8 Thành phần cơ bản của bộ nhận diện brand số

xây dựng Bộ nhận diện thương hiệu số (Digital Branding) là điều các Công ty cần phải làm trong thời đại số bây giờ. Hãy cùng Brasol khám phá xem 8 thành phần căn bản tạo cho nên bộ nhận diện nhãn hiệu số.

một. Nền tảng nhãn hiệu (Brand Concept)

Nền tảng của brand hay thường được gọi là thương hiệu Concept hay nhãn hiệu Platform bao gồm:

  • Vision
  • Mission
  • POD
  • USP
  • Personality
  • Attribute
  • Identity

Đây là một khái niệm khá trừu tượng và chỉ được biểu thị thông qua các hoạt động của thương hiệu. Vậy mà, nó lại được coi là “ nền tảng cơ bản” liên quan đến đối tác nhưng từ như thế nhãn hiệu phát triển và khởi động.

Hiểu 1 cách dễ chơi, brand Concept là cái đầu tiên sinh ra trong tâm trí bạn hàng khi nghĩ về brand hay các item và dịch vụ nhưng Công ty cung ứng.

để bạn hàng có thể ghi nhớ thương hiệu 1 cách vĩnh viễn, nhãn hiệu Concept phải có sự nhất quán trên mọi điểm chạm với khách hàng, phải có sự khác biệt để nổi bật tính cách brand

2. Biểu tượng

logo luôn là “cái nhìn đầu tiên” của nhãn hiệu Công ty. Nó tổn hại trực tiếp đến nhận thức về thương hiệu của đối tác cũng như là quyết định mua hay cắt độ dành cho cống phẩm.

Nó là 1 trong những phần không thể thiếu của bộ nhận diện nhãn hiệu.

Thậm chí có thể coi là thành phần duy nhất không thể thiếu.

thiết kế logo là việc trước tiên đặt sản xuất hình ảnh tuyệt vời cho 1 nhãn hiệu. 1 Logo tốt cho thấy những gì một doanh nghiệp làm và những gì thương hiệu có giá trị.

Nó mang lại hiệu quả rõ ràng trong các chiến lược tăng trưởng brand, định ra những luật lệ và như là 1 quyển sách hướng dẫn về company.

một logo mạnh mẽ có thể giúp Công ty đạt được mục tiêu đã đề ra như tăng doanh thu, thú vị đối tác thế hệ, củng cố niềm tin khách hàng tình nghĩa hoặc tạo ra nhận thức bỗng biến.

Đây đều là các nhân tố đặt mau chóng dẫn đến sự thành công của nhãn hiệu.

> Đầu tư phác thảo logo chuyên nghiệp ngay nếu muốn các chiến dịch truyền thông trở cho nên đơn giản và hiệu quả hơn.

3. Slogan/ Tagline

cùng cùng tên brand, slogan/ tagline là yếu tố cần thiết thứ hai của bộ nhận diện nhãn hiệu số.

Slogan/ Tagline về cơ bản là thông điệp nhưng mà nhãn hiệu muốn truyền đạt 1 cách gọn gàng và thâm thúy nhất các tác dụng của sản phẩm đến đối tác.

Slogan thông thường là 1 câu văn gọn nhẹ mang tính mô tả về tính chất của nhãn hiệu.

Các brand phổ biến slogan đặt gửi gắm lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng tăng trưởng của sản phẩm. Slogan khác lạ có kết quả trong việc tạo dựng giá trị brand. Nó giúp đối tác gấp rút biết được thương hiệu đó là gì, khác lạ ra sao, vượt trội hơn kẻ thù ở điểm nào.

Mặt khác, tagline lại được dùng để định vị cống phẩm và triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Vị trí của nó thông thường ở cuối các đoạn quảng cáo, clip giới thiệu company hay chiến dịch. Nhiều lúc tagline không liên quan gì tới cống phẩm, dịch vụ nhưng lại tạo cho nên cảm giác khiến khách hàng mục tiêu luôn nhớ tới nhãn hàng.

> Tham khảo ngay dịch vụ Sáng tác Slogan của Brasol nếu doanh nghiệp của you cần hỗ trợ. Đội ngũ đổi mới của Brasol đang sẵn sàng!

4. Website

Website trong bộ nhận diện brand số như 1 địa chỉ cửa hàng ở khắp mọi nơi của nhãn hiệu.

khi khách hàng muốn khám phá sâu hơn về cống phẩm, họ sẽ kiếm tìm mọi nội dung họ cần trên website company. Việc của Công ty là giúp họ có được thông tin 1 cách nhanh lẹ và chính xác nhất trên trang web của mình.

Website của company Hải Phát do Brasol thiết kế

phác thảo website luôn phải đặt sự công hiệu, đơn giản và dễ dàng điều hướng lên hàng đầu. Dường như, website cần giữ được sự nhất quán nhưng mà brand đã để ra cùng màu sắc phù hợp hoặc té trợ cho logo.

Những nội dung cần có như là tên thương hiệu, tên dịch vụ, tên vật phẩm cũng phải được sắp xếp hợp lý, design nổi bật.

Website là điểm chạm cần thiết trên nền tảng số đối với bạn hàng. Mỗi phân khúc khách hàng khác nhau lại ưa chuộng 1 đẳng cấp lên ý tưởng website riêng lẻ.

Nếu như là khách hàng phải tiếp xúc cùng 1 giao diện trang chủ đầy màu sắc, image sặc sỡ, đề tài đề tài nhiều và rối, vận tốc tải trang rất chậm rì rì thì lập tức họ sẽ thoát khỏi trang. Hành trình của khách hàng cùng brand chấm dứt trong chớp nhoáng.

chính vì như vậy, website trong bộ nhận diện nhãn hiệu số cần thân thiết, dễ dùng và tăng được trải nghiệm người dùng.

> Tham khảo ngay Dịch vụ thiết kế Website của Brasol nếu bạn muốn đầu tư một website mang lại thưởng thức bạn hàng tốt, thúc đẩy tăng trưởng thương hiệu mạnh mẽ.

5. Brand page

thương hiệu page – Trang brand có thể coi là một landing page được phát hành để phục vụ hoàn toàn cho nhãn hiệu của company.

Nó giống như một hồ sơ năng lực hoàn chỉnh của company nhưng mà được design dưới dạng 1 trang web.

Ở đó, company thể hiệu mọi thứ những gì brand họ đang có, từ câu chuyện thương hiệu cho hành trình phát triển, năng lực company hay những dự án nổi bật.

khách hàng sẽ thuận lợi kiếm tìm những mục thông tin họ cần một cách gấp rút nhờ các điều hướng trên trang web.

6. E-profile

E- profile là 1 dạng của hồ sơ năng lực company thông thường nhưng mà được thiết kế trên môi trường số.

Đây có thể coi là một bộ profile điện tử. Thêm vào đó, nó còn là ấn phẩm marketing không thể thiếu, không thể thiếu của company nếu doanh nghiệp muốn thành lập hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, bạn hàng.

dựa vào E-profile, doanh nghiệp có thể giới thiệu năng lực, thế mạnh và các dịch vụ của mình cùng đối tác, đối tác ở bất kỳ nơi đâu.

Thay bởi vì company phải giải quyết các vấn đề về in ấn như các profile truyền thống thì nay bộ hồ sơ năng lực có thể tạo ra trực tuyến. Khách hàng có thể tìm thấy tổng thể đề tài không thể thiếu của profile trên website.

điều đó tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh tiến độ mua hàng gấp 2-3 lần.

Từ đó, E-profile giúp tăng thưởng thức khách hàng đối với dịch vụ, tăng khả năng chốt hợp đồng và bình ổn tăng trưởng doanh số bền vững cho company.

> phác thảo E-profile là đang là 1 giải pháp được các doanh nghiệp mến mộ bởi vì sự thuận lợi, tiết kiệm giá thành hơn.

7. Social Page – Trang truyền thông mạng xã hội

Phương tiện truyền thông mạng xã hội là 1 phần cần thiết của bộ nhận diện brand số. 1 Thực tiễn không thể phủ nhận rằng sự hiện diện của các trang mạng xã hội đã làm thay đổi trái đất.

Ngày càng rất nhiều người biến đổi các hành vi như trò chuyện, kết bạn, tìm kiếm đề tài hay bán buôn trên các nền tảng mạng xã hội.

tuy thế, đối cùng một thương hiệu, sự biểu lộ trên các trang mạng xã hội luôn cần bảo đảm tính đồng bộ và nhất quán từ hình ảnh, đề tài hay các chương trình…

Tùy vào từng nền tảng và hướng đối tượng đối tác sử dụng trên nền tảng đó mà các doanh nghiệp chia sẻ các chiến lược riêng cho nhãn hiệu của mình.

Ví dụ:

  • nội dung trên Instagram cần được định hướng bằng hình ảnh tài giỏi
  • đề tài trên Snapchat hay Tik Tok cần bám sát khuynh hướng đồng đội, các trending mới nổi
  • Facebook là sự kết hợp của nhiều yếu tố trên, đề tài tập trung tùy vào tính cách thương hiệu.

8. Brand Video/ Phim Công ty

Video là định dạng kết hợp giữa âm nhạc, image và lời đưa ra. Brand Video hay các phim về company mang đến cho khách hàng nhiều nội dung hữu hiệu.

Những tín hiệu mà video truyền tải có sự thâm thúy, thú vị mà đôi lúc lời chia sẻ hay image không thể bộc lộ hết được. Ngoài điều đó nó còn có thể được quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội và trong quảng cáo bằng các kênh khác biệt.

cùng hơn một,8 tỷ người sử dụng, YouTube biến thành một trong những trang web phổ biến nhất trên internet với số lượng người thích xem video to đùng.

Đây là một nền tảng tuyệt vời để các company biểu hiện sự nhận diện của thương mình thông qua các video quảng cáo. Khách hàng hầu như là đều bị thuyết phục về item và thích thú khi mở đầu mua hàng.

nhãn hiệu video mang đến những hình ảnh thực tiễn về sản phẩm, kiểm chứng của chuyên gia, ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng, các bước sản xuất sản phẩm… điều này tăng thêm niềm tin, sự tin yêu cho đối tác.

> Nếu you không có nhiều kinh nghiệp trong việc kể câu chuyện Công ty thông qua video, hãy tham khảo ngay dịch vụ viết kịch bản Video company của Brasol để được tư vấn giải pháp hoàn toản.

Tạm kết

Bộ nhận diện brand số là việc không thể thiếu mà các Công ty cần có trong thời buổi bây giờ. Lúc nhưng mà Internet đã đổi mới hành vi và phương pháp mua hàng của khách hàng thì các company cần phải nhanh nhạy đáp ứng được những thay đổi như thế.

1 bộ nhận diện nhãn hiệu số hoàn chỉnh sẽ giúp nhãn hiệu của các doanh nghiệp có thể kết nối với bạn hàng mọi lúc, mọi nơi và khiến bạn hàng ghi nhớ nhãn hiệu 1 cách gấp rút và rõ ràng hơn.

Đã đến lúc các company cần đổi mới để biến thành những người dẫn đầu xu thế và sản xuất thành quả lớn to cho thương hiệu của mình.

Follow các bài báo chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #BoNhanDienThuongHieu#BrandConcept

BÀI VIẾT LIÊN QUAN