5 Bước triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Hoạt động triển khai cho Digital Branding là một công việc phức hợp, yêu cầu sự góp sức và đầu tư cả tiền bạc và thời gian.

Các Công ty sẽ có nhiều vấn đề phải giải quyết kể từ lúc bắt đầu cho đến khi nó được giới thiệu đến khách hàng. Tuy nhiên, chiến lược Digital Branding mang lại các tác dụng hữu ích bền vững hơn nhiều so cùng các cách thức xúc tiến thương mại truyền thống. Hoạt động Digital Branding liên quan đến rất nhiều thứ hơn việc chỉ dễ chơi để quảng cáo cho nhãn hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy với Brasol xem qua 5 bước triển khai hoạt động Digital Branding căn bản đặt đạt được công hiệu tốt nhất nhé.

Bước 1: Nghiên cứu brand

Chúng ta thường tập trung vào nghiên cứu thị trường đặt xác định nhu cầu của sản phẩm/ dịch vụ mà đánh mất việc nghiên cứu về brand. Nghiên cứu nhãn hiệu giúp Công ty thấy rõ sự đặc biệt của sản phẩm/ dịch vụ mình trong suy nghĩ của khách hàng. Nó trả lời cho câu hỏi tại sao khách hàng lại mua item này, sử dụng dịch vụ này. Và tất nhiên, nghiên cứu thương hiệu cho chúng ta 1 mức giá đúng đắn và có lí cho những gì company cung cấp.

Mục tiêu của nghiên cứu thương hiệu là xây dựng, duy trì và nâng tầm thương hiệu. Xây dựng brand không những dừng lại ở việc ngừng các thủ tục pháp lý về đăng ký bảo hộ hay quan tâm đến các nhân tố cấu thành cho nên nhãn hiệu như thế. Điều đó chưa đủ đặt biến nhãn hiệu thành các tài sản có giá trị cho company, để doanh nghiệp khai thác triệt đặt. Brand của you sẽ không thể trở nên khỏe mạnh, kích thích nếu bạn không có những chiến lược thích hợp đặt duy trì và truyền thông rộng rãi tới khách hàng trên thị trường.

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Nghiên cứu thương hiệu

do vậy, nghiên cứu nhãn hiệu cần có những chuyên gia trong lĩnh vực thực hiện bởi vì nó mang tính chất định tính hơn định lượng. Cách thức thông thường được sử dụng khi nghiên cứu thương hiệu là các buổi phỏng vấn chuyên sâu với đối tác tiềm năng ở thời điểm bạn thấy phù hợp.

Ở giai đoạn này, doanh nghiệp cần trả lời các câu hỏi sau:

 • bạn hàng của bạn là ai?
 • Nhu cầu đúng đắn của họ là gì?
 • Họ có mặt ở đâu?
 • Làm thế nào đặt họ tham gia mua hàng?
 • cách thức mua hàng ưa thích của họ là gì?
 • lúc nào họ mua hàng?
 • Thói quen mua hàng của họ là gì?

Sau đó, company mới mở đầu dựa trên những chủ đề thu thập được đặt phân tích hành trình mua hàng, dữ liệu từ khóa, xu hướng thị trường. Thông tin kẻ thù đặt tạo ra kế hoạch Digital Branding. Một kế hoạch Digital Branding hoàn chỉnh sẽ bao gồm đầy đủ chiến lược, mục tiêu nhãn hiệu và phiên bản phác thảo đề tài làm việc.

Xem thêm: bản sắc Công ty và thiên hướng lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu 2020

Bước 2: xây dựng nền tảng nhãn hiệu – thương hiệu Concept

Sau khi đã nghiên cứu và xác định được mục tiêu của thương hiệu, giờ là khi company xây dựng và phát triển chiến lược Digital Branding. Chúng ta khởi đầu thiết kế lộ trình của mọi thứ các chủ đề và các nguyên tố phải được tăng trưởng theo các thị trường mục tiêu chi tiết. Ở bước này, doanh nghiệp sẽ xây dựng một chiến lược toàn vẹn và chi tiết đặt tạo cho nên nền tảng nhãn hiệu.

Nền tảng brand bao gồm những ý tưởng cốt lõi, tinh túy nhất được đặt ra cho brand. Nó là cơ sở đặt toàn thể chiến lược tiếp thị cho nhãn hiệu bám vào và đi theo. Mọi thứ những gì ngay lập tức hình thành trong đầu bạn hàng lúc nhớ về thương hiệu chính là nền tảng brand. Điều thực sự khiến nhãn hiệu khác lạ so cùng phần còn lại chính là nền tảng thương hiệu có được kết nối mạnh mẽ đến các đối tác mục tiêu hay không?

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Nền tảng brand thực sự cho nên chứa đựng mọi thứ câu chuyện, ý tưởng và mục tiêu của doanh nghiệp. Để xây dựng nền tảng brand thích hợp, các doanh nghiệp có thể cân nhắc thử nghiệm nó với một phân khúc bạn hàng chi tiết. Sau đó dựa vào những phản hồi, đánh giá đặt sửa đổi nó thật chính xác. Lúc Công ty có một nền tảng nhãn hiệu vững bền, doanh nghiệp có thể dùng nó làm cơ sở để tăng trưởng các bước khác để thành lập brand trên các kênh khác nhau như là website, quảng cáo,vv…

Bước 3: design nhận diện số

Bước 3 là giai đoạn dành đặt design và gia công các thông tin thích hợp, thu hút đối tác trên môi trường số. Digital Branding xây dựng thương hiệu số qua những nền tảng không giống nhau như website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử…. Digital Branding kết hợp giữa Digital marketing và Branding trên Internet cùng mục tiêu tăng trưởng 1 brand số.

design bộ nhận diện thương hiệu số là design hình ảnh thay mặt của company và brand đến khách hàng trên nền tảng số. Cùng đối tác, nét đặc thù về logo hoặc slogan sẽ là những điều nhưng họ nhớ tới nhãn hiệu và khiến nhãn hiệu của bạn chiếm mặt mạng hơn trong tâm trí của họ.

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Website của phòng khám thú y N-Pet bởi Brasol design

ngoài điều đó, bộ nhận diện thương hiệu số tạo tâm lý tin cậy, tăng trưởng mong muốn sở hữu sản phẩm của bạn hàng. Thông qua việc truyền tải tín hiệu, giá trị cống phẩm về mặt cảm tính (tính chuyên nghiệp, sự khác lạ, phong cách,..) và lý tính (mẫu mã đẹp, chất lượng tốt,.. ). Hơn nữa, đối tác còn có thể kiếm tìm về vật phẩm ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào họ muốn. Thương hiệu cũng sẽ được bạn hàng ghi nhớ kỹ vì tần suất hiện ra trên các điểm chạm brand cùng đối tác.

một bộ nhận diện thương hiệu số tiêu chuẩn sẽ là nguồn cảm hứng cho sự đổi mới về ý tưởng quảng cáo. Có giá trị đóng góp rất lớn trong việc phủ sóng image thương hiệu rộng rãi hơn, thúc đẩy việc bán hàng, phát hành giá trị brand, mang lại lợi nhuận cao cho company.

Bước 4: công bố nhãn hiệu

thông báo nhãn hiệu là giai đoạn 1 vật phẩm mới, 1 nhãn hiệu thế hệ, 1 định vị thế hệ lần đầu ra mắt, tiếp cận người dùng sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm.Ở giai đoạn này, company sẽ sẵn sàng để chính thức giới thiệu brand tới khách hàng.

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Việc ra mắt và kết nối với khách hàng tiềm năng yêu cầu sự nhất quán và có chủ ý. Tất cả các thông tin hay lời kêu gọi hành động đều phải thích hợp và tăng trưởng người mua nhanh chóng mua hàng. Để quá trình này vận hành được dễ ợt thì ở bước thứ hai doanh nghiệp phải đề ra 1 chiến lược thật chắc chắn.

Nhờ công nghệ số, đối tác sẽ “biết được” có một item mới ra mắt thông qua các quảng cáo trên TV, trên mạng XH rất nhiều hơn là được trưng bày đẹp mắt trên các quầy kệ ở khu chợ, cửa hàng.

Bước 5: Truyền thông và quảng bá nhãn hiệu

Truyền thông và quảng bá nhãn hiệu là cách giúp cho càng rất nhiều khách hàng biết đến item càng tốt nhằm mục đích hướng tới sự công nhận của đối tác cùng cống phẩm brand. Do thế, truyền thông, quảng bá thương hiệu bao gồm tổ hợp những hoạt động để bạn hàng có thể nhận diện thương hiệu được nhanh nhất. Qua các hoạt động ấy, Công ty sẽ gửi đến đối tác những thông điệp cống phẩm, câu chuyện của company và thành lập niềm tin đối cùng đối tác.

triển khai hoạt động Digital Branding hiệu qủa

Mỗi doanh nghiệp tùy vào sản phẩm/dịch vụ của mình nhưng mà lựa chọn các kênh truyền thông không giống nhau để tiếp cận đối tác như:

 • Truyền hình/ radio
 • Internet
 • Ấn phẩm
 • Quảng cáo ngoài trời
 • Quan hệ đồng đội
 • Mạng xã hội
 • Điểm bán hàng
 • Bao bì item

khác biệt trên môi trường số, các kênh truyền thông thương hiệu phải giải quyết được 2 vấn đề quan trọng là ‘tập trung và nhất quán’. Tập trung là nhắm trúng đối tượng khách hàng hướng đến bằng cách đơn giản, súc tích. Nhất quán là mọi thứ các kênh truyền thông phải có sự đồng bộ về đề tài, thông điệp cũng như là các nhân tố nhận diện trong design thương hiệu.

Truyền thông, quảng bá thương hiệu trên môi trường số có cơ hội thú vị số lượng lớn đối tác biết được đến thương hiệu. Từ như thế tạo hiệu ứng đám đông, tập trung dư luận, tác động tích cực đến đối tượng đối tác từ đó bạn hàng có cái nhìn nhất quán nhất về tác dụng hữu ích của vật phẩm. Cách kết hợp các kênh truyền thông lại với nhau sẽ đem lại sức mạnh lớn lớn cho 1 nhãn hiệu.

Tạm kết

Digital Branding đặt có thể triển khai công hiệu cần một chiến lược có sự đầu tư cả về thời gian, nhân loại và vật chất. Tuy nhiên, đây lại là đoạn đường buộc phải đi của Công ty trong thời đại số ngày nay. Nếu như Công ty you chưa mở đầu từ đâu, hãy tham khảo 5 bước triển khai kết hoạch trên đặt có thể xác định rõ những mục tiêu cần làm để thành lập thành công Digital Branding cho brand của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN