Biểu tượng cà phê

logo cà phê

biểu tượng cà phê là 1 trong những yếu tố quan trọng sản xuất bạn dạng sắc trực quan khỏe mạnh cho quán cà phê, cửa hàng cà phê, nhãn hiệu cà phê,… trong tâm trí của người tiêu dùng. Là non sông có năng suất cafe xuất khẩu đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Brazil, Việt Nam càng ngày cảng có rất nhiều Công ty mở rộng quy mô kinh doanh cũng như là sản xuất. Do vậy, đặt cạnh tranh trên thị trường này, bắt buộc mỗi doanh nghiệp phải tạo được dấu ấn riêng cho mình, trước tiên là qua logo đặc sắc.

bài báo dưới đây sẽ giúp ích cho những doanh nghiệp sắp bước chân vào thị trường kinh doanh cà phê cùng biểu tượng riêng tuyệt bắt mắt.

Các logo cà phê Việt nổi tiếng

Đây là những mẫu logo vô cùng đẹp và trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên đôi khi lướt qua chúng, bạn chỉ cảm giác hấp dẫn mà không hiểu được sức hút ấy tới từ đâu. Bây giờ hãy với chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé!

Trung Nguyên là 1 trong những nhãn hiệu cà phê nhiều người biết đến nhất Việt Nam. Từ khi xây dựng, biểu tượng mũi tên chính là hình ảnh cách điệu của ngôi nhà rông Tây Nguyên – nơi khởi nguồn cảm hứng cho Trung Nguyên và là nơi cho ra những hạt cà phê ngọt đắng. Hình mũi tên hướng lên trên là biểu tượng cho ý chí luôn chinh phục đỉnh cao và khát vọng phát triển, vươn lên. 3 Vạch trắng là image cách điệu của lối lên nhà sàn và tượng trưng cho Địa – Thiên – Nhân.

tuy nhiên, từ năm 2016, Trung Nguyên lại thay đổi biểu tượng sang image khác. Tâm logo là image mặt trời tượng trưng cho sự sống, chiếu sáng và xua đi các khí xấu. Bao quanh tâm là logo trái tim trưng cho Tâm – Thiện – nhân hậu và logo âm dương tượng trưng cho sự cân bằng của thiên hà. Tuy thế, biểu tượng thế hệ này lại gây tranh cãi bởi một số chuyên gia phong thủy cho rằng góc cạnh bên trong hình tròn tượng trưng cho sự chia rẽ nội bộ.

thương hiệu Highlands Coffee được biết đến như cà phê của giới doanh nhân, cà phê dành cho giới tri thức thu nhập cao. Lấy ý tưởng từ logo của sự hòa quyện của núi, đất và dòng chảy của nước nơi vùng cao nguyên đầy nắng gió, biểu tượng cũng đồng thời khẳng định nguồn gốc hay chất lượng cà phê của hãng.

The Coffee House được xem là 1 trong những chuỗi quán cafe có vận tốc phát triển cao nhất hiện nay. Logo của hãng được design cùng font chữ in đơn giản, nhưng mà đặc sắc ở 2 chữ O được gạch chân. Rất nhiều người nhầm đây là hãng Hàn Quốc bởi vì kí tự này. Nhưng mà thực tế việc như thế chỉ là một sự phá cách trong phác thảo khiến người nhìn dễ ghi nhớ hơn.

Hơn 1 nửa thế kỷ, Phúc Long đã là brand trà và cà phê không xa lạ cùng khách hàng Việt Nam. Hiện ra từ năm 1957 tại Bảo Lộc – Lâm Đồng, logo Phúc Long qua bao lần đổi mới đến nay vẫn giữ nguyên màu xanh của lá trà – vật phẩm khởi nguồn nên nhãn hiệu.

biểu tượng Passion chỉ dễ chơi là tên thương hiệu được cách điệu. Tên của Passio nghe na ná như từ “Passion” nhưng mà lại thiếu chữ “N”. Như thế là bởi nó còn mang 1 ý nghĩa cao hơn cả – Passio = Passion Without N = Passion Without End = Niềm đam mê bất tận. Ngay từ biểu tượng đã nhấn mạnh đến phân khúc thị trường của hãng – các loại thức uống mang đi.

thiết kế logo Effoc khá dễ chơi với dòng chữ tên brand màu trắng trong 1 vòng tròn cùng nền xanh. Cũng như Passio, Effoc Coffee là brand cà phê to tại TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh vào dòng take away.

Phỏng theo hoa văn người vũ công tay cầm chuông được nghệ nhân đúc trên mặt trống đồng Đông Sơn, brand cà phê MaYaCa đã lấy logo của văn hóa Việt Nam cách điệu thành hình tượng “Sứ giả cà phê Việt Nam”. Biểu tượng hình người đứng đầu logo thể hiện quan điểm đạo đức và nhân văn của brand – trước khi học tiến hành, cần phải học làm người. MaYaCa là tên viết tắt của từ “Mang Yang Café” (Mang Yang là 1 huyện của tỉnh Gia Lai – nơi có khí hậu rất thích hợp đặt chuyên canh giống cà phê Robusta).

một số logo cà phê nhiều người biết đến trái đất

Những được design cân xứng thường thú vị và dễ ghi nhớ hơn. Điển hình là logo của Starbucks – hãng cà phê hàng đầu đã có mặt hơn 49 giang sơn trên thế giới. Starbucks là tên một nhân vật trong tiểu thuyết Moby – Dick, tượng trưng cho sự truyền thống đi biển của những nhà buôn cà phê đầu tiên trên trái đất. Do vậy, hãng đã design hình ảnh nàng tiên cá 1 cách đối xứng để đưa ra lên “giấc mơ của người Mỹ”.

Kicking Horse là một trong những nhà rang xay cà phê hữu cơ và thương mại to nhất ở Canada. Đây là thương hiệu có trụ sở nằm ở dãy núi Rockycủa đô thị Invermere. Vì vậy, logo nhãn hiệu cũng mang image dãy núi tượng trưng cho khởi nguồn của hãng cà phê danh tiếng này.

Tim Hortons là chuỗi cà phê mang tên nhà sáng lập của nó. Hiện đây là nhãn hiệu lớn nhất và hàng đầu của Canada, có tới 4300 nhà hàng cà phê trên trái đất. Biểu tượng của hãng được thiết kế dạng chữ dễ đọc cùng nền màu đỏ nhằm kích thích vị giác của quang khách.

Các biểu tượng tối giản phối hợp tên brand cùng image cống phẩm đang là một trào lưu ý tưởng trong lên ý tưởng. Cũng là hình ảnh ly cà phê nhựa thường thấy, mà hãng này đã lồng ghép con số tên nhãn hiệu 33 vào các vạch định lượng của chiếc ly, phân thành một biểu tượng lạ mắt.

hình ảnh dãy núi phối hợp cùng chữ A cũng tạo cho nên biểu tượng của hãng Alto Roasters Coffee. Màu xanh navy kết hợp cùng màu trắng tạo nên sự nổi bật cũng như là ấn tượng cho nhãn hiệu.

Idea Cafe là một chuỗi quán cà phê Ucraina. Logo quán đã lấy ý tưởng từ ly cà phê và tay cầm đặt tạo nên chữ I và D trong tên thương hiệu.

đẳng cấp cổ điển, retro cũng là khuynh hướng lên ý tưởng logo nổi bật trong những năm gần đây. Sau 40 năm xây dựng, San Francisco Bay Coffee đã thay đổi logo của họ cùng quay về phong cách này.

4 chiếc tách cà phê kết hợp với nhau có thể tạo cho nên một hoạ tiếu đối xứng vô cùng thích mắt cho thương hiệu Depresso.

hình ảnh tách trà lồng trong các khoảng trống bên trong chữ a và d cũng tạo cho nên 1 biểu tượng chữ đẹp và lạ mắt cho hãng Addict. Ngoài ra, việc sắp đặt slogan thương hiệu cạnh bên cũng mang một nét thẩm mỹ cao.

Luckin Coffee đã mở 1300 khu chợ và đang là brand cà phê lớn nhất nhì tại trung quốc. Nhờ chiến lược quảng bá trực tuyến hiệu quả và tiêu chuẩn hạt cà phê Arabica được chọn lựa cẩn thận hàng đầu từ Ý và Nhật bản, hãng đang dần được đánh giá ngang cùng Starbuck. Và tất nhiêntuy nhiên, kéo theo như thế là biểu tượng chú hươu trắng trên nền xanh của hãng đang trở cho nên ngày 1 nhiều người biết đến hơn bao giờ hết.

một số biểu tượng cà phê đẹp khác

Làm sao đặt design biểu tượng thật lanh lợi nhưng mà lại hợp phong thủy và không lỗi thời theo thời gian? Nghe thông qua thật không dễ chơi chút nào. Nhưng mà đừng quá lo, hãy tham khảo thêm 1 số mẫu logo đẹp trong lĩnh vực cà phê dưới đây đặt hiểu thêm nhé!

hình ảnh tách cà phê nóng nực bốc khói đã được rất nhiều các brand cà phê sử dụng. Tuy image này đã quá phổ biến và trùng lắp, mà nếu bạn biết đổi mới và cách điệu chúng thì vẫn có thể mang nét đặc sắc thế hệ.

Màu nâu sẫm là màu được dùng rất phổ biến trong những logo cà phê. Bởi đây là màu sắc của cống phẩm, sẽ tạo cảm xúc cho người xem nhanh ghi nhớ hơn. Hình như, đen và trắng cũng rất thông thường được thêm thắt và xen kẽ có lí.

Lồng ghép hình ảnh tạo ra 1 image mới cũng là 1 cách làm nên sự cảm xúc cho biểu tượng. Nó khiến người nhìn bị thu hút lâu hơn để giải đáp ra image ẩn ý.

image hạt cà phê còn có thể lồng ghép vào dấu vân tay chia thành 1 biểu tượng phong cách riêng cho Pact Coffee.

design này đã khôn khéo sử dụng image hạt café tạo thành 2 con mắt, dòng chữ nhãn hiệu tạo cho nên miệng cười của chú khỉ – bộc lộ tên của brand Monkey Coffee.

biểu tượng loài chim biển được sáng tạo độc nhất, nói lên hướng nhìn ra biển của quán cà phê Perla.

bạn có thể thêm năm xây dựng vào biểu tượng nói lên sự kích thích vững mạnh qua nhiều năm của thương hiệu.

Đừng tưởng không có quán cà phê nào chọn màu hồng xinh đẹp làm biểu tượng. Đây chắc hẳn là quán cà phê với đẳng cấp bố trí xinh đẹp, nữ tính.

Tóm lại, you có thể thấy bản sắc của thương hiệu được biểu thị nhiều thông qua logo. Trên đây là một số logo café tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo thông qua. Hi vọng bài báo đã cho you một cái nhìn khách quan về những logo cà phê của những thương hiệu bây giờ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN