10 Bước thành lập brand cá nhân thành công

brand cá nhân không chỉ giúp you tăng thêm lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh nhưng còn giúp thu hút thêm đối tác tới cùng doanh nghiệp của bạn. Chính vì như vậy thành lập nhãn hiệu cá nhân là một vấn đề cực kỳ được quan tâm bây giờ.

brand cá nhân có thể được hiểu là “những gì người ta chia sẻ về you lúc bạn không có mặt ở đó”. Danh tiếng, những điều khiến người khác nhận ra you được phát hành từ cách you tự quảng bá tên tuổi của bạn dạng thân.

Dưới đây là 10 bước xây dựng nhãn hiệu cá nhân thành công từ trải nghiệm, kinh nghiệm tư vấn brand của Brasol suốt 12+ năm qua.

[Brasol.com.vn] Infographic – 10 bước thành lập brand cá nhân thành công

một. Định vị bản thân

[Brasol.com.vn] Định vị bản thân là bước quan trọng đầu tiên khi thành lập thương hiệu cá nhân

Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn thành lập nhãn hiệu cá nhân vững chắc như thế là tự định vị bạn dạng thân.

  • you muốn tất cả mọi người đánh giá bản thân là ai, giỏi về cái gì?
  • bạn muốn xây dựng giá trị cốt lõi của mình là gì?
  • bạn muốn đóng góp điều gì cho xã hội?

lúc trả lời được những câu hỏi này, you sẽ biết bản thân mình là ai, đang ở địa điểm nào và bạn hướng tới điều gì đặt từ đó tạo dựng nhãn hiệu cá nhân sao cho thích hợp và lôi cuốn nhất.

2. Xây dựng ngôn từ và hình ảnh nhất quán

[Brasol.com.vn] xây dựng ngôn từ và hình ảnh nhất quán

lúc đã xác định được thương hiệu bạn dạng thân cần xây dựng, bạn cần đưa ra mọi điều thích hợp với nhãn hiệu như thế, từ image cho đến thông điệp.

bạn cũng cần chú ý tới những bài post trên các mạng xã hội. Đảm bảo chuẩn mực về ngôn từ và image nhất quán, nếu không you sẽ thuận tiện “mất điểm” trong mắt người khác.

Có thể you quan tâm:

  • thương hiệu là gì? 7 Nguyên tố tạo nên thương hiệu Công ty
  • Hình mẫu nhãn hiệu là gì?
  • Tính cách nhãn hiệu là gì?
  • Kiến trúc thương hiệu là gì?
  • bản sắc Công ty và thiên hướng thiết kế bộ nhận diện brand
  • thành lập thương hiệu: 8 bước để chiến thắng (P1)
  • Bí quyết quảng bá nhãn hiệu cho company mới xây dựng

3. Kết nối với những người có tầm ảnh hưởng

[Brasol.com.vn] Kết nối với những người có tầm tổn hại

Mạng lưới các mối quan hệ là cực kì quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Khi tên của you hình thành tầm thường với một người nổi tiếng trong ngành, brand cá nhân của you sẽ được tạo một sức bật rất to đặt phát triển.

Người ta đã nói rằng:

“Gió tầng nào gặp mặt mây tầng đó”

như vậy, cách tốt nhất để nói rằng you là ai chính là cho người khác xem you đang chơi với ai, bạn hữu của bạn đang làm gì và có thương hiệu cá nhân riêng của họ như thế nào.

Hãy thử lên 1 danh mục những nhân vật có tầm tổn hại trong lĩnh vực. Từ như thế, thành lập mối quan hệ với họ. Mở màn từ điều nhỏ tuổi như là bình luận status hoặc bài viết của họ, cho tới mời họ tham dự một sự kiện, một buổi cafe.

4. Nhận được sự tiến cử

[Brasol.com.vn] thành lập brand cá nhân cần nhận được sự tiến cử

Sau lúc có mối quan hệ thân thương với những người có tầm tổn hại, you có thể nâng cao brand cá nhân bằng cách nhận sự tiến cử hoặc lời ca ngợi từ những người đó. Những lời giới thiệu của bạn hàng nổi tiếng hoặc lời khen từ những nhà quản lý cấp cao sẽ giúp tạo lập brand cá nhân vững chắc cho you.

để chiếm được sự tiến cử không phải là một câu chuyện dễ ợt. Nhưng mà khó tới đâu cũng có giải pháp.

bạn dự định thu được tiến cử từ người khác thì hãy tiến cử người khác trước. Tiến cử người khác đúng và thật chân thành.

Nếu you đang tiến cử đúng người thì tôi chắc chắn rằng họ sẽ nhận ra you đang mong muốn điều gì.

5. Dùng image chuyên nghiệp

[Brasol.com.vn] hình ảnh với đề tài chuyên nghiệp, có giá trị là chìa khóa thắng lợi lúc thành lập brand cá nhân

đặt xây dựng nhãn hiệu cá nhân thắng lợi, những hình ảnh chuyên nghiệp về phiên bản thân là điều cần thiết. Nó không những như 1 lời khẳng định brand nhưng mà còn tạo được cảm nhận tốt cùng mọi người. Những hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp you nổi bật hơn và tăng uy tín trong đồng đội.

đương nhiên, image chuyên nghiệp ở đây cho nên được hiểu đúng và phụ thuộc vào từng thời điểm.

Trong thế giới văn minh, năng động hiện nay, mặc vest, đọc sách và thường nói những triết lý không còn là những hình ảnh kết quả.

Thay vào như thế, hãy luôn sử dụng hình ảnh chân thật, thân mật và chỉn chu, đăng tải những hình ảnh có chất lượng tốt, bố cục rõ ràng và có ý nghĩa cùng người theo dõi của you.

6. Xây dựng thông tin có giá trị

[Brasol.com.vn] xây dựng thông tin có giá trị giúp tăng brand cá nhân tốt hơn

Bên cạnh image, những chủ đề hữu hiệu cũng là cách giúp bạn nhận được niềm tin cùng mỗi người và tạo lập mối quan hệ gắn kết.

Những đưa ra chuyên môn như video chỉ dẫn you tự làm hoặc thông báo phân tích tư liệu bạn tích lũy sẽ có kĩ năng thúc đẩy danh tiếng hoàn hảo.

liên tiếp xuất phiên bản những thông tin giá trị cũng là cách nhanh nhất giúp you nâng cao giá trị và biểu thị khả năng của mình. Đồng thời, đưa ra giá trị giúp bạn dần biến thành một nhà lãnh đạo trong tâm trí.

7. Tỏa sáng theo cách của riêng bạn

[Brasol.com.vn] rạng ngời theo cách riêng của you

di sản cá nhân sẽ là nhân tố cần thiết giúp bất cứ ai nhớ tới bạn. Do vậy đừng ngần ngại khi tỏ ra khác lạ.

Chọn điểm khác lạ liên quan với định hướng brand và đúng bản chất của bạn và bộc lộ nó.

Ví dụ: Tôi có một người bạn rất khác biệt, bất kỳ status nào trên MXH của anh ấy cũng là những câu thơ. Mặc dầu không phải thơ hay nhưng mà có vần. Thế cho nên, tôi nhớ là mình chưa từng lướt thông qua nhưng không đọc hết nội dung status của anh ấy.

khi email tới bạn hàng hay trò chuyện với bạn hàng, bạn nên lồng vào đó một vài chi tiết bộc lộ phiên bản sắc cá nhân. Điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi hình tượng nhàm chán và thành lập 1 brand cá nhân đầy cảm giác.

tuy nhiên, hãy nhất quán khi khác lạ đặt làm nổi bật cho nên điều này.

8. Tận dụng mạng xã hội kích thích nhãn hiệu cá nhân

[Brasol.com.vn] Mạng xã hội là công cụ không thể thiếu lúc thành lập thương hiệu cá nhân

Mạng xã hội là 1 công cụ có sức mạnh và sức ảnh hưởng đáng quá bất ngờ khi thành lập thương hiệu cá nhân.

Facebook, LinkedIn, Youtube, Twitter, Instagram… Là những nơi nhưng đối tác tiềm năng của bạn có thể đang hiện diện. Chính vì thế, sự hình thành của you trên các mạng xã hội với những chủ đề chất lượng sẽ giúp mọi người nhìn thấy được giá trị của you rất nhiều hơn.

9. Thì thầm trước đám đông

[Brasol.com.vn] nói chuyện trước đám đông thúc đẩy nhận diện nhãn hiệu của bạn

Đây là nhân tố cần thiết giúp thúc đẩy danh tiếng của bạn. Đồng thời tăng sức bật cho thương hiệu cá nhân của you.

đặt luyện tập cho kỹ năng khá khó này, bạn có thể khởi đầu bằng việc tập trình bày trước cùng các đồng nghiệp hoặc bạn bè. Nhờ đó you có thể tự tin hơn lúc chia sẻ trong các buổi hội thảo hay nói.

Và dù bạn không thể dẫn dắt câu chuyện ở bất cứ đâu, bất kỳ đám đông nào.

nhưng mà không sao, 1 bài nói hoàn hảo về chủ để nhưng mà bạn am hiểu sẽ giúp bạn tự tin và hấp dẫn hơn nhưng còn bộc lộ khả năng chuyên môn của bạn 1 cách hiệu quả.

10. Hãy là chính mình

[Brasol.com.vn] Hãy là chính mình lúc thành lập thương hiệu cá nhân

Đây là điều cần thiết nhất lúc bạn xây dựng nhãn hiệu cá nhân. You là chính bạn mà không phải là 1 ai khác. Chính khả năng cùng sự duyên dáng của you mới là điều lôi cuốn những người bao quanh. Chính vì vậy, hãy là chính mình trong bất cứ hoàn cảnh nào, tin tưởng vào giá trị và tầm nhìn và bản chất nhân loại của you.

Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả không ngờ tới khi tạo lập thương hiệu cá nhân.

thành lập nhãn hiệu cá nhân bền vững không hề dễ chơi. Nó đề nghị đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực của bạn dạng thân bạn trong thời gian lâu. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay chưa đủ tự tin cho việc này, chọn lựa một chuyên gia tư vấn là 1 giải pháp không tồi chút nào.

mở đầu thành lập brand cá nhân ngay hôm nay!

> Tham khảo dịch vụ Tư vấn nhãn hiệu dành cho khách hàng doanh nghiệp của Brasol. Với kinh nghiệm tư vấn brand cho hơn 10.000+ đối tác tin cậy, Brasol là lựa chọn đảm bảo sự chiến thắng cho bạn.

Hoặc liên hệ số hotline 0964. 699.499 đặt được cung cấp ngay!

Follow các bài báo tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #XayDungThuongHieuCaNhan #ThuongHieuCaNhan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN