5 Bước triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Hoạt động triển khai cho Digital Branding là một công việc tinh vi, đòi hỏi sự góp sức và đầu tư cả tiền bạc và thời gian.

Các company sẽ có nhiều vấn đề phải giải quyết kể từ khi bắt đầu cho đến lúc nó được trưng bày đến khách hàng. Tuy thế, chiến lược Digital Branding mang lại các lợi ích bền vững hơn rất nhiều so với các cách thức marketing truyền thống. Hoạt động Digital Branding liên quan đến rất nhiều thứ hơn việc chỉ đơn giản đặt quảng cáo cho thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy với Brasol xem thông qua 5 bước triển khai hoạt động Digital Branding căn bản để đạt được tác dụng tốt nhất nhé.

Bước 1: Nghiên cứu nhãn hiệu

Chúng ta thông thường tập trung vào nghiên cứu thị trường đặt xác định nhu cầu của sản phẩm/ dịch vụ nhưng đánh mất việc nghiên cứu về brand. Nghiên cứu thương hiệu giúp company thấy rõ sự khác biệt của sản phẩm/ dịch vụ mình trong suy nghĩ của đối tác. Nó trả lời cho câu hỏi tại sao đối tác lại mua vật phẩm này, dùng dịch vụ này. Và tất nhiên, nghiên cứu nhãn hiệu cho chúng ta 1 mức giá chính xác và hợp lý cho những gì Công ty cung ứng.

Mục tiêu của nghiên cứu brand là thành lập, duy trì và nâng cao brand. Thành lập nhãn hiệu không những dừng lại ở việc chấm dứt các thủ tục pháp lý về đăng ký bảo hộ hay quan tâm đến các nguyên tố cấu thành cho nên nhãn hiệu đó. Điều đó chưa đủ đặt biến brand thành các của cải có giá trị cho Công ty, để doanh nghiệp khai thác triệt đặt. Thương hiệu của you sẽ không thể trở nên khỏe mạnh, tăng trưởng nếu you không có những chiến lược thích hợp để duy trì và truyền thông rộng rãi tới bạn hàng trên thị trường.

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Nghiên cứu thương hiệu

do đó, nghiên cứu brand cần có những chuyên gia trong lĩnh vực thực hiện do nó mang tính chất định tính hơn định lượng. Phương pháp thường được sử dụng lúc nghiên cứu nhãn hiệu là các buổi phỏng vấn chuyên sâu với đối tác tiềm năng ở thời điểm you thấy thích hợp.

Ở giai đoạn này, doanh nghiệp cần trả lời các câu hỏi sau:

 • bạn hàng của you là ai?
 • Nhu cầu chính xác của họ là gì?
 • Họ có mặt ở đâu?
 • Làm thế nào để họ tham gia mua hàng?
 • cơ chế mua hàng ưa thích của họ là gì?
 • lúc nào họ mua hàng?
 • Thói quen mua hàng của họ là gì?

Sau như thế, company thế hệ bắt đầu dựa trên những chủ đề tích lũy được đặt phân tích hành trình mua hàng, tư liệu từ khóa, xu hướng thị trường. Nội dung đối phương đặt phát triển kế hoạch Digital Branding. 1 Kế hoạch Digital Branding hoàn chỉnh sẽ bao gồm toàn diện chiến lược, mục tiêu nhãn hiệu và phiên bản lên ý tưởng đề tài tiến hành.

Xem thêm: bạn dạng sắc company và khuynh hướng thiết kế bộ nhận diện brand 2020

Bước 2: xây dựng nền tảng brand – brand Concept

Sau lúc đã nghiên cứu và xác định được mục tiêu của nhãn hiệu, giờ là khi company xây dựng và tăng trưởng chiến lược Digital Branding. Chúng ta mở đầu phác thảo lộ trình của tất cả các nội dung và các yếu tố phải được tăng trưởng theo các thị trường mục tiêu cụ thể. Ở bước này, doanh nghiệp sẽ thành lập một chiến lược trọn vẹn và chi tiết để tạo nên nền tảng brand.

Nền tảng brand bao gồm những ý tưởng cốt lõi, tinh túy nhất được để ra cho brand. Nó là cơ sở đặt toàn thể chiến lược tiếp thị cho nhãn hiệu bám vào và đi theo. Tất cả những gì ngay lập tức sinh ra trong đầu bạn hàng khi nhớ về nhãn hiệu chính là nền tảng thương hiệu. Điều thực sự khiến brand khác lạ so với phần còn lại chính là nền tảng nhãn hiệu có được kết nối mạnh mẽ đến các bạn hàng mục tiêu hay không?

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Nền tảng thương hiệu thực sự nên chứa đựng mọi điều câu chuyện, ý tưởng và mục tiêu của doanh nghiệp. Để xây dựng nền tảng nhãn hiệu phù hợp, các company có thể cân nhắc thử nghiệm nó cùng 1 phân khúc đối tác chi tiết. Sau đó dựa vào những phản hồi, đánh giá để sửa đổi nó thật đúng mực. Lúc company có 1 nền tảng nhãn hiệu vững chắc, Công ty có thể sử dụng nó làm cơ sở để tăng trưởng quy trình khác đặt thành lập nhãn hiệu trên các kênh không giống nhau như website, quảng cáo,vv…

Bước 3: lên ý tưởng nhận diện số

Bước 3 là giai đoạn dành để thiết kế và gia công các thông tin phù hợp, lôi cuốn khách hàng trên môi trường số. Digital Branding xây dựng thương hiệu số thông qua những nền tảng không giống nhau như là website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử…. Digital Branding phối hợp giữa Digital tiếp thị và Branding trên Internet cùng mục tiêu phát triển một brand số.

lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu số là design hình ảnh đại diện của Công ty và thương hiệu tới đối tác trên nền tảng số. Với khách hàng, nét đặc thù về logo hoặc slogan sẽ là những điều nhưng họ nhớ tới thương hiệu và khiến nhãn hiệu của bạn chiếm mặt mạng hơn trong tâm trí của họ.

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Website của phòng khám thú y N-Pet bởi Brasol phác thảo

ngoài ra, bộ nhận diện nhãn hiệu số tạo tâm lý tin tưởng, kích thích hy vọng chiếm hữu cống phẩm của bạn hàng. Qua việc truyền tải thông điệp, giá trị vật phẩm về mặt cảm tính (tính chuyên nghiệp, sự đặc biệt, phong cách,..) và lý tính (mẫu mã đẹp, tiêu chuẩn tốt,.. ). Hơn nữa, khách hàng còn có thể kiếm tìm về cống phẩm ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào họ muốn. Nhãn hiệu cũng sẽ được bạn hàng ghi nhớ kỹ do tần suất xuất hiện trên các điểm chạm thương hiệu với khách hàng.

1 bộ nhận diện brand số chất lượng sẽ là nguồn cảm hứng cho sự đổi mới về ý tưởng quảng cáo. Có giá trị đóng góp rất lớn trong việc phủ sóng hình ảnh brand rộng rãi hơn, thúc đẩy việc bán hàng, phát triển giá trị thương hiệu, mang lại lợi nhuận cao cho Công ty.

Bước 4: công bố brand

thông báo nhãn hiệu là quãng thời gian một item mới, 1 nhãn hiệu mới, 1 định vị mới lần đầu ra mắt, tiếp cận người dùng sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm.Ở giai đoạn này, company sẽ chuẩn bị đặt chính thức giới thiệu thương hiệu tới bạn hàng.

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Việc ra mắt và kết nối cùng khách hàng tiềm năng yêu cầu sự nhất quán và có chủ ý. Tất cả các đề tài hay lời kêu gọi hành động đều phải phù hợp và kích thích người mua nhanh chóng mua hàng. Đặt quá trình này vận hành được thuận lợi thì ở bước thứ hai Công ty phải đề ra 1 chiến lược thật chắc chắn.

Nhờ công nghệ số, bạn hàng sẽ “biết được” có 1 vật phẩm mới ra mắt thông qua các quảng cáo trên TV, trên mạng XH nhiều hơn là được trưng bày đẹp mắt trên các quầy kệ ở khu chợ, khu chợ.

Bước 5: Truyền thông và quảng bá nhãn hiệu

Truyền thông và quảng bá brand là cách giúp cho càng rất nhiều bạn hàng biết tới sản phẩm càng tốt nhằm mục đích hướng đến sự công nhận của đối tác với vật phẩm thương hiệu. Bởi vì thế, truyền thông, quảng bá brand bao gồm tổ hợp những hoạt động đặt bạn hàng có thể nhận diện thương hiệu được nhanh nhất. Thông qua các hoạt động ấy, doanh nghiệp sẽ gửi đến đối tác những thông điệp cống phẩm, câu chuyện của Công ty và thành lập niềm tin đối với bạn hàng.

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Mỗi doanh nghiệp tùy vào sản phẩm/dịch vụ của mình nhưng lựa chọn các kênh truyền thông khác nhau để tiếp cận bạn hàng như:

 • Truyền hình/ radio
 • Internet
 • Ấn phẩm
 • Quảng cáo ngoài trời
 • Quan hệ tập thể
 • Mạng xã hội
 • Điểm bán hàng
 • Bao bì vật phẩm

đặc biệt trên môi trường số, các kênh truyền thông thương hiệu phải giải quyết được 2 vấn đề quan trọng là ‘tập trung và nhất quán’. Tập trung là nhắm trúng đối tượng bạn hàng hướng tới bằng cách đơn giản, súc tích. Nhất quán là mọi điều các kênh truyền thông phải có sự đồng bộ về thông tin, thông điệp cũng như các yếu tố nhận diện trong phác thảo nhãn hiệu.

Truyền thông, quảng bá brand trên môi trường số có cơ hội thu hút số lượng to đối tác biết được tới thương hiệu. Từ đó tạo hiệu ứng đám đông, tập trung dư luận, tác động tích cực đến đối tượng bạn hàng từ đó đối tác có cái nhìn nhất quán nhất về tác dụng hữu ích của sản phẩm. Cách phối hợp các kênh truyền thông lại cùng nhau sẽ đem lại sức mạnh lớn lớn cho một thương hiệu.

Tạm kết

Digital Branding để có thể triển khai công hiệu cần một chiến lược có sự đầu tư cả về thời gian, nhân loại và vật chất. Tuy thế, đây lại là đoạn đường buộc phải đi của company trong thời đại số ngày nay. Nếu như là Công ty you chưa mở đầu từ đâu, hãy tham khảo 5 bước triển khai kết hoạch trên đặt có thể xác định rõ những mục tiêu cần làm đặt xây dựng thắng lợi Digital Branding cho brand của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN