Brochure là gì? Cách thiết kế brochure đẹp

Brochure là gì? Cách thiết kế brochure đẹp

Từ rất dài brochure đã được xem như là 1 sứ giả cần thiết trong chiến luợc quảng bá của mỗi doanh nghiệp. Nhưng brochure là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Và làm thế nào đặt lên ý tưởng brochure ấn tuợng nhất đến tay nguời tiêu xài cũng là điều phải đau đầu suy nghĩ. Hãy xem bài báo dưới đây của chúng tôi để nắm bắt những đề tài này nhé!

Trước nhu cầu đó, bài báo này sẽ nói những gì cần phải chú trọng đặt làm cho nên 1 brochure cảm giác với những phần mềm thông dụng, cùng những bề ngoài đặt you tham khảo. Hi vọng có thể giúp bạn đỡ loay hoay khi lựa chọn.

Brochure là gì? Cách thiết kế brochure đẹp

Brochure là gì?

Brochure còn được gọi với cái tên tiếng anh khác là Pamphlet, dịch ra tiếng Việt có thể gọi là tờ gấp quảng cáo. Hiểu một cách dễ chơi nhất thì như thế là thuật ngữ dùng đặt chỉ các loại ấn phẩm quảng cáo duới dạng gấp hoặc có vài trang như là 1 cuốn sách mỏng dính.

Brochure cũng gần như là tờ rơi, mà trong như thế chứa nhiều hơn những nội dung trưng bày thông thường về Công ty, item, dịch vụ, chương trình giảm giá,… Đặt đối tác dễ nắm bắt. Ngoài điều đó, còn giúp các company hay cơ quan tiếp cận gần hơn với bạn hàng, giúp bạn hàng có thể tích lũy cũng như là bình chọn đề tài 1 cách chính xác và để đưa ra chọn lựa thích hợp cho mình. Brochure thông thường hay để ở trên bàn tiếp khách của company, hoặc cũng có thể được dán lên tường và phân phát cho những người quan tâm.

Brochure là gì?

tuy vậy, làm thế nào đặt người qua lại chịu đọc hết 1 brochure giữa cuộc sống hối hả? Ai cũng bận rộn cùng quỹ thời gian của mình, cho nên nếu không thu hút sẽ bị quăng sớm vào sọt rác. Do thế, việc design sao cho độc giả cầm trên tay được dài hơn và lựa chọn tin cậy doanh nghiệp là điều cần quan tâm.

Cách làm brochure cảm xúc

đối tác chỉ bị thú vị và dừng lại xem lâu khi lên ý tưởng brochure thật thích mắt, nội dung về cống phẩm hay dịch vụ thật thu hút. Không phải thuận tiện đặt làm được chính vì thế. Do thế you cho nên tham khảo và “dắt túi” một chút chủ đề trước lúc lên ý tưởng nhé!

Bước 1: Xác định thông tin cốt lõi

Brochure nào cũng phải có nội dung cốt lõi muốn truyền tải, nếu không, đối tác thấy quá lan man sẽ không hiểu đọc để làm gì. Xác định trước sẽ giúp you tránh lãng phí thời gian và tiền bạc đặt sửa chữa những sai trái sau này. You cho nên để ý đến những vấn đề sau:

– Xác định mục đích in brochure là để trưng bày company, quảng cáo item hay dịch vụ, phổ biến chương trình, sự kiện, hay chỉ làm thực đơn,… Đây là bước trước tiên cũng là bước cần thiết nhất.

– Xác định đối tác của bạn có độ tuổi, giới tính, sở thích, địa điểm địa lí,… như vậy nào. Từ đó nắm bắt được nhu cầu và sở thích của họ lúc cầm trên tay 1 tờ gấp quảng cáo của you. You càng xác định đúng mực nhu cầu và dự định của thị trường mục tiêu của mình, thì sẽ càng công hiệu.

– Xác định chi phí và phạm vi sự kiện đặt in, từ đó chọn hàm lượng, kích cỡ và vật liệu giấy in (giấy Couche, giấy Fort hoặc những giấy cao cấp như giấy mỹ thuật,…)

Xác định nội dung cốt lõi

Bước 2: mở đầu phác thảo brochure cảm nhận

Sau khi xác định mục tiêu chính, you bắt tay vào lên ý tưởng với từng bước 1 lần lượt như sau:

một. Xác định cỡ giấy và cách gấp brochure

Tuy vào mục đích, con mắt thẩm mỹ của người phác thảo và dung lượng đề tài dài ngắn không giống nhau nhưng có thể dùng loại tờ gấp đôi, gấp ba, gấp tư, gấp đôi hai lần, gấp chữ z, gấp một cửa,… cho thích hợp.

2. Design bố cục cơ bản

nội dung chính muốn truyển tải nên để ở trang đầu tiên, cùng cỡ chữ to và màu sắc nổi bật. Còn những đề tài lâu và cụ thể hơn hay những chủ đề phụ thì nên đặt cỡ chữ bé dại, rải khắp các trang sau.

thế nhưng bạn cần để ý không cho nên rải thông tin và image tràn hết kích thước khung nhưng mà không để ý tới đường gấp, khiến bố cục rối rắm và làm giận dữ mắt người xem.

Phác thảo bố cục cơ bản

3. Font chữ, cỡ chữ

dùng đúng cách, font chữ có thể trở thành 1 công cụ cực kì khỏe khoắn giúp you chinh phục bạn đọc. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, font chữ you chọn còn phải đáp ứng được đề nghị về mặt công dụng. Mỗi font chữ phù hợp cùng từng hoàn cảnh – một vài font chữ chỉ hợp đặt làm tiêu đề, trong khi một vài font khác trông tốt hơn lúc làm văn bản. Nếu you có thể khéo léo phối hợp các font chữ, lên ý tưởng tờ gấp quảng cáo của you sẽ trở nên rất thú vị.

ngoài điều đó, tùy thuộc vào ngành kinh doanh nhưng style chữ cũng cần lựa chọn kĩ lưỡng. Ví dụ như brochure của một nhà hàng xa xỉ và sang trọng cho nên dùng những font chữ thanh lịch như là Manhattan, Elaris,Leyton,… Những brand dành cho nữ nếu cần loại chữ mềm mại, nhẹ nhàng thì có thể tham khảo font Halminton Grand, Cabrito Didone,… Còn nếu brochure design quảng cáo vật phẩm dành cho thiếu nhi thì có thể sử dụng các Quirky font mang nhận thấy vui nhộn,…

Bên cạnh font thì cỡ chữ cũng là một phần cần thiết. Cần phải chọn lựa cỡ chữ sao cho dễ đọc, cần in chữ to những thông tin chính và sắp xếp mọi điều sao cho không gây rối mắt.

Font chữ, cỡ chữ brochure

Font chữ lên ý tưởng brochure

4. Màu sắc

sử dụng màu sắc hài hòa là việc không thuận tiện. Bạn cần lưu ý chu đáo nhiều khía cạnh, từ mục đích phác thảo cụ thể, nhận thức về ý nghĩa của mỗi màu sắc, cho tới vai trò quan trọng của chúng đối với tâm lý loài người. Tờ gấp dành cho nhà hàng thường lấy màu chủ đạo đỏ hay quà làm tông màu đặt phát triển dạ dày thực khách. Còn những item sang trọng, đẳng cấp thông thường đi với gam đen hay tím than. Tóm lại, mỗi màu sắc có một ý nghĩa và tác dụng tâm lý riêng, bạn cho nên tham khảo để áp dụng cho phù hợp.

không những lưu ý tới ý nghĩa màu sắc, nhưng bạn cần phải biết phối hợp chúng cùng nhau sao cho hài hòa và đã mắt. Bởi vì, nếu không được dùng đúng cách, màu sắc có thể tạo cảm giác mất thiện cảm, làm giảm đi ý nghĩa thông điệp của bạn, hay thậm chí, gây tức giận cho người nhìn.

Màu sắc brochure

Màu sắc hài hòa là nhân tố quyết định

5. Hình ảnh minh hoạ

hình ảnh minh họa ở đây có thể là hình ảnh thật về vật phẩm, hình vẽ minh họa bằng vector, hay bức tranh nghệ thuật. Một cuốn brochure nhưng mà không có hình ảnh sẽ là một tờ giấy lộn nhàm chán. Hãy nhớ, 1 hình ảnh có thể thay thế cho hàng ngàn con chữ. Do người nhìn chỉ có 5 giây để quyết định có lại tiếp tục đọc hay không, cho nên cần dùng hình ảnh minh hoạ hợp pháp giúp hấp dẫn họ cầm tờ quảng cáo của bạn dài hơn.

chú ý cần thiết hơn cả là hãy nhớ dùng hình ảnh sắc nét và có độ phân giải cao đặt tránh bị vỡ hình trông kém chuyên nghiệp.

Hình ảnh minh hoạ

image minh họa là phần quan trọng nhất

6. Nội dung brochure mẫu cụ thể

thông tin (content) trong brochure thường phải đáp ứng cho 1 mục đích nhất định. Theo thống kê, các content có dùng số liệu, đề tài từ các bài nghiên cứu thường nhận tạo độ tin tưởng cho khách hàng cao hơn các content chỉ là các nội dung chia sẻ suông. Ngoài ra, you cần viết sao cho ngắn gọn, súc tích bởi vì người đọc sẽ chán khi đọc những thông tin lâu dòng. Nên nhớ, cần ưu tiên tiêu chuẩn hơn số luợng chữ.

Nếu bạn có băn khoăn nội dung của một brochure căn bản gồm những gì, thì sau đây là 1 vài ý tưởng cho you tham khảo:

đề tài của 1 brochure du lịch

– đề tài trang bìa

thông tin trên trang bìa cần phải có những yếu tố: Tên company, biểu tượng, địa chỉ, holine, tên các dịch vụ doanh nghiệp đang cung ứng như là tour du lịch, điểm đến du lịch,… 1 Cách ngắn gọn. Ngoài điều đó cũng nên chèn hình ảnh đẹp để thú vị người nhìn đầu tiên.

– chủ đề trang con:

Phần này you có thể liệt kê ra những nơi khách du lịch có thể đến tham quan, lịch trình, dịch vụ, những cam kết bảo đảm,… ngoài điều đó, nếu có sự kiện khác biệt hay chương trình khuyến mãi thì nên in chữ nổi bật hơn. Kèm vào như thế là những tấm ảnh bắt mắt nữa.

Nếu you đang trưng bày dịch vụ thế hệ, hãy đảm bảo tư liệu cung ứng nội dung và những lợi ích của chúng. Ngoài ra, phải cho họ thấy rõ những mặt mạng lúc chọn dịch vụ của you hơn là những tình địch cạnh tranh khác. Hãy cho họ thấy cách đơn vị chuyên nghiệp và tận tâm của bạn.

– CTA (Call lớn Action) : Lời kêu gọi hành động

CTA là một tín hiệu ngắn gọn hướng dẫn bạn đọc thực hiện hành động dự định, như đăng ký nhận phiên bản tin email hay gọi ngay, mua ngay sản phẩm của you. Brochure du lịch cho nên có CTA ấn tượng để những bạn hàng tiềm năng biết you muốn họ làm gì tiếp theo và làm thế nào đặt họ có thể sử dụng dịch vụ 1 cách gấp rút và kết quả nhất.

Hãy nhớ nên để CTA của you gọn ghẽ và tập trung, không nên dài hơn 1 hoặc hai câu. Nếu không có lời kêu gọi hành động, người xem brochure sẽ không biết họ cho nên làm gì tiếp theo, ngay cả khi họ quan tâm đến thương hiệu của you.

– Những bức ảnh bắt mắt về du lịch bởi bên you tự chụp

Những bức ảnh đồi núi trập trùng, biển cả sóng vỗ, hay dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp của resort,… tất cả hãy bộc lộ chúng trên brochure 1 cách cảm giác và hoãn mỹ nhất bởi vì như thế là nhân tố chính thú vị người xem. Tuy thế, phải lưu ý rằng đừng nên đánh lừa khách hàng bằng image cũ hoặc làm sai lệch dịch vụ của bạn, sẽ làm họ bế tắc nếu không được như là mong đợi.

Nội dung của 1 brochure du lịch

nội dung brochure spa

– thông tin phần carton brochure của 1 spa căn bản có thể bao gồm 1 vài thông tin như là : image tổng quan spa, tên spa, biểu tượng, địa chỉ, hotline, email, website,… Nếu có sự kiện giảm giá hay khuyến mãi lớn cho nên làm chúng nổi bật ở trang này.

– thông tin các trang con bên trong:

Nếu you là 1 cơ quan đã hoạt động trong ngành chăm sóc sắc đẹp này đã lâu, hãy trưng bày cho khách hàng về lịch sử tăng trưởng của mình ngay sau trang bìa. Điều này có thể chia sẻ lên độ uy tín của spa lúc đã sinh tồn bao năm thông qua.

Sau như thế, hãy giới thiệu các loại dịch vụ làm đẹp và giá tiền tương ứng. Bạn có thể design như 1 phần menu nếu thích. Với mỗi phần trưng bày, bạn nên tập trung vào điểm mạnh của từng loại dịch vụ nhưng mà bạn cung cấp hơn hẳn tình địch cạnh tranh.

Hãy cho bạn hàng biết giá trị bạn mang lại cho họ là gì, sứ mệnh cũng như là cách tiến hành, trình độ của chuyên viên bên bạn. Các dịch vụ phụ chăm sóc và tiện ích đi kèm chính là những điểm cộng tuyệt vời lúc bạn hàng đang lưỡng lự spa của you cùng những địa điểm khác.

Nội dung brochure spa

Lưu ý: Đừng bao giờ viết sai lỗi chính tả. You nên xem xét kĩ điều đó và không được chủ quan vì có thể trong quá trình in ấn bị lỗi, khách hàng sẽ bình chọn thấp trình độ chuyên môn cũng như là uy tín của you.

Bước 3: In ấn

Những bước nỗ lực trên sẽ trở cho nên công cốc nếu you chọn in sai cách, hay chọn nơi in không uy tín. Hãy tỉnh táo, chọn những nơi in ấn có nhiều kinh nghiệm và uy tín nhất. Máy in và mực in ở đó phải bảo đảm cho ra đời mẫu brochure cùng chất lượng màu sắc tốt. Với chuyên môn kĩ thuật cao, họ sẽ giúp you lên ý tưởng và in ấn tốt hơn, tiết kiệm giá bán và thời gian hơn cùng vật liệu chất lượng.

Có thể phác thảo brochure bằng ứng dụng gì?

you dự định cơ quan một buổi party hoặc chương trình trong trường đại học? Hay you muốn quảng bá một sự kiện nhỏ cho nội bộ công ty? Tự làm brochure bằng những ứng dụng dưới đây là một trong những cách tốt nhất đặt quảng bá.

Word 2010

Nghe bất thần không? Phần mềm tưởng như là cơ bản này có thể giúp you kha khá nếu bạn không phải là dân lên ý tưởng chuyên nghiệp đấy. Với tính năng cực kì đơn giản và mau lẹ, Word 2010 khiến tất cả mọi người đều có thể dễ ợt phác thảo brochure bắt mắt một cách đầy ngoạn mục đấy!

bạn chỉ cần mở Word lên. Sau đó hãy click chuột vào File –>New –> Nhập từ khóa Brochures vào ô Search online templates và nhấp Search. Khi này, sẽ có rất nhiều mẫu tờ gấp có sẵn hình thành và hãy chọn một trong số như thế. Sau đó, you chỉ cần thiết kế chúng với các thao tác như phác thảo trang word thông thường.

tạo brochure bằng Word 2010

Tạo brochure bằng Word

Adobe InDesign

Đây là 1 phần mềm làm tờ gấp quảng cáo chuyên nghiệp bởi nó có toàn vẹn mọi chức năng sắp xếp trang. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể dễ dãi tạo ra mọi mẫu brochure từ cơ bản cho đến phức hợp. Ngoài điều đó, Adobe InDesign còn cung cấp làm tem nhãn, hình ảnh, banner, logo,… cùng tác dụng chuyên nghiệp được phép in ấn và xuất bạn dạng kỹ thuật số. Tuy thế, ứng dụng này rất khó khi lên ý tưởng các đường cong, đề nghị trình độ chuyên môn cao.

Adobe Illustrator (AI)

Đã là dân design chuyên nghiệp thì không thể nào không biết dùng Adobe Illustrator. Đây là công cụ design chất lượng công nghiệp trong bạn dạng vẽ vector phần mềm. Có thể chia sẻ đây chính là công cụ hoàn hảo nhất cho mọi nhà phác thảo, trong đó có lên ý tưởng brochure. Dùng phần mềm này you sẽ được tiếp xúc cùng nhiều tác dụng chuyên nghiệp. Thế nhưng, AI khá tinh vi lúc sử dụng cùng những người thế hệ mở màn.

Các ứng dụng phác thảo online khác

1 chọn lựa khác nếu bạn không phải dân chuyên Graphic design, bạn vẫn có thể phác thảo tờ gấp bằng các phần mềm design online khác. You vừa không cần phải tải ứng dụng chuyên thiết kế về chạy nặng máy tính, vừa không cần học lên ý tưởng chuyên nghiệp. Canva, Poster Oven, thiết kế Bold, Posterini, Postermywall,… là những website cung ứng những phần mềm design không lấy phí nhưng lại dễ dàng. Trên đó, còn có nhiều template có sẵn đẹp cho bạn tha hồ chọn lựa.

tạo brochure bằng các Các phần mềm thiết kế online

Tổng hợp một vài mẫu brochure bắt mắt

Sau khi nắm hết những chủ đề lý thuyết trên, you có thể tham khảo một vài mẫu tờ gấp quảng cáo đẹp dưới đây đặt mở ra thêm rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc nhất.

Mẫu brochure gấp 3 đẹp

Đây là loại tờ gấp thịnh hành và thường thấy nhất, vì mang lại một bố cục rất bắt mắt, dễ dãi nhưng lại không quá lâu dòng.

Mẫu brochure gấp 3 đẹp

Mẫu brochure gấp 3 đẹp chuẩn

Mẫu brochure gấp 2 đẹp

Ngoài tờ rơi gấp 3, tờ gấp 2 cũng phổ biến không kém. Cùng những đề tài chỉ cần lượng thông tin ít, đây là mẫu tờ gấp tuyệt vời đặt truyền tải.

Mẫu brochure gấp 2 đẹp

Mẫu brochure gấp 2

Mẫu brochure sang trọng

1 phác thảo sang trọng là khi nó hội tụ đủ các yếu tố: chuyên nghiệp, tinh tế, phong cách. Style thiết kế này thường thích hợp cùng những brand cao cấp, tờ rơi cho xe hơi, trang sức, nội thất,…

Mẫu brochure sang trọng

Mẫu brochure sang đẹp

Mẫu brochure cảm nhận

Vậy còn 1 lên ý tưởng cảm xúc là gồm những nguyên tố gì? Cảm giác là khi kết cấu, kết cấu, image phải thật kì quái và đặc biệt thích mắt. Như mẫu tờ rơi dưới đây cùng những đường cắt gấp táo bạo và kì công, bước đầu tạo cảm giác được 3s đầu tiên nhìn vào rồi đấy!

Mẫu brochure ấn tượng

Mẫu brochure ấn tượng đẹp

Mẫu brochure vượt khung

Thế nào là vượt khung? Chính là bạn làm đối tác tưởng tờ gấp 3 là 3 khung không giống nhau không liên quan gì nhau nhưng mở ra mới thấy độ xuyên suốt trải dài, đặt tràn khung. Thiết kế này phù hợp cho những brochure mang tính nghệ thuật, cần image khổ rộng tạo cảm giác cho người xem.

Mẫu brochure vượt khung

dow xuống mẫu brochure bắt mắt ở đâu?

Nếu chưa hài lòng cùng những mẫu brouchre nhưng mà chúng tôi đã gợi ý, sao you không thử tự tay tìm kiếm và tải về những bề ngoài you đồng tình và thích hợp trong những đường link như là dưới đây:

https://www.template.net/ editable/brochures

https://www.freepik.com/ free-photos-vectors/brochure-template

https://pngtree.com/brochure-templates

https://templates.office.com/en-us/brochures

https://all-free-download.com/free-vector/brochure.html

https://www.lucidpress.com/ pages/templates/brochures

Lời cuối chúng tôi xin cảm ơn you đã đọc hết bài giới thiệu này. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp you hiểu rõ hơn Brochure là gì và cách phác thảo sao cho chuyên nghiệp. Nếu có nhu cầu in Brochure, hãy liên lạc cùng chúng tôi thông qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Địa chỉ: 90 Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0936 438 238 – 090 222 8998

Email: contact@rubee.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN