Backdrop sự kiện là gì? Các chế độ dùng

Backdrop sự kiện là gì? Các cơ chế sử dụng

Trước đây, chỉ trong các chương trình, hoạt động có quy mô lớn, người ta mới dùng backdrop sự kiện. Tuy vậy, hiện nay, backdrop đã dần trở cho nên thường dùng, là thứ cần thiết trong bất kỳ sự kiện to nhỏ tuổi nào. Chúng vừa là phông nền, thể hiện concept, đề tài của chương trình, vừa là một công cụ quảng bá cho company, nhà tổ chức, nhà đầu tư. Có thể nói, đây chính là bộ mặt của chương trình, của Công ty cho nên cần có sự đầu tư nhất định từ khâu lên ý tưởng đến in ấn.

Backdrop sự kiện

Backdrop sự kiện giúp biểu hiện đề tài và truyền tải tín hiệu của sự kiện như thế

Tổng hợp các mẫu backdrop sự kiện cảm xúc

để backdrop sự kiện mang lại kết quả tối đa, chúng cần được lên ý tưởng thật đẹp mắt, gây cảm giác, truyền tải được thông tin, tín hiệu đến khách mời. Đồng thời, chúng cần có tính liên hiệp với thông tin, thương hiệu. Dưới đây là 1 số mẫu backdrop ấn tượng mà you cho nên tham khảo nếu chưa biết design sao cho chương trình của mình.

Backdrop sự kiện gala

sử dụng hiệu ứng giúp làm nổi bật đề tài chương trình, lôi cuốn thị giác người xem

Backdrop sự kiện chữ nỗi

Phông phối hợp hình và chữ nổi gây cảm giác với người nhập cuộc

Backdrop sự kiện xuân

Màu sắc và image hài hòa cùng không gian cũng như đề tài

Backdrop sự kiện sang

Sự phối hợp màu sắc mang lại cảm giác sang trọng, nâng tầm giá trị sự kiện

Backdrop sự kiện độc

Trang trí bằng hình nổi giúp backdrop bắt mắt và độc đáo hơn

Backdrop sự kiện nổi nật

toàn thể sự xem xét được hướng vào trọng tâm của phông giúp làm nổi bật chủ đề

Backdrop sự kiện tối màu

Nền tối màu giúp các nội dung trở nên nổi bật, rõ ràng hơn

Backdrop sự kiện là gì?

Backdrop sự kiện là phông nền sân khấu (background), dựng trên khung kim loại chắc chắn, mang nhiều loại dáng, kích thước khác nhau tùy theo đề nghị, mục đích sử dụng.

Tại những nơi đơn vị chương trình, hoạt động to như họp báo, khai trương, gala, tiệc cưới… backdrop sẽ được để tại địa điểm nổi bật, dễ quan sát nhất giúp mọi người tiện lợi nắm bắt được chủ đề, thông tin chương trình đó. Phạm vi tổ chức càng lớn, backdrop sẽ càng được đầu tư rất nhiều cả về thiết kế lẫn kích thước.

Backdrop sự kiện sáng tạo

Kích thước, cơ chế của backdrop được quyết định do phạm vi cuẩ chương trình, sự kiện

Trên backdrop thường có thông tin sự kiện, nội dung company tổ chức và các đơn vị tài trợ. Do vậy, chúng còn được coi là phương thức truyền thông, quảng cáo cho Công ty, trao image Công ty, cơ quan đến gần hơn cùng đối tác. Mức độ đầu tư của backdrop cũng góp phần biểu lộ phạm vi, tên tuổi của Công ty trên thương trường. Bởi vậy, có thể coi đây là 1 phần quan trọng của các sự kiện dù to hay nhỏ tuổi.

Backdrop sự kiện khai trương

Trên backdrop có nội dung, biểu tượng, tên doanh nghiệp

Các loại backdrop sự kiện

Dựa theo mục đích sử dụng, có thể chia backdrop thành rất nhiều loại khác nhau nhau. Tiêu biểu là:

 • Backrop bé dại dùng cho các event mang tính gia đình như là sinh nhật, dấu ấn, đầy tháng, mừng thọ…
 • Backdrop sự kiện số đông nhỏ tuổi như là liên hoan, tiệc cưới, ngày lễ, off team…
 • Backdrop dành cho các sự kiện tầm cỡ như khai trương, khai giảng, gala dinner, chương trình ca nhạc, hội thảo lớn…
 • ngoài điều đó còn một số loại phông nền nghệ thuật đáp ứng các hoạt động chụp ảnh cưới, ảnh kỷ niệm…

Backdrop sự kiện ra mắt

1 mẫu phông dành cho tiệc ra mắt

Các kích thước của backdrop sự kiện

Trên thực tiễn, lúc thiết kế, các designer sẽ dựa vào phạm vi và không gian của sự kiện để chọn lựa kích thước thích hợp. Tuy thế, vẫn có 1 số kích thước tiêu chuẩn được dùng phổ biến cho backdrop như:

 • Kích thước 2.4m x 1.2m, thường dùng cho sự kiện nhỏ, các buổi liên hoan, gặp gỡ mặt…
 • Phông sân khấu kích thước 4m x 2.4m, sử dụng cho những sân khấu nhỏ tuổi, liên hoan ra mắt phim…
 • Backdrop kích thước 2.4m x 3m thường được dùng ở những buổi tiệc, sự kiện lớn, có nhiều khách mời.
 • Kích thước phông rộng 2.4m x 3.6m, thường thấy thường dùng ở rất nhiều sự kiện có quy mô lớn nhỏ dại.
 • Backdrop trải dài, dành cho những sự kiện đông người, sự kiện thảm đỏ có kích thước 2.4m x 6m.

Hoặc các nhà lên ý tưởng cũng có thể đổi mới nhiều vẻ bề ngoài backdrop khác, không nhất thiết phải có dạng chữ nhật đặt tăng sự đặc sắc, cảm xúc.

Backdrop sự kiện vòm

Mẫu phông hình vòm độc đáo được lên ý tưởng đổi mới, không dựa trên quy chuẩn hình dáng, kích thước nào

Vai trò của backdrop trong đơn vị sự kiện

phác thảo, chuẩn bị backdrop sự kiện là việc cần thiết mà các đơn vị luôn quan tâm. 1 Mẫu backdrop không chỉ cần bắt mắt nhưng còn phải đúng cùng đề tài chương trình. Vậy chúng có những vai trò gì khiến Công ty phải chú trọng tới vậy?

biểu thị nội dung của sự kiện

Mục đích chính khi phát triển backdrop là trưng bày cùng khách mời về sự kiện, bộc lộ đề tài, nội dung chính xuyên suốt chương trình. Những thông tin chính cần có trên phông gồm có tên sự kiện, thời gian, địa điểm tổ chức, tên Công ty, cơ quan cơ quan, nhà tài trợ và những tín hiệu, image cần truyền tải đến tất cả mọi người. Chúng sẽ được bài trí theo thứ tự giúp người xem nắm được những thông tin căn bản và hiểu hơn về thông tin của chương trình.

một backdrop thích mắt, vừa đủ nội dung sẽ góp phần mang lại chiến thắng cho chương trình, để lại di sản tốt bắt mắt trong mắt những người nhập cuộc, giúp cho sự kiện thêm chỉn chu, tuyệt vời. Chúng như bộ mặt của toàn sự kiện, tạo dựng hình ảnh của company trong mắt bạn hàng, bạn hàng và ngay cả nhân sự trong Công ty.

Backdrop sự kiện dấu ấn

Backdrop sự kiện đẹp sẽ góp phần hoàn thiện chương trình, mang lại dấu ấn tốt trong lòng người nhập cuộc

Gây cảm nhận cho khách mời

bởi được đặt ở địa điểm nổi bật, dễ quan sát nên có thể nói backdrop sẽ là yếu tố đầu tiên mang lại dấu ấn trong lòng khách mời. Không những đầu tư cho design ấn phẩm, ngay cả khu vực để backdrop cũng sẽ được trang trí, bài trí đẹp mặt, đầy đủ không gian và ánh sáng. Khách mời khi vừa bước chân vào khu vực tổ chức sẽ bị không gian này lôi cuốn ánh nhìn đầu tiên, từ như thế có được đánh giá, cảm nhận về thông tin, phạm vi sự kiện nhưng họ đang tham dự.

Trước và sau mỗi sự kiện, đây cũng chính là nơi khách mời check-in, chụp ảnh. Với các sự kiện được đầu tư cẩn thận, tổ chức cơ quan còn có thể bố trí các nhân sự chụp ảnh tại khu vực backdrop đặt giúp người nhập cuộc khắc ghi kỷ niệm với chương trình.

Có thể nói, backdrop là một vết tích quan trọng, biểu thị mức độ đầu tư, tính chuyên nghiệp của company đơn vị. Nếu chúng quá sơ sài sẽ làm mất sức hút với đối tác, đồng thời làm giảm giá trị của company trong mắt tất cả mọi người.

Backdrop sự kiện quy mô

Sự đầu tư dành cho backdrop sự kiện cũng bộc lộ giá trị, quy mô của company đơn vị

Quảng bá cho doanh nghiệp

Ngoài việc bộc lộ chủ đề của chương trình, các tấm backdrop sự kiện bây giờ còn được dùng như một công cụ truyền thông tác dụng cho doanh nghiệp. Chúng sẽ mang tên tuổi của đơn vị cơ quan, nhà đầu tư đến gần hơn cùng mỗi người nhập cuộc, tạo dựng image trong khách hàng. Nhờ vào chủ đề company trên phông, các tổ chức có thể thuận lợi hấp dẫn được một lượng to đối tác cho mình.

Đồng thời, đây còn được coi là 1 giải pháp truyền thông có chi phí thấp, tác dụng cao. Các doanh nghiệp không cần bỏ ra nhiều tiền cho việc quảng cáo mà vẫn dễ ợt tiếp cận cùng một số lượng lớn đối tượng đối tác qua sự kiện và gây cảm nhận thâm thúy đối cùng họ.

Backdrop sự kiện khai mạc

Những người tham gia ghi nhớ người cơ quan sự kiện một cách tiện lợi nhưng không cần nhiều nội dung quảng cáo, truyền thông

Các chế độ backdrop sự kiện thường dùng

Giữa muôn ngàn kiểu sáng tạo backdrop, vẫn có 3 loại là phổ biến và thường gặp gỡ nhất, sinh ra trong cả những chương trình từ to đến nhỏ tuổi.

Backdrop in trên hiflex

Loại backdrop phổ biến nhất nhưng mà hầu hết mọi người đều biết tới là phông làm bằng bạt hiflex, căng trên khung sắt, được sử dụng trong mọi sự kiện to nhỏ. Loại phông này làm rất dễ chơi và chi phí cũng rẻ nhất. Company chỉ không thể thiếu kế, cơ quan in ấn sẽ in ra vật phẩm, dựng khung và căng lên, đặt tại vị trí sân khấu cơ quan. Bạn có thể chọn in thuận chiều hoặc in ngược trên mặt bạt tùy theo nhu cầu.

Backdrop sự kiện hiflex

dùng bạt hiflex là cơ chế dễ chơi và thường dùng nhất hiện nay

 • Ưu điểm: dễ làm việc, nhanh lẹ, giá thành thấp.
 • Nhược điểm: khó đổi mới bởi vì nguyên liệu phổ thông, có thể bị rách nếu khung sắt yếu và đặt ngoài trời có gió to.

Backdrop in trên PP

chất liệu PP sẽ giúp mang lại item có cách thức bắt mắt hơn. Cách thực hiện tương tự với dùng bạt hiflex, Công ty chỉ cần thực hiện việc phác thảo, còn việc in và dựng khung sẽ do tổ chức in ấn đảm nhiệm. Tuy nhiên, loại backdrop này ít được sử dụng hơn do giá tiền khá cao mà chất lượng không quá vượt trội so cùng bạy hiflex.

Backdrop sự kiện pp

vật liệu PP cho tiêu chuẩn bắt mắt hơn hiflex 1 chút mà không được dùng rộng rãi

 • Ưu điểm: hình ảnh in trên PP bắt mắt, mịn và backdrop bền hơn, khó bị rách, hỏng dù trong điều kiện có gió to (với PP dày).
 • Nhược điểm: chi phí gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với backdrop hiflex thường.

Backdrop chất liệu mica

Nếu sử dụng backdrop sự kiện chất liệu mica, giá tiền không quá to nhưng việc làm việc, lưu trữ và vận chuyển sẽ khá gian truân. Ngoài điều đó, nguyên liệu này không được phép bạn in lên như hiflex hay PP nên cần thiết kế đơn giản, tạo điểm nhấn bằng các hình nổi hoặc đèn led. Do đó, có thể backdrop sẽ không truyền tải được hết thông tin đề tài you muốn. Loại backrop này sẽ có tính trang trí nhiều hơn và ít được dùng trong các sự kiện.

Backdrop sự kiện mica

Backdrop mica không được phép in lên giống như các vật liệu khác

 • Ưu điểm: bắt mắt, cảm giác, giá bán không cao.
 • Nhược điểm: khó bảo quản, vận chuyển, khó thiết kế.

chú ý lúc lên ý tưởng backdrop sự kiện

Tuy chỉ là một nhân tố trong sự kiện nhưng mà vai trò của backdrop lại vô cùng quan trọng. Chúng sẽ là phần nổi bật nhất, tạo cảm giác trước tiên trong lòng khách mời về sự kiện và Công ty của you. Bởi vậy, việc design backdrop cần có sự đầu tư. Trước khi bắt tay vào lên ý tưởng, designer phải hiểu rõ nội dung, thông điệp cần truyền tải, không gian, hình thức dùng tại sự kiện. Cần nắm chắc một số chú ý sau để có được 1 mẫu phông hiệu quả.

Backdrop sự kiện lớn

Người design backdrop phải có sự hiểu biết đối cùng sự kiện được đơn vị để bộc lộ tốt nhất

Tối giản đề tài trên backdrop

Người tham dự sẽ không thể dừng lại và đọc hết đề tài nếu you trình diễn quá rất nhiều đề tài. Hãy hạn chế tối thiểu, đặt backdrop sự kiện chứa càng ít chữ càng tốt. Bởi mục đích chính của chúng là truyền tải tín hiệu 1 cách sinh động, rõ ràng chứ không phải liệt kê mọi thứ chủ đề chương trình. Một backdrop kết quả sẽ chỉ bao gồm logo, tên Công ty, chương trình, biểu đạt ngăn nắp thông tin hoặc có thể tối giản hơn tùy trường hợp.

Backdrop sự kiện tối giản

Tối giản đề tài sẽ giúp người tham dự gấp rút nắm được trọng tâm những gì bạn muốn truyền tải

Backdrop cần có một điểm nhấn thật đẹp

Việc tối giản chủ đề sẽ giúp backdrop sự kiện của you dễ hiểu, dễ đọc hơn, mà cũng có thể khiến chúng bị kém thú vị. Hãy dùng các yếu tố màu sắc, image 1 cách thông minh, tạo cho nên điểm nhấn giúp thú vị ánh nhìn của người tham dự. Chú ý rằng image và màu sắc phải có sự tương đồng với đề tài, tính chất, không gian, ánh sáng… của sự kiện.

Backdrop sự kiện opening

sử dụng ánh sáng làm điểm nhấn đẹp để thú vị sự quan tâm của khách mời

Chọn font chữ và kích thước thích hợp cho backdrop

vì không gian tổ chức sự kiện có thể rất to, nên you cần đảm bảo backdrop có thể đọc được cả từ những địa điểm khá xa. Hãy dùng những font chữ dễ đọc, im đậm và mang kích thước to cho phần nội dung quan trọng. Tránh việc dùng những font chữ mảnh, font trang trí quá rườm rà khiến dòng chữ trở cho nên khó đọc. Ngoài ra, nếu dùng thêm image làm nền, hãy xem xét không đặt chúng làm chìm phần chữ của you.

dùng font chữ phù hợp sẽ giúp làm nổi bật đề tài you muốn biểu hiện

bửa sung nguyên tố đồ họa

Các yếu tố đồ họa sẽ giúp you trang trí backdrop sự kiện bắt mắt và cảm nhận hơn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng chúng. Thường chỉ khi hình ảnh được sử dụng chưa đủ đặt truyền tải ý nghĩa thì người ta mới cần phối hợp thêm đồ họa trang trí. Hãy chú ý tới kết cấu, tỷ trọng, không để chúng vượt quá 1/3 không gian ấn phẩm gây rườm rà, rối mắt. Trong khi, các nguyên tố được dùng cần thực sự tạo được điểm nhấn, không mang tính phổ thông, đại trà.

you có thể sử dụng các nhân tố đồ họa mà đừng để chúng lấn át nội dung chính

Backdrop sự kiện cho nên truyền tải cảm nhận tới người xem

Mọi chi tiết, nguyên tố bạn sử dụng như màu sắc, image, font chữ… đều sẽ quyết định đến cảm xúc, cảm nhận của người xem. Bạn muốn truyền tải điều gì? You muốn khách mời nhận thấy thế nào khi bước tới sự kiện của mình? Mọi điều điều đó đều có thể biểu thị một cách mưu trí trên backdrop, góp phần mang lại chiến thắng cho chương trình.

Backdrop sự kiện tết

Nhìn vào backdrop có thể cảm thu được không khí của chương trình sắp diễn ra

thiết kế 1 backdrop sự kiện không quá khó khăn. Nhưng mà làm thế nào để backdrop của bạn tạo được ấn tượng trong lòng người tham dự thế hệ là điều quan trọng. Hi vọng cùng những chia sẻ trên, you có thể phát triển những ấn phẩm phong cách riêng, cung cấp cho sự kiện của mình thêm hoàn hảo.

Nếu có nhu cầu làm backdrop cho sự kiện sắp tới thì hãy gửi ngay thông tin you cần in vào địa chỉ dưới đây, chúng tôi sẽ phục vụ bạn chu đáo, nhiệt tình và ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Địa chỉ: 90 Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0936 438 238 – 090 222 8998

Email: contact@rubee.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN