Bùng nổ hậu Covid: Đã tới khi Công ty Việt thành lập brand của mình thật khỏe mạnh

ứng phó với đại dịch COVID-19 và hậu trái sau khi dịch đi thông qua sẽ là một trong những thử thách lớn nhất cho company trong năm 2020. Đội ngũ quản lý là những người chịu bổn phận chính trong công cuộc điều hướng để hạn chế những thiệt hại cho company. Chính các nhà chỉ huy sẽ phải xác định thời điểm và cách thức phù hợp, đúng mực giải quyết kịp thời. Trong đó, việc xây dựng brand là một trong những việc quan trọng hàng đầu.

xây dựng thương hiệu hậu Covid

thành lập nhãn hiệu giai đoạn hậu Covid

Bài học cho các thương hiệu từ dịch Covid

Covid-19 như là 1 cơn cuồng phong bỗng dưng ập tới đối với toàn xã hội. Sức công phá của nó ảnh hưởng tới toàn bộ ngõ ngách khiến toàn bộ nền kinh tế thế giới ngả nghiêng. Những con số thống kê về thiệt hại khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy choáng váng.

thế nhưng, trong bức tranh bi thiết và xám xịt ấy, người ta vẫn nhìn thấy những tia sáng cuối con đường. Tại các trung tâm thương mại, kinh doanh mua sắm trực tuyến đã có mức tăng doanh thu khả quan. Theo khảo sát của Nielsen vào tháng 2/2020, các nhãn hiệu bán lẻ trực tuyến như là Tiki, SpeedLite… ghi nhận số đơn hàng trung bình trong 1 ngày tăng ít nhất 2-4 lần. Dịch vụ bán buôn online của chuối siêu thị Co.opmart tăng 4-5 lần trong cùng quãng thời gian.

xây dựng thương hiệu hậu Covid

thiên hướng mua hàng trực tuyến ngày càng tăng trong đại dịch Covid

Đây là những động thái rất tích cực đối với thị trường Việt Nam. Ngày càng rất nhiều các company quan tâm tới việc thành lập brand một cách chỉn chu. Họ cảm giác rằng một brand mạnh sẽ giúp sản phẩm/ dịch vụ của company có thể trụ vững với những biến động mạnh bạo như là dịch Covid vừa rồi. Hơn nữa, với sự kích thích của công nghệ, brand của Công ty càng có rất nhiều điểm chạm nhận diện thì càng có cơ hội tăng biến đổi mua hàng, phát triển doanh số.

Xem thêm: Làm thế nào để company thực hiện Digital Branding ” trăm trận trăm thắng”?

Tầm quan trọng trong việc xây dựng brand thời đại hậu Covid

Hướng đi phát triển này là dòng chảy buộc phải theo của mọi Công ty trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Dù quy mô lớn hay nhỏ dại, nếu doanh nghiệp không chịu xây dựng nhãn hiệu thật tốt thì việc bị loại ra khỏi đường đua là vô cùng dễ hiểu. Sự phá sản, biến mất hàng loạt của các thương hiệu nhỏ hậu Covid là minh chứng rõ ràng nhất.

thường, hoạt động xây dựng thương hiệu thông thường bị quên lãng khi phần lớn doanh nghiệp chỉ tập trung thực hiện những hoạt động marketing với mục đích duy nhất là ra đơn hàng và tăng doanh số cho company. Điều này không sai. Tuy thế, nó dẫn đến việc Công ty sẽ vào thế bị động, gặp mặt khó khăn khi có bất định trên thị trường.

Những chiến dịch xúc tiến thương mại chỉ mang tính nhất thời, có thể nó giúp Công ty tăng thêm doanh số trong ngắn hạn, nhưng sẽ không mang lại những giá trị về lâu về dài. Marketing có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận bạn hàng và khiến họ phải mua hàng, mà nhãn hiệu sẽ là sợi dây gắn kết mối quan hệ nghiêm ngặt giữa khách hàng và Công ty, khiến họ trở thành khách hàng tình nghĩa và chiếu lại cùng brand rất nhiều lần. Do vậy, làm nhãn hiệu bài phiên bản sẽ giúp thúc đẩy doanh số của doanh nghiệp trong lâu hạn.

xây dựng thương hiệu hậu Covid

Đã tới khi, Công ty phải 1 lần nữa nhìn nhận và đánh giá lại nhãn hiệu mình đang có. Liệu rằng nhãn hiệu của bạn đang neo đậu ở đâu trong bối cảnh đại dịch? Dưới sức ép nghẹt thở về doanh số sau dịch, các nhà chỉ đạo buộc phải suy nghĩ về toàn thể đường lối, chiến lược kích thích. Các thương hiệu sẽ phải trả lời những câu hỏi: mình là ai, mình như thế nào, làm sao đặt trao brand ra khỏi cái bẫy đầy bất trắc này.

Điều quan trọng đặt đương đầu với khủng hoảng là định nghĩa của brand phải thích hợp với bối cảnh mới. Những giá trị cốt lõi của company như sứ mệnh – lý bởi vì tồn tại – và tầm nhìn – hình tượng doanh nghiệp muốn biến thành – sẽ cần được đánh giá và tùy chỉnh lại, nhằm phục vụ những mục tiêu phát triển thực tiễn.

Thêm vào đó, những chính sách, kế hoạch đề ra đặt xây dựng nhãn hiệu mà doanh nghiệp đặt ra trong thời gian này cần được tối ưu lại để đảm bảo việc đổi mới các giá trị cốt lõi được diễn ra hiệu quả.

phương pháp thành lập thương hiệu số cho doanh nghiệp bứt tốc

Trong thời kỳ bùng nổ của các công nghệ số tiến bộ, sự cạnh canh giữa các nhãn hiệu ngày càng gay gắt và chuyển đổi khó lường hơn. Chỉ cần chậm rì rì chân hơn 1 bước là company có thể bị tụt lại phía sau và nhìn đối thủ vượt lên trước. Hiện nay, “số hóa” thương hiệu là khuynh hướng tất yếu, và các doanh nghiệp phải theo kịp thiên hướng đó mới có thể tồn tại và phát triển.

Theo các chuyên gia, xây dựng brand số giúp Công ty cạnh tranh sòng phẳng hơn cùng Công ty địch thủ cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong bối cảnh bây giờ, thành lập thương hiệu không chỉ còn là việc tạo ra 1 tờ giấy bảo hộ brand, 1 tấm giấy thông hành giúp doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, mà còn là danh tiếng, là tài sản brand vô giá của Công ty.

xây dựng thương hiệu hậu Covid

Các doanh nghiệp cần có ý thức hơn về tầm cần thiết và ý nghĩa sống còn của thương hiệu và tăng trưởng nhãn hiệu. Hơn nữa, doanh nghiệp phải đầu tư đúng mực để thành lập brand 1 cách bài phiên bản, chuyên nghiệp. Đồng thời, chủ Công ty cũng nhìn nhận và có sự đầu tư thích đáng cho việc phát triển thương hiệu vật phẩm, dịch vụ của mình để bắt kịp sự đổi mới của thị trường.

Trong hành trình thành lập brand thời kỳ chuyển đổi số, company Việt luôn cần đến những chuyên gia trong lĩnh vực đặt với đồng hành chinh phục mục tiêu. Trong đó, không thể không nhắc tới Brasol Branding – Công ty lên ý tưởng, thực thi thương hiệu được nhiều Công ty tin dùng nhất Việt Nam. Với sứ mệnh “Nâng tầm nhãn hiệu Việt”, Brasol đã và đang đồng hành, cung cấp rất nhiều thương hiệu to bé dại nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng việc thành lập brand mạnh.

Tháng 6 này, Brasol cũng cho ra mắt những gói vàng biếu Digital Branding – nhận diện thương hiệu số bao gồm: Khuyến mãi 30% giá trị gói Digital Branding, miễn phí tư vấn kiểm tra tài năng bảo hộ nhãn hiệu, không tính tiền biên soạn thông tin profile, không lấy phí gói 05 bài chủ đề website.Tất cả những giải pháp này đều hướng đến mục tiêu cung cấp company vượt thông qua gian truân kinh doanh trong thời điểm khủng hoảng bởi vì Covid-19 và tạo dựng nền tảng đặt Công ty xây dựng thương hiệu vững bền trên nền tảng số trong tương lai.

Khuyến mãi 30% gói nhận diện thương hiệu số

Khuyến mãi 30% gói nhận diện brand số

BÀI VIẾT LIÊN QUAN