Banner quảng cáo

Banner quảng cáo

Từ trước tới nay, banner quảng cáo là một phần không thể thiếu của các hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến và offline. Nhưng mà, khi 1 số banner được thiết kế rất đẹp và chấm dứt tốt nghĩa vụ của nó thì có những banner không thu hút được sự để ý của đối tác. Tại sao lại như là vậy?

bài báo sau đây sẽ nói cho bạn các mẫu banner quảng cáo vô cùng đẹp và bí quyết đặt lên ý tưởng banner hấp dẫn được ánh mắt của đối tác.

20 mẫu banner quảng cáo vô cùng ấn tượng dành cho bạn

Cần 1 banner mới cho trang YouTube, Facebook hay Twitter của you hay 1 banner treo trên phố ư? Hãy tạo cảm xúc với những người xem cùng các banner thu hút nhưng chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Mẫu thiết kế thời trang trẻ em

Gam gam màu là màu hồng dịu dàng

Mẫu thiết kế màu đỏ cá tính

you có thể chọn lựa màu vàng năng động

Mẫu phác thảo đơn giản thanh lịch

Mẫu quảng cáo giày thể thao độc nhất

Mẫu trưng bày dòng đồng hồ tinh tế

Ấn phẩm quảng cáo mùa hè tươi thế hệ

Ý tưởng đặc sắc cho ngày Valentine ngọt ngào

Mẫu thiết kế màu đen huyền bí

Banner là gì?

Sau khi đã tham khảo thông qua các mẫu banner bắt mắt, bạn cũng cần phải biết rõ thực chất của banner là gì, đặt nhận biết cùng các ấn phẩm khác.

Banner là một ấn phẩm truyền thông được biểu hiện dưới 2 hình thức: banner biển hiệu cửa hàng và banner online. Chúng được dùng để quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm hấp dẫn sự lưu ý của mọi người, phát triển người xem muốn tìm hiểu và mua vật phẩm và dịch vụ đó.

Banner biển hiệu cửa hàng

Loại banner này là những bảng biểu, thường có hình chữ nhật cùng kích thước to, được đặt trước các cửa hàng hoặc những nơi đông người thông qua lại như té 3 và vấp ngã 4 trên đường. Chúng được để trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào mục đích truyền thông quảng bá của người chủ.

Nếu như là banner đó được lên ý tưởng cùng mục đích quảng cáo cho 1 chương trình sale nhân dịp ngày lễ nào đó thì nó sẽ chỉ sinh ra trong một thời gian ngắn. Còn nếu như là chủ khu chợ hay Công ty muốn dùng nó như là một điểm tiếp xúc nhãn hiệu thì chắc chắn banner ấy sẽ đứng ở địa điểm của nó rất lâu.

Banner online

bây giờ, cơ chế này đang được sử dụng rất thường dùng và hiệu quả. Chúng được đặt trên các trang web, trên mạng xã hội và cũng giống như trên, những nơi như thế đều phải là những fanpage, website có lượng người đăng ký và truy cập hằng ngày rất lớn.

Loại banner này không những có thể tiếp cận hàng triệu người không kể vị trí mà còn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so cùng biển hiệu truyền thống.

chỉ dẫn design mẫu banner quảng cáo đẹp

Dưới đây là từng bước chi tiết nhưng bạn cần biết đặt công việc design banner trở nên thuận tiện hơn

Bước 1: Xác định đối tượng bạn hàng và hành vi mua hàng

Ngay lúc bắt đầu, bạn phải xác định rõ ràng đối tượng khách hàng mà chương trình của you đang hướng đến là ai và nghiên cứu cụ thể hành vi mua hàng của họ. Làm thế nào đặt gây được sự chú ý của mọi người? Khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm tới điều gì? Trả lời những câu hỏi đó sẽ giúp you lên ý tưởng được 1 banner quảng cáo lôi cuốn nhất và thu hút sự lưu ý của người xem ngay lúc vừa nhìn thấy.

Bước 2: Xác định banner quảng cáo được đặt ở đâu

Nếu muốn chiến thắng, you không thể lựa chọn sai trang web hay địa điểm để banner quảng cáo. Sẽ thật đáng tiếc nếu như là mẫu thiết kế của bạn rất đặc sắc và thú vị nhưng nó lại được đặt ở nơi nhưng mà đối tượng ở đó không hề quan tâm tới chủ đề của banner.

bây giờ, Facebook, Instagram, Website, Forum,… là những kênh trực tuyến được sử dụng phổ biến để “trưng bày” banner quảng cáo. Lưu ý:

Facebook

Trên máy tính kích thước ảnh carton trên Facebook hay còn gọi là ảnh cover fanpage facebook hiển thị ở kích thước 820 x 312 px, trên smartphone là 640 x 360 px.

Ảnh quảng cáo tiêu chuẩn Facebook khuyến cáo:

 • Vuông: 900×900 pixels (cho nhẹ)
 • Chữ nhật nằm: 1200×900 pixels
 • Chữ nhật đứng: 900×1200 pixels

Instagram

Kích thước ảnh chuẩn trên Instagram:

 • Ảnh vuông: 1080 x 1080 px
 • Ảnh dọc: 1080 x 1350 px
 • Ảnh ngang: 1080 x 1920 px

Website

Trên mạng có vô số các Website không giống nhau nên tùy từng Website sẽ đòi hỏi kích thước mẫu banner quảng cáo khác nhau. Bạn cần xem xét tìm hiểu đặt xác định kích thước thích hợp.

Bước 3: Xác định thông điệp của banner quảng cáo muốn truyển tải đến khách hàng

Mục đích của banner là lôi cuốn đối tác tiềm năng cho nên hình ảnh và nội dung trên banner phải thể hiện được giá trị nhưng mà bạn hàng cần và có thể chiếm được nếu click vào đó hoặc bước chân vào khu chợ của bạn.

Hãy để ra các câu hỏi sau:

Who? Khách hàng của bạn là ai? Từ như thế hãy thiết kế những mẫu banner phù hợp cùng họ.

What? Sản phẩm hay dịch vụ của bạn là gì?

Where? Địa điểm mà khách hàng sẽ mua được vật phẩm hay dịch vụ ở đâu?

When? Khi nào chương trình của you diễn ra?

Why? Tại sao bạn hàng cho nên mua hàng của bạn? Đây là nhân tố quan trọng để bạn thể hiện đặc điểm nổi trội của mình so cùng tình địch nên hãy suy nghĩ thật chú ý.

How? Làm thế nào đặt đối tác mua hàng của bạn?

Trả lời được các câu hỏi trên thì chắc chắn rằng you sẽ xác định được mình sẽ phác thảo banner như thế nào.

1 số ý tưởng phác thảo banner quảng cáo

Bước 4: tiến hành design banner quảng cáo

you có thể sử dụng các phần mềm lên ý tưởng banner trực tuyến như là Fotojet, Vecteezy, Canva,… ngoài ra hãy lưu ý:

Chọn kích thước hợp lý

Kích thước là một nhân tố trước tiên mà bạn không thể đánh mất khi thiết kế banner. Sử dụng một kích thước thích hợp sẽ giúp bạn cân chỉnh lên ý tưởng trông đẹp mắt và thú vị.

Kích thước được dùng rất nhiều nhất đặt phác thảo banner chính cho các website là 728x90px. Ở những website 2 cột, kích thước banner 300×100 và 300×250 được dùng nhiều nhất. Hãy nhớ dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Bởi vì hình ảnh dung lượng to sẽ khiến trang web tải đủng đỉnh hơn, gây khó tính cho người xem.

Còn đối cùng các loại banner in ấn treo trên đường phố, văn phòng, trường học,… thì tùy thuộc vào nhu cầu, vị trí đặt như thế nào nhưng mà phác thảo kích thước phù hợp. Chỉ cần người thông qua lại có thể đọc và thú vị vì banner của you từ xa là bạn đã thành công rồi đấy!

Chọn màu sắc

Mỗi màu sắc đều mang đến cho người nhìn 1 cảm giác không giống nhau. Tùy vào chủ đề quảng cáo và cả thương hiệu của vật phẩm mà bạn phải chọn lựa được các màu sắc phù hợp và kết hợp hài hòa chúng cùng nhau.

you có thể sử dụng chọn lên ý tưởng banner cùng một, 2 màu sắc chủ đạo hoặc phối nhiều màu đặt tăng tính sinh động. Ý nghĩa của một số màu sắc nhưng mà bạn có thể tham khảo;

 • Màu xanh dương: mang đến cảm giác trung trực, bình tĩnh, chú tâm, tin yêu, bảo quản.
 • Màu đỏ: bộc lộ cho năng lượng, nhiệt huyết, đam mê mãnh liệt, dũng cảm.
 • Màu cam: cho thấy sự thân thiết, hạnh phúc.
 • Màu vàng: biểu hiện cho tính logic, hướng ngoại, lạc quan, tự tin và ánh sáng tươi mới, khởi đầu tích cực.
 • Màu xanh lá: tăng trưởng, thiên nhiên, tươi mát, trái đất, chú tâm.
 • Màu đen: bí ẩn, quyến rũ, lịch thiệp, xa xỉ, sang trọng, cá tính

Chọn font chữ

Sự rõ ràng và mạch lạc luôn giúp cho khách hàng nắm bắt nội dung dễ ợt hơn. Đừng cố kết hợp quá rất nhiều font chữ do chúng sẽ làm cho banner quảng cáo của you trông thật lộn xộn. Và sẽ chẳng có đối tác nào quan tâm các banner chính vì vậy cả.

Chèn hình ảnh item

Trong cấu trúc của banner, hình ảnh phải được đặt bằng phẳng và thích hợp hình dáng cũng như kích thước của banner. Image sản phẩm rõ nét và được để ở địa điểm hợp lí sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của đối tác.

Chèn những cụ thể nhận diện thương hiệu

đặt làm tăng kỹ năng nhận diện brand và tránh hiểu sai với địch thủ cạnh tranh, you cho nên chèn thêm biểu tượng của Công ty vào những mẫu banner quảng cáo. Như vậy, design banner trông sẽ chuyên nghiệp hơn và giúp bạn hàng tin tưởng hơn

Chèn CTA (Call-to-action) kêu gọi hành động

Sau lúc xem banner biển hiệu, đối tác có nhu cầu sẽ đến cửa hàng đặt khám phá hoặc mua sản phẩm. Vậy khi đối tác thấy banner trên Internet, họ phải làm thế nào để “chạm” được tới sản phẩm?

CTA chính là câu trả lời. Nó chính là thứ để các nhà quảng cáo giải thích cho người xem làm thế nào đặt lại tiếp tục khám phá về những chủ đề họ vừa xem được. Nó có thể là 1 nút hoặc một kết hợp “Click Here”, “Truy cập ngay”,…

Bước 5: Chọn cơ quan in uy tín

company chuyên dịch vụ in ấn banner hiện nay rất nhiều, nhất là ở TPHCM. Đặt đáp ứng mọi thứ nhu cầu của bạn hàng, mỗi 1 company in sẽ có những lợi thế khác nhau. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng item sau in được tốt nhất. Điều đó, gây lãng phí cả về thời gian, vật chất lẫn giá thành cho bạn hàng. Như vậy, chúng tôi xin trưng bày 1 địa chỉ uy tín nhưng mà bạn có thể tham khảo, là In Brasol. Hoạt động từ lâu trong nghề, nơi đây sẽ đảm bảo cho you những ấn phẩm hoàn hảo với giá thành phải chăng, hợp cùng túi tiền của bất cứ ai. Ngoài ra, chúng tôi còn thông thường xuyên có những ưu tiên thu hút và tư vấn tận tình.

Tóm lại, banner quảng cáo là 1 khí cụ hỗ trợ đắc lực cho các chiến lược truyền thông hay bán hàng. Dự định những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ mang lại cho bạn rất nhiều ý tưởng mới và giúp you phác thảo banner của mình 1 cách dễ dãi và công hiệu hơn.

Nếu có nhu cầu lên ý tưởng và in ấn chi tiết, vui vẻ liên hệ cùng chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Địa chỉ: 90 Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0936 438 238 – 090 222 8998

Email: contact@rubee.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN