10 Bước thành lập nhãn hiệu cá nhân thắng lợi

thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh nhưng mà còn giúp lôi cuốn thêm khách hàng tới cùng Công ty của you. Do vậy xây dựng nhãn hiệu cá nhân là 1 vấn đề vô cùng được quan tâm bây giờ.

brand cá nhân có thể được hiểu là “những gì người ta nói về you lúc you không có mặt ở đó”. Danh tiếng, những điều khiến người khác nhận ra you được phát triển từ cách you tự quảng bá tên tuổi của bạn dạng thân.

Dưới đây là 10 bước thành lập thương hiệu cá nhân thành công từ trải nghiệm, kinh nghiệm tư vấn brand của Brasol suốt 12+ năm qua.

[Brasol.com.vn] Infographic – 10 bước xây dựng brand cá nhân chiến thắng

một. Định vị bản thân

[Brasol.com.vn] Định vị bạn dạng thân là bước quan trọng đầu tiên khi thành lập nhãn hiệu cá nhân

Điều trước tiên you cần làm lúc muốn thành lập thương hiệu cá nhân vững bền đó là tự định vị bản thân.

  • you muốn mỗi người đánh giá phiên bản thân là ai, giỏi về cái gì?
  • you muốn xây dựng giá trị cốt lõi của mình là gì?
  • bạn muốn đóng góp điều gì cho xã hội?

lúc trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết bản thân mình là ai, đang ở địa điểm nào và bạn hướng tới điều gì đặt từ như thế tạo dựng brand cá nhân sao cho thích hợp và lôi cuốn nhất.

2. Xây dựng ngôn từ và hình ảnh nhất quán

[Brasol.com.vn] xây dựng ngôn từ và hình ảnh nhất quán

khi đã xác định được nhãn hiệu bản thân cần thành lập, bạn cần chia sẻ mọi điều thích hợp với nhãn hiệu đó, từ image cho tới thông điệp.

bạn cũng cần chú ý tới những bài post trên các mạng xã hội. Đảm bảo chuẩn mực về ngôn từ và image nhất quán, nếu không bạn sẽ thuận lợi “mất điểm” trong mắt người khác.

Có thể you quan tâm:

  • brand là gì? 7 Nhân tố tạo nên thương hiệu Công ty
  • Hình mẫu nhãn hiệu là gì?
  • Tính cách thương hiệu là gì?
  • Kiến trúc thương hiệu là gì?
  • phiên bản sắc Công ty và xu hướng design bộ nhận diện nhãn hiệu
  • xây dựng thương hiệu: 8 bước để thắng lợi (P1)
  • Bí quyết quảng bá thương hiệu cho company mới xây dựng

3. Kết nối cùng những người có tầm tổn hại

[Brasol.com.vn] Kết nối với những người có tầm ảnh hưởng

Mạng lưới các mối quan hệ là cực kì quan trọng lúc xây dựng brand cá nhân. Khi tên của bạn hình thành tầm thường với 1 người nổi tiếng trong lĩnh vực, brand cá nhân của bạn sẽ được tạo một sức bật rất to đặt phát triển.

Người ta đã nói rằng:

“Gió tầng nào gặp gỡ mây tầng đó”

chính vì vậy, cách tốt nhất đặt cho biết you là ai chính là cho người khác xem bạn đang chơi với ai, bầu bạn của you đang làm gì và có thương hiệu cá nhân riêng của họ như vậy nào.

Hãy thử lên một danh mục những anh hùng có tầm tổn hại trong ngành. Từ như thế, thành lập mối quan hệ với họ. Khởi đầu từ điều nhỏ tuổi như là bình luận status hoặc bài giới thiệu của họ, cho đến mời họ tham dự một sự kiện, một buổi cafe.

4. Thu được sự tiến cử

[Brasol.com.vn] thành lập thương hiệu cá nhân cần chiếm được sự tiến cử

Sau khi có mối quan hệ thân thiện với những người có tầm ảnh hưởng, bạn có thể nâng cao thương hiệu cá nhân bằng cách nhận sự tiến cử hoặc lời ca ngợi từ những người như thế. Những lời giới thiệu của bạn hàng nổi tiếng hoặc lời khen từ những nhà quản lý cấp cao sẽ giúp tạo lập brand cá nhân vững chắc cho you.

đặt nhận được sự tiến cử không phải là một câu chuyện tiện lợi. Nhưng mà khó tới đâu cũng có giải pháp.

you dự định nhận được tiến cử từ người khác thì hãy tiến cử người khác trước. Tiến cử người khác đúng và thật chân thành.

Nếu you đang tiến cử đúng người thì tôi chắc chắn rằng họ sẽ nhận ra you đang hy vọng điều gì.

5. Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp

[Brasol.com.vn] image với thông tin chuyên nghiệp, có giá trị là chìa khóa thành công lúc thành lập brand cá nhân

để thành lập brand cá nhân chiến thắng, những image chuyên nghiệp về phiên bản thân là điều cần thiết. Nó không chỉ như là 1 lời khẳng định thương hiệu mà còn tạo được cảm xúc tốt với mọi người. Những hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nổi bật hơn và tăng uy tín trong tập thể.

dĩ nhiên, hình ảnh chuyên nghiệp ở đây cho nên được hiểu đúng và dựa vào vào từng thời điểm.

Trong địa cầu tiến bộ, năng động hiện nay, mặc vest, đọc sách và thông thường chia sẻ những triết lý không còn là những image công hiệu.

Thay vào đó, hãy luôn dùng image chân thực, thân mật và chỉn chu, đăng tải những image có tiêu chuẩn tốt, kết cấu rõ ràng và có ý nghĩa với người theo dõi của bạn.

6. Xây dựng thông tin có giá trị

[Brasol.com.vn] thành lập thông tin có giá trị giúp tăng brand cá nhân tốt hơn

Bên cạnh hình ảnh, những thông tin hữu ích cũng là cách giúp bạn nhận được niềm tin với tất cả mọi người và tạo lập mối quan hệ gắn kết.

Những đưa ra chuyên môn như video hướng dẫn bạn tự làm hoặc báo cáo phân tích tài liệu you tích lũy sẽ có khả năng thúc đẩy danh tiếng hoàn hảo.

liên tục xuất bản những thông tin giá trị cũng là cách nhanh nhất giúp you nâng tầm giá trị và thể hiện kĩ năng của mình. Đồng thời, đưa ra giá trị giúp bạn dần biến thành một nhà chỉ đạo trong tâm trí.

7. Rạng ngời theo cách của riêng you

[Brasol.com.vn] rạng ngời theo cách riêng của bạn

dấu ấn cá nhân sẽ là yếu tố quan trọng giúp mọi người nhớ đến you. Chính vì như vậy đừng ngần ngại khi tỏ ra khác lạ.

Chọn điểm đặc biệt liên quan cùng định hướng thương hiệu và đúng bản chất của bạn và biểu hiện nó.

Ví dụ: Tôi có một người bạn rất khác biệt, bất cứ status nào trên MXH của anh ấy cũng là những câu thơ. Mặc dầu không phải thơ hay nhưng có vần. Thế cho nên, tôi nhớ là mình chưa từng lướt thông qua nhưng mà không đọc hết thông tin status của anh ấy.

lúc email đến khách hàng hay trò chuyện với khách hàng, bạn nên lồng vào đó một vài cụ thể biểu thị bản sắc cá nhân. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi hình tượng nhàm chán và thành lập 1 thương hiệu cá nhân đầy cảm nhận.

tuy thế, hãy nhất quán khi khác biệt đặt làm nổi bật nên điều đó.

8. Tận dụng mạng xã hội kích thích nhãn hiệu cá nhân

[Brasol.com.vn] Mạng xã hội là khí cụ không thể thiếu khi xây dựng nhãn hiệu cá nhân

Mạng xã hội là một khí cụ có sức mạnh và sức ảnh hưởng đáng ngạc nhiên lúc xây dựng brand cá nhân.

Facebook, LinkedIn, Youtube, Twitter, Instagram… Là những nơi nhưng mà bạn hàng tiềm năng của you có thể đang hiện diện. Chính vì như vậy, sự hình thành của you trên các mạng xã hội cùng những chủ đề tiêu chuẩn sẽ giúp mỗi người nhìn thấy được giá trị của bạn nhiều hơn.

9. Nói chuyện trước đám đông

[Brasol.com.vn] rỉ tai trước đám đông thúc đẩy nhận diện nhãn hiệu của bạn

Đây là nhân tố quan trọng giúp thúc đẩy danh tiếng của bạn. Đồng thời tăng sức bật cho nhãn hiệu cá nhân của you.

để luyện tập cho khả năng khá khó này, you có thể bắt đầu bằng việc tập diễn giả trước với các đồng nghiệp hoặc bầu bạn. Nhờ đó you có thể tự tin hơn lúc đưa ra trong các buổi hội thảo hay đưa ra.

Và dù bạn không thể dẫn dắt câu chuyện ở bất cứ đâu, bất kỳ đám đông nào.

nhưng mà không sao, 1 bài đưa ra hoàn hảo về chủ để nhưng you am hiểu sẽ giúp bạn tự tin và lôi cuốn hơn mà còn biểu thị kỹ năng chuyên môn của bạn 1 cách tác dụng.

10. Hãy là chính mình

[Brasol.com.vn] Hãy là chính mình lúc xây dựng thương hiệu cá nhân

Đây là điều cần thiết nhất khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. You là chính bạn nhưng mà không phải là 1 ai khác. Chính khả năng cùng sự duyên dáng của you thế hệ là điều thu hút những người xung quanh. Như vậy, hãy là chính mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tin cẩn vào giá trị và tầm nhìn và thực chất nhân loại của bạn.

Chắc chắn điều đó sẽ giúp you đạt được những tác dụng không ngờ đến khi tạo lập brand cá nhân.

thành lập thương hiệu cá nhân bền vững không hề đơn giản. Nó đòi hỏi yên cầu sự nỗ lực và cố gắng của bản thân you trong thời gian lâu. Nếu you chưa có kinh nghiệm hay chưa đủ tự tin cho việc này, lựa chọn 1 chuyên gia tư vấn là 1 giải pháp không tồi chút nào.

mở đầu xây dựng brand cá nhân ngay hôm nay!

> Tham khảo dịch vụ Tư vấn brand dành cho khách hàng Công ty của Brasol. Với kinh nghiệm tư vấn thương hiệu cho hơn 10.000+ bạn hàng tin cậy, Brasol là lựa chọn đảm bảo sự chiến thắng cho you.

Hoặc liên lạc số hotline 0964. 699.499 để được hỗ trợ ngay!

Follow các bài viết chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #XayDungThuongHieuCaNhan #ThuongHieuCaNhan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN