Catalog là gì và chỉ dẫn design căn bản

catalog là gì và chỉ dẫn design căn bản

catalog được xem như là quyển từ điển dành riêng cho các sản phẩm hay dịch vụ của Công ty bạn. Trong đó sẽ diễn đạt chi tiết nguồn gốc và tính năng, thêm phiên bản vẽ chi tiết cho bạn hàng hay khách hàng dễ dãi hình dung và lựa chọn.

Catalogue là gì mà các doanh nghiệp lại sử dụng

catalog cũng là 1 loại ấn phẩm góp phần cho các chiến lược xúc tiến thương mại, quảng bá và truyền thông thêm thắng lợi. Không chỉ có ý nghĩa cần thiết trong ngành quảng cáo, nó còn thay mặt image của company you, là một trong những phương tiện đặt nhận biết được thương hiệu của bạn.
vì vậy, nhu cầu design cho nên những ấn phẩm đẹp vẫn luôn tăng không xong qua từng năm. Bài viết này sẽ đi sâu hơn vào việc tìm hiểu về catalogue và các mẹo để design cho nên những cuốn từ điển vật phẩm đẹp.

nhận biết catalogue và catalogue cách viết nào đúng?

với ám chỉ một loại tuyển tập danh mục các vật phẩm dịch vụ nhưng mỗi nơi mỗi cách gọi không giống nhau. Catalogue là từ xuất phát từ Anh. Nhưng khi đến Mỹ, quốc gia này đã rút ngắn bớt thành catalog như là một số từ khác. Bởi catalog được viết gọn hơn nên nhiều người trên địa cầu sử dụng hơn, cho ra nhiều tác dụng tìm kiếm trên google hơn.
tuy thế ở Việt Nam, có vẻ rất nhiều người quen sử dụng catalogue hơn. Cách gọi thì đều đồng nhất, chỉ khác cách viết đã gây ra rất nhiều sự hoang mang cho rất nhiều người. Hi vọng qua lí giải trên của chúng tôi you đã biết cách sử dụng đúng từ ngữ chuẩn cho từng trường hợp.
catalogue còn được chia làm 2 loại, catalogue giấy và catalog điện tử. Dưới đây là cách phân biệt 2 loại này cho người đọc hình dung.

catalogue giấy là gì?

catalog giấy là loại ấn phẩm xuất hiện từ rất dài đời, đến nay vẫn còn được sử dụng. Các company cung ứng các loại item nhiều chủng loại, rất nhiều loại và nhiều bề ngoài là những Công ty cần tới loại này.

Catalogue giấy là gì xuất hiện khi nào?

Các company nội thất chắc chắn phải thiết bị cho mình loại catalog này. So cùng các ấn phẩm hay phương tiện quảng bá khác, catalogue như là một trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp này chạm đến được nhiều khách hàng hơn.
thường, các nhà sản xuất sẽ phát catalogue đến các đại lý, đối tác chọn lựa mẫu mình thích, chiếu lại mã vào mẫu đơn để hàng. Ngoài các khu chợ nội thất, các shop thời trang, mỹ phẩm, spa,… cũng mang catalogue giấy vào trong khâu tư vấn sản phẩm cho bạn hàng.
Ưu điểm:
– Tăng nhận diện nhãn hiệu hiệu quả
– thân thiện cùng người sử dụng, giúp họ dễ đọc dễ xem
– Tạo được sự an tâm hơn từ đối tác lúc họ được “mắt thấy – tay chạm”
Nhược điểm:
– Khó mang theo nếu lượng trang giấy miêu tả item quá lớn.
– Tốn giá tiền in ấn.

catalogue điện tử là gì?

catalog điện tử hay còn được gọi là e-catalogue hay catalogue online, là loại chỉ có thể xem online. Đối tác thường có thể xem loại catalogue này qua các trang web bán hàng của doanh nghiệp hay các trang thương mại điện tử. Thông thường được trao về dạng file pdf có nhiều trang và quý khách tải về xem trực tiếp trên máy tính hoặc máy tính bảng của mình.
Quý khách có thể xem nhiều mẫu catalogue điện tử được phác thảo và có thể tải về về tại website: https://www-de.wera.de/en/downloads/catalogue-download/

catalogue điện tử là gì trong thời đại 4.0

để tiết kiệm giá cả in ấn, rất nhiều doanh nghiệp chỉ sử dụng nền tảng digital để design và phân phối catalog của mình đặt đối tác truy cập vào lựa chọn mẫu mã. Phác thảo catalog online thường được xuất phiên bản dưới định dạng PDF, để có thể nhanh chóng gửi đến bạn hàng và có thể dễ ợt xem bằng máy tính bảng hay trên máy tính.
Ưu điểm:
– Không lo bị giới hạn về số trang, không gây nặng nề khi di chuyển
– giá bán phân phối rất thấp
– dễ ợt cập nhật và chỉnh sửa lại giá bán hay mẫu mã
– Dễ gửi và đưa ra catalogue cho rất nhiều người, chỉ cần tải nó lên website của mình nhưng thôi.
– Quảng bá sản phẩm được mở rộng hơn
Hạn chế:
– tài năng tương tác trực tiếp cùng người xem bị giảm so cùng catalogue giấy.
– Khó có được lòng tin của đối tác hơn.

Tại sao cần phải thiết kế catalogue?

catalog rất phổ biến và bổ ích, thế nhưng bạn đã biết hết công dụng của nó chưa?

Phương tiện thay mặt diễn tả cống phẩm

bạn hàng có thể lướt thông qua các bức ảnh item, đọc biểu đạt cụ thể và kiểm tra giá trước lúc thực sự mua cống phẩm. Điều đó sẽ giúp họ có thêm rất nhiều vốn hiểu biết, có cái nhìn bao quát và toàn diện và an tâm lựa chọn. Đối tác nhưng mà hài lòng, thì you cũng bán được nhiều hơn.

Trợ thủ đắc lực cho nhân viên tư vấn sản phẩm

Nếu doanh nghiệp của you toàn những nhân sự tư vấn non trẻ chưa có kinh nghiệm, dễ quên hay mắc sai lầm trong khâu tư vấn item cho khách hàng, thì việc in một cuốn catalogue đặt họ mang theo bên mình là 1 việc làm cần thiết. Khi ít bận bịu sai trái hơn, thì bạn hàng cũng bình chọn doanh nghiệp you cao hơn.

phục vụ như những lời nhắc nhở dài hạn

bạn hàng hiện tại của bạn thông thường giữ lại catalog cống phẩm đặt tham khảo trong tương lai. Không những vậy, họ còn có thể nói cho người thân hay bạn bè đặt với chọn lựa hay nếu thấy có ai đó cần dịch vụ của bạn.

thay mặt cho một Công ty

thiết kế catalog vật phẩm chuyên nghiệp không những cung ứng tổng quan về các item và dịch vụ nhưng còn thay mặt cho 1 company và biểu hiện các giá trị cốt lõi, phương châm thi công của company.
khi nhìn vào một cuốn catalog được lên ý tưởng chỉn chu, có sự đầu tư cho image và chủ đề, bạn hàng sẽ nhìn thấy tác phong tiến hành nghiêm túc của Công ty. Điều này sẽ lấy được lòng tin của khách hàng vào sự chuyên nghiệp và tận tâm của các doanh nghiệp đối cùng cống phẩm và dịch vụ của mình.

Phương tiện quảng cáo hiệu quả

Các catalogue cùng hình ảnh đồ họa tiêu chuẩn cao sẽ góp công đáng kể cho chiến lược marketing quảng cáo của Công ty. Những cuốn lên ý tưởng catalog sáng tạo với với hình ảnh phong cách riêng sẽ thu hút sự để ý và góp phần thúc đẩy quá trình mua hàng.

Tiết kiệm giá thành

Việc dùng catalogue sẽ giúp tăng hiệu ứng kinh doanh của doanh nghiệp nhưng lại tiết kiệm nhiều giá tiền so cùng quảng cáo trên tivi, báo, đài,…

tại sao phải thiết kế catalogue để giới thiệu tới khách hàng

Những phần căn bản trên một cuốn catalogue

1 cuốn catalogue tiêu biểu thường gồm:
Trang carton trước: thường được làm từ carton cứng hơn phần ruột, bao gồm hình ảnh to minh họa thể hiện lĩnh vực hoạt động, logo, tên brand, slogan doanh nghiệp, có thể kéo theo 1 số đồ họa trang trí. Trang này không cho nên có rất nhiều chữ.
Trang mục lục: Gồm các tên tựa đề mục và số trang. Nếu số trang rất nhiều và chủ đề phân thành nhiều chủ đề thì nên có trang mục lục để tiện cho bạn hàng dễ bao quát và tiếp thu nội dung. Chỉ nhìn vào mục lục là có thể nắm được toàn bộ sơ lược, giúp họ dễ tra cứu và giảm thời gian lật đi lật lại các trang để tìm nội dung.
Phần giới thiệu về Công ty: nên chỉ ghi gọn ghẽ sơ về company, tránh lâu dòng, nhàm chán và trải dài rất nhiều trang. Có thể đi từ lịch sử hình thành tới quá trình kích thích và các phương châm làm việc, mà không nên lan man.
Phần giới thiệu dịch vụ và sản phẩm (số lượng trang dựa vào vào sản phẩm nhưng mà doanh nghiệp muốn giới thiệu): Có thể giới thiệu ảnh chụp rất nhiều góc độ item, cách sử dụng, tính năng, thông số kĩ thuật,…
Trang lời kết: Lời kết thông thường là lời cam kết về tiêu chuẩn dịch vụ và item company.
Phụ lục: Nếu cần lí giải tầm thường cho những thuật ngữ ở những trang trước, thì có thể làm trang phụ lục. Hoặc nếu muốn bửa sung biểu đồ, bạn dạng vẽ, thì cũng có thể ghi ở đây.
Trang carton sau: Trang carton sau thông thường ghi chủ đề liên lạc, you có thể để logo và slogan doanh nghiệp ở giữa carton sau mà không cần hình ảnh gì nhiều. Nhưng mà, cũng có thể đặt 1 vài hình ảnh bé dại về linh vực kinh doanh ở phía dưới, trên phần thông tin liên hệ.
một số doanh nghiệp rất nhiều chi nhánh cũng có thể ghi danh sách mạng lưới phân phối, hay danh mục bạn hàng, hoặc logo đối tác ở bìa sau.

Những nôi dung cở bản trên cuốn catalogue cần phải có

Những chú ý trên cuốn catalogue cần phải có

Ý tưởng: Cần sáng tạo, đặc sắc. Đầu tiên cho nên lên ý tưởng chia bao nhiêu phần phần cho catalog của bạn, ý chính của mỗi phần là gì, các trang trong mỗi phần cần viết những nội dung gì, image chủ đề gì,…
Nội dung: 1 cuốn catalogue dày cộp khó mang theo, lại nhiều chữ sẽ khiến bạn hàng chán ngán khi đọc. Ngoài điều đó, việc in ấn quá rất nhiều trang sẽ độn giá tiền lên cao gây tốn kém nhưng mà kết quả mang lại không như là ý.
chất liệu giấy: Giấy couche là loại thông thường được dùng thường dùng nhất bởi độ bóng bắt mắt mà giá cả lại hợp pháp. Mà cũng có thể dùng rất nhiều loại khác như giấy fort, giấy bristol, giấy ivory,…
Số trang: Không giới hạn, tùy vào hàm lượng sản phẩm.
Định lượng: Ruột thông thường là giấy C100gr, C120gr, C150gr, C200gr. Còn bìa thông thường dày hơn nên hay sử dụng loại C250gr, C300gr.
kết cấu trang: Đồng đều, hài hòa, không cho nên đặt mất cân bằng giữa phần hình phần và chữ.
Font chữ: thường dùng font đặc trưng của nhãn hiệu. Nhưng mà cũng cho nên sử dụng những font khác dễ đọc.
Hình ảnh: bắt buộc phải có độ phân giải cao để tiêu chuẩn in không bị mờ, kém chuyên nghiệp.
Gia công: bấm keo hoặc bấm kim để đóng cuốn, cán bóng, cán mờ, bế thúc nổi, bế đục thủng tạo hình, ép nhũ, phủ UV ổn định,…

Những chú ý trên cuốn catalogue thời hiện đại

lên ý tưởng catalog bằng phần mềm gì?

giới thiệu tới quý khách những phần mềm thiết kế catalog từ dễ chơi đến tinh vi được các designer dùng bao gồm ứng dụng Powerpoit, Word,Photoshop, Illustrator, Coreldraw, Indesign…

Microsoft Powerpoint

bạn đừng tưởng Powerpoint chỉ sử dụng đặt phác thảo slide trình bày, ngày nay, người ta còn dùng Powerpoint để design nhiều ấn phẩm quảng cáo. Cùng kho template đồ sộ, ứng dụng này sẽ giúp you đỡ vất vả lúc bạn không cần phải lên ý tưởng catalog quá cầu kì.
Chỉ cần mở Powerpoint, chọn mẫu template tùy thích hoặc download thêm về từ internet, rồi chèn image, văn bản vào. You đã có thể tha hồ sáng tạo với các cách sắp đặt của riêng mình rồi.
Tải phần mềm micrcosoft powerponint tại đây

Phần mềm powerpoint thiết kế catalogue

Microsoft Word

Không được thần thánh bằng các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, InDesign hay Illustrator nhưng Word là giải pháp hiệu quả cho những kiểu catalog đơn giản.
Chỉ cần mở Word, chọn mẫu template thiết kế làm catalog là bạn có thể bắt đầu phác thảo rồi.

Photoshop (PS)

Sở dĩ PS được ưa chuộng nhiều là bởi vì kỹ năng biên tập ảnh thần sầu và tính năng thiết kế chuyên nghiệp của phần mềm. Tuy thế, vì có quá nhiều chức năng và hệ thống các khí cụ xẻ trợ nên những người lên ý tưởng không chuyên nghiệp không dễ đặt sử dụng ứng dụng này.
phần mềm phát triển những catalogue cùng tiêu chuẩn image cao, tránh vỡ nét, màu sắc chuẩn cùng độ phân giải cao. Mô hình và hiệu ứng độc đáo, với với các dụng cụ giúp sức sẽ giúp catalogue của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn hẳn.
you có thể tải ứng dụng này tại website: https://www.photoshop.com/

Illustrator (AI)

Đây là một trong những ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp thường dùng nhất nhì bây giờ. So với các phần mềm khác, AI được sử dụng nhiều hơn cả trong phác thảo catalog. Illustrator là một ứng dụng phác thảo chuyên nghiệp trong việc xuất file, in catalogue bằng vector cùng hệ màu CMYK.
Hầu hết các yêu cầu của thiết kế đồ họa 2D (trừ biên tập ảnh) AI đều xử lí được. AI cho phép vẽ đồ họa dễ ợt gấp rút với các nét vẽ mượt nhưng, biên tập nhanh, dàn trang quảng cáo, phối màu, điều chỉnh kích thước, các hiệu ứng phức tạp… ngoài điều đó, AI cũng cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để vẽ các hình khối, vật thể, xử lý các hình ảnh.
you có thể tai Illustrator tại website chính thức theo link: https://www.adobe.com/sea/products/illustrator/free-trial-download.html

CorelDraw

Đây là 1 ứng dụng phác thảo đồ họa vector, được phép người dùng sử dụng các khí cụ sẵn có để thiết kế catalog. Người sử dụng CorelDraw có thể thỏa sức đổi mới các ý tưởng phác thảo thế hệ của mình như là Photoshop.
CorelDraw được ứng dụng nhiều trong các ấn phẩm quảng cáo trong đó có catalog. Ứng dụng này có giao diện thân thương cùng người sử dụng cho nên rất dễ dùng. Do vậy, những người mới phác thảo catalogue căn bản sẽ thấy dễ dàng hơn so với design cùng Illustrator hơn nhiều.
Tải free theo link từ website: https://www.coreldraw.com/en/pages/free-download/

Adobe InDesign (Id)

Adobe InDesign là 1 ứng dụng tuyệt vời đặt thiết kế catalogue ngay lúc mới ra mắt, và cho tới bây giờ vẫn chưa phần mềm nào sánh bằng. Đây là ứng dụng dàn trang chuyên nghiệp của hãng Adobe, thích hợp làm các ấn phẩm rất nhiều trang như là sách báo, tạp chí, catalog,…
Id có thể xử lý font chữ 1 cách hoàn hảo và có mọi thứ dụng cụ mà bạn cần để làm catalogue. Khi các phần mềm design trên sẽ hơi gian truân trong việc sản xuất hàm lượng lớn các trang trong quá trình làm việc, thì đối cùng Id lại là vấn đề tiện lợi.
dễ ợt download và dùng ngay lập tức tại: https://www.adobe.com/products/indesign/free-trial-download.html

chỉ dẫn design catalogue bằng word

Đây là cách làm catalog đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.
– Chỉ cần mở Word, tại mục File you chọn New.
– Tại ô Search trực tuyến templates bạn nhập vào tìm từ khoá catalogue.
– Màn hình khi này sẽ hiện lên các mẫu catalog trên thư viện online đặt cho you chọn lựa. Nếu bạn ưng mẫu nào thì nhấp chuột vào mẫu như thế rồi chọn Create đặt dùng template.

Hướng dẫn thiết kế catalogue bằng word đơn giản

phần mềm design catalogue online free

So cùng các phần mềm trên, dưới đây là một số ứng dụng miễn phí cho you có thể phác thảo catalogue mà không tốn bất cứ chi phí phiên bản quyền nào.

Scribus

Scribus là 1 ứng dụng hoàn toàn không tính tiền được phép người dùng có thể design với công dụng gần giống Id. Cùng mã nguồn mở cho máy tính để bàn hoạt động trên hệ điều hành Linux, Scribus có một bộ chức năng vô cùng phù hợp đặt phác thảo catalogue hoàn hảo. Tham khảo tại website chính: https://www.scribus.net/

Canva

Canva là website vô cùng dễ sử dụng cùng thư viện mẫu có sẵn lên đến hàng triệu. Đây là giải pháp tuyệt vời đặt làm catalog nếu you không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tuy free nhưng mà you phải đăng kí tài khoản trước lúc bắt tay vào design catalogue cho riêng mình. Ngoài ra, you còn có thể tăng cấp tài khoản để tải được rất nhiều mẫu hơn. Nếu như bạn muốn design online nên sử dụng website này tại: https://www.canva.com/

trưng bày các mẫu catalog bắt mắt

Dưới đây là một số mẫu catalogue bắt mắt trong design tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp bạn.

Mẫu catalogue với bảng giá cụ thể

catalog này thường sẽ giúp cho khách hàng dễ lựa chọn và đặt hàng hơn

Mẫu catalogue thời trang

catalogue thời trang thường được thiết kế với cấu trúc nghệ thuật và thích mắt.

Mẫu catalog nội thất

catalog là một người you đồng hành không thể thiếu cho các nhà cung cấp đồ nội thất

Mẫu catalogue nhà hàng

Các thức ăn hay thức uống thông thường được diễn giả khá đẹp mắt và ngon nghẻ để thức dậy lên cơn thèm thuồng của tân khách.

Mẫu catalog thiệp chúc mừng

Các nơi in thiệp chúc mừng thông thường có rất nhiều cuốn catalogue để khách hàng dễ lựa chọn.

Quý khách xem rất nhiều ấn phẩm đẹp hơn được phác thảo từ company chúng tôi theo link: https://sgiviagraikn.com//tin-tuc/mau-catalogue-dep-116.html

company phác thảo và in ấn catalog

Không cần phải mày mò thiết kế catalogue vất vả và tốn thời gian, company chúng tôi có đội ngũ lên ý tưởng riêng chuyên nghiệp đảm bảo ra đời những thiết kế đẹp trong thời gian nhanh nhất.
Brasol Vn nhiều năm qua tự hào là cơ quan in catalogue giá rẻ nhất nhì TPHCM. Nhận in cùng mọi số lượng ít hay nhiều, chúng tôi sẽ luôn khiến bạn hài lòng cùng tiêu chuẩn hàng đầu và đảm bảo.
Mời bạn xem bảng giá và lý bởi bởi sao chọn chúng tôi Click Here
Website intphcm được design web bởi vì company 123corp
Mọi chủ đề chi tiết vui vẻ liên hệ:
Công ty TNHH DV Brasol VN
Địa chỉ: 90 Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 0936 438 238 – 090 222 8998
Email: contact@rubee.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN