5 Nguyên tố cốt lõi đặt làm Digital Branding thắng lợi cho company

Đối với các thương hiệu của những người mập mạp như Amazon và Google, bước trước tiên để tìm được một đối tác mới là đạt được nhận thức về thương hiệu. Việc triển khai Digital Branding là biện pháp kịp thời lúc này nhưng các Công ty. Khi you đang phát triển 1 chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, giá trị của việc tập trung vào Digital Branding là không thể phủ nhận.

77% số người được khảo sát nói rằng họ sử dụng Internet mỗi ngày và sử dụng nó thường xuyên. Vì vậy, ngành Digital Branding là rất rộng lớn. Lúc chia sẻ chiến lược nâng tầm nhận thức về nhãn hiệu, Công ty phải nói quyết định về việc dùng chiến lược nào và mức độ ưu đãi dành cho mỗi chiến lược không giống nhau.

Việc triển khai Digital Branding là biện pháp kịp thời lúc này nhưng mà các doanh nghiệp chọn lựa. Nhưng mà, đặt làm Digital Branding thắng lợi thì không phải company nào cũng biết mở đầu từ đâu và làm như thế nào. Hãy với Brasol điểm qua 5 yếu tố cốt lõi đặt làm Digital Branding chính nhưng mà Công ty của bạn cần tham khảo nhé.

1. Biểu tượng

logo là logo nhưng mà khách hàng liên tưởng đến đầu tiên và cần thiết nhất cùng brand. Nghĩ tới Disney, bạn nhớ ngay tới đôi tai chuột. Nghĩ đến Apple, bạn ngay lập tức hình dung ra trái táo cắn dở,…

biểu tượng phải phù hợp cùng tính cách và giá trị của doanh nghiệp, lĩnh vực và đối tượng bạn hàng mục tiêu. Dù rằng bạn không cần phải có 1 logo quá hoa mỹ, cầu kì nhưng mà thiết kế logo của you cần đủ đáng nhớ đặt tạo nên cảm giác. Đồng thời không được quá phức hợp đặt công chúng có dễ nhớ giữa hàng loạt biểu tượng trực truyến bây giờ.

Xem thêm: Bỏ túi 5 mẹo phác thảo logo theo phong thủy độc và lạ

1 logo chuyên nghiệp cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như phong cách, màu sắc,… Và khác lạ, phác thảo biểu tượng cần phù hợp lúc sinh ra trên những nền tảng số không giống nhau. Gần đây, xu hướng biểu tượng tối giản “shape-shifting” – có thể thay đổi kích thước, thậm chí là màu sắc, cắt dựa vào vào mục đích dùng không giống nhau.

yếu tố cốt lõi để làm Digital Branding thành công

Mẫu phác thảo logo phong thủy của thương hiệu Chè thái Nguyên bởi vì Brasol thiết kế

you có thể dùng một logo tiêu chuẩn trên giao diện website, mà chỉ cần một icon dễ chơi cho tài khoản Instagram, ví dự như là Coca Cola, Chanel, Nike,… với sự thay đổi linh hoạt này, hình ảnh thương hiệu vừa đồng bộ, nhất quán nhưng vẫn tối ưu image trên nền tảng khác biệt.

2. Nhãn hiệu message (Thông điệp thương hiệu)

tín hiệu brand là lời tuyên bố diễn tả những hoạt động của một doanh nghiệp và những gì khiến cho Công ty đó khác biệt với tình địch cạnh tranh. Tín hiệu thương hiệu được dùng đặt tương tác cùng bạn hàng, giúp họ hiểu giá trị của company, những gì Công ty như thế coi trọng.

một tín hiệu brand công hiệu cần đơn giản, dễ nhớ, thích hợp cùng company, phù hợp với đối tượng đối tác mục tiêu. Thông điệp nhãn hiệu nên sinh ra nhất quán ở mọi nền tảng trên Internet. Ví dụ, thông tin xuất hiện trong kiếm tìm của Google về company phải tương ứng cùng đề tài của brand trên website và các mạng xã hội.

Tiếng chia sẻ nhãn hiệu đồng thời phải nhất quán với sản phẩm/dịch vụ của company. Nếu kinh doanh mỹ phẩm, hãy biểu hiện sự thời thượng và khuynh hướng. Nếu kinh doanh cống phẩm dược, hãy giữ tiếng nói nghiêm túc và đáng tin cậy.

3. Website

Nếu biểu tượng là biểu tượng của Công ty thì website chính là địa chỉ siêu thị trên Internet. Khi đối tác muốn biết địa chỉ, thời gian thi công, danh sách item và thông tin liên lạc, họ sẽ tìm kiếm trên Google và vào website của you – nơi họ có thể tìm thấy nội dung mau lẹ và đúng đắn nhất.

Website kết quả là website dễ chơi và dễ ợt điều hướng. Phác thảo website cần duy trì tính nhất quán của brand cùng bảng màu hạn chế thích hợp hoặc té sung cho logo logo. Tên nhãn hiệu và nội dung không thể thiếu cho nên làm nổi bật với phông chữ đậm, dễ đọc. Ngừng 1 design website là you đã chiếm hữu 1 nền tảng vững chắc đặt xây dựng brand số.

Xem thêm: 9 tiêu chí cần cân nhắc trước khi lập website

Hãy hình dung khi nhấp vào website của một thương hiệu được định vị là cao cấp, nhưng khách hàng phải tiếp xúc cùng 1 giao diện trang chủ đầy màu sắc, image sặc sỡ, thông tin chủ đề nhiều và rối, tốc độ tải trang rất lờ lững. Nếu vậy, bạn hàng sẽ ngay lập tức không hài lòng và thoát ra khỏi trang, tức hành trình đối tác sẽ đi đến hồi kết ngay tại điểm chạm trước tiên là website Công ty. Điểm chạm trên nền tảng số vì vậy cho nên thân thương, dễ sử dụng và thực sự chạm tới người dùng.

yếu tố cốt lõi để làm Digital Branding thành công

Brasol lên ý tưởng website cho brand Petimex

Nếu doanh nghiệp của you chưa đủ nhân lực hoặc chưa tìm được nơi lên ý tưởng 1 website chuyên nghiệp, bạn có thể đặt niềm tin vào Brasol Branding. Dịch vụ lên ý tưởng website của Brasol sẽ giúp Công ty sở hữu 1 website chuyên nghiệp, đồng bộ và nhất quán cùng nhận diện nhãn hiệu, tối ưu hóa tìm kiếm, đem tới thưởng thức tuyệt vời cho người ghé thăm.

4. Mạng xã hội

Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat là những mạng xã hội được hầu hết mỗi người sử dụng từ trẻ em 8 tuổi tới cụ già 70 tuổi. Lại một lần nữa cần nhắc lại, bạn hàng ở đâu, nhãn hiệu cần ở như thế. Nếu khách hàng thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội, tại sao brand không tận dụng cơ hội này để tương tác với bạn hàng nhiều hơn.

chú ý một điều, dù ở website hay mạng xã hội, thương hiệu vẫn cần đảm bảo yếu tố nhất quán từ hình ảnh, chủ đề, tín hiệu,… nhưng mà, mỗi nền tảng cần có điều chỉnh khác biệt để phù hợp hơn. Đề tài Snapchat có xu hướng hài hước, sống động và nhắm tới một bộ phận giới trẻ. Các bài đăng trên Instagram được định hướng bằng hình ảnh và được phác thảo đẹp đặt tăng tương tác và bình luận. Twitter hoạt động trong thời gian thực tiễn thông qua như thế phản hồi các sự kiện và tin tức ở hiện tại. Facebook là sự kết hợp của nhiều nguyên tố trên, nội dung tập trung tùy vào tính cách brand.

yếu tố cốt lõi để làm Digital Branding thành công

Mạng xã hội là một kênh làm Digital Branding công hiệu

khi dùng mạng xã hội, thương hiệu hãy suy nghĩ như một Influencer: Lên lịch đăng bài theo thời gian cụ thể, tương tác với người bình luận và trả lời tin nhắn trực tiếp. Và đừng quên theo dõi tiến trình của you. 1 Công cụ như là Hootsuite có thể giúp you có lí hóa mọi thứ các nền tảng và theo dõi mức độ tương tác. Khi Google Analytics sẽ cho you thấy những trang nào đang thúc đẩy hành động của khách hàng và những trang nào bị tụt lại phía sau. Nếu you muốn bán hàng trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội, 1 dụng cụ như là Shopify có thể kết hợp trực tiếp đối tác tiềm năng đến cùng website bán hàng.

5. Content xúc tiến thương mại

Content xúc tiến thương mại có sứ mệnh khác lạ quan trọng trong việc thành lập thương hiệu trên nền tảng số. Content xúc tiến thương mại tập trung vào sự tương tác cùng khách hàng qua chữ, ảnh, video, bài đăng. Đặt chiếm lĩnh được cảm tình của bạn hàng, thông tin luôn cần phải xuất pháp và giải quyết 1 vấn đề chi tiết của nhãn hiệu.

1 chiến lược content xúc tiến thương mại thắng lợi sẽ tăng trưởng sự quan tâm của công chúng tới thương hiệu và khiến họ hào hứng hơn cùng tín hiệu và cống phẩm. Content xúc tiến thương mại giúp xây dựng niềm tin giữa brand và công chúng, đồng thời phát triển những mối quan hệ công hiệu vĩnh viễn. Nếu you phải sử dụng quảng cáo trả phí để đối tác biết tới you, thì content xúc tiến thương mại sẽ khiến họ phải quan tâm, bị thuyết phục, chuyển đổi và biến thành đối tác tình nghĩa với nhãn hiệu.

khác lạ, hãy tập trung vào đề tài thị giác (visual content). Theo Hubspot, chủ đề thị giác của thương hiệu thu được hơn 67% lượng tương tác hơn những phân mục nội dung khác. Ví dụ như image, GIF, biểu đồ, infographic, video,… giúp brand hấp dẫn được thêm nhiều bạn hàng hơn trên nền tảng số. Hãy đảm bảo đề tài phải nhất quán với nhận diện nhãn hiệu. Ví dụ, bạn cho nên sử dụng font chữ và màu sắc của brand trong infographic.

Tạm kết

Digital Branding là thiên hướng tất yếu và các brand buộc phải bắt kịp xu hướng đó nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trên thương trường. Thành lập thương hiệu là sự đầu tư lâu dài. Trong trận đấu ấy, nhiều khi you phải thay đổi chiến thuật theo thời thế thế hệ có thể đứng vững trước trước phong ba bão táp.

Hơn hết, nhãn hiệu cũng cần một tổ chức chuyên gia đồng hành bên cạnh để cung cấp họ. Brasol Branding tự hào là agency brand được rất nhiều company tin yêu nhất hiện nay với hơn 12 năm hành trình “Nâng tầm thương hiệu Việt”. Đặt khám phá thêm về hành trình của Brasol Branding và những giải pháp xây dựng thương hiệu trên nền tảng số.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN