghiệm cũng như học vấn của người làm CV. Một mẫu CV dài dòng, bao gồm những tư liệu đề tài không liên quan, không chắt lọc chắc chắn không tạo được thiện cảm tốt cho người xem.

Trong công việc tiến bộ ngày nay, thiết kế CV chuyên nghiệp là yêu cầu căn bản, là thách thức trước tiên you cần phải vượt qua trong quá trình đi kiếm tìm các cơ hội việc làm.

khám phá thêm các định nghĩa về brochure, catalogue, layout, portfolio, poster, hồ sơ năng lực, biểu tượng, typography và POSM

Các đề tài thông tin cần đưa lên thiết kế CV?

các nội dung quan trọng cần đưa lên cv

Cũng giống như bản sơ yếu lý lịch, thiết kế CV phải bắt đầu bằng các chủ đề liên lạc cá nhân của bạn:

1. Họ tên hoàn toản
2. Địa chỉ
3. Số laptop liên lạc
4. Địa chỉ email

Tiếp theo đó là các đoạn diễn đạt về trình độ học vấn của you, ví dụ như:

một. Các trường phổ thông, đại học bạn đã tốt nghiệp.
2. Các chứng chỉ, bằng cấp you đã đạt được.
3. Các chủ đề, thông tin khóa luận, chương trình nghiên cứu khoa học,…
4. Các giải thưởng về học thuật nếu có

Sau như thế là phần nội dung về kinh nghiệm thi công:

một. Các công việc cũ bạn đã từng nhập cuộc
2. Các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện
3. Vai trò, chức vụ cụ thể trong từng hoạt động và công việc.

sau cùng là danh sách những người tham khảo, mục đích là đặt tăng độ xác minh cho CV của you. Những người trong danh sách này bạn có thể xin các thư giới thiệu you với các nhà tuyển dụng và ngược lại nhà tuyển dụng có thể liên lạc để kiểm tra tính kiểm trứng của những nội dung bạn ghi trong CV.

Review 7 phần mềm Quản Lý Bán Hàng Của nước ngoài

Những lỗi cần tránh trong quá trình làm CV

1 số lỗi các nhà tuyển dụng hay chạm mặt phải với các CV ứng tuyển. Tìm hiểu các lỗi dưới đây để có thể phòng tránh không bận bịu phải nhé.

Có nên sáng tạo trong mẫu CV xin việc?

Có rất nhiều người hỏi rằng liệu có cho nên biểu hiện sự đổi mới trên các phiên bản CV của mình hay không, bởi vì lẽ hầu hết hiện nay ai cũng dùng các mẫu CV template có sẵn, dễ “nhàm chán” và chẳng có gì khác lạ để gây ấn tượng cả.

có nên sáng tạo trong mẫu cv xin việc

điều này sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực mà you muốn ứng tuyển. Đúng thật là cùng các ngành liên quan tới đổi mới, nghệ thuật, thì CV xin việc của bạn sẽ cần phải có những nhân tố thẩm mỹ và sáng tạo hơn, mà các công việc hành chính văn phòng thì lại không quá cần thiết. Nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào kĩ năng và kinh nghiệm của you nhiều hơn là yếu tố CV bắt mắt long lanh.

Tất nhiên, mẫu CV nào càng “lạ” thì càng gây được nhiều ấn tượng. Chỉ chưa biết là cảm giác “xấu” hay “tốt” nhưng thôi.

dùng font chữ và màu sắc trong CV:

Có 1 font chữ khá kinh điển, nhưng đi kèm cùng đó là sự “lỗi thời” chính là font Times New Roman. Font chữ có chân này thông thường được đặt mặc định khi you làm CV trong file word. You cho nên đổi sang các loại font khác để tránh sự nhàm chán nhưng mà font Times New Roman đem lại nhé.

ngoài điều đó nếu you không nắm rõ các quy luật về màu sắc và cách phối hợp, vẫn cho nên dùng 2 màu căn bản là đen và trắng cho CV của mình. Chúng vẫn tạo đủ sự chuyên nghiệp cần thiết cho mẫu CV.

Chỉ cho nên thêm các nội dung là sự thật lên trên CV

you biết đấy, nói dối không bao giờ là tốt cả. Việc lừa dối nhà tuyển dụng thông thường sẽ không đem lại được các hiệu quả tích cực nào, bởi lẽ họ thật sự là những người có con mắt tinh tường. Chỉ cần 1 vài điểm bất có lí giữa các đề tài trong CV và lời nói của bạn trong buổi phỏng vấn, cũng đủ để họ nhận ra rằng you đang không trung thực. Và không trung thực là điểm “chết người” lúc you đi xin việc ở bất cứ đâu.

chỉ nên thêm các thông tin là sự thật lên cv

Không ai cấm việc you “làm đẹp” cho CV của mình, nhưng đừng biến các thông tin ghi trên CV đi quá xa so với sự thật nhé.

Tránh trao lên CV các chủ đề quá cá nhân

Rất, rất và rất ít, không muốn đưa ra là không có nhà tuyển dụng nào quan tâm đến sở thích của bạn đâu.

thể hiện yếu tố chuyên nghiệp của phiên bản thân

Hãy đảm bảo rằng tên địa chỉ email của you không thông qua “ngây thơ”. Một địa chỉ mail có những ký tự * hay trái tim hay 1 cái nickname “ngốc nghếch” nào đó sẽ làm giảm 99% image chuyên nghiệp của bạn dù kỹ năng hay trình độ học vấn có tốt thế nào.

thể hiện yếu tố chuyên nghiệp trên CV

Kiểm tra và biên tập mẫu CV

bạn nên kiểm tra 2 lần, à không, 10 lần mẫu CV của mình đi trước khi gửi chúng cho nhà tuyển dụng. Kiểm tra lại toàn thể câu từ, lỗi chính tả, ngữ pháp, cách xưng hô,..

Chỉ một lỗi chính tả thôi, cùng những nhà tuyển dụng nghiêm khắc, CV của you cũng đã bị đánh bay trước hàng trăm các ứng viên khác rồi.

Tổng kết lại, trên đây chỉ là 1 vài các mẹo nhỏ tuổi căn bản nhưng bạn cần ghi nhớ trong quá trình làm CV. Ngay dưới đây là tổng hợp các mẫu CV đẹp nhất, các you có thể tham khảo lúc phác thảo CV xin việc cho mình.

Tổng Hợp Các ứng dụng Tạo CV online không tính phí

Tham khảo thêm: 20 ứng dụng cắt Ghép Video, chỉnh sửa Video online không tính tiền ; phác thảo app – phác thảo giao diện phần mềm

Các phần mềm design và tạo CV trực tuyến của ngoại quốc

một. Resume.com

Lợi thế của phần mềm design CV Resume.com này là kĩ năng tùy chỉnh cao cũng cùng giao diện dễ dùng. Trong quá trình phác thảo, khí cụ còn cung cấp các mẹo nhỏ giúp you tạo CV mau lẹ và dễ dàng hơn. Ngoài ra sau khi xuất bản CV bạn có thể chọn lựa 2 định dạng phổ biến nhất là PDF hoặc DOC đặt download.

tạo CV online Resume

2. EnhanCV

EnhanCV là khí cụ tạo CV online với khá nhiều các lợi thế và ưu thế, được rất nhiều người sử dụng bình chọn cao. EnhanCV sẽ lọc các mẫu CV dựa trên ngành và kinh nghiệm làm việc của you, từ đó cung ứng các item phù hợp nhất.

Có cả phiên bản không lấy phí và trả phí. Tất nhiên bạn sẽ không cảm thấy phí tiền nếu quyết định nâng cấp tài khoản của mình trên EnhanCV đâu bởi vì sẽ có thêm vô vàn các lựa chọn long lanh để thưởng thức.

tạo CV onlien EnhanCV

3. Kickresume

Giống với 2 công cụ trên, Kickresume cũng là phần mềm phác thảo CV dựa trên các mẫu có sẵn, để người dùng có thể tạo CV đơn giản và nhanh lẹ. Ưu thế của khí cụ này là người sử dụng có thể chat trực tiếp cùng người cung cấp theo thời gian thực đặt được support trong thời gian ngắn nhất.

tạo CV online Kickresume

4. VisualCV

VisualCV là ứng dụng you có thể nhập các mẫu CV có sẵn của mình từ trước trên nền tảng Word hoặc LinkedIn. Ngoài điều đó, bạn cũng có thể chọn các template CV bắt mắt nhưng mà dụng cụ đã làm sẵn cho bạn rồi. Còn một vài ưu thế về giao diện, cũng như là kĩ năng tùy chỉnh cao nữa, tìm hiểu và trải nghiệm ngay khí cụ này nhé

tạo CV online VisualCV

Các ứng dụng làm, tạo CV online của Việt Nam

bạn chưa thỏa mãn cùng các khí cụ tạo CV online của nước ngoài, vậy thì chắc chắn các dụng cụ của Việt Nam sẽ phù hợp với you. Dưới đây là 4 công cụ hàng đầu thiết kế CV vì người Việt tăng trưởng.

1. TopCV

TopCV là phần mềm tạo CV online được kích thích cùng nhiều các ưu điểm hữu hiệu. Chỉ bằng các thao tác dễ chơi, bạn đã có ngay cho mình 1 mẫu CV chuyên nghiệp, long lanh. Lợi thế của dụng cụ TopCV là khả năng kết nối với các nhà tuyển dụng, bạn chỉ cần tạo CV trên khí cụ này cũng có tài năng được các nhà tuyển dụng liên lạc trực tiếp. TopCV giúp những người tìm việc tăng 80% cơ hội được tuyển dụng thành công.

Có đến hơn 1.100.000+ người đã sử dụng khí cụ tạo CV – TopCV đặt design, 30% trong số như thế là các học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.

tạo CV online TopCV

2. OneCV

OneCV là ứng dụng cung cấp các mẫu hồ sơ chuyên nghiệp, đổi mới, với hơn 50+ tùy chỉnh không giống nhau theo ý muốn của you.

ưu điểm lớn nhất của OneCV chính là bạn sẽ không phải bỏ ra bất kỳ một khoản tiền nào để sở hữu 1 design CV đống ý nhất.

tạo CV online OneCV

3. GoodCV

dụng cụ tạo CV này dùng tương đối thuận lợi, bạn có thể chọn lựa các mẫu CV không giống nhau phù hợp cùng nhu cầu của mình ngay tại màn hình trang chủ. Cũng giống như là 2 ứng dụng trên, chỉ cần biên tập nội dung trên 1 template CV có sẵn, bạn đã hoàn toàn chiếm hữu 1 CV đẹp chuyên nghiệp đặt nộp cho nhà tuyển dụng.

Các thanh tùy biến cũng khá dễ ợt, chính vì vậy ai cũng có thể tạo được CV cho mình ngay từ lần dùng trước tiên.

tạo CV online GoodCV

4. VietCV

phần mềm tạo CV trực tuyến sau cùng của Việt Nam chính là VietCV, với 1 slogan vô cùng chất lượng:“ Chọn mẫu CV – Chọn tương lai”.

mặt mạng to nhất của công cụ này là free cho người dùng, cùng các mẫu CV được phân nhóm theo ngành nghề thích hợp như là developer, kế toán, tiếp thị,… VietCV có khá rất nhiều mặt mạng, chỉ hy vọng you khám phá ngay thôi.

tạo CV online VietCV

Tham Khảo 50 Mẫu CV đẹp

1 mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp sẽ mở ra các cơ hội nghề nghiệp tốt cho you, tạo dựng các cảm giác đầu tiên cho nhà tuyển dụng là việc vô cùng cần thiết. Hãy chắc chắn rằng mẫu CV hiện tại đã thay mặt cho những điểm mạnh nhất về you nhé.

Mẫu Hình Nền PowerPoint, Tải Template PowerPoint đẹp miễn phí ; 50 Mẫu thiết kế bìa sách đẹp ; 40 Kho hình nền bắt mắt máy tính và laptop

01. Có một mở màn cảm xúc

Hãy bắt đầu lên ý tưởng CV của you bằng 1 tiêu đề lớn, nổi bật giống như lên ý tưởng này của Shed Labs. Bằng kỹ thuật này, mẫu CV lập tức hấp dẫn sự lưu ý vào tên của bạn, khiến chúng trở cho nên dễ ghi nhớ hơn. You có thể thêm một vài từ khóa hoặc diễn tả ngắn dưới tên của you đặt giới thiệu về mình.

cv có một khởi đầu ấn tượng

02. Phát hành các khoảng trống trong phác thảo CV

Dạng cấu trúc bàn cờ này giúp cho các danh mục trong CV trở cho nên mạch lạc và rõ ràng. Một mẫu CV đẹp được design bởi Mikha Makhoul.

tạo ra các khoảng trống trong cv

03. Tạo sự chân thật cho CV

1 vài hiệu ứng đồ bóng hoặc 3D có thể ngay lập tức sản xuất chiều sâu cảm xúc cho design CV. Errol Veloso phân thành 2 mảng màu sắc đặt bộc lộ điều đó, màu xanh cho mảng đổi mới, còn màu đỏ cho mảng kỹ thuật.

tạo sự sống động trong cv

04. Nhấn mạnh vào các nội dung quan trọng.

Hãy sử dụng các hình khối và khung để nhấn vào các chủ đề quan trọng trên CV. Bạn có thể dùng các hình tròn, vuông hoặc chữ nhật, các giải ruy-băng hoặc đường nét để phát hành kết cấu phù hợp. Dưới đây là ví dụ của designer Michael Long.

nhấn mạnh vào các thông tin quan trọng trên CV

05. Sử dụng màu sắc ngang hàng

Những dải màu sắc tương đương đem lại sự thu hút và giống hệt cho các phác thảo CV, tuy rằng mẫu CV ví dụ dưới đây có thể sẽ hơi rối mắt lúc nhìn lướt thông qua.

sử dụng màu sắc ngang hàng trong CV

06. Bắt đầu câu chuyện

một mẹo khá hay, và nhanh chóng biến thành khuynh hướng. You có thể cân nhắc dùng các câu từ theo xu hướng trưng bày bạn dạng thân để làm CV. “Xin chào, rất vui được làm quen, dưới đây là các thông tin về tôi.”

bắt đầu câu chuyện CV

07. Quay trở lại yếu tố basic

một mẫu CV sạch sẽ, dễ chơi được thiết kế vì Patrick Rogan, chỉ dùng tone màu cam duy nhất đi kèm cùng các icon phù hợp để thay thế cho các đoạn text dài.

quay trở lại yếu tố đơn giản CV

08. Áp dụng nhân tố tối giản

khi bạn nộp CV ứng tuyển vào các vị trí không phải chuyên môn về “sáng tạo”. You cho nên cân nhắc các lựa chọn an toàn thay vì sự phá cách. Dưới đây là ví dụ về mẫu CV tối giản của Frank Schamhart.

yếu tố tối giản trong cv

09. Cá nhân hóa CV

Nếu như là you đang kiếm tìm cơ hội việc làm trong các ngành đề nghị cao về tính cá nhân, hoặc trong mô tả thông tin ứng tuyển đề nghị phải bao gồm chân dung ứng viên, you cần thêm các hình ảnh cá nhân của mình vào CV. 1 Mẫu CV đẹp được lên ý tưởng do Egotype.

cá nhân hóa CV

10. Làm nổi bật tên của bạn.

một design CV cảm nhận của Fredrik Andresen. Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ lập tức ghi nhớ tên sau khi xem kết thúc CV.

làm nổi bật tên của bạn trên CV

11. Lựa chọn font chữ kỹ càng

Các chọn lựa font chữ có thể lập tức đổi mới tính cách của you trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ dưới đây là các font chữ tròn, không chân được lên ý tưởng bởi Louis Omari sẽ đem lại cảm giác thân thương hơn so với các font chữ có chân khác.

chọn lựa font chữ cho CV

12. Để ý đến kết cấu của CV

sắp đặt kết cấu CV với các hàng, cột mạch lạc. Ở trong thiết kế này của Anton Yermolov sử dụng, các chủ đề nằm trong kết cấu 3 cột luôn giữ được sự mạch lạc và cô đọng.

chú ý tới bố cục của CV

1 số Mẫu CV đẹp, đổi mới khác:

mẫu CV đẹp 1

you đã xem hết các mẫu CV bắt mắt, cảm giác bên trên? Có rất nhiều các cách tiếp cận không giống nhau trong quá trình design CV, hãy cân nhắc 1 phương pháp đúng đắn và thích hợp nhất cho mình. 1 Vài chú ý nhỏ dại nữa thôi lúc bạn làm CV của mình:

một. Nguyên tố dễ đọc của text
2. Phong cách CV của từng lĩnh vực
3. Các nội dung chính xác và cập nhật
4. Không lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả.

Tham khảo các công cụ phác thảo quảng cáo của Uplevo tại: http://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu tiên lên tới 6 tháng sử dụng cùng đối tác thế hệ đó)

Inbox Fanpage để biết thêm cụ thể nha: http://m.me/uplevo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN