5 Đặc điểm thông thường của bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

xây dựng hệ thống nhận diện nhãn hiệu là bước cần thiết nhất, đầu tiên định hướng tổng thể quá trình xây dựng nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Bộ nhận diện brand bao gồm: 1) bộ nhận diện cốt lõi (tên, slogan, logo), 2) nhận diện thương hiệu Công ty (danh thiếp, profile, brochure, catalog, phong bì thư…), 3) nhận thiện nhãn hiệu cống phẩm (bao bì, nhãn mác, tem,…), 4) nhận diện thương hiệu tại cơ sở kinh doanh (biển bảng, showroom, quầy kệ, poster,…) và 5) nhận diện brand điện tử (Website, page, blog…).

Xem thêm: Tổng hợp hệ thống nhận diện brand các ngành nghề

xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là xây nền móng đặt tăng trưởng nhãn hiệu. Nền móng vững chãi thì thương hiệu có cơ hội và tài năng đặt trở nên to mạnh. 5 Đặc điểm của bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sau đây không chỉ cho you thấy một hệ thống nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp sẽ như thế nào nhưng mà còn chỉ ra những tiêu chí để bình chọn 1 bộ nhận diện thương hiệu thành công hay không.

một. Phục vụ được chất lượng ngành

Mỗi company đều thuộc một nhóm lĩnh vực nhất định. Tại sao người ta xác định được nó thuộc nhóm ngành nào? Chính là do đặc thù của company như thế hợp nhất cùng đặc trưng của ngành. Một thương hiệu thời trang không thể gợi ra nhận thấy thèm ăn như đặc trưng của các nhãn hiệu thức ăn nhanh được. Chính vì như vậy, đây chính là nhiệm vụ của hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp – phải làm toát lên được đặc trưng riêng của lĩnh vực.

Ví dụ Công ty, cơ quan trong lĩnh vực Dược phẩm Y tế, thông qua bộ nhận diện brand, cần thể hiện được sự an ninh, lương y, chắc chắn, trách nhiệm tuyệt đối. Trong khi đó, doanh nghiệp, cơ quan kinh doanh lĩnh vực Thời trang – Mỹ phẩm lại phải nhấn mạnh tới phong cách, vẻ bắt mắt, đổi mới, sự sang trọng và cuốn hút.

Queen Mart_Logo_Phoi canh (3)1477579000

Nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Những chất lượng lĩnh vực này là thứ trước tiên tấn công vào cảm xúc của bạn hàng, quyết định họ có lại tiếp tục khám phá thêm về nhãn hiệu của bạn hay không. Chắc chắn một tổ chức Y tế mà thể hiện đẳng cấp của 1 tổ chức kinh doanh lĩnh vực Thời trang sẽ đi đến 1 thất bại tất yếu.

2. Nhất quán

Hệ thống nhận diện có nhiều bộ ứng dụng. Nhưng mà chúng đều đáp ứng cho mục tiêu phổ biến là truyền tải 1 hình ảnh duy nhất của nhãn hiệu đến khách hàng. Chính vì như vậy, mọi thứ các phần mềm này chỉ được diễn đạt một chủ đề. Như là tại PETIMEX – 1 Công ty dầu khí với bộ nhận diện văn phòng đồng bộ cùng thông tin của logo, tinh thần phổ biến của company.

51474043830

thiết kế nhận diện brand

Sự nhất quán trong bộ nhận diện thương hiệu sẽ chứng minh sự uy tín, giữ lời, chuyên nghiệp trong cung cách hoạt động, phục vụ của Công ty. Design bộ nhận diện thương hiệu tuy cần sự sáng tạo mà cũng cần phải theo quy chuẩn, thống nhất giữa các thành phần, nhân tố để đạt được mục tiêu to của đơn vị kinh doanh.

3. Biểu thị được giá trị cốt lõi, cam kết của Công ty

Sau lúc đã biểu thị được đặc trưng của lĩnh vực, thống nhất chủ đề xuyên suốt các ứng dụng, bộ nhận diện brand cần làm toát lên giá trị cốt lõi, lời cam kết của Công ty. Cam kết của doanh nghiệp cần dựa trên giá trị cốt lõi. Cam kết những gì mình làm tốt nhất và làm tốt nhất những gì mình cam kết. Lời cam kết, giá trị này thông thường được biểu hiện rõ nhất qua câu slogan. Thứ mà đối tác nhớ nhất về you vẫn chỉ là tên và slogan.

Ví dụ như là Trung Nguyên – “Khơi nguồn sáng tạo” là cam kết, giá trị company này mang đến cho bạn hàng. Apple – “Think different” luôn cho bạn hàng những hưởng thụ thế hệ mẻ theo những hướng khác lạ.

4. Đặc sắc và khác biệt

Đứng giữa muôn vàn đối thủ với vật phẩm gần như giống nhau về thành phần cũng như tính năng, Công ty phải xác định rõ sự đặc biệt, độc nhất của chính mình và khai thác nó. Bộ nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp và chiến thắng cần biểu hiện được sự đặc biệt đó một cách tinh tế.

Ví dụ tiêu biểu như Chinsu Food của Massan Group, trong khi đối thủ đang luẩn quẩn trong lối đi mòn như “ngon tự nhiên”, “thơm lừng”…, Chinsu chọn hướng đi riêng, đánh vào tâm lí sợ thực phẩm độc hại của bạn hàng. “Nước tương không có 3-MCPD” của Tam cắt tử, Omachi làm từ khoai tây “không lo bị nóng” đã tạo cho nên chiến thắng lớn cho brand này. Brand Chinsu nổi bật giữa hàng trăm thương hiệu chứng minh cho sức mạnh đáng ngạc nhiên của sự đặc biệt trong thành lập nhận diện nhãn hiệu.

ChinSu_footer5. Hiển thị tốt trên các kênh khác nhau

Hệ thống nhận diện brand có công hiệu khi đến được hàm lượng to khách hàng mục tiêu và những bạn hàng thế hệ. Sự đoàn kết của nhãn hiệu đến nhu cầu, cảm giác, thói quen của bạn hàng càng lớn chứng tỏ sức mạnh của nhãn hiệu càng lớn. Đặt làm được điều đó, bộ nhận diện thương hiệu cần tác động tâm trí khách hàng cùng tần suất lớn và dày theo cách tự nhiên nhất. Sự gắn kết giữa thương hiệu tới đối tác cần được duy trì thông thường xuyên và liên tiếp qua nhiều kênh khác nhau: Từ website, blog, youtube, bảng biển quảng cáo, TVC… như vậy lên ý tưởng nhận diện thương hiệu cần phục vụ được đòi hỏi làm việc và hiển thị tốt trên các kênh khác biệt.

Bộ nhận diện brand chuyên nghiệp và chiến thắng lúc đạt được cả 5 đặc điểm cũng như là tiêu chí trên. Thứ nhất, phải biểu hiện được mình thuộc lĩnh vực nào. Thứ hai, tổng hòa, thống nhất các yếu tố tạo cho nên bộ nhận diện. Tiếp đến thứ 3 là song song dung hợp với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại như thế, sự khác biệt là nhân tố cần thiết tiếp theo tạo nên sự chiến thắng của bộ nhận diện. Sau cùng là nó có tới được và được chấp nhận diện rộng hay không.

xây dựng bộ nhận diện brand chuyên nghiệp đáp ứng đắc lực cho tham vọng lớn của doanh nghiệp. Như thế là một chiến lược đòi hỏi nhiều nỗ lực, trình độ chuyên môn và góc nhìn vững bền. Brasol với những chuyên gia về lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu chuyên nghiệp, lâu năm sẽ mang lại cho bạn những phát kiến và hướng đi hoàn hảo. Liên lạc với Brasol bằng cách điền vào mẫu đơn dưới đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN