Bùng nổ hậu Covid: Đã đến khi doanh nghiệp Việt thành lập thương hiệu của mình thật mạnh bạo

đối phó cùng đại dịch COVID-19 và hậu trái sau khi dịch đi qua sẽ là một trong những thử thách lớn nhất cho company trong năm 2020. Đội ngũ quản lý là những người chịu nghĩa vụ chính trong công cuộc điều hướng đặt hạn chế những thiệt hại cho company. Chính các nhà lãnh đạo sẽ phải xác định thời điểm và cách thức phù hợp, đúng mực giải quyết kịp thời. Trong đó, việc xây dựng nhãn hiệu là một trong những việc cần thiết hàng đầu.

xây dựng thương hiệu hậu Covid

xây dựng nhãn hiệu giai đoạn hậu Covid

Bài học cho các brand từ dịch Covid

Covid-19 như là 1 cơn cuồng phong bỗng dưng ập đến đối với toàn xã hội. Sức công phá của nó tổn hại đến tổng thể ngõ ngách khiến toàn bộ nền kinh tế thế giới ngả nghiêng. Những con số thống kê về thiệt hại khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy choáng váng.

tuy vậy, trong bức tranh ảm đạm và xám xịt ấy, người ta vẫn nhìn thấy những tia sáng cuối con đường. Tại các trung tâm thương mại, kinh doanh buôn bán trực tuyến đã có mức tăng doanh số khả quan. Theo khảo sát của Nielsen vào tháng 2/2020, các nhãn hiệu bán lẻ online như Tiki, SpeedLite… ghi nhận số đơn hàng trung bình trong một ngày tăng ít nhất 2-4 lần. Dịch vụ bán buôn online của chuối khu chợ Co.opmart tăng 4-5 lần trong với thời kỳ.

xây dựng thương hiệu hậu Covid

thiên hướng mua hàng trực tuyến tăng thêm trong đại dịch Covid

Đây là những động cắt rất tích cực đối với thị trường Việt Nam. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp quan tâm đến việc xây dựng nhãn hiệu 1 cách chỉn chu. Họ nhận thấy rằng 1 thương hiệu mạnh sẽ giúp sản phẩm/ dịch vụ của company có thể trụ vững với những cô động mạnh khỏe như là dịch Covid vừa rồi. Hơn nữa, với sự tăng trưởng của công nghệ, nhãn hiệu của Công ty càng có nhiều điểm chạm nhận diện thì càng có cơ hội tăng biến đổi mua hàng, phát triển doanh số.

Xem thêm: Làm thế nào để company thực hiện Digital Branding ” trăm trận trăm thắng”?

Tầm quan trọng trong việc thành lập nhãn hiệu thời đại hậu Covid

Hướng đi phát triển này là dòng chảy buộc phải theo của mọi company trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Cho dù quy mô lớn hay nhỏ, nếu doanh nghiệp không chịu xây dựng brand thật tốt thì việc bị loại ra khỏi đường đua là cực kì dễ hiểu. Sự phá sản, bặt tăm hàng loạt của các nhãn hiệu bé dại hậu Covid là minh chứng rõ ràng nhất.

thông thường, hoạt động thành lập nhãn hiệu thường bị lãng quên khi phần nhiều Công ty chỉ tập trung thực hiện những hoạt động xúc tiến thương mại với mục đích duy nhất là ra đơn hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Điều này không sai. Tuy vậy, nó dẫn tới việc doanh nghiệp sẽ vào thế bị động, gặp gỡ gian truân khi có bất định trên thị trường.

Những chiến dịch tiếp thị chỉ mang tính nhất thời, có thể nó giúp Công ty tăng thêm doanh số trong ngắn hạn, mà sẽ không mang lại những giá trị về lâu về dài. Marketing có thể giúp company tiếp cận bạn hàng và khiến họ phải mua hàng, nhưng mà nhãn hiệu sẽ là sợi dây gắn kết mối quan hệ nghiêm ngặt giữa đối tác và Công ty, khiến họ biến thành khách hàng chung thủy và ghi lại cùng brand rất nhiều lần. Chính vì thế, làm thương hiệu bài bạn dạng sẽ giúp thúc đẩy doanh số của doanh nghiệp trong lâu hạn.

xây dựng thương hiệu hậu Covid

Đã tới lúc, Công ty phải 1 lần nữa nhìn nhận và đánh giá lại thương hiệu mình đang có. Liệu rằng brand của you đang neo đậu ở đâu trong bối cảnh đại dịch? Dưới sức ép khó thở về doanh số sau dịch, các nhà lãnh đạo buộc phải suy nghĩ về toàn cục đường lối, chiến lược phát triển. Các thương hiệu sẽ phải trả lời những câu hỏi: mình là ai, mình như vậy nào, làm sao để trao thương hiệu ra khỏi cái bẫy đầy bất trắc này.

Điều cần thiết để đối mặt cùng khủng hoảng là định nghĩa của brand phải phù hợp với bối cảnh mới. Những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp như là sứ mệnh – lý do sống sót – và tầm nhìn – hình tượng company muốn biến thành – sẽ cần được đánh giá và tùy chỉnh lại, nhằm đáp ứng những mục tiêu tăng trưởng thực tế.

Thêm vào đó, những chính sách, kế hoạch đề ra để thành lập thương hiệu mà company đặt ra trong thời gian này cần được tối ưu lại để đảm bảo việc sáng tạo các giá trị cốt lõi được diễn ra hiệu quả.

phương pháp xây dựng thương hiệu số cho doanh nghiệp bứt tốc

Trong quãng thời gian bùng nổ của các công nghệ số tiến bộ, sự cạnh canh giữa các brand ngày càng gay gắt và chuyển đổi khó lường hơn. Chỉ cần đủng đỉnh chân hơn một bước là Công ty có thể bị tụt lại phía sau và nhìn địch thủ vượt lên trước. Bây giờ, “số hóa” nhãn hiệu là khuynh hướng tất yếu, và các doanh nghiệp phải theo kịp xu hướng như thế thế hệ có thể sinh tồn và phát triển.

Theo các chuyên gia, xây dựng nhãn hiệu số giúp Công ty cạnh tranh sòng phẳng hơn cùng Công ty tình địch cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, thành lập brand không những còn là việc phát hành một tờ giấy bảo hộ thương hiệu, một tấm giấy thông hành giúp company trong hoạt động kinh doanh, mà còn là danh tiếng, là của cải brand vô giá của Công ty.

xây dựng thương hiệu hậu Covid

Các Công ty cần có ý thức hơn về tầm cần thiết và ý nghĩa sống còn của thương hiệu và kích thích brand. Hơn nữa, Công ty phải đầu tư đúng đắn đặt thành lập nhãn hiệu 1 cách bài bản, chuyên nghiệp. Đồng thời, chủ company cũng nhìn nhận và có sự đầu tư thích đáng cho việc phát triển nhãn hiệu vật phẩm, dịch vụ của mình đặt bắt kịp sự đổi mới của thị trường.

Trong hành trình xây dựng thương hiệu giai đoạn biến đổi số, doanh nghiệp Việt luôn cần đến những chuyên gia trong lĩnh vực đặt cùng đồng hành chinh phục mục tiêu. Trong như thế, không thể không nhắc đến Brasol Branding – doanh nghiệp phác thảo, thực thi nhãn hiệu được rất nhiều company tin dùng nhất Việt Nam. Với sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, Brasol đã và đang đồng hành, cung cấp rất nhiều thương hiệu to nhỏ nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng việc thành lập nhãn hiệu mạnh.

Tháng 6 này, Brasol cũng cho ra mắt những gói quà biếu Digital Branding – nhận diện thương hiệu số bao gồm: Khuyến mãi 30% giá trị gói Digital Branding, miễn phí tư vấn kiểm tra tài năng bảo hộ nhãn hiệu, free biên soạn chủ đề profile, miễn phí gói 05 bài nội dung website.Tất cả những giải pháp này đều hướng tới mục tiêu hỗ trợ Công ty vượt qua gian truân kinh doanh trong thời điểm khủng hoảng vì Covid-19 và tạo dựng nền tảng đặt company thành lập brand vững chắc trên nền tảng số trong tương lai.

Khuyến mãi 30% gói nhận diện thương hiệu số

Khuyến mãi 30% gói nhận diện brand số

BÀI VIẾT LIÊN QUAN