Chỉ dẫn Chạy Quảng Cáo Google Adwords – Ads | căn bản

hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là gì? Làm thế nào đặt chạy quảng cáo Google Adwords – Google Ads một cách hiệu quả? Giá bán chạy quảng cáo Google so cùng Facebook là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải quyết tất tần tật các câu hỏi trên và gợi ý cho you một số mẹo chạy quảng cáo Google cơ bản để làm quen.

Ở thời buổi mà công nghệ nhưng công nghệ chủ đề phát triển như vũ bão, chỉ sự dung các thức bán hàng truyền thống không thể đủ, vậy cho nên Công ty nào cũng đang mở ra thêm các kênh bán hàng online. Tuy thế để bán hàng onlne, you phải cạnh tranh với nhiều ông lớn như Tiki, Shope, Lazada …. Với giá tiền Markerting không giới hạn. Vậy làm thế nào để bạn có thể lên top đầu kiếm tìm cùng lượng ngân sách có hạn của mình, trong khi đặt có 1 chiến lực SEO bài bạn dạng thì phải mất hàng năm trời.

Tham khảo thêm 2 chế độ quảng cáo cho Digital Marketing:
+ Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Instagram
+ chỉ dẫn chạy quảng cáo Zalo
+ Tất tần tật về quảng cáo Pinterest
+ Các mẹo kiếm tiền trên trực tuyến cùng Google Adsense
+ Cách tạo Quảng cáo Google Display Network
+ xây dựng chiến lược Content xúc tiến thương mại tác dụng

Đây chính là lúc bạn cho nên dùng hình thức chạy quảng cáo Google AdWords, nay đã được gộp bình thường tên lại thành Google Ads đặt thúc đẩy công việc kinh doanh của mình.

>>> you đang muốn làm video cho kênh Youtube? Tham khảo ngay bài giới thiệu về SEO Youtube ; 13 Mẹo tăng Follow Instagram ; Kiến thức cơ bản về Display Advertising

nội dung chính trong bài viết:

#1. Quảng cáo Google Adwords – Google Ads là gì?
#2. Cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords
#3. Chỉ dẫn tạo 1 chiến dịch quảng cáo Google Adwords
#4. Các định dạng quảng cáo Google Ads
#5. 1 Số mẹo cơ bản đặt you tự chạy quảng cáo Google Adwords

Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads Là gì?

Google AdWords hay Google Ads là 1 dịch vụ quảng cáo của Google. Tức là you trả tiền cho Google đặt hiển thị quảng cáo của bạn trên danh mục kiếm tìm của Google mà không cần phải SEO từ khóa. Quảng cáo của you sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang của kết quả kiếm tìm (SERP).

quảng cáo Google Adwords là gì

Chạy quảng cáo Google Adwords là 1 cơ chế phổ biến được nhiều nhà kinh doanh chọn lựa và đem lại bạn hàng một cách mau lẹ. Tuy nhiên làm thế nào để có thể chạy quảng cáo Google Ads 1 cách công hiệu, sử dụng ngân sách một cách thông minh?

bài viết chỉ dẫn Chạy Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads này sẽ cung ứng cho you hoàn toản đề tài căn bản cũng như các mẹo đặt có thể tạo 1 quảng cáo kết quả nhất.

Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Google Adwords:

bởi vì Adwords là dịch vụ của Google nên việc trước tiên cần phải làm là tạo một tài khoản Gmail.

bạn cũng có thể dùng tài khoản Gmail có sẵn, nhưng mà tài khoản này nên là 1 tài khoản chưa từng chạy quảng cáo Google Adwords bao giờ.

để tạo 1 Gmail thế hệ, you truy cập vào link: https://accounts.google.com/signup

đăng ký tài khoản gmail

Giờ bạn chỉ cần điền toàn thể chủ đề như trong phiên bản yêu cầu:

các thông tin cơ bản để tạo tài khoản gmail

1. Họ Tên của you.
2. Tên Email của you
3. Mật khẩu.

chú ý mật khẩu gồm tối thiểu 8 ký tự bao gồm cả chữ và số. Ví Dụ: banmu123

Sau khi hoàn tất các thông tin, you bấm Tiếp Theo đặt khởi tạo tài khoản. You hãy điền tất cả các chủ đề như hình minh họa và có thể bỏ qua mục Số máy tính bảng và Email khôi phục. Sau lúc đã hoàn tất thông tin, bạn bấm nút Tiếp Theo ở bên dưới.

Kế đến phần nội quy của Google, you có thể đọc hết để hiểu rõ nội quy, hoặc nếu không có thể làm theo cách mà 90% mọi người vẫn hay làm, như thế là bấm “Tôi đồng ý” mà không cần phải đọc.

Vậy là you đã tạo xong 1 tài khoản Google đặt phục vụ cho việc khởi đầu chạy quảng cáo Google Adwords – Google Ads. Tiếp theo bạn truy cập vào website: https://ads.google.com

truy cập website tạo google ads

Sau khi đã đăng nhập dứt, you sẽ tới cùng những bước sau đây để mở đầu tạo những chiến dịch Google Adwords đầu tiên của mình.

hướng dẫn tạo một chiến dịch Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads:

Sau khi đã có một tài khoản quảng cáo và đăng nhập được vào website quảng cáo, mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách để tạo 1 chiến dịch quảng cáo Google Adwords.

Ở những bước tiếp theo bạn phải chọn ngân sách, đối tượng tập trung, xác định giá thầu, và tư viết đề tài cho quảng cáo.

Bước 1: đặt ngân sách cho quảng cáo Google Adwords:

đặt ngân sách cho quảng cáo Google Adwords

để ngân sách tức là xác định số tiền you sẽ bỏ ra mọi ngày để chạy quảng cáo. Có thể nó đây là bước cần thiết nhất trong 1 chiến dịch. Xác định được ngân sách sẽ giúp you không bao giờ chi phí vượt quá số tiền lao lý trong 1 ngày. Đặt xác định ngân sách 1 cách tốt nhất, bạn phải tính ước lượng được, hoặc hiểu được hàm lượng người truy cập vào landing page được chuyển đổi thành khách hàng của bạn thường ngày.

Nếu bạn là người mới khởi đầu thì cho nên thử cùng những con số trung bình trước.

Theo WordStream, trung bình các ngành công nghiệp có tỉ lệ biến đổi là 2,35%. Tức là chỉ có 2.35% người sau khi nhấp chuột là có hành động thật sụ cùng quảng cao. Hãy nghiên cứu và lưu ý tỉ lệ biến đổi trung bình của lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Từ như thế tính ra mình cần chi bao nhiêu cho mỗi người truy cập.

Sau đó you đã chọn lựa loại tiền và ngân sách rồi nhấp vào “Lưu”.

Bước 2: chọn lựa đối tượng mục tiêu cho quảng cáo Google Ads:

lựa chọn đối tượng mục tiêu cho quảng cáo google ads

Trong bước này bạn sẽ lựa chọn vị trí của đối tượng bạn hàng mục tiêu mà you muốn nhắm tới.. Việc này giúp cho quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị ở vị trí nhưng mà bạn đã xác định.

Tiếp theo, bằng cách sử dụng kiếm tìm nâng tầm, you có thế truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính”.

nhắm mục tiêu theo bán kính

Nhắm mục tiêu theo bán kính cho phép you tùy chọn hiển thị quảng cáo đến 1 đối tượng nhất định. Tùy vào doanh nghiệp của you, you muốn quảng cáo hướng tới toàn thể lãnh thổ hay chỉ cần nhắm tới một số thành phố nhất định. Tác dụng này cũng được phép bạn thiết lập những ngân sách khác biệt cho những bán kính khác nhau. Chẳng hạn, you muốn để giá cao hợn trong vòng 30km và thấp hơn trong 60km.

Bước 3: chọn lựa mạng lưới quảng cáo:

lựa chọn mạng lưới Google

Trong bước này, you sẽ chọn lựa xem quảng cáo của bạn hiển thị ở đâu.Có 2 mạng lưới đặt lựa chọn là Mạng lưới kiếm tìm và Mạng lưới hiển thị của Google. “Mạng lưới tìm kiếm” tức là đưa quảng cáo của you sẽ được đưa lên SERP. Còn với “Mạng lưới hiển thị” sẽ trao quảng cáo thì sẽ đưa quảng cáo của you lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được.

Nếu you là người thế hệ bắt đầu hoặc doanh nghiệp nhỏ tuổi thì cho nên lựa chọn Mạng lưới kiếm tìm.Vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người sử dụng đang kiếm tìm từ khóa liên quan tới company của bạn. Những quảng cáo hiển thị chỉ đem lại kết quả cho quảng cáo nhãn hiệu và remarketing (tiếp thị nhắc lại).

Bước 4: chọn lựa từ khóa chạy quảng cáo Google

Từ khóa ở đây là những từ khóa nhưng mà người dùng, khách hàng tương lai của bạn sẽ nhập vào thanh kiếm tìm trên Google. Google cho phép you lựa chọn từ 15 tới 20 từ khóa để quảng cáo của bạn sinh ra trên SERP.Và bạn có thể thêm hoặc sửa đổi những từ khóa này về sau.

you cho nên lựa chọn 1 số từ khóa mà bạn chắc chắn mang lại công hiệu. Như thế là những từ khóa liên quan đến item của bạn, tuyệt đối đừng chọn 20 từ khóa nhưng chúng liên quan hoặc gần có nghĩa giống nhau.

lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo Google

Google AdWords hoạt động trên chế độ đấu giá. Từ khóa với hàm lượng kiếm tìm cao thì cũng có giá thành cao tương đương. Vậy cho nên you hãy cân nhắc việc lựa chọn rất nhiều từ khóa hay chọn lựa một từ khóa nhưng mà có hàm lượng tìm kiếm cao.

Nếu giá bán quảng cáo của you ở mức vừa phải, hãy lựa chọn vài từ khóa ở mực độ kiếm tìm vừa phải, đừng nên chọn những từ khóa có mức độ kiếm tìm quá cao.

Bước 5: đặt giá thầu cho quảng cáo của you

đặt giá thầu cho quảng cáo Google Adwords

bạn phải khác biệt nhớ rằng AdWords dùng một mô hình đấu giá thầu. Số tiền đấu thầu ở đây chính là số tiền chấp nhận trả khi người đó click vào quảng cáo. Lúc bạn và tình địch cua you cùng đấu thầu một từ khóa, nếu bạn trả rất nhiều tiền hơn thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị nhiều lần hơn.

bạn sẽ có hai chọn lựa, hoặc là để Google Adwords tự đặt giá thầu cho bạn, hoặc bạn từ để giá thầu cho quảng cáo của mình. Nếu bạn tự để giá thầu thì nên nghiên cứu trước bằng cách dùng Keyword Planner của Google.

Nếu bạn là người thế hệ bắt đầy, hãy để Google tự đặt giá cho bạn, cho tới lúc bạn quen hơn thì hãy tự để ra giá thầu. Tuy vậy, tự để giá thầu thường sẽ giúp tiết kiệm ngân sách hơn.

Bước 6: Viết quảng cáo Google Adwords

Viết quảng cáo Google Adwords chính là bước cần thiết nhất, nó sẽ quyết định công hiệu quảng cáo của bạn. Vì vậy bạn hãy nỗ lực phát triển 1 quảng cáo gọn nhẹ và lôi cuốn nhất. Thông điệp của you phải rõ ràng và nổi bật ưu thế của you so với đối phương. Đây chính là cách đặt thuyết phục người sử dụng nhấp vào quảng cáo của bạn và ghé thăm website. Dưới đây là một số mẹo dành biếu bạn:

Ngắn gọn: một quảng cáo Google Adwords sẽ không thể có quá rất nhiều ký tự, vì vậy hãy đi thẳng vào vấn đề.

viết quảng cáo Google Adwords của bạn

Tiêu đề phải nổi bật: Tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy, hãy đảm bảo rằng nó nổi bật và thu hút khiến người ta có thể click vào.

Có CTA rõ ràng: CTA phải làm cho người đọc biết bạn muốn họ làm gì.

Các phần của một quảng cáo:

Tiêu đề: Google Adwords được phép bạn được viết hai tiêu đề trong cùng 1 quảng cáo, mỗi tiêu đề có 30 kí tự. Ngoài điều đó, trong tiêu đặt có thể có ít nhất một từ khóa bạn chọn.

Miêu tả: Phần mô tả 1 và 2 đều có giới hạn 90 ký tự. Đây là phần mà bạn có thể sử dụng nó để thú vị người sử dụng, nếu có thể hãy thêm các khuyễn mãi và quà tặng kèm vào phần này.

Bước 7: Tạo quảng cáo

Sau lúc kết thúc bước 7, hãy nhấn vào “Save” và lại tiếp tục thực hiện những bước sau cuối. Trong phần sau cùng này, Google Adwords sẽ hỏi về doanh nghiệp và cách thức thanh toán của bạn.

Các Định Dạng Quảng Cáo Google Ads:

Ở phần 4 này, các you đã biết cách tạo một quảng cáo Google Adwords – Google Ads. Tuy thế, đó chỉ là 1 dạng quảng cáo văn bản xuất. Ngoài ra Google còn cung ứng rất nhiều định dạng quảng cáo khác. Bạn có thể quảng cáo item và dịch vụ của mình bằng quảng cáo video, quảng cáo image, quảng cáo ứng dụng hoặc quảng cáo nội dung kỹ thuật số,…

các định dạng quảng cáo google ads

Mỗi loại định dạng quảng cáo Google Adwords đều có các tác dụng hữu ích riêng dưới đây sẽ là những hướng dẫn và phân tich cơ bản nhất về từng loại, định dạng quảng cáo của Google Adwords:

một. Quảng cáo văn bản:

Đây là loại quảng cáo Google Adwords chỉ sử dụng chữ, gấp rút và dễ thực hiện nhất. Quảng cáo tiếp cận đến bạn hàng khi họ kiếm tìm trên Google. Cung cấp nội dung cụ thể về item, của bạn cho khách hàng thông trái văn bạn dạng.

2. Quảng cáo hình ảnh:

Đây là loại quảng cáo đồ họa tĩnh hoặc tương tác. Định dạng image, hoặc định dạng flash. Item hoặc dịch vụ của bạn được quảng cáo theo cách sinh động. Được tiếp cận khách hàng qua các trang web hợp tác với Google Adwords.

3. Quảng cáo quảng bá ứng dụng:

Mục đích nhằm thu hút lượt tải về ứng dụng cho company và hấp dẫn tương tác với quảng cáo phần mềm.

lôi cuốn bạn hàng download ứng dụng của you từ một khu chợ ứng dụng. Quảng cáo loại này sẽ chỉ sinh ra trên các trang bị tương thích phù hợp với thông tin của you.

4. Quảng cáo video:

Quảng cáo video hiển là quảng cáo được hiển thị trực tuyến. Bạn có thể chạy quảng cáo video hòa bình hoặc quảng cáo được chèn video vào đề tài nào đó. Quảng cáo video có thể giúp you tiếp cận đến bạn hàng trên các web hợp tác với Google Adwords. Loại quảng cáo này thường sinh động và thu hút nhất. Cung ứng cho đối tác các hưởng thụ thế hệ lạ.

6 Kho nhạc nền video đặt chạy quảng cáo không lo bạn dạng quyền

Quảng cáo bán buôn sản phẩm:

định dạng quảng cáo Google Adwords mua sắm sản phẩm

Quảng cáo buôn bán hiển thị cống phẩm của bạn, giá, tên cửa hàng và các cụ thể khác về item cho người kiếm tìm trên Google. Loại quảng cáo này sẽ làm nổi bật vật phẩm của you cùng những người đang sắm sửa online dòng cống phẩm đó hoặc các sản phẩm có liên quan. Loại sản phầm này sẽ hấp dẫn rất nhiều đối tượng bạn hàng tiềm năng.

Quảng cáo giới thiệu mặt hàng:

định dạng quảng cáo trưng bày sản phẩm

image sẽ được mở rộng khi được nhấp. Bên trong sẽ hiển thị 1 vài item có liên quan và nội dung về cửa hàng. Đây là loại quảng cáo về siêu thị, nơi mua hàng chứ không hiển thị những vật phẩm riêng biệt.

Quảng cáo cuộc gọi:

Quảng cáo này hiển thị số laptop của bạn một cách rõ ràng, thúc đẩy cuộc gọi đến Công ty của you. Khách hàng tiền năng khi nhấp vào các quảng cáo này sẽ có thể thực hiện các cuộc gọi trực tiếp đến Công ty của you. Các quảng cáo này chỉ hiện ra trên các thiết bị có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại.

Trên đây là các loại định dạng quảng cáo của Google Ads. You hãy cân nhắc và lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp cùng doanh nghiệp của mình đặt thu hút được nhiều tiềm năng nhất.

1 số mẹo cơ bản để bạn tự chạy Quảng Cáo Google Adwords:

Các you vừa biết được những kiến thức cơ bản nhất về chạy quảng cáo Google Adwords – Google Ads. Tuy vậy nếu ai cũng áp dụng những kiến thức đó thì điều gì làm nên sự khác biệt cho company của bạn? Vậy trong phần tiếp theo này, mình sẽ giới thiệu đến các you 1 số mẹo để chạy quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

1. Nghiên cứu và chọn lựa từ khóa:

như đã giới thiệu bên trên, trong quá trình tạo quảng cáo Google Adwords, bạn phải lựa chọn từ 15 đến 20 từ khóa cho quảng cáo của mình. Việc chọn từ khóa tác dụng là rất cần thiết để quảng cáo của bạn có thể tiếp cận đúng người và đúng thời điểm.

Từ khóa càng tốt, điểm tiêu chuẩn của quảng cáo sẽ càng cao, việc này cũng sẽ làm tăng mức độ hiển thị quảng cáo của bạn.Để có được những từ khóa kết quả, you hãy thử nghiên cứu từ khóa theo những cách sau đây nhé:

Tìm từ khóa có liên quan đến quảng cáo:

Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng, hãy thử nghĩ theo cách các đối tác tiềm năng của bạn nghĩ lúc họ kiếm tìm 1 trang Web. Họ sẽ nhập vào những từ khóa nào đặt tìm doanh nghiệp, dịch vụ hay vật phẩm của bạn? Hãy sử dụng kiến thức về vật phẩm của bạn, đối tác mục tiêu đặt lập ra một danh mục các từ khóa có liên quan.

bạn có thể nghĩ đến các từ đồng nghĩa, chứ viết hoa, viết thường, số ít, số nhiều … như thế cũng có thể là những lỗi chính tả nhưng mà nhiều người hay bận rộn.

lọc từ khóa theo mức độ liên quan

Thêm rất nhiều từ khóa hơn vào danh mục từ khóa của mình:

bạn có thẻ thử công cụ lập kế hoạch từ khóa (Keywords Planner), nằm trong tab công cụ và phân tích của Google Adwords, chức năng này sẽ cho bạn nhận được những đề xuất cho các từ khóa khác. Khí cụ này giúp you kiếm tìm các từ khóa mà mọi người đang thực sự sử dụng lúc đang tìm kiếm trang web của you hoặc các sảm phẩm của đối phương.

Đừng bỏ qua những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp nhưng mà lại liên hệ ngặt nghèo cùng company và vật phẩm của you. Những từ khóa này thực sự hữu hiệu cho việc chốt sale.

thêm nhiều từ khóa hơn vào dánh ách

Từ khóa phủ định:

Hãy sử dụng dụng cụ từ khóa phủ định. Những từ kháo phủ định sẽ giúp quảng cáo Google Adwords của bạn không hoạt động ở những quảng cáo không có liên quan nhưng mà chỉ nhắm đúng đắn vào nhóm mục tiêu nhưng mà bạn đã đề ra.

lúc dùng từ khóa phủ định, chỉ cần để dấu trừ ở trước các từ khóa đó trong danh mục từ khóa của you. Thêm từ khóa phủ định để hạn chế phải trả tiền cho những cú nhấp chuột không phải là khách hàng mà you hướng tới.

2. Đối sánh từ khóa cơ bản của quảng cáo Google Adwords

đặt chạy quảng cáo kết quả, ngoài tự khóa thì you còn phải quyết định đúng loại “đối sánh từ khóa” (Keywords Match). Có mọi thứ 4 loại đối sánh từ khóa, mỗi loại này sẽ hiển thị quảng cáo của you ở những dạng khác nhau..

các loại đối sánh từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords

Loại 1: Đối sánh rộng (Broad Match)

Đây là loại đối sánh mặc định AdWords. Theo như hướng dẫn của Google thì nó “cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho kết quả các tìm kiếm của những cụm từ tương tự nhau, bao gồm các từ đồng nghĩa, dạng số ít, số rất nhiều và cả các từ sai chính tả,…”

Đối sánh rộng được phép you tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của bạn một cách rất nhiều nhất. Tuy vậy, lọai quảng cáo này hiển thị cả cho công hiệu kiếm tìm những từ đồng nghĩa, một phần của từ khóa cho nên quảng cáo của bạn có biểu lộ thị ở nhiều những kiếm tìm không liên quan và gây lãng phí to.

Ví dụ, you chọn lựa từ khóa “Nhà hàng tốt tại Hà Nội” cho quảng cáo của mình, với loại đối sánh rộng này, quảng cáo của you có biểu lộ thị tới những người sử dụng gõ từ khóa ” Gà rán tại Hà Nội”. Hoặc từ khóa của bạn là “Quần áo sỉ” thì quảng cáo có thể hiển thị tới các công hiệu có cụm từ: quần áo sỉ, quần áo giá sỉ, nguồn hàng quần áo sỉ, áo sỉ, …

Loại 2: Đối sánh điều chỉnh phối hợp rộng (Broad Modifier Match)

Đối sánh cụm từ này giúp you kiểm soát tốt hơn. Bạn chỉ cần thêm dấu “+” trước cụm từ khóa của mình thì quảng cáo của you chỉ hiện thị ở những kiếm tìm có chưa cụm từ hoặc từ có dấu “+” ở trước thì quảng cáo thế hệ xuất hiện. Hoặc quảng cáo sẽ sinh ra ở những công hiệu tìm kiếm có từu khóa mà you chọn phối hợp cùng những từ khóa khác.

Ví dụ, Nếu you lựa chọn từ khóa “+nhà hàng ngon tại Hà Nội”, quảng cáo sẽ không bao giờ xuất hiện ở những kết quả của “gà rán tại Hà Nội”. Hoặc với cụm từ “+quần áo + sỉ” thì tìm kiếm có thể đối sánh : quần áo sỉ, mua quần áo sỉ, quần áo sỉ giá rẻ, nguồn hàng quần áo sỉ,…

Loại 3: Đối sánh cụm từ (Phrase Match)

khi you chọn đối sánh này, quảng cáo của you chỉ hiển thị ở những kiếm tìm có thứ tự từ khóa giống hệt từ khóa mà bạn đã chọn

Ví dụ, lúc bạn chọn từ khóa “nhà hàng ngon tại hà nội” để chạy quảng cáo.Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị ở những kiếm tìm với từ khóa “hà nội nhà hàng ngon”. Đặt chọn loại đối sánh này, bạn cần để cả cụm từ bạn chọn trong ngoặc kép.(“”)

Loại 4: Đối sánh đúng mực

lựa chọn loại đối sánh này, quảng cáo của you chỉ hiển thị ở những kiếm tìm có từ khóa và thứ tự từ giống hoàn toàn cụm từ mà you đã lựa chọn.

Nếu bạn dùng loại đối sánh này và chọn cụm tù khóa “nhà hàng ngon tại Hà Nội” thì quảng cáo của you chỉ hiển thị ở những tìm kiếm “những nhà hàng ngon tại Hà Nội” hoặc “nhà hàng ngon nhất tại Hà Nội” …

Ngoài 4 loại đối sánh cơ bản bên trên thì còn có Đối sánh phủ định (Negative Match): dùng đối sách này, quảng cáo của you có thể hiển thị ở các tìm kiếm không có cụm từ you chọn lựa. Ví dụ như you là 1 doanh nghiệp bán xe đạp nhưng không có xe đạp thể thao thì quảng cáo sử dụng đối sánh này vẫn có thể hiển thị ở những tìm kiếm xe đạp thể thao.

một số lưu ý khi dùng các đối sánh:

Trong thời gian đầu mới chạy quảng cáo , bạn nên sử dụng sử dụng các loại đối sánh tấn công trúng đối tác mục tiêu như: đối sánh rộng, đối sánh cụm tử, đối sánh chính xác…

Có những trường hợp bản dùng từ khóa đúng loại đối sánh của you nhưng quảng cáo vẫn không hiển thị, đó có thể là ngân sách you dành cho quảng cáo quá ít.

Hãy luôn dùng đối sánh phủ định đặt tẩy bỏ những khách hàng không hy vọng.

3. Thêm tiện ích mở rộng cho quảng cáo:

nhiều bạn khi tạo quảng thường bỏ qua phần thêm các tiên ích này, những tiện ích này sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn được nổi bật hơn cũng như sẽ làm tăng điểm chất lượng cho mẫu quảng cáo đó với Google. Bạn cần thêm 4 tiện ích chính sau:

– Số điện thoại.

– Link liên hiệp trong website của bạn.

– Chú thích cho company.

– Thêm bản đồ chỉ đường tới doanh nghiệp.

4. Sử dụng một số ngữ tăng trưởng ấn tượng của khách hàng trong quảng cáo:

Hầu hết những người khách mua hàng đều đang tìm kiếm hoàng hóa để giải quyết cho một vấn đè nào đó. Nếu bạn dùng từ ngữ tấn công trúng ấn tượng khách hàng thì sẽ thu hút họ và khiến học click một cách tiện lợi.

1 số cụm từ gợi ý cho bạn: tiết kiệm hơn tới xx%, giảm giá ngay, khuyến mại đặc biệt chưa từng có. Không lấy phí …

5. Tránh những khách hàng kiếm tìm vật phẩm, dịch vụ miễn phí:

Có nhiều người thực sự không có nhu cầu mua hàng mà chỉ dự định tìm kiếm những vật phẩm, dịch vụ không lấy phí. Nếu có thể tránh những khách hàng này, you sẽ không phải trả tiền cho những click của họ, quảng cáo sẽ tiếp cận được tới những đối tác tiềm năng hơn và giá tiền quảng cáo của bạn sẽ thấp hơn.

dùng công cụ Uplevo để thiết kế hình ảnh quảng cáo chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Hiện tại đang có gói khuyến mãi cho khách hàng đăng ký trải nghiệm công cụ lần đầu tiên: 499k/6 tháng. Liên lạc Uplevo qua: http://m.me/uplevo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN