8 Thành phần cơ bản của bộ nhận diện thương hiệu số

thành lập Bộ nhận diện thương hiệu số (Digital Branding) là điều các company cần phải làm trong thời đại số bây giờ. Hãy với Brasol khám phá xem 8 thành phần cơ bản tạo cho nên bộ nhận diện thương hiệu số.

một. Nền tảng nhãn hiệu (Brand Concept)

Nền tảng của brand hay thông thường được gọi là nhãn hiệu Concept hay nhãn hiệu Platform bao gồm:

  • Vision
  • Mission
  • POD
  • USP
  • Personality
  • Attribute
  • Identity

Đây là 1 khái niệm khá trừu tượng và chỉ được biểu lộ thông qua các hoạt động của brand. Vậy nhưng mà, nó lại được coi là “ nền tảng cơ bản” liên quan đến bạn hàng nhưng từ như thế thương hiệu tăng trưởng và khởi động.

Hiểu 1 cách dễ chơi, brand Concept là cái trước tiên hình thành trong tâm trí bạn hàng lúc nghĩ về brand hay các item và dịch vụ mà Công ty cung ứng.

để bạn hàng có thể ghi nhớ brand một cách dài lâu, thương hiệu Concept phải có sự nhất quán trên mọi điểm chạm cùng bạn hàng, phải có sự khác biệt đặt nổi bật tính cách thương hiệu

2. Biểu tượng

logo luôn là “cái nhìn đầu tiên” của thương hiệu Công ty. Nó tổn hại trực tiếp đến nhận thức về thương hiệu của khách hàng cũng như quyết định mua hay thái độ dành cho cống phẩm.

Nó là 1 trong những phần không thể thiếu của bộ nhận diện nhãn hiệu.

Thậm chí có thể coi là thành phần duy nhất không thể thiếu.

thiết kế logo là việc trước tiên để sản xuất image tuyệt vời cho một thương hiệu. 1 Biểu tượng tốt cho thấy những gì 1 Công ty làm và những gì thương hiệu có giá trị.

Nó mang lại hiệu quả rõ ràng trong các chiến lược kích thích brand, định ra những luật lệ và như là một quyển sách hướng dẫn về company.

một logo khỏe khoắn có thể giúp Công ty đạt được mục tiêu đã đề ra như tăng doanh số, thu hút đối tác mới, củng cố niềm tin bạn hàng trung thành hoặc phát hành nhận thức bỗng nhiên biến.

Đây đều là các nguyên tố đặt mau chóng dẫn đến sự thắng lợi của nhãn hiệu.

> Đầu tư design logo chuyên nghiệp ngay nếu muốn các chiến dịch truyền thông trở cho nên dễ chơi và tác dụng hơn.

3. Slogan/ Tagline

cùng cùng tên brand, slogan/ tagline là yếu tố quan trọng thứ hai của bộ nhận diện nhãn hiệu số.

Slogan/ Tagline về căn bản là thông điệp mà nhãn hiệu muốn truyền đạt một cách gọn ghẽ và thâm thúy nhất các công dụng của cống phẩm đến bạn hàng.

Slogan thường là 1 câu văn ngăn nắp mang tính miêu tả về tính chất của brand.

Các brand thường dùng slogan để gửi gắm lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng phát triển của sản phẩm. Slogan khác biệt có hiệu quả trong việc tạo dựng giá trị nhãn hiệu. Nó giúp khách hàng nhanh lẹ biết được thương hiệu như thế là gì, khác biệt ra sao, vượt trội hơn kẻ địch ở điểm nào.

Mặt khác, tagline lại được sử dụng đặt định vị sản phẩm và triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Vị trí của nó thông thường ở cuối các đoạn quảng cáo, clip giới thiệu Công ty hay chiến dịch. Đôi khi tagline không liên quan gì đến vật phẩm, dịch vụ mà lại tạo nên cảm xúc khiến đối tác mục tiêu luôn nhớ tới nhãn hàng.

> Tham khảo ngay dịch vụ Sáng tác Slogan của Brasol nếu company của bạn cần hỗ trợ. Đội ngũ đổi mới của Brasol đang sẵn sàng!

4. Website

Website trong bộ nhận diện brand số như một địa chỉ siêu thị ở khắp mọi nơi của brand.

lúc đối tác muốn tìm hiểu sâu hơn về vật phẩm, họ sẽ tìm kiếm mọi nội dung họ cần trên website Công ty. Việc của doanh nghiệp là giúp họ có được chủ đề một cách gấp rút và đúng mực nhất trên trang web của mình.

Website của doanh nghiệp Hải Phát do Brasol thiết kế

lên ý tưởng website luôn phải đặt sự hiệu quả, dễ chơi và thuận tiện điều hướng lên hàng đầu. Bên cạnh đó, website cần giữ được sự nhất quán mà thương hiệu đã đặt ra với màu sắc thích hợp hoặc ngã trợ cho logo.

Những chủ đề cần có như tên nhãn hiệu, tên dịch vụ, tên sản phẩm cũng phải được bố trí hợp lý, thiết kế nổi bật.

Website là điểm chạm cần thiết trên nền tảng số đối với đối tác. Mỗi phân khúc đối tác khác biệt lại ưa chuộng một phong cách thiết kế website riêng biệt.

Nếu như đối tác phải tiếp xúc với một giao diện trang chủ đầy màu sắc, hình ảnh sặc sỡ, chủ đề đề tài nhiều và rối, vận tốc tải trang rất lờ lững thì ngay lập tức họ sẽ thoát khỏi trang. Hành trình của khách hàng với nhãn hiệu hoàn thành trong chớp nhoáng.

chính vì như vậy, website trong bộ nhận diện brand số cần thân mật, dễ dùng và tăng được hưởng thụ người dùng.

> Tham khảo ngay Dịch vụ thiết kế Website của Brasol nếu bạn muốn đầu tư một website mang lại hưởng thụ bạn hàng tốt, thúc đẩy kích thích brand khỏe mạnh.

5. Thương hiệu page

nhãn hiệu page – Trang nhãn hiệu có thể coi là 1 landing page được sản xuất đặt phục vụ hoàn toàn cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Nó giống như là 1 profile hoàn chỉnh của company nhưng được lên ý tưởng dưới dạng một trang web.

Ở như thế, Công ty thể hiệu mọi thứ những gì brand họ đang có, từ câu chuyện nhãn hiệu cho hành trình kích thích, năng lực company hay những dự án nổi bật.

khách hàng sẽ thuận lợi tìm kiếm những mục đề tài họ cần một cách nhanh lẹ nhờ các điều hướng trên trang web.

6. E-profile

E- profile là một dạng của hồ sơ năng lực company thường mà được thiết kế trên môi trường số.

Đây có thể coi là một bộ hồ sơ năng lực điện tử. Thêm vào đó, nó còn là ấn phẩm tiếp thị cần thiết, không thể thiếu của Công ty nếu company muốn xây dựng image chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

phụ thuộc E-profile, doanh nghiệp có thể trưng bày năng lực, thế mạnh và các dịch vụ của mình với khách hàng, khách hàng ở bất cứ nơi đâu.

Thay bởi Công ty phải giải quyết các vấn đề về in ấn như là các profile truyền thống thì nay bộ hồ sơ năng lực có thể sản xuất online. Đối tác có thể tìm thấy toàn bộ nội dung cần thiết của hồ sơ năng lực trên website.

điều này tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh tiến độ mua hàng gấp 2-3 lần.

Từ đó, E-profile giúp tăng hưởng thụ khách hàng đối cùng dịch vụ, tăng khả năng chốt hợp đồng và bất biến tăng trưởng doanh số bền vững cho company.

> design E-profile là đang là 1 giải pháp được các company mến mộ bởi vì sự dễ dàng, tiết kiệm giá thành hơn.

7. Social Page – Trang truyền thông mạng xã hội

Phương tiện truyền thông mạng xã hội là một phần cần thiết của bộ nhận diện thương hiệu số. 1 Thực tế không thể phủ nhận rằng sự hiện diện của các trang mạng xã hội đã làm đổi mới địa cầu.

Ngày càng rất nhiều người chuyển đổi các hành vi như là trò chuyện, kết you, tìm kiếm thông tin hay sắm sửa trên các nền tảng mạng xã hội.

tuy nhiên, đối cùng 1 thương hiệu, sự biểu lộ trên các trang mạng xã hội luôn cần bảo đảm tính đồng bộ và nhất quán từ image, đề tài hay các chương trình…

Tùy vào từng nền tảng và hướng đối tượng đối tác dùng trên nền tảng như thế nhưng các doanh nghiệp chia sẻ các chiến lược riêng cho nhãn hiệu của mình.

Ví dụ:

  • chủ đề trên Instagram cần được định hướng bằng image tài giỏi
  • nội dung trên Snapchat hay Tik Tok cần bám sát khuynh hướng cộng đồng, các trending mới nổi
  • Facebook là sự phối hợp của nhiều yếu tố trên, nội dung tập trung tùy vào tính cách brand.

8. Brand Video/ Phim doanh nghiệp

Video là định dạng kết hợp giữa âm nhạc, image và lời chia sẻ. Brand Video hay các phim về doanh nghiệp mang đến cho đối tác rất nhiều thông tin hữu ích.

Những tín hiệu nhưng video truyền tải có sự thâm thúy, thú vị nhưng mà nhiều khi lời đưa ra hay hình ảnh không thể biểu hiện hết được. Ngoài điều đó nó còn có thể được quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội và trong quảng cáo bằng các kênh khác biệt.

cùng hơn một,8 tỷ người sử dụng, YouTube biến thành 1 trong những trang web thường dùng nhất trên internet cùng số lượng người thích xem video lớn lao.

Đây là một nền tảng hoàn hảo để các Công ty biểu lộ sự nhận diện của thương mình qua các video quảng cáo. Bạn hàng hầu như đều bị thuyết phục về cống phẩm và yêu thích lúc mở đầu mua hàng.

brand video mang đến những hình ảnh thực tế về cống phẩm, kiểm chứng của chuyên gia, ý kiến của khách hàng sau khi dùng, các bước phát hành sản phẩm… điều đó tăng thêm niềm tin, sự tin tưởng cho khách hàng.

> Nếu you không có rất nhiều kinh nghiệp trong việc kể câu chuyện company thông qua video, hãy tham khảo ngay dịch vụ viết kịch phiên bản Video Công ty của Brasol để được tư vấn giải pháp vừa đủ.

Tạm kết

Bộ nhận diện nhãn hiệu số là việc không thể thiếu nhưng các Công ty cần có trong thời buổi hiện nay. Lúc nhưng mà Internet đã đổi mới hành vi và phương pháp mua hàng của khách hàng thì các company cần phải nhanh nhạy phục vụ được những đổi mới như thế.

1 bộ nhận diện nhãn hiệu số hoàn chỉnh sẽ giúp brand của các Công ty có thể kết nối cùng đối tác mọi lúc, mọi nơi và khiến bạn hàng ghi nhớ thương hiệu một cách nhanh chóng và rõ ràng hơn.

Đã đến lúc các Công ty cần thay đổi đặt biến thành những người dẫn đầu xu thế và phát triển thành tích lớn to cho thương hiệu của mình.

Follow các bài báo tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #BoNhanDienThuongHieu#BrandConcept

BÀI VIẾT LIÊN QUAN